Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Vitamin E Có An Toàn Khi Uống Thường Xuyên?

      195

SKĐS - Tôi 35 tuổi, gần đây domain authority tôi bị khô sạm, tóc thì chẻ ngọn và gãy rụng nhiều. Tôi đi khám được bác sĩ tư vấn mang lại uống vi-ta-min E dài ngày và một vài thuốc bổ khác nữa.


Tôi 35 tuổi, gần đây da tôi bị khô sạm, tóc thì chẻ ngọn cùng gãy rụng nhiều. Tôi đi kiểm tra sức khỏe được bác bỏ sĩ support cho uống vi-ta-min E lâu năm ngày cùng một vài thuốc té khác nữa. Tôi xin hỏi quý báo, tôi dùng thường xuyên vitamin E ăn hại gì không?

Lê Thị Ngà (Bắc Ninh)

Hàng ngày, domain authority thường tiếp xúc với tia nắng có nhiều tia cực tím đề xuất dễ bị bỏ hoại, mất tính bầy hồi với sạm lại. Rộng nữa, ko kể 30 tuổi cùng khi tuổi càng cao, domain authority càng mất tính bọn hồi, do công dụng của lượng gốc thoải mái dư vượt sẽ làm da nhăn nheo, thô sạm, tóc xơ cứng, giòn, dễ dàng gãy rụng. Cách sử dụng vitamin E đúng rất có thể giúp nâng cấp tình trạng trên (làm domain authority mềm mại, tóc mượt không nhiều khô và gãy như trước) bởi đã làm cho giảm tiến trình lão hóa của da và tóc.

Bạn đang xem: Vitamin e có an toàn khi uống thường xuyên?

*


Nói chung, việc sử dụng vitamin E khá an toàn. Lượng dư thừa, ko được thực hiện sẽ cấp tốc chóng đào thải ra ngoài cơ thể. Liều quan trọng cho cơ thể sử dụng từng ngày trung bình khoảng từ 100 - 400IU. Vi-ta-min E phần lớn không có tác dụng phụ khi áp dụng ở liều thông thường. Tuy nhiên, lúc lạm dụng vi-ta-min E, dùng liều không hề thấp có thể gặp gỡ các công dụng phụ. Ở liều cao (trên 400IU/ngày), này lại thúc đẩy những tổn hại do quy trình ôxy hóa gây nên và khống chế những tác nhân chống õi hóa khác. Biểu hiện dễ nhận ra nhất khi sử dụng vitamin E quá liều là tiêu chảy, nhức bụng, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi mỏi, suy nhược... Các triệu chứng này sẽ nhanh chóng mất đi sau khi hoàn thành thuốc.

Xem thêm: Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng, Tải Sách Ebook Pdf

Bạn đang sử dụng vitamin E nhiều năm ngày cũng nên chú ý tương tác thuốc của vi-ta-min E. Vi-ta-min E hoàn toàn có thể làm tăng chức năng của thuốc phòng đông máu. Vitamin E đối chọi với chức năng của vi-ta-min K cùng sẽ làm tăng thời hạn đông máu. Khi dùng chung cùng với aspirin, vi-ta-min E có thể cản trở sự dừng kết tiểu mong của aspirin. Thực hiện vitamin E liều cao hơn nữa 400IU/ngày trong thời gian dài, đặc biệt quan trọng khi phối hợp cùng estrogen hoàn toàn có thể gây ra huyết khối, cần rất là thận trọng.

Vì vậy, việc áp dụng vitamin E bổ sung cập nhật cần theo sự hướng đẫn của bác sĩ, không nên lạm dụng mặc dù đó là dung dịch bổ. Tốt nhất có thể nên bổ sung qua lương thực đường ăn uống uống. Vi-ta-min E có tương đối nhiều trong những thực phẩm bắt đầu thiên nhiên có không ít chất to như: đậu tương, giá chỉ đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương, dầu ôliu, hoa quả... Vày vậy, chỉ cần ăn các dầu thực đồ hoặc những thức ăn có khá nhiều vitamin E hàng ngày là đủ.