Mười Người Da Đen Nhỏ Review

      25

Trong cuộc sống chế tác vô biên của chính mình, Agatha Cristie đã trí tuệ sáng tạo ra muôn vàn đa số vụ án, hồ hết câu chuyện với đều triết lý sinh sống nhưng mà ai cũng nên thán phục. Nhưng chắc hẳn rằng, Ten Little Niggers (10 gã những Đen nhỏ) là sự việc khác hoàn toàn duy nhất đối với toàn bộ. Không một thám tử, ko một mối lái, không một ai tồn tại cùng tất nhiên là không người nào biết được nguyên nhân. Không hóng lâu dài, họ hãy cùng phi vào tựa sách trinch thám đầy bí mật nào nhé.

Bạn đang xem: Mười người da đen nhỏ review


Đôi đường nét Tác giả

*
10 người domain authority đen nhỏ của agatha christie

Mười fan da đen nhỏ, nguyên ổn bạn dạng tựa nơi bắt đầu giờ đồng hồ Anh: Ten Little Nigger (10 gã đông đảo Black nhỏ) hoặc And Then There Were None (Và rồi không có gì ai) là một trong những đái thuyết hình sự ở trong nhà văn uống Agatha Christie được bên xuất bạn dạng Collins Crime Club phát hành thứ 1 làm việc Anh ngày 6 mon 11 năm 1939. Tác phđộ ẩm thỉnh thoảng còn được xuất bạn dạng (với đưa thể thành phim) dưới tên Ten Little Indians (10 gã da đỏ nhỏ). Tiểu tngày tiết nói đến vụ án bí hiểm bên trên quần đảo Soldier Islvà cùng với 10 fan bằng phương pháp này giỏi bí quyết không giống đã bỏ xác mà không thể bao gồm sự hiện diện xuất xắc dấu vết của thủ phạm.

Đây được xem là một Một trong những tiểu thuyết hình sự xuất sắc và danh tiếng tốt nhất của Agatha Christie, trên 100 triệu phiên bản sách đã có bán ra khiến cho tác phđộ ẩm này vươn lên là tè tmáu hình sự bán chạy nhất vào lịch sử xuất phiên bản quả đât. Mười fan domain authority Black nhỏ tuổi cũng là tác phđộ ẩm của Agatha Christie được đưa thể những lần tốt nhất, cả trực tiếp với loại gián tiếp, dưới dạng phlặng năng lượng điện hình ảnh, truyền ảnh cùng kịch sảnh khấu.

Nội dung tiểu thuyết 

Ten Little Nigger ban đầu vào ngày thu 1930, 8 vị khách tới từ khắp khu vực trên quả đât với đủ số đông độ tuổi được mời nghỉ ngơi tại ngôi biệt thự bên trên Soldier Islvà, một quần đảo ở cá biệt xa khơi vùng Devon.Sau lúc được ông Fred Naracott chnghỉ ngơi tới đảo, bọn họ nhận biết rằng người sở hữu ngôi biệt thự nghỉ dưỡng (người đang được cho là đã mời họ) không có mặt, đón chào chúng ta chỉ nên nhị bạn cai quản gia, cặp vợ ông xã Thomas cùng Ethel Rogers. Mỗi bạn khách thứu tự phát hiện tại trong phòng để ngủ hiện đại của họ một bài đồng dao có tên Ten Little Soldier Boys (10 tín đồ quân nhân nhỏ):

Ten little Soldier boys went out lớn dine;

10 thương hiệu quân nhân nhỏ tuổi đi ăn

One choked his little self và then there were nine.

Một tên mắc nghẹn giờ đồng hồ còn chín tên

Nine little Soldier boys sat up very late;

9 thương hiệu thức muộn vào đêm

One overslept himself and then there were eight.

Một quên ngủ dậy, tám thương hiệu ngậm ngùi

Eight little Soldier boys traveling in Devon;

Devon du thuyền bọn chúng đi

One said he’d stay there and then there were seven.

Một tên ở lại bảy thời ra đi

Seven little Soldier boys chopping up sticks;

Bảy thương hiệu bửa củi có tác dụng chi

One chopped himself in halves & then there were six.

Bổ đôi một đứa sáu thương hiệu muộn phiền

Six little Soldier boys playing with a hive;

Sáu rước tổ ong ra nghiền

A bumblebee stung one & then there were five.

Một ong đốt bị tiêu diệt còn 5 sững sờ

Five little Soldier boys going in for law;

Đến tòa năm đứa tê chờ

One got into Chancery and then there were four.

Một vào thượng thẩm, 4 ra biển lớn ngồi

Four little Soldier boys going out khổng lồ sea;

4 thương hiệu cùng ra biển khơi trời

A red herring swallowed one and then there were three.

Trích đỏ nuốt một tiếng sót lại 3

Three little Soldier boys walking in the zoo;

Vườn thú 3 đứa la cà

A big bear hugged one & then there were two.

Gấu to vồ một còn 2 vẹn toàn

Two Little Soldier boys sitting in the sun

Hai tên đi bên dưới nắng và nóng vàng

One got frizzled up & then there was one.

Một thô cong chết, một tên bơ phờ

One little Soldier boy left all alone;

Còn thương hiệu quân nhân nhỏ tuổi thẫn thờ

He went out và hanged himself và then there were none.

Xem thêm: Dạy Cha Mẹ Cách Nuôi Con Khỏe Mạnh, Thông Minh, Khoa Học, 5 Bí Quyết Nuôi Con Thông Minh

Hắn đi treo cổ với rồi không còn một ai

Danh tính các vị khách trên đảo

Anthony James Marston. Một thanh niên giàu có tuy nhiên chỉ quan tâm cho tới cá thể mình nhưng chẳng phải để ý cho tới những tín đồ bao phủ. Tương tự phong thái sinh sống tăn năn nát, Marston lái xe bạt mạng trên tuyến đường nhưng ko nên quan tâm tới tín đồ đi dạo hoặc xe cộ cùng giữ thông. Ethel Rogers. Nữ cai quản gia/ Đầu nhà bếp bên trên Soldier Islvà và là bà xã của Thomas Rogers. Đây là một người thiếu nữ trung niên được diễn tả với dáng vẻ nhợt nphân tử nhỏng quỷ dữ.John Gordon Macarthur. Vị Tướng quân team về hưu cùng là tín đồ nhân vật trong Chiến tranh mãnh thế giới trước tiên. Ông là một trong người bầy ông bao gồm tuổi sống cô độc sau khoản thời gian fan bà xã yêu quý sẽ tắt hơi bởi vì bệnh viêm phổi.Thomas Rogers. Quản gia trên hòn đảo Soldier Isl&, chồng của Ethel Rogers. Cũng nhỏng bà xã, Thomas Rogers là tín đồ Ship hàng tận tụy cùng điều tỉ mỷ, bao gồm cả sau khoản thời gian người bà xã ông bị chầu trời.Emily Caroline Brent. Một phụ nữ có tuổi sùng đạo cùng từng là cai quản một trại chăm sóc lão. Brent luôn tỏ vẻ xa bí quyết, khó khăn sát cùng với những người dân còn lại trên hòn đảo, bà luôn hiểu Kinc Thánh với viết nhật ký kết trước khi ngủ.Lawrence Wargrave. Quan tòa về hưu. Tuy sẽ già dẫu vậy Wargrave sầu là 1 trong những tín đồ cực kì minch mẫn, bình thản xử trí hầu như tình huống ra mắt trên hòn đảo.Edward George Armstrong. Bác sĩ phố Harley- LonDon vẫn rất thành công vào sự nghiệp. Armstrong là tín đồ được giao trách rưới nhiệm khám nghiệm cương thi vào đông đảo tình huống bỏ xác trên hòn đảo dẫu vậy ông cũng quan yếu nào tìm ra được dấu vết về hung thủ hoặc cách tiến hành tạo án.William Henry Blore. Cựu tkhô hanh tra công an cùng hiện nay là thám tử bốn lên hòn đảo theo một lời mời bí ẩn. Blore tỏ ra là người có kinh nghiệm tay nghề điều tra.Philip Lombard. Cựu quân nhân đánh mướn, fan từng tham mê chiến sống các vị trí bên trên nhân loại. Tương từ bỏ Blore, Lombard tới đảo Soldier Island với 1 khẩu súng lục đang lên nòng theo lời mời của một người bí hiểm tên Isaac Morris.Vera Elizabeth Claythorne. Một cô giáo ttốt bao gồm năng lượng, túa vát từng có tác dụng nghề bảo mẫu và thư ký. Claythorne tỏ ra là tín đồ nhân hậu dẫu vậy dễ dẫn đến kích đụng, những chiếc bị tiêu diệt ra mắt thường xuyên làm cô bồn chồn tột bực.

Sau bữa tối trước tiên, tám bạn khách đang tập thích hợp lại vào căn uống chống béo để đàm đạo về sự vắng ngắt phương diện của gia chủ, bất thần cái máy hát chạy đĩa (có đề Bài ca thiên nga – Swan Song) phân phát ra một các giọng nói bí mật phán quyết cả 10 fan xuất hiện sinh sống bên trên hòn đảo rằng họ hồ hết đã có lần phạm yêu cầu tội giết người, đều tội vạ mà lại tòa án thường thì cần yếu xét xử:

Anthony Marston từng cán chết 2 em nhỏ dại trong những khi lái xe bất diệt.Thomas và Ethel Rogers từng cố tình bất chấp người chủ sở hữu của mình ốm yếu đuối cho bị tiêu diệt để vơ đem gia sản vượt kế.John Macarthur từng chỉ định cho người tình của vk mình- một sĩ quan liêu tphải chăng tên Arthur Richmond tham gia một trọng trách tự gần kề vào chiến tranh để loại gián tiếp giết anh ta.Emily Brent từng xua một cô bé góp câu hỏi nghèo Khi cô với bầu, khiến cho cô đi tới vị trí từ vẫn.Lawrence Wargrave từng kết án tử hình Edward Seton bởi vì tội giết thịt fan mặc dù tất cả bằng chứng cho thấy thêm anh ta không có tội.Edward Armstrong từng phẫu thuật mổ xoang trong những khi say rượu khiến cô gái người mắc bệnh tắt hơi tức thì trên bàn mổ.William Blore từng đưa ra bằng chứng trả để tòa án kết tội một bạn tmê mệt gia vụ cướp nhà băng, fan này tiếp đến vẫn chết trong tội nhân.Phillip Lombard từng vứt rơi đoàn tùy tùng 21 tín đồ phiên bản địa khiến bọn họ chết đói ngơi nghỉ châu Phi.Vera Claythorne từng được cho phép Cyril Hamilton, cậu bé bỏng mà cô là bảo mẫu mã, tập bơi ra vượt xa khiến cho cậu nhỏ bé bị chết đuối.

Tiếng nói kết thúc cũng chính là thời gian hầu như thảm kịch tiếp tục xảy ra. Sự chết chóc phong toả cả hòn đảo.