Ngày xưa có một chuyện tình review

      18
Thể loạiTruyện Dài
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
NXBNXB Trẻ
CTy phân phát HànhNXB Trẻ
Số trang344
Ngày xuất bản02-2020
Giá bánFAHASA T I K I SHOPEE

Nội dung bài viết

II. Reviews sách thời xưa Có Một Chuyện TìnhIII. Trích dẫn sách rất lâu rồi Có Một Chuyện Tình

I. Giới thiệu Ngày Xưa bao gồm Một Chuyện Tình

Ngày Xưa gồm Một Chuyện Tình là tác phẩm bắt đầu tinh thứ 2 trong năm năm nhâm thìn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dài hơn nữa 300 trang, được coi là tập tiếp theo của tập truyện mắt biếc. Gồm một tình yêu dữ dội, với em, của một người yêu em hơn chính bản thân bản thân – là anh.

Bạn đang xem: Ngày xưa có một chuyện tình review

Ngày xưa tất cả một chuyện tình tất cả phải là 1 câu chuyện cảm hễ khi tín đồ ta yêu nhau, nỗi mong ước một niềm hạnh phúc êm đềm êm ấm đến thế; hay dễ dàng chỉ là chuyện cha người – anh, em, và người ấy…?

Bạn hãy mở sách ra, để chứng kiến làn gió tình yêu tan qua như rải nắng và nóng trên khuôn mặt mùa đông của cô gái; nụ hôn thứ nhất ngọt mật, cái ôm đầu tiên, đầy đủ giọt nước mắt và mẫu ôm xiết cuối cùng… rồi đang tìm thấy câu trả lời, mang đến riêng mình.

– Miền nè.

– Gì hở Phúc?

– bao gồm chuyện này nè.

– Chuyện gì vậy?

– Ở trong lớp bản thân ấy mà.

– trong lớp mình sao?

– Lần này tôi thấy song lông mày Miền nhướn lên. Nó vừa hỏi vừa xoáy đôi mắt vào phương diện tôi, cứng cáp nó lấy làm lạ trước lối nói chuyện lòng vòng của tôi.

Ngay cả tôi, tôi cũng thấy tôi rất khác mọi hôm một chút nào và phát hiện đó khiến cho tôi gần như là nổi điên lên với chính mình.

Tôi nói nhanh:

– tất cả một các bạn trong lớp vẫn thích Miền đó.”

“Tôi lâm vào cảnh tình yêu thương như thiên thạch bị lâm vào hoàn cảnh lỗ đen. Tôi bị tình yêu kia nuốt chửng với một sức mạnh không sao cưỡng lại được.

Suốt một thời hạn dài, tôi trượt trên tình thân như trượt bên trên vỏ chuối, ngây ngất, mê man, chỉ lúc nào té ngã thì đà trượt đó bắt đầu dừng lại.

Có cái nào đó làm tôi lạc lối. Nó khiến tôi tin tưởng rằng đạo đức là chiếc con tín đồ vẽ ra chứ chưa hẳn là loại vẽ ra nhỏ người. Nó khiến cho tôi chuẩn bị sẵn sàng nổi loạn, chẳng ai oán bận tâm cuộc đời mình rồi sẽ trôi dạt về đâu, rất nhiều thứ gì đang đổ lên cuộc sống mình. Với tôi, mới đầu là tin một bí quyết ngây thơ, sau này thì thay tin sẽ là tình yêu để biện hộ cho hành động của mình. Dẫu vậy yêu thứ hạng như tôi yêu Phúc thì sẽ càng yêu tôi càng gọi về tình yêu không nhiều hơ

Có cái gì đấy mù lòa, say đắm, điên rồ, ảo giác, đẫm mê hương trong cuộc tình này.

II. Nhận xét sách thời trước Có Một Chuyện Tình

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đó là tổng hợp reviews sách Ngày xưa có một chuyện tình trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh. Khiến cho bạn có chiếc nhìn tổng thể nhất về cuốn sách và không buộc phải mất thời gian tìm kiếm. Hãy truy vấn Những Cuốn Sách Hay liên tiếp hoặc cất giữ để tiện theo dõi và update thông tin tiên tiến nhất nhé.

1. MUCMOCMEO đánh giá sách xa xưa Có Một Chuyện Tình

Nhắc đến Nguyễn Nhật Ánh chắc rằng mọi bạn sẽ nghĩ về ngay cho “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” giỏi “Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh”. Riêng bản thân thì chỉ lưu giữ tới từng “Đảo mộng mơ” vày ngày kia đọc tương đối truyện của người sáng tác này, kiên cố cũng cần 4-5 năm rồi đề nghị cứ ghi nhớ nhớ quên quên. Chị gái mình cực kỳ thích truyện của Nguyễn Nhật Ánh chính vì như thế tủ sách công ty mình có sắp trọn bộ sách của ông rồi mà lại mình vẫn chưa có thời gian và đủ hứng thú nhằm đọc hết. Mới đây, Nguyễn Nhật Ánh có reviews cuốn “Ngày xưa có một chuyện tình” cùng y như rằng về mang đến nhà sẽ thấy chị mình tải nó. Với sau đó là chút ít cảm xúc của mình.

“Ngày xưa gồm một chuyện tình” nhắc về mối tình thuở thơ ấu của Vinh – Miền – Phúc. Vinh say đắm Miền, ngay từ lúc bắt đầu là cậu học sinh cấp hai. Và dòng sự “thích” ấy thọ dần phát triển thành “yêu”. Tình thân của Vinh dành cho Miền là thứ cảm tình lặng thầm, lặng lẽ qua từng ngày. Nó dai dẳng, bền chắc hơn bất cứ thứ gì không giống trên đời. Dù rằng tất cả mọi tín đồ xa lánh Miền, dù ăn bao các trận đòn từ anh trai Miền, dù chịu rất nhiều tổn thương, Vinh vẫn lặng lẽ chịu đựng, bởi vì Miền. Miền là bé gái, nên bao gồm sự tinh tế cảm rộng bình thường, cùng nó biết cảm tình của Vinh. Nhưng lại nó lại gặp gỡ Phúc – bạn thân chí cốt của Vinh. Ở Phúc toát ra sức lôi kéo khiến Miền chẳng sao cưỡng lại được. Ở mẫu tuổi new lớn, còn nhiều ngạc nhiên và sự ngây thơ, Miền bất chấp mọi thứ kể cả Vinh đặt ở bên Phúc. Còn Phúc, tuy biết Vinh thích hợp Miền, nhưng phiên bản thân nó cũng không cản nổi tình cảm của chính bản thân mình dành đến Miền. Nên nó ích kỷ, đến bên Miền. Chuyện tình tay ba tưởng chừng như sẽ làm mất đi đi lâu dài tình chúng ta nhưng không, bằng toàn bộ lòng thông cảm và sự cao thượng của Vinh, chúng nó vẫn giữ nguyên vẹn được thứ tình bạn xinh xắn đó. Rồi vào một trong những ngày, Phúc bặt tăm không một vệt vết. Điều đó đã làm đảo lộn cuộc đời của cả 3 đứa Vinh – Miền – Phúc.

Sau lúc Phúc biến chuyển mất, Miền cũng bất ngờ rời quê đến nhà chị gái ở, còn lại Vinh trống trải hoang hoải suốt trong những năm tháng còn sót lại của thời học sinh. Được một thời gian, Miền trở về tuy vậy không tiếp tục đi học nữa, núm vào đó Miền ở nhà trông bé Su – bé chị gái Miền. Vinh đậu đại học và ra Đà Nẵng làm việc hẳn. Cơ mà cứ các lần về đều đến thăm Miền. Sau khi giỏi nghiệp, Vinh xin về quê dạy dỗ học với vẫn liên tiếp lui tới bên Miền. Nó biết, nó vẫn yêu thương Miền như ngày nào. Sau khi biết được nhỏ bé Su đó là con của Miền với Phúc, Vinh quyết tâm hỏi cưới Miền và nhận mình chủ yếu là phụ thân đẻ của bé Su năm đó. Cuộc sống thường ngày vợ ck của Vinh với Miền đang hết sức yên ấm thì Phúc đột ngột trở về. Lúc Phúc biết nhỏ bé Su đó là con trai mình, nó tìm cách thuyết phục Miền thuộc nó quăng quật trốn. Một lần nữa, Miền vẫn ko thể lắc đầu Phúc. Ngày hôm ấy khi Miền đồng ý bỏ trốn thuộc Phúc, Vinh đã biết được hết rất nhiều chuyện và lẳng lặng chi ra Đà Nẵng để planer của Miền và Phúc được êm xuôi. Tuy vậy đêm ấy Miền ko đi, Phúc cũng từ bỏ ý tách đi một mình. Và khi Vinh trở về, một chiếc kết như ý được xuất hiện cho vớ cả.

Ban đầu khi gọi cuốn sách này, mình không hề thích tính cách của nhân trang bị Vinh. Mình cảm thấy Vinh quá nhân từ lành, nhút nhát và quá yếu ớt đuối. Vinh thích Miền lâu mang lại vậy, mê mẩn tình mang lại vậy nhưng chưa bao giờ mở lời. Kế bên việc âm thầm ở bên để đậy chở, góp đỡ, Vinh chấp nhận nhìn Miền niềm hạnh phúc bên tín đồ khác. Tình yêu đối chọi phương của Vinh cứ nhiều năm dằng dặc, hằng ngày một mập lên cùng chẳng tất cả cách nào thoát ra được. Đó là một nỗi cô đơn kéo dãn suốt bao năm tháng, một nỗi ai oán mãi cấp thiết vơi, một chuyện tình không có hồi kết.

“Khuyết một phần hai tôi mong ngóng một nửaNhư rằm ngóng một nửa của vầng trăngNhư câu hỏi đợi một fan để hỏiBạn có là một trong những nửa của tôi chăng?”

Nhưng rồi càng ngày, giải pháp hành xử của Vinh càng khiến mình thấy cảm phục. Bên trên đời được mấy ai tất cả tình yêu như thế, cao thượng và quyết tử vì fan mình yêu nhiều đến như thế? không còn lần này mang đến lần khác, fan chịu tổn thương vẫn chính là Vinh. Suốt từng nào năm trời, Vinh hồ hết hết lòng ngọt ngào Miền, quăng quật lại sau sống lưng quá khứ tội ác của Miền sẽ được ở bên. Vậy mà Miền bao gồm ý định rời bỏ Vinh để kiếm niềm hạnh phúc riêng. Dù biết là Miền tất cả nỗi khổ riêng, mà lại nếu vứt Vinh đặt ở bên Phúc thì thật vượt đáng. Vinh không đáng bị đối xử tàn nhẫn như thế. Y hệt như Miền đã nói: “Cuộc đời tôi y hệt như một quả táo bị cắn bị sâu, trong những khi tình yêu Vinh dành riêng cho tôi ko một tì vết”.

Đọc kết thúc truyện, mình dìm ra cuộc sống thường ngày là sản phẩm chuỗi các mâu thuẫn. Rằng con bạn thật tham lam, đặc biệt là chuyện tình cảm. Nhưng cảm tình là trang bị không thể chi phối được, ai cũng muốn được hạnh phúc, con người ta chỉ có tác dụng theo phiên bản năng để tìm tìm hạnh phúc. Nhưng niềm hạnh phúc của tín đồ này đôi khi chính là khổ sở của fan kia. Chẳng một ai đã có được hạnh phúc kiêm toàn mà không nhận lấy đau khổ hoặc khiến người không giống khổ đau.

“Nhưng lúc tình yêu call tên, nó tất yêu làm ngơ vì chưng nói phổ biến con fan ta ít ai có thể chống lại thiết yếu mình”

Sách của Nguyễn Nhật Ánh tuy vẫn văn phong ấy, phong cách ấy dẫu vậy mỗi cuốn sách, mỗi mẩu chuyện đều để lại dấu ấn không giống nhau cho những người đọc. Đọc sách của ông lần nào tôi cũng nhìn thấy chút ít bạn dạng thân mình ngày bé xíu trong đó. Tuy cảm hứng đã cũ, man mác bi lụy nhưng nó chẳng bao giờ phai nhạt, vì nó là 1 phần tuổi thơ của mình, góp phần tạo bắt buộc mình ngày hôm nay. Nếu như muốn trở về tuổi thơ, giỏi tìm chút cam kết ức của thừa khứ bị bỏ quên hãy tìm xem sách của Nguyễn Nhật Ánh, mình tin là ai cũng sẽ tìm kiếm lại được. Hoặc ko thì cũng một lượt được hóa thân vào nhân đồ sống cùng với thời ấu thơ đó, tuy không được ấm êm, vui mừng như thời đại hiện thời nhưng như thế mới đúng hóa học của tuổi thơ.

Ngoài tình tiết ra thì điểm mình khôn cùng thích sinh hoạt cuốn sách này sẽ là lối viết của tác giả. Câu chuyện được đề cập theo lời của tất cả 3 nhân vật, đan vào kia là phần lớn đoạn truyện về một đứa trẻ. Thuở đầu mình thiếu hiểu biết nhiều tại sao thi phảng phất lại xuất hiện đoạn truyện về một đứa trẻ đùa giỡn với một người bọn ông nhưng mà về sau khi gần mang lại đoạn kết, mình new vỡ lẽ. Giải pháp viết này khiến mình có thể hiểu rõ hơn về tâm tư tình cảm tình cảm của những nhân vật, hiểu vì sao họ lại hành động, sàng lọc như thế. Điều đó khiến mình bao gồm sự thông cảm hơn cùng hiểu nhân đồ vật hơn.

Truyện tuy vơi nhàng dẫu vậy để lại tuyệt hảo sâu. Từng lời văn, từng câu chữ của người sáng tác dù hết sức mộc mạc nhưng đi vào lòng người. Mình cảm giác như câu như thế nào cũng hoàn toàn có thể lôi ra có tác dụng quote vậy. Số đông câu quote đơn giản, dễ nắm bắt nhưng rất thấm và rất ngấm.

Nếu mình đoán ko nhầm thì mỗi quyển sẽ sở hữu tấm postcard với những câu không giống nhau được trích dẫn tự cuốn sách kia ^^

Bìa sách thanh thanh với gam red color gạch, và biện pháp minh họa nhân thứ đúng hóa học sách Nguyễn Nhật Ánh. Quyển này bản thân thấy đẹp lên so với gam màu xoàn quen thuộc. Sách dày nhưng được sử dụng loại giấy mỏng, nhẹ cần cầm không sợ hãi nặng đâu nhé.

Đánh giá: 9,5/10

2. NGUYỄN HỒNG HẠNH đánh giá sách rất lâu rồi Có Một Chuyện Tình

Ngày xưa tất cả một chuyện tình – Nguyễn Nhật Ánh, tình nhân mình hay người mình yêu?

Không chỉ được biết đến là bên văn của con trẻ thơ, Nguyễn Nhật Ánh còn được lưu giữ tới vì những mẩu chuyện tình giản dị, man mác nỗi bi tráng mà những người lớn thuận tiện nhận ra mình từ trang sách ấy. “Ngày xưa tất cả một chuyện tình” cũng không ngoại lệ. Một câu chuyện tình yêu đẹp mà lại cũng đầy ngang trái…

Lại là 1 trong mối tình solo phương.

Đã có kha khá chuyện của Nguyễn Nhật Ánh về hồ hết mối tình đối kháng phương. Chắc hẳn rằng bởi tuổi trẻ, ai ai cũng đã một lần 1-1 phương, một đợt yêu bạn chẳng yêu mình.

Vinh cũng vậy.

Có lẽ khi phát âm truyện, cô bé nào cũng muốn có một đàn ông yêu bản thân như Vinh. Tình cảm giản dị và đơn giản mà thật tâm ấy từ lúc Vinh còn là một trong cậu tinh ranh lớp 7 ngây ngơ ngơ ngô, bất chấp bằng hữu xa lánh, bất chấp những trận đòn oan tự ông anh côn trang bị của Miên chỉ nhằm được nghịch với Miên, được sát Miên. Cảm xúc ấy được Vinh nuôi dưỡng cứ tươi tốt, trổ cành xanh lá cho tới khi vào tới trung học, Vinh bắt đầu nhận thức được nó là “yêu”.

Xem thêm: Khởi My Là Ai? Tiểu Sử Về Khởi My, Cô Ca Sĩ Đa Tài Và Sự Nghiệp Thăng Hoa

Vinh yêu thương Miên. “Tôi mang đến với Miền bởi tình yêu tinh khôi như ánh phương diện trời và cưới Miền bên dưới bóng mây đen của thừa khứ. Nhưng mà tôi không ân cần Miền bao gồm còn yêu thương Phúc tốt không, vày tôi biết chỉ phần đông ai điên rồ mới húc nguồn vào bức tường dĩ vãng. Tôi chỉ núm sống toàn vẹn tình cảm của chính mình như con tằm nhả mang lại sợi tơ cuối cùng cốt nhằm nói cùng với Miền rằng lúc yêu em tôi đang dốc nhiệt thành mình, không hề giấu giếm hay gìn giữ chút gì mang lại riêng tôi nữa.

Tôi làm cho tất cả, chỉ bởi tôi có niềm tin rằng tình yêu ko thuần tuý là cảm giác mà còn là một nỗ lực vĩ đại để thu thon thả mọi khoảng chừng cách, san bởi mọi hố sâu, sau cùng để ai cũng có thể tìm kiếm thấy cho đời mình một khu vực nương náu đáng tin cậy. Cho đến tận khi đám cưới diễn ra tôi chưa một lần lần chần tôi sẽ sở hữu được một người vợ ra làm sao mà chỉ do dự Miền sắp tới lấy một người chồng như vắt nào, cùng tôi nắm tự hoàn thành mình hằng ngày để em rất có thể yên trung khu về điều đó. ” Vậy đó. đấng mày râu trai ấy sẽ yêu đến vì vậy Yêu đến tầm sẵn sàng gật đầu nàng và cả đứa con riêng của nàng, săn sóc, yêu thương hết mực. Chắc hẳn rằng tình yêu đương của Vinh buộc phải nhiều lắm. Chẳng bao gồm mấy chàng trai làm cho được điều này. “Tình yêu có ngữ pháp riêng của nó, cùng trong hệ thống ngữ pháp rối rắm cùng đầy tính mờ đục ấy ‘yêu’ là 1 động từ bất quy tắc.” Một chàng trai như vậy xứng đáng có được lời hồi đáp từ một trái tim cũng đầy yêu thương thương với nhiệt huyết. Nhưng bởi vậy thì còn gì khác đọc?

Miên ko yêu Vinh. Trớ trêu hơn, Miên lại yêu thương Phúc – đồng bọn của Vinh. Nuốm mà Vinh vẫn mặc. Vẫn cưới Miên cho dù biết cuộc hôn nhân gia đình ấy là tình cảm xuất phát từ một phía, chấp nhận bé Su, cho dù biết kia là con của Miên và Phúc. Lúc yêu, con fan ta bỏ mặc tất cả. Không một tiêu chuẩn, ko một định kiến nào rất có thể ràng buộc được tình yêu.

Miên cũng vậy. Cô yêu thương Phúc dù với Phúc với cô lại chỉ như một cơn cảm nắng bất chợt đến đột đi. Cô tìm đầy đủ mọi vì sao để từ thuyết phục mình mong chờ trong xuyên suốt tám năm Phúc vứt đi không một lời chào. Vậy mà khi Phúc trở về, trái tim Miên vẫn cứ loạn nhịp.

Tới đây, bạn đọc như thấy thiết yếu mình vào ấy. Ừ thì cũng đã có một thời ngây ngu với tình yêu solo phương. Biết rõ fan ta chẳng say đắm nhưng vẫn tiếp tục lao vào. Biết rõ mở màn là sai lầm nhưng cẳng bàn chân lại vẫn bước tiếp. Yêu thương mà, xúc cảm thường thắng vắt hơn lý trí. Dù biết Vinh thiệt khờ dại tuy vậy tôi đọc và cảm thông cho anh. Có lẽ rằng khi thiệt sự yêu, người nào cũng sẽ vì vậy mà thôi.

Một dứt đẹp cho một tình yêu đẹp.

Không dang dở như Ngạn với Hà lan trong “Mắt biếc”, lần này Nguyễn Nhật Ánh đã mang đến ta một xong xuôi có hậu. Miên suýt chút nữa đã bỏ trốn đi với Vinh. Tuy nhiên trong chiếc giây phút mong chờ giờ vứt trốn ấy, cô đã nghĩ thiệt nhiều, về cô, về Phúc, về Vinh với cả nhỏ bé Su. Cô đã nhận được ra trái tim mình bây giờ hướng về ai. Cô đang không tới điểm hứa với Phúc nữa. “Có thể tôi rất chuẩn bị chết vày Phúc , dẫu vậy tôi chỉ sẵn sàng sống vày Vinh. Tình yêu tôi bao gồm với Vinh là đồ vật không làm cho con fan tê liệt đi cơ mà nâng con bạn ta lên.Nó ko gây cảm hứng ta bị lây lan độc tình cảm. Nó không nhúng ta vào vũng lầy mụ mị, tạo cho trái tim ta sưng phù lên một biện pháp bất thường. Như đẳng cấp yêu giữa tôi và Phúc.”

Vậy là ở đầu cuối ta đã có một kết thúc đẹp cho việc tình. Ai mà lại không mê thích một ngừng có hậu cơ chứ?!

Đó là mẩu truyện về tình bạn đẹp.

Đó đã là một trong những chuyện tình tay tía nhưng bên dưới ngòi cây bút của Nguyễn Nhật Ánh, phần đông thứ sao thật dễ dàng và nhẹ nhàng tới vậy? mặc dù viết về phần đông tình cảm dằn vặt, cạnh tranh xử… nhưng người đọc lại thấy rất là hồn nhiên và dễ chịu. Vẫn là những trăn trở, cảm xúc tội lỗi dằn lặt vặt như bất cứ ai rơi vào yếu tố hoàn cảnh này tuy vậy là của những cô cậu học trò hồn nhiên cùng tô tư. Họ đi theo tiếng call của trái tim. Họ yêu mãnh liệt, yêu toàn vẹn tuổi trẻ con của mình. Bởi thế mà Vinh vẫn chẳng có hành động khờ khạo hay tị tuông nào khi Phúc cùng Miên yêu nhau, tốt khi Phúc trở về. Chắc rằng đặt thực trạng vào mình, có lẽ rằng ta cấp thiết giữ nổi bình tâm mất.

“Ngày xưa tất cả một chuyện tình” là câu chuyện phù hợp với đầy đủ lứa tuổi. Dù chúng ta đã cứng cáp hay chỉ là phần đông thiếu niên new lớn, bạn đều có thể nhìn thấy bao gồm mình qua từng trang sách. Đó là bài học kinh nghiệm về tình yêu, tình bạn, sự hi sinh cùng lòng vị tha. Bạn đang chênh vênh một trong những chọn lựa? nhiều người đang thương tổn vị tình cảm đặt nhầm chỗ? hãy thử tìm về “Ngày xưa tất cả một mối tình”, cuốn sách chắc rằng sẽ mở đường cho bạn giải mã ngữ điệu của trái tim!

3. CHIM CỤT review sách thời trước Có Một Chuyện Tình

MẮT BIẾC ƠI, ĐÃ XA RỒI CÒN ĐÂU…

Tôi thích rất nhiều ngày cúp điện nhiều như thích rất nhiều ngày mưa. Đó là khoảng thời gian tôi được sát cánh bên bạn thân, hoàn toàn nghỉ ngơi, không vướng bận rất nhiều chạy vạy cơm trắng áo gạo tiền. Và nếu tại 1 mình, chính là lúc tôi được thiết kế bạn cùng với sách, hoàn toàn liền mạch, không ngắt quãng trong những lần gập sách giở trang.

Cảm ơn Ngày xưa bao gồm một chuyện tình đến vào một trong những ngày như thế!

o0o

Từ năm trẻ em xuất phiên bản loạt sách khổ nhỏ, giấy màu, tôi không đọc tác phẩm new nào của bác Ánh. Điều gì khiến cho tôi bỏ dở những Thương lưu giữ Trà Long, Bảy đặt chân đến mùa hè, nhỏ chó nhỏ dại mang giỏ hoa hồng hay Tôi thấy hoa đá quý trên cỏ xanh…? Tôi không biết.

Vậy điều gì khiến tôi tái ngộ bác Ánh ngơi nghỉ cuốn sách này?

Vì Mắt biếc.

Mua đi mày. Đọc đi mày. Tức thì đi. Mắt biếc ở vào đó. Thiếu nữ năm xưa tạo động lực thúc đẩy tôi sở hữu khi quyển sách còn ở trạng thái Đặt trước bên trên Tiki rồi lôi cuốn tôi hiểu ngay sau khi vừa mở gói bưu phẩm.

Mới phía trên thôi, tôi như thoáng gặp lại Mắt biếc trong Phố vẫn gió của cô Lê Minh Hà. đương nhiên là thoáng, vì đất của Khôi và Ngân quá ít ỏi giữa muôn vàn số đông hoài niệm nhỏ vụn về thủ đô thời thay đổi mới; vì chỉ cùng với tôi đó new là côn trùng tình, còn cùng với tác giả, nhiều người hâm mộ và cả chính người trong cuộc, đó có lẽ là cảm xúc không tên.

Chỉ từng ấy thoáng kia thôi đã làm cho tôi xao xuyến rồi huống chi là với tất cả một Mắt-biếc-có-hậu núm này.

Tôi rung động.

Con tim tôi thổn thức khi bắt gặp hình láng Ngạn làm việc Vinh. Tôi đang quên rồi vóc dáng Ngạn trông cầm cố nào mà lại còn lưu giữ lắm cảm xúc tinh khôi với đong đầy của anh giành riêng cho Hà Lan. Liệu gồm quá lúc tôi nói chưng Ánh là đang làm sống lại hình ảnh của Ngạn vào Vinh, vị nào tất cả gì mới ở biện pháp xây dựng nhân vật? cố gắng là sau rốt, tôi cũng an toàn những nhịp đập.

*

Nếu Mắt biếc còn mãi vương vấn vị trí tôi lòng ngờ vực, thậm chí là hoang mang lại tình cảm Hà Lan dành riêng cho Ngạn thì Chuyện tình vẫn đá cất cánh dấu chấm hỏi kèm cả dấu chấm than về tình cảm của Miền đối với Vinh. Chưa hẳn cái kết làm được vấn đề này mà bao gồm nhờ sự khác biệt ở ngôi nói của nhân vật.

Cùng là ngôi đầu tiên nhưng Mắt biếc bị bó nhỏ trong trong ánh mắt và để ý đến của duy một Ngạn, còn Chuyện tình được nới dài ra cho Miền, đến Phúc, thậm chí đến cả nhân vật nhỏ dại tuổi độc nhất – tín đồ viết lại mẩu chuyện này. Sát bên nhược điểm (tôi tạm hotline là) phóng tác Mắt biếc với một cái kết khác thì việc bác bỏ Ánh ban mang đến từng nhân đồ quyền tự do lột tả nội vai trung phong là ưu điểm thứ nhất của quyển sách.

Bằng phương pháp này, bác người sáng tác đã cứu vớt một Chuyện tình ngày nay không mới so với Mắt biếc, cũng đồng thời cứu một Mắt biếc năm xưa với tương đối đầy đủ những ray rứt và bồi hồi.

Bằng giải pháp này, bác bỏ tạo sự biệt lập giữa Mắt biếc và Chuyện tình. Trước giờ kể đến Mắt biếc tôi bên cạnh đó hiểu kia là mẩu truyện cuộc đời Ngạn. Sau này nếu nhắc về Chuyện tình tôi sẽ không còn đặt Vinh, hay Miền, tốt Phúc cạnh thương hiệu sách nữa vì đó là chuyện đời của hơn một người.

Thật thì tôi yêu thích Mắt biếc khiếp gớm tuy thế đã quên hẳn tên của gã làm Hà Lan phưỡn bụng. Hắn mờ nhạt với xấu xa từ trên đầu chí cuối. (Phải nhạo thêm rằng phương pháp Hà Lan mê muội hắn cũng thật xứng.) thay mà cùng với ơn tình được ban mang đến Miền, Phúc lại được mặc sức phân trần cảm xúc, không dừng lại ở đó nữa, được giãi bày nào là oan trái giá thành hoài của phụ thân con anh (thật thì tôi thấy cụ thể này có phần khiên cưỡng, thứ hạng như bác Ánh gặp khó khăn với nguyên nhân trốn chạy của ông Bảy Chước – cha Phúc), nào là khúc mắc lỗi lầm với Vinh, như thế nào là ham mong một mái ấm gia đình trọn vẹn theo lý lẽ của riêng rẽ Phúc, dẫu biết nỗi đau ở lại dành riêng phần ai.

Những biến hóa cố trong cuộc sống Phúc cứ ngấp nghé giữa thiện cùng ác, lương tri với tội lỗi. Những hơn Mắt biếc, ưu thế thứ hai, đấy là giá trị nhân văn mà Chuyện tình với lại.

Ừ thì Vinh chính là Ngạn, không không giống một tí ti gì về nhân biện pháp lẫn cảm xúc trao đi. Ừ thì Miền sẽ lặp lại bi kịch của Hà Lan ko chệch một đường ray nào. Nhưng mà Phúc lại một phiên phiên bản khác với cái gã tôi sẽ quên tên. Anh là cây cây bút xóa chậm trễ và lắc lư thay thế sửa chữa từng chút một những sai trái của gã kia, là nhân vật khiến Chuyện tình có đạt điểm khác đơn lẻ về ngôn từ so với Mắt biếc. Phúc hay nhiên chưa hẳn là đòi hỏi lỗi mà lại là món quà bác bỏ Ánh tạo ra dành tặng ngay cho Ngạn năm xưa và Vinh ngày nay. Bởi không có anh, Miền chẳng khi nào biết được trái tim mình hướng về đâu. Bởi không có anh, tôi chỉ là đọc lại Mắt biếc.

o0o

Đã rất nhiều tình cảm từ Mắt biếc được tôi nối liền sang quyển sách này. Nếu trước đó chưa từng có Mắt biếc, Chuyện tình chắc hẳn rằng hay một bí quyết trọn vẹn từ mở màn đến kết thúc, từ nội dung đến văn phong, từ bỏ gói gọn gàng trong cảm xúc yêu đương đến mở rộng ra cả một quý giá nhân văn đằng sau nó.

Nhưng rồi, là tôi yêu thương sự không hoàn mỹ, là tôi yêu mọi trái tim thổn thức và bứt rứt, là dẫu cho Mắt biếc tù túng bấn đến thế được phóng ham mê bởi Ngày xưa có một chuyện tình rộng rãi với thoáng đãng, thì người tôi yêu thương cũng chỉ có Mắt biếc nhưng mà thôi.

Xin níu kéo thêm một ít nữa, rằng nếu bác Ánh đào sâu hơn cuộc sống cậu Huân thì rất bao gồm thể Chuyện tình sẽ đánh nhảy được địa điểm của Mắt biếc trong tôi. Giống như khao khát được dán đôi mắt vào các câu văn nói về Ngân cùng Khôi trong Phố vẫn gió, tôi cũng hồi hộp và tò mò và hiếu kỳ về phần nhiều cuộc tình của cậu Huân, hay đúng hơn là mong chờ cậu vẽ ra mang đến được hình hình ảnh người con gái khiến cậu tưởng như sinh sống vất vưởng nhờ vào nhiều ái tình dở dang nuốm vai dẫu vậy thật ra lại luôn luôn đằm mình trong một mối tình bất duy mỹ.

4. ANH review sách ngày xưa Có Một Chuyện Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Nói sao nhỉ, motip truyện thì không mới, dòng bi trong thời xưa có một chuyện tình (NXCMCT) cũng rất giống với các tiểu thuyết tình yêu đang la liệt trên thị phần và NXCMCT cũng đều có một sự tương đương 80% với đôi mắt Biếc – tuy thế ơn Chúa, bác bỏ Ánh đã cho những nhân vật của chính bản thân mình một dòng kết tất cả hậu