Ngoại Ngữ Thanh Niên Có Tốt Không

      11

Đánh vào tư tưởng người học tập muốn giỏi tiếng Anh trong thời hạn ngắn, ao ước đạt bệnh chỉ thế giới để nộp làm hồ sơ du học gấp..., rất nhiều trung trung khu Anh ngữ huấn luyện và đào tạo sai phương pháp, tác động đến việc sử dụng tiếng Anh lâu dài hơn của người học.


Thạc sĩ Châu Thế Hữu, giảng viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, chú ý nhận: “Hiện nay những trung tâm ngoại ngữ đang đứng trước áp lực cạnh tranh lớn vì cung với cầu đều tăng mạnh. Ko kể những trung trung tâm lớn, thọ năm và bao gồm uy tín, một lượng không nhỏ những trung trung khu khác được có mặt và phân phát triển từ các cá thể là giáo viên đứng lớp, sv mới ra trường. Mặt cạnh đối tượng là trẻ em, một số chú trọng vào những phân khúc thị trường đặc thù như ngoại ngữ cho người lớn, người đi du học... Điều đáng nói là rất nhiều trung trọng điểm đánh vào tâm lý người học muốn đạt được mục tiêu vào thời gian ngắn buộc phải dạy bằng phương pháp không chuẩn, làm ảnh hưởng tới việc sử dụng tiếng Anh lâu dài của người học”.

Bạn đang xem: Ngoại ngữ thanh niên có tốt không


Theo thạc sĩ Hữu, các trung chổ chính giữa này hướng vào việc dạy tủ, học tủ hơn là học thực chất. Giải pháp học tủ bao gồm cung cấp các bài mẫu, bài bác giải sẵn. Ngoại trừ ra, những trung trung ương hướng đến việc giải đề mang lại học viên theo “mẹo”: đề bao gồm từ này, câu này thì giải thế này, bao gồm từ kia, cấu trúc kia thì giải thế kia. Đối với việc tổ chức giảng dạy với thi các chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh như TOEIC, IELTS..., một số trung trung khu tìm biện pháp để gồm được nguồn đề và đến học viên của bản thân học theo một giải pháp máy móc.
Vì thế, bao gồm trường hợp sv N.T.S khi ngừng học khóa IELTS 7.0 của một trung tâm, nhưng lúc ông Nguyễn Minh Trí, giảng viên tiếng Anh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, yêu cầu viết một bài bác luận 250 từ thì ko viết được!
“Dù trình độ học viên ko đạt để lên lớp nhưng các trung trung khu luyện thi tiếng Anh cấp tốc vẫn mang đến qua để thu tiền khóa mới. Tất cả nơi còn bát nháo theo kiểu không xếp lớp mà đến tất cả vào học chung... Người học nghe quảng cáo hay, cứ nghĩ vừa rẻ, vừa cấp tốc vừa chất lượng nhưng không bao giờ tất cả chuyện rẻ cơ mà chất lượng hoặc cấp tốc mà chất lượng. Rốt cuộc, những em có thể chỉ đạt được mục đích trước mắt nhưng với biện pháp học đó hoá ra thực tế ko thể dùng được”, ông Trí nhìn nhận.
Theo thạc sĩ Châu Thế Hữu, phương pháp dạy “tủ” giỏi học theo kiểu thiếu tương tác tại một số trung trung tâm ngoại ngữ chỉ gồm tác dụng nhất định đối với người mới học, và có thể góp học viên tối đa hóa mức điểm vào vài trường hợp, nhưng sẽ khiến người học bị hổng kiến thức, dẫn đến việc không sử dụng được tiếng Anh trong những tình huống cụ thể sau này.

Xem thêm: Top 4 Bình Sữa Lansinoh Có Tốt Không ? Có Nên Cho Bé Dùng Không?


Còn tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình, Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhận định: “Các nghiên cứu chỉ ra lợi ích rất hạn chế của hình thức học tủ, học vẹt trong quy trình học tiếng Anh. Các cách học này chỉ mang tính chất đối phó, tạm thời cùng người học sẽ rất mau chóng quên nghĩa của từ. Việc học trang thiết bị sẽ cản trở quá trình tư duy, có tác dụng người học không biết giải pháp sử dụng từ vựng, ngữ pháp với cả phát âm chuẩn xác trong số ngữ cảnh giao tiếp thực tế khác nhau. Thói quen học tập này nếu kéo dài sẽ làm quy trình học và rèn luyện ngôn ngữ ko đạt hiệu quả như mong đợi, khiến người học dần mất động lực học tập và sử dụng tiếng Anh vào thực tế, tư duy sáng tạo vào ngôn ngữ bị thui chột, nhất là ở những kỹ năng nói với viết”.
Từ thực tế trên, tiến sĩ Nguyễn thanh thản đưa ra lời khuyên: “Người học cần tìm hiểu về các trung trung tâm ngoại ngữ bao gồm uy tín, có chương trình đào tạo phù hợp mục tiêu, định hướng, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, giáo trình, tài liệu phù hợp cũng như mức học phí hợp lý. Những bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia và những người đã từng học. Một việc quan trọng không kém là cần xây dựng kế hoạch học tập riêng mang lại bản thân với mục tiêu cụ thể cùng lộ trình chi tiết từng tuần, từng tháng, tăng cường thực hành, kết hợp những hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ...”.
Thạc sĩ Hữu cũng lưu ý bạn trẻ cần có cái chú ý dài hạn với việc học ngoại ngữ của mình, thay vì chưng chỉ cần bằng cấp vào ngắn hạn. “Đối với trẻ nhỏ, bố mẹ cần trực tiếp theo dõi bé trong quá trình học tập ở trường và thực hành ở nhà. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần đánh giá bán trung trọng tâm lẫn người giảng dạy thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng internet hoặc những người đã từng học trước để lựa chọn nơi học chất lượng”, thạc sĩ Hữu mang lại hay.
*

Để tân sinh viên vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh

một trong những nỗi lo của tân sinh viên (SV), tuyệt nhất là SV ở những vùng nông thôn, về việc học tập trong môi trường xung quanh ĐH là học tập tiếng Anh ra sao để thi đầu vào tương tự như đạt chuẩn chỉnh đầu ra sau này.