CỘNG ĐỒNG STEAM :: NIGHT IN THE WOODS

      6

Alec Holowka đã qua đời, anh vốn là nhà đồng sáng lập studio Infinite Fall đã tạo ra tựa game Night in the Woods đình đám năm 2017. Đồng thời anh cũng là thiết kế viên, lập trình viên, kiêm luôn nhà soạn nhạc cho tựa game.

Bạn đang xem: Cộng đồng steam :: night in the woods


*

Night in the Woods, một tựa game nói về các vấn đề tâm lý và những nỗi phiền muộn.


Thông báo về cái chết của Holowka đến từ tài khoản Twitter của chị gái anh, tên là Eileen Mary Holowka. Hiện tại cô đã khóa tài khoản Twitter của mình. Cô không nói rõ nguyên nhân cái chết, nhưng dường như ám chỉ đó là vụ tự sát, cô nói rằng Holowka đã từng được hỗ trợ bởi các dịch vụ chăm sóc khủng hoảng.


*

Alec Holowka (ở chính giữa) tại lễ trao giải Independent Games Festival 2007.


Dưới đây là dòng trạng thái mà Eileen Holowka đã chia sẻ trên Twitter:

Alec Holowka, my brother and best friend, passed away this morning. pic.twitter.com/NONUNSZ08q— Eileen Mary Holowka (
derangedpoetess) August 31, 2019

Eileen Holowka đã viết:

“Alec Holowka, người em và người bạn thân nhất của tôi, vừa qua đời vào sáng nay.”

“Những người biết về tôi sẽ biết rằng tôi tin tưởng vào những người sinh tồn, và tôi đã luôn làm mọi thứ có thể để giúp họ tồn tại, những người mắc bệnh tâm thần, và những người mắc bệnh mãn tính. Alec là nạn nhân của sự lạm dụng và em ấy đã dành cả đời để chiến đấu với căn bệnh trầm cảm. Tôi sẽ không giả vờ cho rằng em ấy không bao giờ gây ra tổn thương, nhưng sâu thẳm tâm hồn em ấy chỉ muốn đem đến cho mọi người sự quan tâm và lòng tử tế. Em ấy phải mất một lúc lâu mới tìm ra cách phải làm gì.”

“Trong vài năm qua, với liệu pháp điều trị và thuốc men, Alec đã trở thành người mới – vẫn cùng con người đó nhưng đã không còn bóng tối vây quanh. Em ấy đã tĩnh tâm và hạnh phúc, tích cực và tràn đầy yêu thương. Rõ ràng, thay đổi là một quá trình chậm chạp và không hẳn là hoàn toàn, nhưng em ấy đang nỗ lực phục hồi chức năng và tiến tới một cuộc sống tốt hơn.”

“Trong vài ngày qua, em ấy đã được hỗ trợ bởi nhiều dịch vụ chăm sóc khủng hoảng Manitoba, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã hỗ trợ. Tôi muốn cảm ơn Adam Saltsman vì đã thức tới khuya chỉ để nói chuyện với chúng tôi, và nhắc nhở Alec rằng có một tương lai đang chờ phía trước.”

“Gia đình tôi đã và sẽ luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với tôi. Xin hãy cho chúng tôi thời gian để chữa lành. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để hỗ trợ Alec, nhưng cuối cùng em ấy lại cảm thấy mình đã mất mát quá nhiều.”

Holowka gần đây đã bị một nhà phát triển game khác buộc tội tấn công tình dục, người đã tuyên bố rằng Holowka lạm dụng tình dục họ và giam giữ họ tại nhà riêng của anh ta tại Winnipeg, Canada.

Eileen Holowka đã trở lại Twitter ngay sau bài đăng đầu tiên của mình, để thêm vào một bình luận bổ sung. Cô đã viết:

“Và trong trường hợp chưa hoàn toàn rõ ràng, Alec ước điều tốt nhất cho Zoe và mọi người khác, vì vậy đừng lấy sự đau buồn của chúng tôi làm cái cớ để quấy nhiễu mọi người. Hãy ra ngoài, coi chừng ai đó, và tìm mọi cách để ngăn chặn những thứ này ngay từ đầu.”

Những cáo buộc tấn công tình dục này sau đó được đồng tình bởi Infinite Fall, nhà phát triển đằng sau tựa game Night in the Woods, họ đã cắt đứt quan hệ với Alec Holowka. Nhân viên của Infinite Fall cũng quyết định hủy bỏ một dự án sắp tới và cũng trì hoãn việc phát hành phiên bản vật lý của Night in the Woods. Bản iOS của game này đang được phát triển bởi một studio bên ngoài, vì vậy nó vẫn tiếp tục được phát triển.

Một tài khoản Twitter của Night In The Woods chia sẻ vào ngày 28 tháng 8 năm 2019:

“Tuần này, các cáo buộc về lạm dụng trong quá khứ đã được đưa ra ánh sáng liên quan tới Alec Holowka, nhà lập trình, nhà soạn nhạc, và nhà thiết kế tựa game Night In The Woods. Chúng tôi đã xem xét mọi thứ thật nghiêm túc. Và kết quả là sau một vài sự cân nhắc đau đớn, chúng tôi quyết định cắt đứt quan hệ với Alec.”

Eileen Holowka đã được giới báo chí liên hệ để biết thêm chi tiết về cái chết của Alec Holowka, nhưng cô đã đề cập cụ thể trong tweet ban đầu của mình rằng cô dự định tránh xa internet một thời gian dài, cũng như nói rằng cô “Hiện tại không thấy một nơi nào dành cho mình dù trong game hoặc trên Twitter. ”


*

Eileen Mary Holowka đã khóa tài khoản Twitter của mình.

Xem thêm: 18 Dấu Hiệu May Mắn Cho Bạn Trong Cuộc Sống, Bí Mật Của Sự May Mắn


Night in the Woods là một tựa game indie phát hành năm 2017, dành cho đa hệ bao gồm Windows, Mac OS, Linux, PS4, Xbox One, Switch, và Android. Bản iOS sẽ ra mắt cuối năm 2019.

Game kể về bốn người bạn đoàn tụ tại quê hương nhàm chán của họ, nơi bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Mặc dù đồ họa trong game mang tính hoạt hình trẻ con, nhưng nội dung game chứa đựng những triết lý rất sâu sắc về thế giới người trưởng thành. Nếu bạn chìm đắm trong game, bạn sẽ cảm thấy rất ám ảnh về một xã hội khắt khe, nặng nề, bên cạnh một cuộc sống vô vọng của nhân vật chính cùng những người bạn.


*

Nhân vật chính trong Night in the Woods, cô nàng mèo Mae mắc phải những sang chấn tâm lý nặng nề.


Có thể nói, Night in the Woods chính là một trong những game indie có cốt truyện vô cùng lôi cuốn, có lẽ lúc đầu bạn sẽ cảm thấy bị “dội” vì nền đồ họa nhìn chung khá “xấu”, nhưng bạn sẽ cảm thấy một chút gì đó thuộc về bản thân mình khi tiến sâu vào từng câu chuyện trong game. Và rồi, bạn sẽ chợt nhận ra rằng chính nó, chính nền đồ họa đó mới lột tả đủ những gì mà game muốn truyền đạt.

Không biết có sự liên quan nào hay không, nhưng có lẽ chính cuộc sống mà Holowka đã từng nếm trải đã giúp anh tạo nên Night in the Woods, và chính tựa game này đã tạo nên tên tuổi của anh. Đáng buồn thay, mặc dù cái kết của Night in the Woods thực sự rất viên mãn, nhưng cái kết của người tạo ra nó lại không như vậy…


*

Mặc dù thuộc 2 thế giới khác nhau, nhưng giữa 2 người có những điểm chung khá giống nhau.


Trước khi làm việc trong tựa game Night in the Woods, Holowka từng là đồng sáng lập của studio Bit Blot, và làm việc cho các tựa game Towerfall: Ascension, Crayon Physics Deluxe, và Aquaria. Đây đều là những game indie đã từng gây ấn tượng tốt trong lòng các game thủ.