Phạm Ngọc Đa

      545
Phạm Ngọc ĐaTác mang Xuân Sách đang đề cập lại với bạn đọc phần đa ngày đao binh kháng Pháp tại một làng quê thuộc làng Bạch Đằng, thị trấn Tiên Lãng (Hải Phòng): Cậu bé bỏng "Phạm Ngọc Đa" xuất phát điểm từ một đứa tphải chăng mồ côi, đi...

Bạn đang xem: Phạm ngọc đa

cửa hàng phát hành: Nhà Xuất Bản Kim Đồng

Ngày xuất bản: 05-2016

Kích thước: 12 x 19 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 164

SKU: 2524726479653


*

*

Phạm Ngọc Đa

Tác đưa Xuân Sách sẽ kể lại với độc giả rất nhiều ngày kháng chiến phòng Pháp tại 1 làng quê ở trong làng Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng): Cậu bé nhỏ "Phạm Ngọc Đa" xuất phát từ 1 đứa tphải chăng mồ côi, đi sinh hoạt đã trở thành một đội nhóm viên thiếu thốn niên du kích can đảm cùng thông minh.

Phạm Ngọc Đa sinh năm 1938 tại thôn Phác Xuyên, xã Bạch Đằng, thị trấn Tiên Lãng, thành thị Hải Phòng trong một mái ấm gia đình lao đụng nghèo, phụ huynh mất mau chóng. Vì vậy, Đa bắt buộc đi ngơi nghỉ cho 1 đơn vị nhiều. Năm 15 tuổi, Phạm Ngọc Đa biến team viên du kích buôn bản, làm giao liên, thám thính cùng thẳng tmê man gia võ thuật trong số những năm loạn lạc chống thực dân Pháp. Phạm Ngọc Đa được lựa chọn vào tổ quân báo của du kích có tác dụng nhiệm vụ theo dõi quân pháp, đặt mìn, vót chông, giấu fan của Việt Minh xuống hầm kín.

Trong quy trình tiến độ này, thực dân Pháp xâm lăng nội thành TP Hải Phòng với sẵn sàng càn quét nhằm không ngừng mở rộng vùng chiếm phần đóng ra ngoại thành, trong các số đó tất cả thị xã Tiên Lãng. Trước hỏa lực của quân Pháp, những du kích quân nên rút xuống hầm ẩn nấp. Quân Pháp tràn lên buôn bản đốt phá, lùng sục. Không may mang đến Phạm Ngọc Đa, quân Pháp đặt moócchê trên nóc hầm kín đáo của anh ấy cần đất sụt xuống. Quân Pháp nghi ngại, đào bới tìm ra hầm và bắt được Đa cùng một vài du kích quân khác. Phạm Ngọc Đa bị tóm gọn trói cùng tra tấn nhằm chỉ ra rằng những hầm bí mật còn sót lại. Do nhất mực không khai yêu cầu anh đã bị hành quyết cho tới chết.

Xem thêm: Bãi Biển Lăng Cô Ở Đâu Và Kinh Nghiệm Đi Biển Lăng Cô Ra Sao?

"Phạm Ngọc Đa" vẫn hi sinh nhỏng một nhân vật, hình ảnh của tín đồ thiếu niên này trường thọ rực rỡ tỏa nắng nhỏng ánh mặt ttách mọc bên trên quê nhà.

Giá sản phẩm niêm yết của Truyện toắt trẻ em Phạm Ngọc Đa bên trên những sàn TMĐT đã bao gồm thuế theo điều khoản hiện nay hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng các loại thành phầm hoặc cách tiến hành, ảnh hưởng Ship hàng nhưng mà có thể tạo nên thêm chi phí khác như giá tiền vận tải, phú giá tiền hàng kềnh càng, ...

Mức giá bán với các công ty cung cấp được liệt kê tại đây chỉ dùng làm các bạn tìm hiểu thêm. Lúc đưa ra quyết định mua sắm chọn lựa bạn phải lưu ý thêm về review của người sử dụng trên cửa hàng đó. Sau thuộc chúng ta chọn cài thành phầm từ bỏ công ty hỗ trợ nhưng các bạn cho là đáng tin tưởng tuyệt nhất với mức ngân sách hợp lý độc nhất. Chúng tôi không trực tiếp bán hàng tương tự như vận tải với ko chịu bất kỳ trách nát nhiệm như thế nào về quyết định mua sắm của công ty.