Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Phần mềm bkav có tốt không

      86
ml>Sự thiệt Bkav vào top 10 ứng dụng diệt virut - thực sự về BKAV - Báo chí nói đến Bkav - Bao chi noi ve Bkav - The Press about Bkav

*
*
*
*
*
*

*
*
*

Vừa qua, Bkav ra mắt đã được xếp hạng trong top 10 ứng dụng diệt vi rút tốt nhất có thể thế giới. Sự khiếu nại như không khí mát mẻ thổi vào ngành bảo mật thông tin của Việt Nam. Tuy vậy liệu hồ hết tuyên tía này có là sự thật?

*
Thông tin trên trang chủ Bkav. Ảnh chụp màn hình.Theo thông tin từ Bkis, phần mềm diệt virus của người tiêu dùng đã thừa qua hơn 50 ứng dụng tên tuổi không giống để được xếp hạng trong top 10 phần mềm diệt virus rất tốt thế giới. Dẫn chứng là Bkav đã chiếm hữu điểm RAP 91,3/100 với xếp sản phẩm 7 vào 64 phần mềm tham gia kiểm định, quá qua các tên tuổi như Symantec - PC Tools (66,7 điểm), Kaspersky (88,3 điểm), McAfee (64,9 điểm)…

Mặc dù số liệu gửi ra hoàn toàn chánh xác, tuy nhiên điểm số RAP chỉ là một trong những phần trong các đánh giá của vi khuẩn Bulletin (VB) về ứng dụng diệt virus. Chỉ tiêu đánh giá RAP được VB đưa ra vào kể từ tháng 2/2009 để bổ sung cho bảng review của họ. RAP reviews khả năng phát hiện virus trong tầm 3 tuần trước ngày cập nhật phần mềm với cả số đông virus sẽ xuất hiện thêm 1 tuần sau đó. Quanh đó RAP, để review các ứng dụng thì VB còn một loạt phần đa chỉ số khác, như tài năng phát hiện tại vi rút trong WildList (để ghi nhận VB100), tài năng phát hiện sâu, trojan cùng vi rút đa hình. Rộng nữa, hiệu năng của phần mềm cũng được VB coi trọng. Hãy cũng điểm qua các tiêu chuẩn này.

Bạn đang xem: Phần mềm bkav có tốt không

Danh sách WildList chứa các virus siêu phổ biến, được phát hiện tại từ trước khi những công ty gởi phần mềm đến đánh giá. Các phần mềm phải phát hiện toàn bộ virus trong danh sách này, với không được nhận nhầm. Trong mùa kiểm tra tháng 12, gồm 43/64 phần mềm tham gia được chứng nhận VB100, với Bkav lần thứ ba liên mừng đón danh hiệu này.

Về khả năng phát hiện tại sâu, trojan cùng vi rút nhiều hình, tỉ trọng phát hiện của Bkav là 94,94%, 87,76% với 83,87%. Với tỉ trọng trung bình dưới 90%, đây chưa hẳn là kết quả cao khi đối chiếu với các ứng dụng khác. Thí dụ, AhnLab V3 internet Security chỉ tất cả điểm RAP là 69,9 nhưng khả năng phát hiện những loại vi rút thứu tự là 96,69%, 94,09% với 99,64%, hoặc Avast tất cả tỉ lệ phát hiện tại 97,90%, 98,48% cùng 94,41%, hoặc phần mềm Kaspersky internet Security 2011 tuy vậy chỉ lấy điểm RAP 88,3 tuy thế tỉ lệ phát hiện là 98,02%, 95,49% cùng 100%. Một phần mềm nổi tiếng khác là AVG chỉ tất cả điểm số RAP là 82,9 tuy thế tỷ lệ cũng rất cao: 99,33%, 95,41% cùng 99,33%. Ví như xếp hạng, Bkav đứng 29/64 về kỹ năng phát hiện trojant, 33/64 về kỹ năng phát hiện nay sâu và chỉ xếp 50/64 về năng lực phát hiện nay vi rút đa hình, vào khi đó là loại vi rút tiên tiến và phát triển nhất, có tác dụng tự chuyển đổi mã, trường đoản cú mã hoá để che dấu.

Ngoài ra, kỹ năng phát hiện tại vi rút không hẳn là tất cả. Bộ thiết đặt Bkav được VB đánh giá là hơi lớn, lên đến mức 272 MB, so với size chỉ xấp xỉ 100 MB của đa số chương trình khác. Tuy vậy, quá trình cài đặt Bkav diễn ra khá cấp tốc chóng.

Khi xét cho hiệu năng, VB review Bkav có vận tốc khá lừ đừ khi quét virus. Bkav chỉ tỏ ra nhanh nhẹn khi quét những tập tin nén, vì thực tiễn Bkav quét cực kỳ ít bên trong các tập tin nén, mang đến dù các nhân viên xem sét của VB đã bật mọi tuỳ chọn. Bkav không dùng không ít bộ nhớ, nhưng lại sở hữu mức độ chiếm hữu CPU hơi cao.

Xem thêm: Serum Trị Mụn Linh Chi Vàng Có Tốt Không? ? Lưu Ý Khi Sử Dụng

*
Mức độ chiếm phần tài nguyên máy vi tính của các phần mềm (1).
*
Mức độ chiếm phần tài nguyên laptop của các ứng dụng (2).Khi kích hoạt chế độ bảo đảm theo thời hạn thực, Bkav có tốc độ khá thấp. Tốc độ truy xuất tập tin khi xuất hiện Bkav là khoảng 2-3 MB/s, chậm hơn 5-20 lần đối với những ứng dụng khác như Avast! (32-46 MB/s), AVG (22-47 MB/s), BitDefender (15-29 MB/s), Kaspersky IS (15-23 MB/s), Microsoft Security Essentials (10-12 MB/s), PC Tools IS (11-20 MB/s). Trong khi phần lớn các ứng dụng khác phần đa quét nội dung bên phía trong tập tin nén (ACE, CAB, RAR, TGZ, ZIP...), thì Bkav chỉ quét độc nhất vô nhị tập tin EXE-RAR khi tất cả yêu cầu và cường độ quét kĩ được bật ở tầm mức cao nhất.
*
Tốc độ truy vấn xuất tập tin lúc có ứng dụng diệt vi rút (1).
*
Tốc độ truy hỏi xuất tập tin khi có phần mềm diệt vi rút (2).Tổng hợp tất cả các nhân tố trên, thật nặng nề mà nói Bkav được vi khuẩn Bulletin nhận xét trong đứng đầu 10 các ứng dụng diệt virus. Bkav vẫn còn một khoảng cách xa với các công ty bao gồm truyền thống, có các phòng thí nghiệm thâu thập mẫu vi rút bên trên khắp cầm giới.

Khi cẩn thận một nhu liệu software diệt vi rút, cần sử dụng nhiều tiêu chí khác nhau. Bảng review của virus Bulletin mặc dù rất có giá trị, họ vẫn còn đấy nhiều việc phải làm, ví dụ điển hình như review không chỉ tài năng phát hiện virus, bên cạnh đó khả năng đảm bảo an toàn máy tính (tường lửa, chống thơ rác, lọc email...). Do đó, được xếp hạng trong top 10 trong một tiêu chí của VB chưa phải là vớ cả.