Phần mềm diệt virus của microsoft có tốt không

      20

Sau lúc thiết lập Windows 10 lên laptop để bàn tốt máy tính xách tay của chính bản thân mình, người tiêu dùng đang hoàn toàn có thể thực hiện phần mềm diệt vi khuẩn đã làm được Microsoft tích hợp sẵn là Windows Defender.


Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều fan Cảm Xúc không lặng chổ chính giữa và hy vọng cài đặt thêm những phần mềm diệt virut mặt thứ ba để bảo đảm an toàn máy tính xách tay của bản thân mình. Vậy bên trên thực tế thì gồm bắt buộc cài thêm ứng dụng khử virus trên Windows 10 giỏi không?

*

Được biết thêm, phần mềm diệt virut (antivirus) là mức sử dụng tâm đắc góp bảo vệ máy tính của người dùng ngoài các cuộc tiến công của hacker bên phía ngoài, virus tiến công vào các file, dữ liệu cá thể,... Để reviews hiệu quả của một phần mềm diệt vi khuẩn bọn họ nên dựa theo rất nhiều tiêu chí như: Bảo vệ trọn vẹn, kết quả thừa nhận diện, tiêu tốn tài nguyên,...

Bạn đang xem: Phần mềm diệt virus của microsoft có tốt không

Bảo vệ tổng thể: Windows Defender tụt hậu vùng sau ứng dụng khác

*

Bất kỳ phần mềm phòng vi-rút ít nào cũng đề xuất xếp thứ hạng bảo đảm an toàn giỏi. Việc phạt hiện nay với vứt bỏ các tác hại phần mềm ô nhiễm là nhân tố được xem như xét số 1. Nhận biết xu hướng tiến công phần mềm ô nhiễm trong tương lai cùng chọn ứng dụng kháng virus dựa trên khả năng bảo đảm ngoài những tai hại ngày càng tăng như tấn công zero-day cùng ransomware.

Một nghiên cứu và phân tích của AV Comparatives vẫn kiểm tra 17 chữ tín ứng dụng chống vi-rút béo trong tầm thời hạn 4 tháng vẫn cho biết kết quả rằng, Windows Defendercó sẵn trên máy tính nhận thấy xếp hạng đảm bảo tổng thể là 99.5%, xếp sau 7 phần mềm an ninh mạng khác.

Một nghiên cứu khác năm của Viện CNTT-An ninh cho thấy thêm Defender tụt hậu so với các ứng dụng kháng vi-rút ít khác trong vấn đề ngăn ngừa các cuộc tấn công ứng dụng ô nhiễm và độc hại zero-day. Các cuộc tấn công Zero-day xẩy ra cùng ngày những bên cách tân và phát triển vạc hiển thị lỗ hổng bảo mật thông tin và chúng đã ngày dần thịnh hành trong giới tội phạm mạng.

Xem thêm: Chiến Lược Từ Trang Trại Đến Bàn Ăn ”? &Ndash; Thực Phẩm Sạch 3F

Kết quả kiểm soát của Viện Bảo mật-CNTT cho biết thêm Defender chỉ có hiệu quả 97% ngăn chặn lại các cuộc tấn công phần mềm ô nhiễm và độc hại trong zero-day, tốt hơn 2.5% so với mức vừa phải của ngành. Sự khác hoàn toàn có vẻ bé dại, tuy thế nó tiềm tàng côn trùng nguy khốn không nhỏ so với những cuộc tiến công zero-day. Chỉ đề nghị một cuộc tiến công ransomware hoặc botnet là bạn cũng có thể bị chiếm quyền kiểm soát và điều hành laptop hoặc bị đánh cắp thông báo.

Windows Defendergây ra các vấn đề về kĩ năng sử dụng

*

Tất cả phần mềm chống vi-rút ít đầy đủ ảnh hưởng mang lại phương pháp các bạn sử dụng máy tính của chính bản thân mình do nó quét tất cả những trang web, tệp với phần mềm không giống nhưng khối hệ thống của chúng ta liên can. Khi hoạt động, những ứng dụng này liên tiếp gây nên chứng trạng giảm công suất hoặc thậm chí tê liệt hệ thống so với một số sản phẩm công nghệ có cấu hình tốt.

AV-Comparatives báo cáo rằng, Windows Defender có thể can thiệp và làm cho chậm rì rì 19% năng suất Khi khởi cồn những chương trình, ứng dụng, Xác Suất này cao hơn con số vừa phải 13% của những ứng dụng diệt virus khác.

Xem thêm: Kara Thành Viên - Hồ Sơ Thành Viên Kara

Vậy tất cả buộc phải tắt Windows Defender và thiết đặt thêm các phần mềm diệt virut của mặt trang bị ba?

Câu vấn đáp là không nếu như bạn chỉ với người dùng rộng rãi ko đòi hỏi cao về bảo mật thông tin hệ thống. Đó là bởi vì khả năng đảm bảo đến từ khử virut của Microsoft đủ tốt để bảo đảm an toàn bạn khỏi bị tiến công vị những hacker. Tuy nhiên, đối với công ty lớn, các tổ chức triển khai thì Windows Defender chưa phải là 1 trong chọn lựa rất tốt.


Chuyên mục: Review sản phẩm