PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỚC AN CÓ TỐT KHÔNG

      18
trong những 202 phòng mạch đa khoa được Sở Y tế tp hcm kiểm tra đánh giá chất lượng trong năm 2019 chỉ bao gồm 6 bệnh viện đạt quality tốt nhưng có đến 41 cơ sở y tế đạt quality kém, trong đó có khá nhiều phòng đi khám Trung Quốc.

Ngày 29.11, Sở Y tế tp hcm đã chính thức công bố kết quả tiến công giá quality các phòng mạch đa khoa trên địa phận TP năm 2019.

Bạn đang xem: Phòng khám đa khoa phước an có tốt không

Theo đó, có 216 phòng khám đa khoa công lập và tư nhân trên địa bàn TP được cấp thủ tục phép hoạt động (tính tới thời gian tháng 4.2019), trong số đó có 28 phòng khám đa khoa công lập với 188 bệnh viện đa khoa tứ nhân phía bên trong diện được đánh giá chất lượng.

Tuy nhiên, bao gồm 14 chống khám bởi nhiều lý do khác nhau như: tạm bợ đình chỉ hoạt động, xin ngưng hoạt động, xin hoãn đánh giá... Không thể review chất lượng. Do vậy chỉ bao gồm 202 phòng khám đa khoa được tiến hành đánh giá chất lượng trong năm 2019.

*

Phòng khám Đa khoa Thái bình dương (số 34-36 con đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP.HCM) là một trong 41 cơ sở y tế kém chất lượng vừa được Sở Y tế tp hcm công bố. Ảnh: PV

Trong số 202 cơ sở y tế đa khoa được tấn công giá chất lượng trong năm 2019 lần này chỉ gồm 6 phòng khám đạt quality tốt, trên 4 điểm; 42 phòng khám đạt quality khá, đạt từ bỏ 3 cho 4 điểm; 39 bệnh viện đạt quality trung bình khá, đạt trường đoản cú 2,5 cho dưới 3 điểm; 74 phòng mạch đạt quality trung bình, đạt từ bỏ 2 cho dưới 2,5 điểm; quan trọng có cho 41 phòng khám unique kém, bên dưới 2 điểm.

Sở Y tế tp hcm cho biết, câu hỏi đánh giá chất lượng các cơ sở y tế đa khoa những năm 2019 này được phụ thuộc vào bộ “Tiêu chí chất lượng áp dụng mang đến phòng khám đa khoa trên địa phận TP.HCM, phiên phiên bản 3.0” vày Sở Y tế desgin với thang điểm về tối đa là 5 điểm. Những mức unique được phân các loại như sau: bên dưới 2 điểm: đạt mức quality kém; từ 2 đến dưới 2,5 điểm: đạt mức chất lượng trung bình; từ bỏ 2,5 mang đến dưới 3 điểm: đạt mức unique trung bình – khá; từ bỏ 3 đến dưới 4 điểm: đạt mức quality khá; từ 4 điểm trở lên: đạt mức quality tốt.

Theo Sở Y tế TP, qua khám nghiệm đánh giá quality nhận thấy một trong những phòng khám đang được chi tiêu và thực thi nhiều hoạt động đổi mới chất lượng theo tiêu chí chất lượng phòng khám nhiều khoa; bảo đảm an toàn duy trì không thiếu các chuyên khoa so với các biên bản thẩm định; sản xuất thuận lợi cho những người dân khi tới khám, chữa trị bệnh.

Qua đánh giá, Sở Y tế TP ghi nhận một trong những phòng đi khám như: phòng khám Đa khoa An Phúc, phòng mạch Đa khoa phù hợp Nhân, hệ thống Phòng thăm khám Đa khoa Phước An, phòng khám Đa khoa Vigor Anbis Japan... Gồm số lượt khám, chữa bệnh kha khá cao. Điều này minh chứng người dân đã tin cậy vào chất lượng khám trị bệnh ở trong phòng khám, đóng góp thêm phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Tuy nhiên, những phòng khám đa khoa cũng biểu lộ không ít đều sai phạm, độc nhất là quảng cáo thương mại dịch vụ khám chữa căn bệnh khi chưa được Sở Y tế chứng thực nội dung; quảng cáo vượt vượt phạm vi chuyên môn mà phòng mạch được phép thực hiện.

Bên cạnh đó, các phòng đi khám chưa chú ý vào đầu tư công tác kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm; chưa đảm bảo an toàn các điều kiện về bình yên sinh học; chưa vâng lệnh quy chế ghi chép hồ sơ bệnh án; chưa bảo vệ tuân thủ việc đk hành nghề về Sở Y tế lúc có biến đổi nhân sự...

Xem thêm: Trúc Anh Chiều Cao - Tiểu Sử Trúc Anh: Hà Lan

Qua đó, Sở Y tế thành phố hồ chí minh yêu cầu những phòng xét nghiệm có giải pháp khắc phục các tiêu chuẩn còn ở mức chất lượng kém. Khuyến khích những phòng khám nhiều khoa dữ thế chủ động tham quan, học tập kinh nghiệm tay nghề lẫn nhau nhằm không ngừng cách tân chất lượng ship hàng người bệnh dịch và unique chuyên môn.

Sở Y tế cũng đề xuất Bộ Y tế tăng nấc xử phạt mang tính chất răn đe so với các phòng khám cố tình vi phạm các quy định pháp luật khi sửa đổi hình thức khám, chữa trị bệnh vào khoảng thời gian 2020; liên tiếp trì chuyển động đánh giá unique phòng khám đa khoa 2 năm/ lần. Riêng những phòng khám bao gồm mức unique kém rất có thể chủ đụng đăng ký nhận xét lại sớm rộng nếu đang khắc phục các tiêu chuẩn còn ở tầm mức kém.


Danh sách 41 phòng khám đa khoa quality kém

3. Cơ sở y tế Đa khoa ở trong Trung vai trung phong Y tế q11 - quận 11, TP.HCM.

5. Bệnh viện Đa khoa thuộc doanh nghiệp cổ phần bệnh viện Y dược sài gòn - quận 9, TP.HCM.

7. Bệnh viện Đa khoa Bình Trưng Tây (Trung trung khu Y tế quận 2).

15. Phòng mạch Đa khoa thuộc Trung trung khu Y tế quận 8 (quận 8, TP.HCM).

17. Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ (Công ty Cổ phần chi tiêu và cách tân và phát triển Olympus Gia Mỹ - quận Bình Thạnh, TP.HCM).

34. Phòng khám Đa khoa Tân sinh sản (Trung tâm Y tế quận Bình Tân - quận Bình Tân, TP.HCM).

35. Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Đỏ Phương phái nam (Trung tâm thương mại dịch vụ An sinh Chữ Thập Đỏ).