PHƯỢNG ẨN THIÊN HẠ REVIEW

      29

Phượng Ẩn trần thế thuộc loại con gái cường, chiến trường, thiết yếu trị cung đấu các kiểu. Nam thiếu phụ chính vào truyện không thể tệ, phái nam chính thông thường thông minh, cơ trí nhưng thiếu hiểu biết nhiều sao sau bao nhiêu tình huyết vẫn không nhận biết thủ hạ của mình là con gái tử, chậm tiêu kinh khủng.

Bạn đang xem: Phượng ẩn thiên hạ reviewPhượng ẩn thiên hạ xuất hiện một quả đât cổ đại đầy phóng khoáng. Ở đó tất cả những trận đánh khốc liệt bên trên sa trường và cả những âm mưu thâm độc vùng cung đình. Mỗi nhân vật đều phải có một vai trò nhất định trong cuộc chiến quyền lực đầy suy tính và các oan nghiệt.

Nữ thiết yếu Hoa Trứ Vũ lộ diện với nhiều thân phận thiệt thật giả. Cô không chỉ là là thiên kim đái thư của đại tướng phái mạnh triều Hoa Mục ngoài ra còn vị tướng quân trẻ em tuổi quang vinh khắp trần gian Doanh Sơ Tà. Cô không chỉ có là hôn thê bị bỏ rơi của Tả tướng phái mạnh triều Cơ Phượng Ly mà còn là một công chúa Bắc Triều, em gái thái tử tử Dận. Cô còn bị người đời phỉ nhổ là “yêu nghiệt” khi mê hoặc thái tử Hoàng tủ Vô Song… Toàn bộ tình tiết trong truyện hầu hết xoay quanh cuộc sống của Hoa Trứ Vũ, từ bỏ đêm cồn phòng đầy bi ai đến quy trình lưu lạc nơi Bắc Triều, thay đổi thái giám rồi lại bay mình biến thành hoàng hậu.

Giống như Giang fe Sắt, Hoa Trứ Vũ được Nguyệt Xuất Vân thi công như một biểu tượng hoàn hảo: xinh đẹp, thông minh, phiên bản lĩnh, giỏi võ công, nắm kỳ thi họa đầy đủ tinh thông… ngoài ra không tất cả gì là cô ko biết. Tuy vậy cũng cũng chính vì vậy mà bốn chữ “hồng nhan truân chuyên” vận vào bạn cô như 1 ván cờ định mệnh. Đêm đụng phòng của cuộc đời, cô bị hạ độc, bị phu quân quăng quật rơi, bị bắt đi làm việc công chúa cầu thân nơi bắc Triều. Còn chưa kịp tới Bắc Triều cô đã trở nên Viêm đé cho người ám sát nhằm mục tiêu lấy cớ gây chiến với Bắc Triều. Bay chết, cô lại rơi vào con con đường quân kỹ, chịu sự chế ước của thái tử Bắc triều – bé người hững hờ và tàn nhẫn. Phụ vương cô, tín đồ cô luôn cho một dở hơi trung với triều đình lại có danh tạo phản, xử chém toàn gia. Cô vượt con đường trở về cướp pháp trường cơ mà lại cần yếu cứu ông. Mang trong bản thân nỗi hận gia tộc, cô quyết tâm trở về phái nam triều trả thù. Mặc dù được Tiêu Dận đem lòng yêu thương thương, được Thụy vương Đông Yến cưới làm hoàng hậu, cô vẫn quyết chí trả thù. Dù cần làm thái giám chịu đựng sự nóng giá buốt thất thường của thái tử phái mạnh triều Hoàng che Vô Song, mặc dù bị người đời phỉ bang là yêu nghiệt, cô vẫn âm thầm chịu đựng chờ ngày báo thù. Tuy nhiên sự đời thỉnh thoảng lại không giống như ý ao ước muốn, bạn mà cô hận duy nhất hóa ra lại là bạn cô yêu sâu sắc nhất.

Nam chủ yếu Cơ Phượng Ly xuất hiện thêm ngay chương đầu của truyện dẫu vậy không nhằm lại nhiều ấn tượng. Tiếp đến anh lại mất hút trong mấy chục chương sau, nhường đất dụng võ cho Tiêu Dận. Đến lúc Hoa Trứ Vũ trở về nam Triều, Cơ Phượng Ly mới chấp thuận là nam giới chính. Cơ Phượng Ly cũng là hình tượng nam thiết yếu hoàn hảo: đẹp trai chuẩn không buộc phải chỉnh, sáng ý thần sầu, tầm thường tình và… (lược vứt 1000 chữ). Dẫu vậy điều có tác dụng tôi say mê ở Cơ Phượng Ly đó là sự quyết đoán trong tình cảm của mình. Ban đầu anh chỉ xem Nguyên Bảo là 1 “yêu nghiệt” không có tài năng năng gì quánh biệt. Tiếp nối anh từ từ thích thú với giữ lại ở kề bên mình. Tuy thế cũng từ đó, tình yêu dần nảy nở khiến anh không thể kiểm soát. Anh luôn muốn né tránh, ko muốn chấp nhận mình là bạn đoạn tụ. Cho đến cái ngày đối mặt nhau bên trên pháp trường, anh mới thật cuộc sống đúng với tình yêu của chính bản thân mình “Bảo nhi, ta yêu ngươi. Tuy nhiên cả đời này ta không muốn nhớ cho ngươi nữa”. Giãy giụa thừa lâu khiến cho anh mệt nhọc mỏi, mang lại giây phút ở đầu cuối lại không muốn hung tàn với bao gồm mình nữa. Tình thân của anh khiến tôi cảm động do không phải người nào cũng có thể vượt nhận tình ái ngang trái đó.

Tiêu Dận là trong những nam phụ được ngưỡng mộ bởi sự tê mê tình đến đau buồn của anh. Từng đối xử tàn ác với Hoa Trứ Vũ, cho khi nhận biết tình yêu thương lại phát hiện ra cô là em gái của mình. Nhận biết đó là sự giả dối cũng là lúc hai bạn đứng trên nhì chiến tuyến. Cần nói là Tiêu Dận với Hoa Trứ Vũ tất cả duyên không phận. Anh chạm mặt cô chạm mặt nhau ở không nên thời điểm cho nên vì vậy cứ mãi đứng mặt lề cuộc sống của cô. Một chút ít cảm khái cùng xót yêu quý cho tình yêu vô vọng của Tiêu Dận.

Phượng ẩn thiên hạ là một trong những bộ truyện vướng lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc về thân phận của mỗi người. Định là đã viết một bài xích thật hay nhưng đặt cây viết xuống lại lần khần gì. Thôi thì cứ đọc truyện rồi sẽ có cảm xúc viết tiếp.

– Zamin

Hoa Trứ Vũ ~ Cơ Phượng Ly – tình cảm của họ là 1 khúc ca bi tráng. Nghe có vẻ như nực cười khi dùng hai chữ này để nói đến tình yêu, nhưng quả thật và đúng là như vậy. Tình yêu ấy nảy sinh giữa những cuộc hành binh trên sa trường, vào sự tàn khốc của chiến tranh, vào sự hào hùng của team kỵ binh phái mạnh Triều. Cơ mà giữa thiếu phụ và hắn cũng đó là tồn tại khoảng không gian bức fan như vậy.

Nàng yêu hắn vì tấm lòng vị quá tướng cao cao tại thượng bởi vì dân quên mình, một giám quân can đảm hiên ngang, một thống soái anh minh thần vũ, và có lẽ rằng cũng do nhiều điều không giống nữa mà chính nàng cũng không rõ. Gồm sao đâu, tình yêu vốn ko cần nguyên nhân cụ thể.

Hắn yêu chị em bởi cỗ óc thông minh nhan sắc sảo, vị hình ảnh vị tướng mạo quân dũng cảm xông pha khu vực trận mạc, vì chưng lòng trái cảm sẵn sàng hi sinh để bảo đảm tướng sĩ, còn cũng chính vì một sự cuốn hút vô hình mà khỏe khoắn từ bên trên người phụ nữ mà hắn không giải thích được. Đã nói tình yêu là ko tồn tại nguyên do rõ ràng mà.

Nhưng, con gái không thể yêu hắn. Mà lại hắn cũng không được phép yêu nàng.

Giữa con gái và hắn chỉ gồm một bước đi nhưng khoảng cách là hai nuốm giới. Là nỗi ám hình ảnh rượu độc lễ thích hợp cẩn. Là nỗi đau tận mắt chứng kiến hắn ném xuống tử lệnh xử trảm thân phụ nàng. Là nỗi uất hận trong đêm bạn nữ mơ hồ cực chẳng đã trở thành ‘thuốc giải’ mị dược mang đến hắn nhưng hắn còn băn khoăn đó là nàng. Là hầu hết cuộc đối đầu không hoàn thành khi chị em và hắn không thuộc lý tưởng.

Nàng sinh hoạt ngay mặt cạnh, chỉ việc vươn tay ra là rất có thể chạm vào được, tuy thế hắn trăm ngàn lần ko thể. Hắn hại thứ cảm xúc này, nó quá xứng đáng sợ. Hắn chẳng thà cần sử dụng một kỹ nữ giới để khai trai cũng không thích nhớ đến bóng dáng nàng, hắn ko trách tội hạ nhân vị hắn biết chúng ta hạ mị dược chỉ vì ước ao ngăn cản thân hắn với nàng phát sinh loại cảm xúc đó. Nàng lộ diện trong thân phận một thái giám, demo hỏi hắn là phái nam nhân, làm thế nào có thể chấp nhận chuyện mình yêu ham mê mê một nam giới nhân đây?! Nhưng mối tình là máy con fan không thể có tác dụng chủ, ngay cả khi thần trí ko tỉnh táo, khi mặt hắn là cô gái nhân kiều diễm, hắn vẫn thốt báo cáo gọi “Bảo Nhi” trong bi tráng và thống khổ.

Nàng và hắn cứ như vậy lương duyên dây dưa ko dứt. Là nghiệt duyên, cũng là duyên phận, tuy thế chẳng ai đủ anh dũng để tùy duyên.

Cho đến lần máy hai chạm mặt nhau trên pháp trường. Lần trước là cô gái thích cạnh bên hắn, khi đó hắn là quan liêu giám trảm hành quyết cha nàng, chỉ không mong muốn thân thủ nữ giới không bằng hắn yêu cầu thất bại. Mà lại lần này, nàng quang minh chính đại có thể đem mạng hắn, hắn đã quỳ ở cơ trong bộ y phục phạm nhân màu sắc trắng, còn con gái là quan lại giám trảm, chỉ cần nàng ném lệnh bài xích trong tay xuống, hắn lập tức đề nghị bị lăng trì. Nhưng đó là lúc này, cô bé vô cùng sợ hãi. Chỉ một lát nữa thôi nữ phải ném ra lệnh bài xích hành quyết kia. Nữ giới cảm thấy trời đất như sụp đổ, đau khổ trào dâng, nếu chưa phải đang ngồi bên trên ghế, người vợ nghĩ mình sẽ ngã nhào xuống đất.

Nén nhang chuẩn bị tàn, tiếng hành quyết đã cận kề, nữ giới tiến lên hình trường, bước lại ngay gần hắn. đàn bà nói: “Ta chỉ thấy để đao đậy xuống tay không bởi tự bản thân xả giận cơ mà thôi!”

Sau đó, cô gái đâm hắn bảy nhát. Tiết tươi trên tín đồ hắn không kết thúc tuôn ra.

Vậy mà, vào đơn khổ cực ấy, hắn chỉ trả lại chị em bảy chữ: “Bảo… Nhi… ngươi…đã… từng… giải… hận?”

Bảy chữ này như mũi thương hiệu đâm xuyên nàng, làm cho nàng thiết yếu nào xuống tay đâm tiếp dao cuối cùng kia nữa. Nhưng mà là, đao chủ công này, bạn nữ nhất định bắt buộc đâm xuống. Chỉ có như vậy nàng new cứu được hắn.

Chỉ ngạc nhiên rằng, mũi dao sau cuối lại đi không đúng dự liệu của nàng, làm cho trái tim nàng trở buộc phải trống rỗng, đau đớn.

Hắn nói: “Nếu bao gồm kiếp sau ta sẽ thỉnh ước Diêm Vương nhằm ta cùng ngươi không thuộc là phái mạnh nhân nữa.”

Bất chấp thiên địa, hắn sử dụng chút công sức yếu ớt còn lại ôm chặt mang nàng, môi hắn tìm về môi nàng, là một trong những nụ hôn điên đảo chúng sinh, khoác kệ khi ấy nàng vẫn có thân phận một phái nam nhân.

Hắn nói: “Bảo Nhi, ta yêu thương ngươi, tuy vậy ta cũng đề xuất mãi mãi quên ngươi.”

Cuối cùng, hắn vấp ngã xuống trong sự bất lực của nàng, nàng ôm siết lấy hắn, cảm giác được khung người hắn sẽ lạnh dần.

Hắn đã chết.

Ba chữ này còn sắc bén hơn hết thanh đao sắc bén nhất, chỉ trong nháy mắt sẽ lăng trì trái tim thiếu nữ thành ngàn mảnh.

Nàng đã biết, trái tim phái nữ cũng bị tiêu diệt theo hắn rồi.

Không hề nghi ngờ, nàng hận hắn. Ngay cả trong mơ, chị em cũng nghĩ xem phải dùng cách nào lật đổ hắn. Tuy vậy hận càng sâu, địa điểm của hắn trong lòng nàng lại càng sâu, nàng luôn luôn nhằm vào hắn, điều tra hắn, quan cạnh bên hắn, tới khi cô bé còn thân thuộc với hắn hơn cả bản thân mình.

Nàng nhằm hắn vào lòng, luôn luôn khắc sâu chữ hận, nhưng cô bé không biết, để một người ở trong trái tim quá lâu, mặc dù hận tới mấy, cô gái vẫn sẽ dần quen với việc tồn tại của hắn. Thói quen tương tự như rễ cây, một lúc đâm sâu vào sâu dưới lòng đất sẽ cực nhọc mà thay đổi. Yêu cùng hận là nhì mặt tương làm phản của một tờ giấy, nhưng thật ko ngờ, hận rất giản đơn chuyển thành yêu.Từ lúc này, oán hận tình thù giữa cô gái và hắn đã hết. Hắn ra đi, nàng không thể thiết sống. Chân tay của hắn mang đến báo thù, phái nữ còn chẳng màng né tránh, nếu không tồn tại thủ hạ mở ra kịp thời, thiếu phụ đã xuống hoàng tuyền để tìm hắn rồi.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Lý Hải : Từ Ca Sĩ Đến Đạo Diễn Mát Tay, Lý Hải: Từ Ca Sĩ Đến Đạo Diễn Mát Tay

Nàng bị bại lộ thân phận hàng fake thái giám, tân hoàng chiếu cáo người đời xử nữ giới chết ko toàn thây. Hắn ở trong bóng tối vừa từ bỏ quỷ môn quan trở về, sau khoản thời gian hay tin liền đau đớn như vừa bị tiêu diệt đi lần nữa.

Hoàng đế cử hành hôn lễ lập hậu, cô vũ công mới xuất hiện thêm kia từ tầm vóc đến thần thái hầu như là bóng hình của Bảo Nhi nhưng hắn đêm ngày tưởng nhớ, chỉ khác ở chỗ bộ ngực ẩn hiện đáng yêu kia xác minh nàng ta là người vợ nhân. Hắn cười mang lại tỏa nắng: Bảo Nhi, thì ra nàng vẫn tồn tại sống, thì ra chị em là nữ giới tử, té ra hắn chưa phải yêu nam giới nhân.

Hắn phát thề: Bảo Nhi, ta kệ thây thân phận của cô bé là gì, mặc kệ thiếu nữ có yêu ta tốt không, chỉ việc nàng còn sống là tốt rồi, chỉ cần mỗi ngày ta được quan sát thấy thiếu nữ đã là tốt nhất rồi.

Đêm đó nàng ám sát tân hoàng dù rằng nàng chính là nữ nhân được phong hậu, thiếu nữ thất bại, nhà vua sủng hạnh người vợ nên ko trách tội. Hắn không biết, nàng bỏ mặc an nguy thích sát nhà vua là để phục thù cho hắn.

Đêm đó, hắn cải trang ngông cuồng xông vào tẩm cung của nhà vua ngạo mạn tuyên bố: “Bàn hoàng tử đến để cướp tân nương thôi”.

Sau đó, hắn dùng mọi thủ đoạn giữ nàng ở kề bên hắn.

Tạo hóa lại một đợt nữa thủ vai ác.

Năm đó hắn là tả tướng oai nghiêm, nữ giới sau một tối trở thành đàn bà nhi của loàn thần.

Cách phía trên không lâu, nàng còn là trung lương của phái nam Triều, hắn biến thành phản thần chịu đựng tội lăng trì.

Mà hiện nay tại, hắn trở mình thành hậu duệ hoàng tộc chẳng mấy chốc đã lên ngôi đế vương, mà nữ giới lại là dư nghiệt tiền triều, là công chúa mất nước trong tay gia tộc của hắn. Khoảng cách giữa thiếu nữ và hắn bây giờ là nhị triều đại.

Thật ra, giữa nữ giới và hắn tự khi bắt đầu đã luôn tồn tại tương đối nhiều ẩn tình khúc mắc.

Đêm tân hôn hắn tặng kèm nàng rượu hợp cẩn bao gồm độc, sáng sau còn vô tình vung cây viết viết hưu thư phát triển thành nàng thành công xuất sắc chúa hòa thân gửi cho Bắc Triều xa xăm hoang vu rét lẽo.

Hắn đồ mưu vu oan cho thân phụ nàng, biến ông xuất phát từ 1 tướng quân trung lương đổi thay loạn thần bội phản quốc.

Hắn nhìn cô gái bằng góc nhìn lạnh lùng, hắn cư xử tàn nhẫn với nàng.

Hắn dùng hồ hết thủ đoạn để giữ nữ bên mình, hắn thiếu tín nhiệm tưởng vào tình thương của nàng.

Hắn để người vợ cùng Tiêu Dận tránh đi, khiến cho nàng tin rằng tình yêu thương hắn giành riêng cho nàng vẫn hết.

Nhưng đến cuối cùng nàng new biết, toàn bộ đều không như nàng nghĩ.

Nàng chần chừ thì ra nỗi đau trong tim hắn cũng không hề ít hơn nàng. Hắn vẫn biết thanh nữ là công chúa tiền triều, cổ độc của hắn cũng chính là truyền tự trên fan nàng, nhưng hắn vẫn do đó ngốc nghếch yêu thương nàng, còn một mình lặng lẽ chịu đựng tất cả thống khổ.

Nàng tiếp cận hắn, vô duyên vô cớ tuyên chiến đối đầu với hắn, một lòng mong mỏi lật đổ hắn, chung cuộc là hắn đã bao gồm thâm thù đại hận gì với bạn nữ chứ?

Hắn thành thân, nàng đến làm loạn cướp tân nương, lẽ nào thiếu phụ là vì mong mỏi chống đối hắn mang lại cùng, hy vọng hắn mất mặt xuất xắc sao?

Ở trên pháp trường con gái đâm hắn bảy đao, suýt nữa sẽ thật sự lấy đi mạng hắn, cô bé có yêu mến tiếc mang lại hắn chút nào không?

Hắn giữ đàn bà bên cạnh, chớ thây thân phận toàn cảnh của nàng, mà nàng một ngày dài ủ rũ, hợp lý và phải chăng là vày từ lâu trong tim nàng vẫn luôn luôn ghi tương khắc bóng hình tín đồ khác?

Nhưng mà, thì ra, không phải như hắn nghĩ. Thiết bị tình yêu thương mà mang đến trong mơ hắn cũng vọng tưởng, hóa ra từ rất lâu đã được nàng đưa về ban khuyến mãi cho hắn rồi.

Hắn còn lần chần vì yêu hắn mà chị em phải chịu bao nhiêu ủy khuất, phải một mình gánh vác bao nhiêu tổn thương, nhưng hắn lại đứng một bên cười nhạo nàng, nghi ngờ nàng.

Cơ Phượng Ly, đàn ông tưởng rằng giữ lại Nam Triều mang lại thiếp thì thiếp đang vui vẻ sao? Thiếp không cần. Ngoại trừ chàng ra, thiếp không cần bất cứ thứ gì khác. Cho nên, phái mạnh không được chết.

Bảo Nhi, nàng sống thì ta sống, nàng chết thì ta chết. Nếu chị em lên trời, ta tuyệt đối hoàn hảo không xuống đất; trường hợp ta xuống đất, ta khăng khăng không nhằm nàng lên chầu trời cao. Đất trời bao la, nàng ở đâu ta đã ở đó, cơ mà ta sinh sống đây, hoàn hảo nhất không có thể chấp nhận được nàng rời đi. Nếu thanh nữ có mệnh hệ gì, dù đề xuất xuống âm tào âm cung ta cũng trở thành đưa người vợ trở về.

Nam nhân này vì thiếu phụ mà không tiếc máy gì, cũng chưa khi nào để cho bạn một đường lui.

Nữ tử mỏng manh này bởi hắn nhưng mà không tiếc phải trả bất kể giá nào, cũng chưa lúc nào quay sống lưng với hắn.

Mọi chuyện vẫn qua giống như bọt nước chảy biến, chỉ nguyện phụ nữ cùng đàn ông vĩnh viễn ở cùng một khu vực tới khi biển khơi cạn đá mòn…