RAU MÁ UỐNG CÓ TỐT KHÔNG

      9
Rau má có rất nhiều chức năng tốt cho sức khỏe. Tuy vậy không phải ai cũng có thể ăn uống được một số loại rau này. Với một trong những đối tượng, ăn rau má có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Rau má uống có tốt không


Rau má có tác dụng gì ?

Rau má là nhiều loại rau đang được nghiên cứu và phân tích nhiều ở vn và bên trên cả nhân loại vì đặc tính quý giá bán của nó. Tại Việt Nam, tính năng của rau củ má hết sức phong phú, hoàn toàn có thể kể một số chức năng đặc trưng như:

Rau má giúp xử lý chứng nóng nảy bứt rứt trong người. ở kề bên đó, rau củ má còn có chức năng chữa rôm sảy, mẩn ngứa, nhọt nhọt,…

Bạn hoàn toàn có thể dùng rau má tươi 30 – 100g giã hoặc xay mang nước uống từng ngày (nếu cẩn trọng hãy chần qua nước sôi). Ko kể ra, bạn cũng có thể kết vừa lòng rau má với rau củ sam và kinh giới.

Giải độc

Theo sách Cây rau có tác dụng thuốc của tiến sỹ Võ Văn Chi, nếu ăn nhầm lá ngón, nấm độc giỏi bị say sắn thì hãy dùng 250g rau xanh má và 250g rễ rau củ muống nhằm giã nát, hòa cùng với nước sôi uống để giải độc. Mặc dù nhiên, bạn chỉ nên dùng biện pháp này để sơ cứu, tiếp đến hãy đến ngay bệnh viện để khám chữa kịp thời.

Cầm máu

Rau má có công dụng cầm máu trong các trường thích hợp như bị ra máu chân răng, bị chảy máu cam, thổ huyết, đi đái ra máu, đi đại tiện ra máu vị kiết lỵ, thiếu nữ bị băng huyết. Cũng theo sách Cây rau làm thuốc của tiến sỹ Võ Văn Chi, bạn cũng có thể dùng 30g rau xanh má, cỏ nhọ nồi cùng lá trắc bá mỗi vị 15g sao lên và sắc nước uống.

Tương từ bỏ như sử dụng rau má nhằm giải độc, bạn nên làm dùng những bài thuốc từ rau củ má để hỗ trợ cho các trường đúng theo bị ra máu, sau đó đến ngay bệnh viện để được chữa bệnh đúng phương pháp.

Trị ho

Dùng rau củ má tươi giã mang nước uống hoặc nhan sắc nước để uống.

Trị tiểu buốt, đái rắt

Dùng rau xanh má tươi giã nhuyễn, mang nước cốt uống.

Chữa cảm nắng, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn

Lấy 1 vắt rau má tươi rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước cốt pha loãng, thêm vài hạt muối với uống. Buồn bực rau má còn sót lại lấy đắp lên trán và thái dương.

Làm lành dấu thương

Một vài báo cáo khoa học cho biết thêm công dụng của rau má trong việc hỗ trợ làm lành vết thương. Tinh hóa học chiết xuất từ rau củ má góp kích thích việc tuần trả máu, tái tạo ra tế bào, bớt viêm lan truyền và hỗ trợ làm ngay tắp lự sẹo.

Cải thiện những vấn đề về tuần hoàn cùng da

Rau má chứa nhân tố trường thọ call là “Vitamin X con trẻ trung” có chức năng bổ dưỡng mang lại não và những tuyến nội ngày tiết và chứng thực rằng nước tách từ rau má giúp nâng cao các vụ việc về hệ tuần hoàn với da.

Xem thêm: Mẹ Bầu Ăn Vú Sữa Có Tốt Không ? Ăn Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Những "đại kỵ" khi sử dụng rau má:

Rau má tuy là thực phẩm lành tính nhưng cũng có dược tính cao, vì vậy không thể lấn dụng khi sử dụng. Trường hợp dùng nhiều rau má đã dẫn mang lại hậu trái xấu sau đây:

Ảnh hưởng mang lại tiêu hóa:

Rau má có tính hàn, rất có thể gây lạnh lẽo bụng, tiêu rã nhẹ. Rau củ má hay được uống sống nên quy trình chế biến còn nếu như không đảm bảo vệ sinh cũng rất có thể gây náo loạn tiêu hóa cho những người dùng.

Giảm kĩ năng mang thai và tăng nguy hại sảy thai:

Phụ người vợ nếu sử dụng rau má lâu ngày có thể làm giảm khả năng mang thai. Các loại rau này cũng gây nguy cơ sảy thai nếu thực hiện trong bầu kì.

Vì thế, thiếu phụ đang vào thời kỳ sinh nở và phụ nữ có thai tránh việc dùng nhiều loại rau này.

Làm tăng cholesterol cùng lượng con đường trong máu:

Rau má làm tăng lượng cholesterol cùng lượng con đường trong máu, do vậy những người có cholesterol cao và dịch tiểu đường yêu cầu tránh lạm dụng thực hiện rau má thừa nhiều.

Không chỉ vậy, đối với người đang sẵn có 2 dịch trên, sử dụng rau má với uống dung dịch điều trị có thể làm giảm hiệu quả của insulin cùng thuốc tiểu mặt đường uống khác, tương tự như các dung dịch hạ cholesterol.

Không sử dụng rau má lúc uống thuốc:

Khi ai đang uống thuốc tây thì không nên sử dụng rau xanh má, vì trong thành phần của rau má hoàn toàn có thể tương tác với các thuốc gây bi tráng ngủ và thuốc kháng co giật...làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Xung quanh ra, nước rau xanh má cũng có tác dụng giảm tác dụng của insulin và thuốc tiểu đường, dung dịch trị bệnh mỡ máu khiến cho bệnh tình của bạn tăng nặng.

Dùng bao nhiêu thì đủ?

Theo nhiều khuyến cáo rau má mang dù bình yên nhưng không nên sử dụng quá 6 tuần mà không tồn tại chỉ định của chưng sĩ. Ngoại trừ ra, những người dân mắc căn bệnh gan hoặc có tiền sử những bệnh tổn thương da, ung thư tránh việc dùng.

Lượng dùng cho ngày của một người bình thường được các nhà khoa học khuyên dùng là một trong những cốc nước rau củ má, tương đương 40g rau má rở lại.

Tuy nhiên, tránh việc dùng liên tục quá 1 tháng. Nếu muốn liên tiếp dùng thì nghỉ tối thiểu nửa tháng rồi bắt đầu dùng lại.

--