REVIEW BẮT TRẺ ĐỒNG XANH

      15

Bắt con trẻ đồng xanh là quyển sách lếu loạn và rối nùi như cái cách tuổi trẻ diễn ra, thoạt tiên rất có thể gây hoang mang lo lắng cho độc giả nhưng sau phần đa trang sách, tất cả tuổi trẻ sẽ được phô bày một cách sống động và rực rỡ.

Bạn đang xem: Review bắt trẻ đồng xanh

Danh tác bị ruồng bỏ

“Bắt trẻ con đồng xanh” là tòa tháp văn học khét tiếng có số trời khá hẩm hiu so với những danh tác khác. Tức thì từ khi xuất bản, thắng lợi đã có tác dụng dấy lên nhiều cuộc tranh cãi xung đột do nội dung nhạy cảm được nói trong item và câu từ nai lưng trụi được sử dụng. Cuốn sách dầy quánh tiếng lóng, trường đoản cú chửi bậy, thể hiện tư tưởng bi quan, chán chường, bất mãn xã hội của một người trẻ lạc lối.


“Bắt trẻ em đồng xanh” vẫn lột tả chính xác tâm lý lếu loạn cùng nhạy cảm của người trẻ, va đến góc buổi tối nhất suốt trong quãng thời gian tx thanh xuân của đời người. Ai ai cũng từng tất cả khoảng thời gian trẻ trung, sôi nổi, tràn đầy sức sống mong làm đông đảo điều phệ lao, nhưng cũng rất dễ rơi vào hoàn cảnh trạng thái bi quan, tốt vọng, có xúc cảm bị cả nhân loại bỏ rơi. Nhân thiết bị Holden Caulfield vào tác phẩm đó là một điển trong khi vậy, đại diện thay mặt cho tuổi con trẻ ngông nghênh, bất cần, tràn đầy mâu thuẫn và thù địch, nhưng trên vớ cả, sâu thẳm trong thâm tâm hồn cậu vẫn là một trong trái tim nhân hậu, ấm nóng dễ bị tổn thương.

*
*
*
Ảnh:
daruma9x04

Một cẩn thận nhân văn khác của cống phẩm là mắt nhìn nghiêm khắc, phê phán cách hành xử của tín đồ lớn đối với những cô cậu vị thành niên. Không cạnh tranh để phân biệt sự tương đương trong cách đối xử đó ở làng hội hiện tại nay. Vào gia đình, bố mẹ Holden Caulfield miêu tả sự quan tâm so với cậu bằng cách chi tiền để “tống cổ” cậu vào ngôi ngôi trường được xem là tốt nhất giành riêng cho cậu. Ngôi trường cơ mà theo Holden Caulfield chỉ nên tấm màn nhung xinh tươi che bít những thiết bị tầm thường, nó chỉ xoắn xuýt, coi trọng đông đảo cậu ấm, cô chiêu bố mẹ lắm tiền các của.

Xem thêm: Nsưt Thùy Liên: Tôi Ngỡ Mình Sống Lại Tuổi 30 Khi Được Nhất Nam Trường Thọ Chăm Sóc Sức Khỏe

Ngay cả đến bạn giáo sư già Spencer nhưng mà Holden Caulfield kính trọng, đáng lẽ phải là tín đồ nâng đỡ, là nơi dựa ý thức cậu trong lúc vô vọng cũng ném đến cậu một lời răn dạy phũ phàng, è cổ trụi: “Cuộc đời là một trong những ván bài, em bắt buộc chơi theo như đúng luật lệ”. Khi nghe những lời của ông thầy Spencer, Holden đã đắng cay thốt lên trong lòng hồn: “Hừm, bài bác với chả bạc, nếu như ở phía bên gồm có quân tốt thì ví đời là canh bạc đãi cũng chả sao, thử để mình vào mặt chẳng gồm quân như thế nào ra hồn xem lúc đó còn đấu điếc gì nữa”.

Đối cùng với cậu chỉ còn cô em gái Phoebe nhỏ nhắn bỏng với ngây thơ là nơi dựa cuối cùng, cô bé nhỏ như một cái suối mát trong mát gột rửa trung ương hồn cậu, là chỗ cậu có thể tâm sự và tìm về những khi giỏi vọng.

Nếu đọc hết thành tựu mà fan hâm mộ vẫn không cảm nhận chân thành và ý nghĩa câu chuyện, hãy tham khảo lại một đợt nữa. Nếu đang đọc lại nhiều lần vẫn chưa hiểu, fan hâm mộ hãy thử mày mò nguyên tác. Với một quyển sách được viết bằng trái tim như “Bắt trẻ con đồng xanh”, fan hâm mộ luôn được khuyến khích gọi bằng ngôn ngữ gốc để cảm thấy trọn vẹn nội dung ẩn phía sau mỗi câu chữ. 

Hành trình phá tuyển chọn để trưởng thành và cứng cáp của tuổi trẻ

Bất kể bước ngoặc cuộc đời nào cũng khiến người ta bắt buộc đấu tranh để hoàn thiện phiên bản thân với bạn dạng ngã vừa đủ nhất, trong những đó, giai đoạn cứng cáp luôn đầy ắp nặng nề khăn, trắc trở. đầy đủ cô cậu bé nhỏ con thân quen được chở che, bao bọc bắt đầu phải học biện pháp làm quen thuộc với cuộc sống đời thường tự lập để đương đầu với thế giới rộng phệ vô vàn sóng gió. 

Nhân vật Holden Caulfield vẫn phải đương đầu với sự biến hóa quá nhanh lẫn cả về tâm sinh lý của tuổi thiếu niên lẫn sự xa lạ của thôn hội người lớn. Một môi trường không thể “vô trùng” chỉ xoay quanh vấn đề học hành, các mối quan liêu hệ bạn bè trong sáng đã khiến Holden Caulfield luôn rơi vào trạng thái cô đơn và lạc lõng. Cậu như bé tằm giãy giụa kiếm tìm cách phá tan tổ kén eo hẹp và chật để được thoải mái bay lượn vào thời gian trời lý tưởng của bạn dạng thân.

Cũng giống hầu như thiếu niên thuộc tuổi, khi đương đầu với cuộc sống thường ngày đầy rẫy cạnh tranh khăn, không đúng theo ý muốn, Holden Caulfiend phản bội ứng lại bằng cách nổi loạn, dùng phần đông từ tục tĩu, cay khác biệt để biểu hiện sự phản kháng của mình. Đằng sau mẫu vẻ bất cần, chán nản, 1 loạt từ ngữ dung tục và hành động ngông cuồng của Holden Caulfield, người đọc lại cảm nhận được một trung khu hồn vào sáng, đầy yêu thương thương, xúc cảm so với cuộc đời. Cậu cay đắng, bất bình trước các thói hỏng tật xấu của thằng bạn được các thiếu nữ săn đón, sững sờ, run rẩy bởi vì thói đạo đức nghề nghiệp giả của một vài người lớn, trinh nữ và đồng cảm với cô bé điếm trong khách hàng sạn. 

Sau cuộc hành trình “bỏ học tập đi bụi”, trải qua trận nhỏ xíu nặng bởi trận mưa rào tuổi trẻ, Holden Caulfield rồi cũng trở lại với cuộc sống thường ngày. Trái ngược gần như dữ dội ở vị trí đầu quyển sách, lưu lại với độc giả là dư vị ngọt ngào, vơi nhõm, này cũng là điều tuyệt đối hoàn hảo nhất của tuổi trẻ em khi luôn luôn có thể bước đầu lại từ đầu. Tuổi trẻ con là cánh đồng xanh mát bất tận mà ai ai cũng có thể thỏa sức vẫy vùng, rất có thể ngã với đứng dậy bất cứ lúc nào.

“Bắt trẻ con đồng xanh” không chỉ là có tuổi trẻ em bồng bột, xù xì, mà nó còn là một bức tranh hiện thực để tín đồ lớn thuộc đọc cùng suy ngẫm về mẫu cách mà họ ứng xử, trường đoản cú đó, tất cả cái quan sát tôn trọng so với người trẻ.