REVIEW CHA GIÀU CHA NGHÈO

      23

Sự khác nhau trong cách nhìn về tiền tài giữa người phụ vương nghèo với người cha giàu của chính tác giả Robert Kiyosaki được kể trong cuốn sách lừng danh “Cha giàu cha nghèo” sẽn mang đến cho mình những bài học quý giá chỉ về thái độ so với tiền bạc, sự tập trung vào gia sản cũng như cách để trở cần giàu có. Nếu như bạn đã đủ 14 tuổi thì đã đến lúc bạn giao lưu và học hỏi những lời dạy dỗ của người phụ vương giàu vào cuốn sách này để sớm kéo câu lạc bộ fan giàu trong một ngày ko xa.

Bạn đang xem: Review cha giàu cha nghèo

*
Đặt mua phụ thân giàu cha nghèo trên SHOPEE (So sánh giá bèo nhất – bớt 26% )

Đôi nét về tác giả

Robert Kiyosaki là một trong nhà đầu tư, người sáng tác và diễn thuyết nổi tiếng về nghành nghề tài chính, ông hiện ra và phệ lên trên Mỹ. Lân cận sự thành công trong việc đầu tư và tải khối tài sản đáng mơ ước thì các tác phẩm của ông cũng đều có những thành công vang dội.

Hầu hết sách của Robert Kiyosaki chuyển phiên quanh chủ đề về chi phí bạc, tài chính cá nhân với những ý kiến độc đáo, mới mẻ, thấu đáo, dễ hiểu và dễ vận dụng. Trong đó nổi tiếng độc nhất là cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo) – trong những cuốn sách về tài chính cá nhân bán chạy độc nhất vô nhị trên toàn chũm giới. Cuốn sách xuất phiên bản lần đầu vào khoảng thời gian 2000, và cho đến thời điểm bây giờ đã bán được hơn 41 triệu bản cũng như nằm trong top 10 cuốn sách hút khách nhất trên Mỹ ở thời khắc đó.

Tóm tắt sách

*
Người nghèo và trung lưu làm việc vì tiền. Bạn giàu bắt tiền thao tác làm việc cho họ.

Sách thân phụ giàu phụ vương nghèo gồm bao gồm 11 chương, từng chương đều tiềm ẩn 1 lời khuyên bổ ích về tiền tài và cai quản tài chính cá nhân. Ráng thể:

Chương 1: phụ vương giàu cha nghèo Chương 2: bạn giàu không thao tác làm việc vì tiền Chương 3: lý do phải học cách đọc report tài bao gồm Chương 4: hình dung về doanh nghiệp của riêng bạn Chương 5: xuất phát của thuế và sức khỏe của tập đoàn Chương 6: người giàu đầu tư chi tiêu tiền Chương 7: thao tác làm việc để học – Đừng thao tác làm việc vì chi phí Chương 8: thừa qua trở ngại ngùng Chương 9: bước đầu Chương 10: vẫn còn chưa đủ? Chương 11: Trường dạy kinh doanh cho người muốn hỗ trợ người không giống

Đặc biệt vào cuốn sách, độc giả cũng được làm quen thuộc với quan niệm “Kim Tứ Đồ“. Một khái niệm khiến cho bạn hình dung rõ tư duy và vị trí của người tiêu dùng trong quả đât tài thiết yếu rộng lớn.

Có thể các bạn quan tâm: sở hữu miễn phí thân phụ Giàu cha Nghèo PDF

Thông điệp bên trong sách cha giàu cha nghèo

“Rich Dad Poor Dad” chỉ dẫn hai cách nhìn trái ngược về quản lý tiền bạc do tác giả chịu tác động từ lời răn dạy của nhị người thân phụ có thực trạng đối lập. Cha ruột của ông tuy là 1 trong người có tri thức cao rộng dẫu vậy lại nghèo túng, trong lúc người phụ vương nuôi dù chỉ mới học không còn lớp 8 tuy vậy lại là người phong phú với khối gia tài hàng chục triệu đô la.

*

Người cha ruột thường xuyên nói: “Ham mê tiền tài là xuất phát của đa số điều xấu”.

Xem thêm: Mỹ Phẩm Sakura Dùng Có Tốt Không ? Có An Toàn Không

Người phụ thân nuôi lại bảo: “Thiếu thốn tiền tài là bắt đầu của số đông điều xấu”.

Cẩn thận lắng nghe hầu hết lời khuyên từ cả nhì người cha và thừa qua phần đa phân vân, cuối cùng Robert Kiyosaki đã lựa chọn nghe theo người thân phụ nuôi để có được sự thành công, biến đổi một người kinh doanh thành đạt như ngày hôm nay.

Sau khi biến chuyển một nhà đầu tư chi tiêu kỳ cựu với dày dạn kinh nghiệm tay nghề về nghành nghề tài chủ yếu tại Mỹ, tác giả Robert Kiyosaki đã gửi ra đa số quan điểm cá nhân của ông về vấn đề cai quản tài bao gồm trong cuốn sách phụ vương giàu, cha nghèo cơ mà tôi tin tưởng rằng bất cứ ai cũng có thể vận dụng được.

Triết lý về tài lộc và phương pháp để trở nên phú quý được người sáng tác cuốn sách đúc kết qua 3 thông điệp:

Thứ nhất: các bạn phải trở nên ông công ty của đồng tiền

Đa số đều người chọn lựa cách học tập siêng năng ở trường và tìm được một quá trình có đãi ngộ tốt, nhưng họ cũng chỉ dừng lại ở đó mà hiếm lúc bắt đồng tiền thao tác cho mình. Trong quan điểm tiền bạc đãi của Robert trọn vẹn ngược lại, bạn muốn giàu có, bạn không những cần làm việc chuyên cần mà còn yêu cầu bắt “tiền đẻ ra tiền” trong cả khi mình ko trực tiếp có mặt ở đó thì tiền vẫn sinh lời. Hệt như lời khuyên người phụ thân giàu nói cùng với Kiyosaki: “Nếu nhỏ tìm tìm tiền và được an toàn, đó là toàn bộ những gì nhỏ sẽ có. Con rất có thể có chi phí nhưng không tìm kiếm thấy nguồn tạo nên tiền.”

Thứ hai: nắm vững kiến thức tài chính

“Mù chữ, về cả chữ viết và con số, là căn nguyên của sự khốn khó, vất vả về tài chính.” – Kiyosaki. Người phụ thân giàu thường xuyên nói với Kiyosaki rằng kế toán là một câu chuyện ngay số mà nếu như khách hàng hiểu mẩu truyện này thì các bạn sẽ có một lợi thế vô cùng to trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bởi vậy, dù các bạn làm nội trợ, bác bỏ sĩ, giáo viên, công chức,… hay bất cứ ngành nghề gì thì hãy biết chỉ dẫn “giá” để khai quật được kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực của bản thân mình và tìm kiếm được tiền một cách tốt hơn.

Thứ ba: Hãy tự tởm doanh

Tất từ đầu đến chân nghèo và số đông tầng lớp trung lưu hầu như dành không còn thời gian của bản thân để làm cho việc cho những người khác. Vào khi thực tế ở Mỹ, theo thống kê, một công dân sẽ nên đóng thuế thông qua số lương 6 tháng thao tác làm việc của họ. Như vậy lúc nào họ đang thành người giàu có? Để rất có thể chạm tay mang đến khối gia tài triệu đô, chúng ta phải đi con phố riêng của thiết yếu mình, tự xây dựng đế chế kinh doanh riêng dù nhỏ tuổi hay lớn thì mới mong sờ tay đến giàu có.

Lời kết

Tổng kết lại, cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” đó là một phiên bản đúc kết kinh nghiệm từ gần như lời dạy của hai người cha, để sau cùng đã tạo nên được một người kinh doanh Kiyosaki thành công như ngày hôm nay. Cuốn sách sẽ giúp bạn bao gồm cái nhìn toàn vẹn hơn cho hành trình dài khởi nghiệp, kiến thức và tài lộc thôi là không đủ, mà bạn phải gồm thái độ với hướng đi đúng chuẩn dù trong sự nghiệp tuyệt cuộc sống.