Review diên hy công lược

      18

Diên hi công lược – cơn bão cung đấu năm 2018 vẫn thực sự làm phù hợp các fan hâm mộ cuồng của mẫu phim cung đấu. Mặc dù đã ra mắt từ năm 2018 nhưng đến nay, cơn bão “Diên hi công lược” vẫn chưa từng hạ nhiệt. Cùng TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU tò mò xem bộ phim cung đấu này còn có gì lôi cuốn người xem mang lại vậy nhé! 


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – tập phim cung đấu không dành cho tất cả những người yếu tim


➥ giải đáp học tiếng Trung thông qua phim hình ảnh hiệu trái nhất 

I. Thông tin cơ bản về phim Diên hi công lược 

– tên phim: Diên hi công lược 

– thương hiệu Trung Quốc: 延禧攻略 (phiên âm: Yán xǐ gōnglüè) 

– thương hiệu tiếng Anh: Story of Yanxi Palace

– nguồn gốc: Trung Quốc 

– Số lượng: 70 tập 

– Thời lượng mỗi tập: 45’/ tập 

– phạt sóng: năm 2018

– bối cảnh lịch sử: phim được kiến thiết trên hoàn cảnh lịch sử tất cả thật, bên dưới triều đại vua Càn Long nhà Thanh với cùng một nguyên mẫu gồm thật chính là Hiếu Nghi Thuần cung phi Ngụy Giai Thị – một thanh nữ túc trí đa mưu đã từng có lần bước mỗi bước tiến đăng quang vị Hoàng Quý Phi đứng đầu hậu cung, thống trị lục cung. 

– những nhân vật chính trong phim: Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn vào vai), Càn Long đế (do Nhiếp Viễn thủ vai), Phú tiếp giáp Phó Hằng (Hứa Khải đảm nhiệm), Phú tiếp giáp Dung Âm (Tần Lam vào vai), Ô Lạp mãng cầu Lạp Thục Thận (Xa Thị Mạn đảm nhiệm), Hỉ Tháp Lạp Nhĩ Tình (Tô Thanh vào vai), ….

Bạn đang xem: Review diên hy công lược


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu ko dành cho những người yếu tim


➥ Phim cổ trang là gì? 

II. Bắt tắt nội dung phim Diên hi công lược

Diên hi công lược là mẩu chuyện xoay quanh về nhân đồ vật Ngụy Anh Lạc được dựa vào khuôn mẫu có thật của lịch sử chính là Hiếu Nghi Thuần hậu phi Ngụy Giai Thị. Ngụy Anh Lạc vốn là nữ tử fan Hán, dự tuyển chọn vào có tác dụng cung chị em tại Khố Phường để điều tra về cái chết bất thường của tỷ tỷ mình Ngụy Anh Linh – đã có lần là cung phụ nữ xuất chúng ở phường may. Bởi sự thông minh cùng cơ trí của mình, Ngụy Anh Lạc đã điều tra ra được hung thủ tiếp giáp hại tỷ tỷ tuy vậy người này còn có bối cảnh hết sức to lớn đề nghị cô cần yếu đương đầu trực diện, mang trứng chọi đá được. Cũng chính vì thế mà, Ngụy Anh Lạc đã tìm tới với Phú Sát hiền thê để nương dựa, biến hóa một trong các các trọng điểm phúc được hoàng hậu mếm mộ nhất. Dần dần dần, Ngụy Anh Lạc bị cuốn vào vòng xoáy của những thủ đoạn đấu đá quyết liệt trong hậu cung, buộc cô buộc phải trưởng thành, khiến cho mình mạnh bạo hơn. Xuất phát từ 1 cung nữ từ từ Ngụy Anh Lạc đã bước tới vị trí Lệnh phi – sủng phi của hoàng thượng, rồi Hoàng Quý Phi đứng đầu cai quản hậu cung. 

III. Vì sao gì khiến cho Diên hi công lược tất cả sức hút như vậy? 

1. Ngôn từ Diên hi công lược có nhiều tình huyết cung đấu “mãn nhãn” 

Không biết có các bạn nào giống như mình không, suốt ngày lùng sục rất nhiều phim cung đấu nhằm nghiền. Ngay khi lên sóng bản thân đã bước đầu vào thời kỳ “cày phim” và quả thực Diên hi công lược dường như không làm mình thất vọng, càng coi càng bắt buộc rời mắt khỏi đầy đủ thước phim. Gần như tình tiết đấu đá giữa các phi tần vào hậu cung quả thật làm cho “mãn nhãn” fan xem như bản thân ý. Một thong dong Phi cùng với vẻ hình thức hiền lành, đôn hậu tuy vậy lại luôn luôn là tín đồ đứng phía sau những đấu đá giành giật trong hậu cung. Một Minh Ngọc đanh đá, ngoa ngoắt nhưng lại là bạn không khi nào tính toán với ai. Một Ngụy Anh Lạc lanh lợi, mưu mô, không xẩy ra khuất phục. Nhưng tất cả các nhân vật số đông tựu chung tại một điểm bị vòng xoáy “cung đấu” mà yêu cầu ác đi để bảo đảm mình. Xem phim nhiều lúc mình cảm giác nghẹt thở lúc suy đoán xem ẩn dưới bức màn đó, ai sẽ thật sự là người tạo ra tội ác. Vì để tranh sủng của hoàng đế mà những hậu phi đấu đá nhau không ngớt, thậm chí còn dùng cả tính mạng của rất nhiều đứa trẻ con vô tội. Bọn họ sẽ thấy vừa đáng thương cho rất nhiều đứa con trẻ như nhị hoàng tử Vĩnh Liễn, hoàng tộc tử Vĩnh Tông, hoàng thập tử, hoàng chén tử,…còn quá bé dại đã bị gần kề hại vì chưng cuộc tranh đấu cường quyền; tuy nhiên cũng thấy xót cảm mang đến thân phận người phụ nữ sống trong thôn hội phong kiến ko thể giành được trái tim của trượng phu mình chỉ rất có thể dùng sự tranh đấu để đổi lấy chút yêu thương. Nhưng có lẽ rằng cảm phục duy nhất với mình lúc xem bộ phim truyện này chính là sự không chịu chết thật phục trước cường quyền, tranh đấu của Ngụy Anh Lạc – thay mặt đại diện cho sự vươn lên không chấm dứt của phần nhiều số phận bị áp bức bên dưới thời quân chủ chăm chế. 

2. Diên hi công lược quy tụ dàn diễn viên xuất chúng

Thành công của Diên hi công lược không chỉ có đến từ văn bản mà còn đến từ dàn diễn viên trẻ, vô cùng bao gồm thực lực. Thuộc điểm nhanh một vài diễn viên chính xuất hiện trong bộ phim nhé!

a) Ngụy Anh Lạc 
*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyện cung đấu không dành cho những người yếu tim


Diễn viên thiết yếu trong câu chuyện Diên hi công lược đó là Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn đảm nhiệm đã để lại tuyệt vời khá sâu trong tim người xem. Trong phim, Ngô Cẩn Ngôn đã biểu lộ được tính bí quyết lanh lợi, thông minh, sắc đẹp bén, ko tham vinh hoa phú quý, không qua đời phục trước cường quyền. Lúc còn là cung nữ giới ở phường may cùng sau là tì cô gái thân cận của Hoàng Hậu, Anh Lạc đã từng có tình cảm với Phú cạnh bên Phó Hằng – là em trai ruột của hoàng hậu. Tình yêu ngọt ngào, cùng nhau trải qua những khó khăn của Anh Lạc với Phó Hằng khiến cho nhiều người thích thú nhưng ở đầu cuối trước những biến cố đang đẩy hai người không thể ở mặt nhau.


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu ko dành cho tất cả những người yếu tim


Nhưng có lẽ, với tôi, sự thành công xuất sắc nhất của Ngô Cẩn Ngôn là miêu tả thành công rất nhiều trạng thái biến hóa tâm lý của anh Lạc nhất. Ngô Cẩn Ngôn không thực sự xinh đẹp nhưng năng lực diễn xuất thì tất yêu không công nhận. Từ biểu cảm của anh Lạc, bạn có thể thấy được sự thay đổi trong nội trung tâm của cô. Nhưng dù là ác đi như làm sao thì vẫn ko thể bịt lấp đi tấm lòng lương thiện ẩn chứa trong đó. 


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu ko dành cho người yếu tim


Vì một sau này xem phim china không phải sub. Hãy trang bị cho chính mình ngay một kho từ vựng to đùng nhé. Hành trang bước đầu TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU gợi ý cho bạn là bộ sách ” Luyện ghi nhớ 3300 tiếng hán ” . Cụ thể về bộ sách này thì các bạn tham khảo Ở ĐÂY nhé.

*
b) Càn Long hoàng đế 
*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyện cung đấu không dành cho người yếu tim


Được đảm nhận vai diễn Càn Long đế – vị vua sản phẩm sáu của triều đại đơn vị Thanh, Nhiếp Viễn cũng không có tác dụng các khán giả phải thất vọng. Càn Long đế là vị vua thông minh, xuất chúng, ông học tập theo cách trị bởi của ông nội bản thân là Khang Hy đế, xây dựng một thời kì tỉnh thái bình thịnh cố gắng của triều đại công ty Thanh, dẫu vậy hậu cung của Càn Long thì lại có tới tận ba ngàn mỹ nhân. Nhiều người dân cho rằng, Càn Long là người không thông thường thủy, sự thật không trọn vẹn như vậy, bên dưới sự diễn xuất của Nhiếp Viễn, họ thấy một Càn Long hết sức chân thành, thập phần ghi nhớ thương với người kết tóc của bản thân mình là phi tần Phú sát, thậm chí còn ngay cả sau khoản thời gian hoàng hậu ra đi, Càn Long vẫn ghi nhớ thương ko nguôi.


Có song lúc, chúng ta thấy một góc nhìn rất khác đối với vị vua này, cũng đều có nét hết sức ngây thơ, hồn nhiên và trẻ em qua những trận tranh đấu cùng với Anh Lạc. Bao gồm những cuộc tranh đấu của anh ấy Lạc với Càn Long trong phim đã làm cho tất cả những người xem thấy sự dễ chịu và thoải mái hơn sau những tình tiết đẫm máu. 

c) Phú sát phi tần Dung Âm

Phú sát vợ Dung Âm bởi vì Tần Lam phụ trách đã khiến cho người xem động lòng trước vẻ rất đẹp nghiêng nước nghiêng thành của nàng. Xuất thân quyền lực hiển hách Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ, Phú giáp Dung Âm sẽ được chọn lọc làm đích phúc tấn của Bảo Thân vương phủ. Vào phim chúng ta thấy toát lên một Dung Âm vơi nhàng, thuần khiết như 1 viên ngọc ko tì vết, gồm lẽ bởi vì điều này đã khiến cho hoàng đế sủng ái. Sau cú sốc liên tiếp vì mất bé và sự bế tắc trước sự phản bội từ thân tín của mình và hoàng đế đã khiến hoàng hậu bị thương, u bi tráng không dứt. Mang dù lộ diện không quá nhiều trong cỗ phim, cơ mà Phú sát phi tần Dung Âm cũng đã để lại trong tim người xem nhiều ấn tượng. Đặc biệt là sự đau đáu, xót thương cho tất cả những người phụ thiếu phụ trong làng mạc hội cũ phải tuân hành lẽ giáo, không được gia công chính mình, buộc họ phải tìm tới cái chết để giải thoát cho chủ yếu mình. Cảnh Hoàng hậu đơn độc bước lên cổng tử cấm thành nguy nga, trang nghiêm với ước ao muốn ra khỏi cái lồng giam giữ này đang in lốt trong tôi trong cả cả bộ phim. 


Trong phim, chắc hẳn rằng thích nhất phần đông cảnh tất cả chiếu Phú cạnh bên Phó Hằng vì sự điển trai của hứa hẹn Khải. Những lần đến cảnh tất cả Phó Hằng lại cần thiết ngồi lặng được luôn luôn ý. Hiệ tượng là một người lạnh nhạt, mà lại thực chất phía bên trong Phó Hằng lại là một trong những người vô cùng nóng nóng, phổ biến tình. Anh Lạc tiếp cận với Phó Hằng vốn dĩ để trả thù cho chết choc của tỷ tỷ mình nhưng lại rồi hai người lại dần phát sinh tình cảm cùng với nhau. Tuy nhiên được cung phi chở che, tác thành đến hai fan nhưng sau cùng vẫn không thể ở mặt nhau, đích phúc tân của Phó Hằng là Nhĩ Tình – cũng là một trong cung bạn nữ thân cận của hoàng hậu.

Xem thêm: Hỏi Đáp Y Học: Chứng ' Nói Nhiều Cũng Có Lợi Cho Sức Khỏe


Xem phim, bọn họ không ngoài rung lên đầy đủ sự nhức lòng cầm cố cho Phó Hằng khi không thể nghỉ ngơi bên tín đồ mình yêu và do lẽ nghĩa binh thần nhưng cũng không đủ can đảm phản kháng, chịu đựng đựng Nhĩ Tình. Có lẽ, tôi cũng giống như nhiều bạn lúc xem phim, sẽ không còn thể quên được hình hình ảnh Hải lan truyền đạt lại lời của Phó Hằng gửi cho Anh Lạc khi anh vẫn hấp ăn năn trên chiến trường: “Ngụy Anh Lạc, kiếp này ta bảo vệ nàng đang đủ rồi. Sang kiếp sau thay đổi lại là nàng đảm bảo an toàn ta giành được không?” Sự mê say tình, dám hi sinh toàn bộ vì tình cảm của Phó Hằng là điểm lưu ý nhất trong suốt cả cỗ phim.


Là nhân đồ gia dụng có cốt truyện nội tâm tinh vi nhất vào phim, từ từ Phi bên dưới sự vào vai của diễn viên xuất chúng Xa Thị Mạn cũng là 1 nhân vật giữ lại nhiều tuyệt vời trong lòng tín đồ xem. Lỏng lẻo Phi vốn là 1 trong người lương thiện, đối chọi thuần, phổ biến tình cùng với Càn Long đế, không gia nhập vào cuộc tranh tài trong hậu cung nhưng rất nhiều cuộc đấu đá trong hậu cung cùng sự lạnh nhạt của hoàng đế đã đẩy thủng thẳng Phi trở bắt buộc “khác đi”. Bước ngoặt cốt truyện tâm lý, quy trình “ác hóa” đã được Xa Thị Mạn biểu hiện rất xuất sắc, vẫn là một hiền phi trong mắt những cung nhân, mà lại ẩn đằng sau đó lại là đông đảo mưu mô, đo lường và thống kê thâm độc không kể xiết. Từ tốn Phi ko trực tiếp ra tay vào cuộc tranh sủng giữa các phi tần nhưng mà chỉ là người châm ngòi, kích động những hiền thê trong hậu cung đấu đá lẫn nhau, từng bước lên ngôi vị Kế phi tần – là thê thiếp thứ nhì sau Phú gần kề Hoàng hậu. 

f) Hỉ tháp lạp Nhĩ Tình 

Nhân vật được xem là phản bội diện, nhận các lời “gạch đá nhất” vào phim chính là Hỉ tháp lạp Nhĩ Tình bên dưới sự diễn xuất của đánh Thanh. Bắt buộc diễn xuất thành công lắm, mới có thể biểu đạt được dòng hồn của nhân đồ Nhĩ Tình để được “người coi phẫn uất” tới tột bực như vậy.


Nhĩ Tình trong phim chính là điển hình của vai bội nghịch diện trong số bộ phim. Ngay phần nhiều tập đầu của phim, người nào cũng nghĩ Nhĩ Tình là 1 trong cung con gái hiền lương thục đức khi không ít lần bao che, giúp sức cho Anh Lạc, tuy vậy ẩn sâu trong số ấy cũng là 1 người đàn bà thâm hiểm, đáng sợ khiến cho người fan khinh rẻ. Không chỉ là vì sao lớn nhất để Phó Hằng cùng Anh Lạc cần thiết đến cùng với nhau, mà lại để trả thù vợ không tác thành cho doanh nghiệp mà cô đã sẵn sàng bày kế lên chóng với chúa thượng để rồi một ngày, khi cung phi đau lòng nhất vày mất bé đem sự thật này nói ra, sinh sản thành cú đả kích xay chết phi tần Dung Âm. Ghen tuông tuông với người hầu hạ Phó Hằng mà lại Nhĩ Tình không tiếc hành hạ, thậm chí còn lừa Phó Hằng là người con trong bụng của hoàng thượng, nghiền Phó Hằng ko thể bỏ người đàn bà gian ác này, kiên trì cả đời.


Tuy nhiên, chết choc của Nhĩ Tình khiến cho mình không thấy hả dạ cho lắm. Lẽ ra phải có một sự trừng phạt gian ác hơn đối với người bọn bà này mới có thể trút được cơn giận khi bà hành hạ anh Phó Hằng tội nghiệp. Cụ thể về chết choc của Nhĩ Tình với bản thân cũng không hẳn là chi tiết mượt lắm trong phim. Mặc dù gì Nhĩ Tình cũng chính là đích phúc tấn vào một gia tộc bự nhưng lại hoàn toàn có thể dễ dàng bị phi tần hậu cung xay chết, mặc dù Anh Lạc là sủng phi của bệ hạ thì quần thân trong triều cũng chẳng thể ngồi yên nhằm mặc muốn làm những gì thì làm cho được đề xuất không nào? 

3. Các kĩ xảo điện ảnh, âu phục trong Diên hi công lược khiến cho người xem không thể rời mắt

Mặc dù biểu đạt cảnh lịch sử nhưng bộ phim truyền hình cũng đã có khá nhiều kĩ xảo năng lượng điện ảnh, những âu phục đẹp đôi mắt thu hút fan xem. Không giống với Như Ý Truyện, đa số theo lối trang điểm hơi đậm thì các diễn viên vào Diên hi công lược lại được khoác lên mình những bộ trang phục nhẹ nhàng, thanh lịch, trang điểm rảnh nhạt tuy nhiên vẫn hiện hữu lên khi chất cao sang. Sự bài xích trí những cảnh xoay trong phim cũng được đầu tư hết mức độ công phu, vừa tái hiện nay được sống động cảnh quan tử cấm thành ngày nào, vừa biểu lộ được những cảnh sắc hữu tình của Trung Quốc. 


➥ 20 bộ phim truyền hình hay nhất các thời đại 

IV. Giải đáp một số tình tiết bí hiểm trong phim Diên hi công lược 

1. Vì sao Thuần Phi luôn khước từ hoàng thượng, hết lòng theo Hoàng Hậu

Chắc hẳn các các bạn sẽ có một thắc mắc ở những tập đầu của bộ phim truyện khi Thuần Phi luôn giả bệnh, nhỏ đau nhằm từ chối chúa thượng sủng hạnh nhưng lại lại rất là giúp đỡ, một lòng đi theo hoàng hậu. Vì sao Thuần Phi lại cần làm như vậy? chưa hẳn các hoàng hậu của hoàng thượng đều ước muốn được hoàng thượng sủng hạnh hay sao? kín đáo chính là ở Phú gần kề Phó Hằng – em trai ruột của phi tần Dung Âm. Thuần Phi lúc còn chưa vào cung sẽ đem lòng âm thầm yêu Phó Hằng, sau khoản thời gian vào cung, vẫn luôn giữ cảm tình ấy mà không còn muốn để đại vương chạm vào mình, tình nguyện giúp sức chị gái của Phó Hằng tranh sủng. Mãi về sau khi Phó Hằng tất cả tình cảm với Anh Lạc, thất vọng cùng sự kích hễ của thong dong Phi, Thuần Phi mới bước chân vào cuộc tranh sủng vào hậu cung, thậm chí hãm sợ cả hoàng hậu. 

2. Rảnh Phi trở thành nhân đồ phản diện như nào? 

Nhàn Phi hầu hết tập đầu vốn là 1 trong những hiền phi trong mắt cung nhân, ko tranh sủng với đời, một lòng mong mỏi ngóng tình yêu của đại vương nhưng càng về sau càng biến hóa “chị đại” trong trận đấu đá hậu cung với gần như toan tính thâm độc không nói xiết. Vậy nguyên nhân gì khiến cho Nhàn Phi trở phải như vậy? thực thụ quá trình độc ác của nhàn nhã Phi bọn họ không thể trách được, bởi chỉ khi trong tình cảnh của cô ấy ấy, bắt buộc họ phải ác lên nhằm trả thù. Dẫu vậy trái với Anh Lạc “người ko phạm ta thì ta không phạm người” thì lỏng lẻo Phi lại coi tất cả kẻ ngáng con đường mình những là kẻ thù phải gạt bỏ. Lúc còn là 1 trong những Nhàn Phi hiền lành lương, thục đức thong thả Phi đã luôn luôn bị cao siêu Phi chèn ép, bắt nạt, trong cả khi người nhà gặp gỡ hoạn nàn cô cũng thể cần yếu cầu cứu vớt sự giúp đỡ từ bất cứ ai. Nỗi đau phụ thân bị ép chết chưa nguôi thì thêm nỗi đau bị tín đồ nhà khinh thường vị không dựa vào vả được, tận mắt chứng kiến mẹ bị tiêu diệt trước khía cạnh mình khiến Nhàn Phi đã thay đổi về trọng tâm trạng, trở đề xuất ác hơn để trả thù toàn bộ những kẻ khinh thường mình. 

3. Đứa con của Nhĩ Tình rốt cục là của ai? 

Người đàn bà đã cắm lên đầu của Phó Hằng một chú sừng rốt cuộc mang thai bé của ai? chúng ta có đoán ra được không? Là của vị Càn Long nhà vua trong lịch sử hay bạn em trai cùng thân phụ khác bà bầu của mình? Nhĩ Tình vẫn thường nói kia là đứa con của Hoàng thượng, ép Phó Hằng ko thể vứt mình mà ngược lại còn phải chăm lo và nuôi chăm sóc nó nhưng thực chất đó là thành phầm của đông đảo lần gian díu, lăng loàn thân chị dâu cùng em chồng. Biết em trai của Phó Hằng bao gồm tình cảm cùng với mình, Nhĩ Tình thường chiếu qua lại và đã mang thai. Lẽ giáo quân thần với lòng hiếu thảo của mình, đã khiến Phó Hằng bắt buộc nhẫn nhịn, chịu đựng người bọn bà hiểm ác Nhĩ Tình. 

Có thể nói, Diên Hi Công Lược là nhành hoa nở rộ trong xã “cung đấu”, trải qua 2 năm phát sóng tuy nhiên cơn nóng Diên Hi Công ược vẫn đã cháy rực trong chùm phim thâm cung túng sử.

Mải xem phim tuy nhiên cũng nhớ là nhiệm vụ học tập tiếng Trung nha những bạn. Hãy trau dồi vốn từ bỏ vựng mang đến mình trải qua bộ giáo trình Hán ngữ đã làm được thầy cô của TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU dày công biên soạn lại để cân xứng với trong thực tiễn hơn. Tham khảo thêm về cỗ giáo trình sản phẩm hiếm này TẠI ĐÂY nhé.