REVIEW KHU RỪNG TỰ SÁT

      9
Nguyễn Lan Uyên, biệt danh Saru, vừa tất cả chuyến khám phá nước Nhật vào thời điểm tháng 12. 1 trong những điểm đến lựa chọn nằm trong list phải tới của cô ấy là khu rừng Aokigahara, ở ở tây bắc chân núi Phú Sĩ, biện pháp Tokyo khoảng chừng 100 km. Dưới đây là chia sẻ của Saru về hành trình này.

Bạn đang xem: Review khu rừng tự sát


Cầm tấm bản đồ hướng dẫn các con đường xe ngắm cảnh lấy từ nhà ga Kawaguchiko, tôi cẩn trọng xem lại giờ chạy chuyến cuối của chiếc xe buýt rồi gắn Gopro, tiến sâu vào rừng, bỏ mặc những ánh nhìn dò xét từ những người xung quanh.

Những bạn đi vào vùng rừng núi này 1 mình đều sẽ bị xem như là "không ước ao quay trở ra". Vày lẽ đó, khi tôi gắng Gopro bên trên tay sẽ không trở nên tổ tuần tra cử fan đi theo khuyên nhủ.


*

Từ bìa rừng, tôi có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ lấp tuyết trắng xóa. Bỏ qua những tin đồn thổi đại đầy ám ảnh, Aokigahara vẫn là 1 trong khu rừng sơ khai 1.000 năm tuổi.

Tôi ý muốn vào khu vực mệnh danh là "khu rừng tự sát" một mình, phần vì mong mỏi được đến những nơi bị xem là "rào cản" của khách du lịch truyền thống, phần vì chưng tôi đã quá tuyệt vời với bộ phim The Forest. Tôi cũng muốn kiểm triệu chứng những tin đồn thổi đại về các "yurei" - hồn ma của các người đã tạ thế trong vùng đồi núi này.

Người ta mách nhau, các yurei tạo nên ảo giác, dẫn dụ hồ hết kẻ vào rừng trở phải lạc lối, cô đơn, không kiếm thấy con đường về, luôn ở trong tâm lý hoang mang, tiêu cực, và đưa ra quyết định kết liễu cuộc sống. Còn phần đa kẻ hoàn toàn có thể tìm về ánh sáng, những yurei sẽ bám vào lưng, cùng theo họ trở về nhà.


Không một music nào khác không tính tiếng rào rạo của bước chân tôi đạp trên lá. Càng vào sâu, không gian càng hun hút, khắp địa điểm là phần đa tấm biển lớn gỗ khuyên răn nhủ người có ý định tự sát được dựng lên.Ra khỏi con đường mòn - điều cơ mà mọi bạn đều khuyên không nên - tôi lần theo lốt vết của các sợi dây cột bên trên cây của các người còn hoang mang với đưa ra quyết định của mình. Họ vướng lại dấu vết để hoàn toàn có thể quay trở ra nếu quan tâm đến thấu đáo.

*

Hơn 200 người nỗ lực tự tử sống rừng Aokigahara, chỉ gồm 54 người quay trở về cuộc sống đời thường (Ảnh: Gamehub).

Xem thêm: Các Thành Viên Nhóm Tam Hổ 2018, Nhóm Nhạc Tam Hổ


Bắt đầu xuất hiện thêm trong tầm mắt tôi là phần đa vật dụng vương vãi vãi bên dưới đất, như chai nước, tấm vải, vỏ chai bị vỡ, cuộn dây... Tôi cứ đi, đi mãi theo vết tích sợi ruy băng color hồng, rồi ngẫu nhiên nó mất tích một bí quyết kỳ lạ, tôi nhận biết mình vẫn đi vô cùng xa con đường mòn.

Tôi đem la bàn từ trong balô ra thì phát hiện nay không thể thực hiện được. Tôi ra quyết định đi khỏi dấu tích sợi ruy băng hồng, tuy nhiên vẫn đảm bảo nó trong vòng mắt mình.

Rồi bỗng, tôi nghe thấy tiếng sột soạt của bước đi trên lá, với tiếng bạn nói chuyện. Đưa ánh mắt quanh, tôi thấy nhẵn một người bầy ông từ bỏ đằng xa vẫn đi ngang qua làm tôi giật phun mình. Nghĩ là một trong những trong những khác nước ngoài giống tôi đề nghị tôi đi theo về phía đó, mong muốn có bạn đồng hành

Nhưng tôi không thể nào đuổi kịp, cho tới khi thấy được mảnh áo khoác bên ngoài sờn cũ dưới nơi bắt đầu cây, cạnh dòng dù nát sũng nước, vỉ thuốc dang dở, mảnh dây thừng cắt ngang treo lơ lửng đầy ám ảnh... Tôi chú ý xung quanh, không ít những lắp thêm vụn vặt nằm rải rác như một phiên bản di chúc từ những người dân đã khuất.

Điều thứ nhất tôi có tác dụng là tắt Gopro. Khi quyết định đến đây, tôi vẫn tự nhủ lòng mình không quay và chụp lại phần nhiều di vật đó, với ý định tôn trọng tín đồ đã ra đi. Tôi cùng với tay gỡ Gopro trên áo thì phát hiện nó vẫn tắt tự bao giờ, mặc dù tôi sẽ sạc đầy pin trước khi vào rừng.

Tôi ngồi xệp xuống một cội cây, giữa hàng ngàn gốc cây trồi lên khía cạnh đất. Fan ta ngợi ca nhau rằng, những gốc cây trong vùng đồi núi này đều có thể là địa điểm trú ngụ của những yurei. Mặc dù nhiên, trong đầu tôi dịp đó chỉ nghĩ đến các người đang đi tới đây để xong xuôi cuộc sống. Cứng cáp hẳn, bọn họ đã gồm quãng thời hạn khủng hoảng và không tìm thấy lối thoát.


*

Nhiều bộ phim nổi tiếng sẽ lấy bối cảnh để quay tại chỗ này như Sea of Trees, The Forest... (Ảnh: VnExpress).

Chẳng biết tôi đã từng đi bao lâu, dẫu vậy khi quan sát lên khung trời đã chạng vạng tối. Bạn tôi thì lúc nóng cơ hội lạnh từng cơn. Tôi cấp vã khoác ba lô chạy ngược ra theo lối dẫn dắt của sợi ruy băng màu hồng. Bóng tối kéo tới vượt nhanh, tôi sợ hãi rằng bản thân sẽ không hề nhìn thấy gì trong vùng rừng núi âm u này.

May mắn, tôi chạy ra khỏi vùng đồi núi trước khi khung trời đen kịt, mang lại trạm xe bus mà không còn một chút mức độ lực. Đồng hồ sẽ điểm 17h - chuyến cuối của xe buýt để trở về, nhưng tôi đề xuất ngồi bệt ra kia hơn nửa tiếng sau thì xe bắt đầu đến, giữa loại giá rét hà khắc mà những giọt mồ hôi vẫn tuôn.Lên leo xe pháo bus, tôi mệt nhọc lả, nhận biết vài bạn Nhật ngồi trên xe chú ý tôi chằm chằm. Nhưng lúc này tôi chỉ cảm giác mình rất cần phải chợp mắt. Tôi bừng tỉnh lúc 1 người lũ ông đập tôi dậy do đã về mang lại nhà ga.