Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Review Lâu Chủ Vô Tình

      63

<…> Như lời ra mắt truyện về Lãnh Phi Nhan: một người là đại hiệp chủ yếu phái được bạn người kính trọng; một tín đồ là nữ giới ma đầu người ta vừa nghe là đã biến hóa sắc. Vào trò đùa này, ở đầu cuối ai đang là fan động lòng trước, ai sẽ là người thắng cuộc?

Nhưng không có kẻ chiến hạ cuộc. Trong quả đât của tình yêu, không tồn tại người chiến thắng.

Bạn đang xem: Review lâu chủ vô tình

Khi hiểu hết mọi câu văn qua loa này của Quân Hoa, tôi ngay tức thì biết đây đang lại là một trong những câu chuyện ai oán vừa bắt đầu đã đề xuất kết thúc. Tất cả đều vẫn định, vừa phát âm được bắt đầu liền đoán được kết thúc. Chũm nhưng, tôi vẫn nguyện sa vào…

Hoặc chắc hẳn rằng mọi tình yêu đều có motif hệt như vậy: hễ lòng, bên nhau, phản bội bội, chia ly… Điểm biệt lập chính là trong cuộc tình này, anh có được rất nhiều hay ít, còn tôi đề nghị trả giá hồ hết gì…

Như một câu thơ của Montale sẽ viết: lắp thêm trong bóng về tối thì hướng đến ánh sáng. Không có ai vừa xuất hiện đã ưng ý bóng buổi tối hoặc ở trong về bóng tối. Chắc hẳn hướng sáng đó là tính thiện nguyên thủy duy nhất của con người. Cho nên vì thế khi Lãnh Phi Nhan gặp mặt được Tàng Ca thì đã định là tự đấy đời phái nữ phải cầm cố đổi. Cho dù đón đợi nàng đó là cái chết, là thất vọng, là phản bội, là kết cục mà mộ Dung Viêm đã sớm nhìn thấy và chúng ta cũng nhanh chóng đoán được.

Tiểu thuyết này không có gì hồi hộp, giống như tình yêu – không có gì rẻ thỏm. Có tác dụng tim ta xúc cồn cũng không phải là đồ vật gì khó lường mà là sự việc mâu thuẫn giãy giụa và bi thảm từ sâu vào nội tâm.

Đúng vậy, là giằng xé. Đời bạn lúc nào cũng có mâu thuẫn. Khi Tàng Ca biết thân phận của Lãnh Phi Nhan, lúc tình yêu vốn nên làm thuộc về hai bạn bị xen trộn vào rất nhiều sự rối bời của chũm tục thì sự giằng xé xuất hiện, từ đó không bí quyết nào cởi vứt được.

Có lẽ trong cuộc tình này, Tàng Ca mới chính là người gian khổ nhất, là bạn phải quyết tử nhiều nhất. Chàng không tồn tại được sự trẻ khỏe như Lãnh Phi Nhan, cảm thấy không được phóng khoáng như Lãnh Phi Nhan… thư hùng của người khác ngơi nghỉ trong tay nàng, không tồn tại đúng tuyệt sai, chỉ có thân yêu hay không.

Tàng Ca siêu đau khổ, khổ cực mà giằng xé. Nỗi đau và xích míc trong chàng xuất phát từ tình yêu giành cho Lãnh Phi Nhan. Thân phận đối đầu, vướng bận thị phi, lời khen chê của nhân cố cứ quấy phá tình yêu thương của họ.

Nhưng đàn ông vẫn yêu, cho dù bị chị em tra tấn như một nô lệ tình dục, mặc dầu bị cô gái lăng nhục trong nhà lao. Ở trên tốt dưới bạn nàng, làm phản ứng nguyên thủy tốt nhất của khung hình nam tính chứng minh cho tình yêu so với nàng. Chắc hẳn rằng yêu đó là sự thật cơ mà họ không tồn tại cách nào chuyển đổi được. Mặc dầu họ có cố gắng tránh né tuyệt trốn chạy cố kỉnh nào.

Cho dù là tôn giáo cũng không cách nào cứu rỗi.

Vì thế, tôi nhớ mang đến 4 câu ghê Phật: độc nhất vô nhị thiết hữu vi pháp, như mộng huyễn phao ảnh, như lộ diệc như điện, ứng tác như thị quan<1>.

Phật tổ từ bi cơ mà thông tuệ. Người từ bi và thông tuệ tới cả chỉ một câu vẫn vạch trần được đà gian: chẳng qua chỉ với hư ảo, chỉ cần chấp niệm. Tín đồ hy vọng chúng ta cũng có thể ngộ đạo, có thể giải thoát. Tuy nhiên nhân chũm lắm mê man mê, quanh đi luẩn quẩn lại, ở đầu cuối vẫn cạnh tranh mà thoát được trói buộc. Như lời Quân Hoa sẽ giới thiệu: kinh Phật cao thâm, muôn đời cực nhọc thấu, quý ông đọc hiểu bao nhiêu? sau cùng Tàng Ca vẫn lặng lẽ bước vào thiếu thốn Lâm, từ đó làm bạn với đèn sách gớm kệ. Tuy nhiên tiếng mõ há hoàn toàn có thể gõ xong được sự giầy vò vào nội tâm.

Xem thêm: Thuốc Giảm Cân Lishou Phục Linh Xanh Hiệu Quả An Toàn, Hiệu Quả

Cho nên những khi biết Lãnh Phi Nhan bị vây khốn, nam nhi lập tức đi cứu giúp giúp. Dù bản thân có trốn tránh thay nào thì bao gồm ngày cũng phải đối mặt với trái tim mến sâu nặng trĩu của mình.

Nhưng kẻ hung tàn như Quân Hoa lại không chịu đựng cho chúng ta một cốt truyện thông thường: ko có lạng lẽ nhìn nhau nhưng mà rơi lệ, không tồn tại liều mình xả thân đảm bảo an toàn giai nhân trong thời xung khắc sinh tử. Không có, không có, không có gì cả. Lãnh Phi Nhãn trước sau vẫn táo bạo mẽ, mạnh mẽ đến cô độc. Chỉ sau khi Tàng Ca đi mới hất tấm áo domain authority lên, nhằm lộ một mảng xống áo đẫm huyết cho bạn dạng thân bản thân nhìn…

Cho dù cho là thời điểm cuối cùng, quần hùng người đời ra sức tấn công nhưng chỉ có mình phụ nữ chống cự, Tàng Ca đứng ngoại trừ nhìn. Vẫn như lúc ban đầu, nàng hết sức ngoan tàn, như bóng về tối nuốt chửng ánh sáng. Còn con trai thì lại đứng ngoài tia nắng mà chú ý vào bóng tối ấy…

Cuối thuộc thì Lãnh Phi Nhan cũng chết, bị tiêu diệt trong sự đả kích của quần hùng thiên hạ, cũng chết vày sự kiêu kỳ và thanh sạch sẽ của mình. Đó là số mệnh của nàng. Phái nữ biết toàn bộ mọi chân tướng, nhưng không từng lý giải hay biện minh. Có lẽ rằng là ko thèm, hoặc có lẽ biết nói cũng vô ích…

Trong cuộc tình này, từ đầu đến cuối phần lớn chỉ bao gồm mình phụ nữ chống đỡ. Chị em cũng cam nguyện đảm đang tất cả. Nếu thiếu nữ thật sự là hòa mình của nhẵn tối, vậy thì nên để cô gái vùi bản thân càng sâu vào ấy, dành ánh sáng lại cho cánh mày râu trai kia, cánh mày râu trai nằm trong về ánh sáng mà con gái yêu.

Cho dù bạn nữ biết nếu ngay từ trên đầu nàng thổ lộ chân tướng của sự việc kiện Tàng kiếm sơn trang bị khử thì có lẽ rằng kết cục đã không như vậy.

Nhưng có ý nghĩa sâu sắc gì đâu chứ? Đối với người sang chảnh và kiêu sa như phụ nữ mà nói, thân tỏ ra yếu để có được tình thân cùng lặng lẽ bảo vệ thì chiếc sau càng làm bạn ta cảm thấy cảm thương hơn nhiều. Thú vui chỉ ngắn ngủi vào chốc lát, tổn thương còn to hơn cả tình yêu. Tàng Ca, bọn họ đến đây thôi vậy, có lẽ nói những cũng là vô dụng… Vậy đưa ra bằng thường xuyên im lặng, trước sau vẫn tiếp tục lặng im.

Trong cuộc tình này, chưa phải họ băn khoăn yêu, mà là càng biết yêu thì càng không thể…

Vì thế, hồ hết lời thề hẹn cũng giống như gió bay xa, giống như một trò hề xứng đáng cười, tương khắc sâu trong tâm không thể quên: hôn lên mắt nàng, che nữ nửa kiếp lênh đênh…

Nếu còn thiên hạ, nhưng mà trong người đời lại không thể nàng… Sinh mệnh ngắn ngủi, nhưng lại ta không giải pháp nào quên được…

Đến đây, họ khó cơ mà nói rõ ai niềm hạnh phúc hơn ai, sau cùng thì ai là kẻ có được sự viên mãn với toàn vẹn.

Có lẽ, người chết mới là người hạnh phúc rộng nhỉ? chính vì cuối thuộc cũng rất có thể kết thúc, không thể phải ghi nhớ nhung nữa.

<…>

Cuối thuộc thì Lãnh Phi Nhan cũng chết. Đêm tối và tiết tươi vây tủ được nàng, bóng đen vẫn tiếp tục vô tận. Tàng Ca – kẻ còn sinh sống vẫn chưa tồn tại được kết thúc… Cuối câu chuyện, Tàng Ca chết vào năm 39 tuổi – mẫu tuổi bắt buộc còn khỏe mạnh mạnh. Là một trong cao tăng đắc đạo được thế nhân kính ngưỡng lễ bái tuy nhiên lúc chết, trong tay đàn ông vẫn gắng chặt mảnh Phi Yến Khấu của Lãnh Phi Nhan, đó là băn khoăn nan giải từ khi mới gặp được nàng.

Tình yêu của họ đến phía trên đã có kết cục, cũng tương tự mọi câu chuyện tình yêu đều gồm kết thúc.

Nhưng dịp kết thúc, rõ ràng khóe mắt của tôi đã hết nước mắt. Có lẽ buồn cho nỗi ko thể lên tiếng được đó là như thế.

Trong suốt các tình tiết nhưng ta có thể đoán trước được, bọn họ chỉ có thể nhìn nhau xót xa yêu mến cảm. <…>

Không có vô số nhân vật, không tồn tại bối cảnh cùng cốt truyện quá tinh vi <…> mà lại đã nói hết nỗi hoang vắng vào tận sâu lòng lòng người, cùng với sự bất lực với tiếc hận của tình yêu.

Và tôi thích chiếc kiểu như thế!

—————————

<1> bốn câu kinh này dạy ta nên biết rằng: phần đa thứ mà lại ta để vai trung phong đến, thật ra hầu như là hỏng ảo như vào mộng, hệt như sấm chớp tốt sương mù, khó mà trường tồn lâu dài