Review leo núi bà đen

      19

Có lẽ, ai ở khu vực miền nam giới thì chắc chắn là không còn lạ lẫm với một địa danh tiếp đây mình sẽ chia sẻ với những bạn. Với cái thương hiệu ngọn núi tối đa miền Nam nước ta thì phần nào đó chúng ta cũng đã đoán được. Cùng đó không cái tên nào khác là núi Bà Đen, chỗ được xứng danh là “Đệ duy nhất thiên sơn”. Thuộc mình khám phá cụ thể kinh nghiệm đi miếu Bà Đen, giá chỉ vé cáp treo núi Bà Đen cùng những lưu ý để có chuyến hành trình thuận lợi nhất nhé.

Bạn đang xem: Review leo núi bà đen


Núi Bà Đen sinh hoạt đâu, ở trong tỉnh nào?

Thông tin thêm cho những ai không biết mà “lười” search google thì Núi Bà Đen nằm tại phía đông bắc, tp Tây Ninh. Nơi có diện tích 24km2, gồm cha ngọn núi hình thành đề xuất là: Núi Heo, Núi Phụng, Núi Bà Đen. Với khối hệ thống thực sự đa dạng chủng loại về thảm thực vật cũng tương tự động vật, cùng với chiều cao “khủng” 986m thì đó thật sự là một nơi xứng đáng để mọi tín đồ trải nghiệm.

Núi Bà Đen cao bao nhiêu mét: 986 mét.

Núi Bà Đen gồm bao nhiêu bậc thang: 1000 bậc thang.


Tượng phật núi Bà Đen tên gì: tên call là tượng phật Bà Tây bửa Đà đánh cao 72 mét, được đúc vày hơn 70 tấn đồng đỏ.

Giờ mở cửa: từ 7g:00 sáng cho 17g:00 phút chiều.

Giá vé cáp treo: từ 150.000 đ đến 400.000 đ tùy từng từng các loại vé.


*

Kinh nghiệm đi với giá vé cáp treo núi Bà Đen- Tây Ninh

Nói đi phượt thì cũng chưa phải đi phượt, nhưng mà nói đi du lịch thì so với mình thì chắn chắn chưa đủ. Mình là bé dân bình dương mà nói thật đấy là lần trước tiên mình ké thăm núi cùng sẽ share thật trọng điểm nhất cảm thấy của bản thân. Lần thứ nhất đi nói thiệt thì cũng ko run đến lắm đâu, hoàn toàn có thể vì mình ở gần và đi theo google map, theo như trên bạn dạng đồ thì đi mất 68km, dịch chuyển bằng xe ô tô và đi trong khoảng 2 tiếng. Cùng cũng theo như bạn dạng đồ thì từ thành phố hà nội tới núi Bà khoảng tầm 1.435km, đi trong một ngày 2 giờ, cùng phương tiện đi lại cho ai mong muốn khám phá.

Nếu theo google bản đồ bạn chỉ việc gõ địa điểm: Núi Bà Đen, Tây Ninh thì một lộ trình vẫn hiện lên cùng việc của công ty chỉ là tin và “ xách balo” đi thôi. Ta nói, đi lần đầu bắt buộc chắc chắn cảm xúc không thể lẫn vào đâu được, như được “mở với tầm mắt” vậy đó, cái gì rồi cũng lạ, cũng mới, cũng thú vị. Cùng tất nhiên các bạn sẽ được học thêm những điều tương tự như sẽ nhận ra nhiều điều khi đến núi Bà Đen.

Và trên đây sẽ là một list phần đông điều mình rút ra được khi đến với núi Bà Đen

Những thứ nhưng mà bạn cần phải kèm kẹp mang theo khi đi núi Bà Đen

“Dù” hay còn gọi là “ô bít nắng”, nón,… phần nhiều thứ có thể che nắng và nóng mưaVẫn đang là “dù”, điều đặc biệt quan trọng nhắc gấp đôi (haha)Nước uống (có hoặc không vì trong số ấy có bán)Đồ ăn thêm nếu bạn có nhu cầu cắm trạiQuạt tay vì còn nếu như không mưa trời sẽ rất nắng cùng nóngVà tất yếu : TiềnSạc dự phòng + sạc cáp là không thể thiếu rồiĐiện thoại với 100% pinKhăn giấy ướt, son môi, thiết bị makeup (cho bạn nữ), cùng một số trong những vật dụng cá nhân mà các bạn cần…Một song dép nhẹ hẳn nhiên hoặc giầy leo núi nếu khách hàng có ý định sẽ leo núi cùng nó để giúp đỡ bạn đỡ đau chân (ý con kiến cá nhân)Và vớ nhiên: niềm tin vui vẻ là điều không thể thiếu cho chuyến du ngoạn này.

Xem thêm: So Sánh Iso 100 Và Iso Hd: Whey Iso Hd Có Tốt Không ? Đánh Giá Whey Iso Hd Của Bpi Sport Có Tốt Không

Giá vé vào cổng khu vực du lịch quốc gia Núi Bà Đen

*

Giá vé cáp treo núi Bà Đen bao nhiêu?

Cáp treo Núi Bà Đen là điểm nổi bật của cụm phượt tâm linh, vãn cảnh này. Thay vày mất ngay sát hai giờ đồng hồ đồng hồ đi dạo như trước đây, giờ đây các chúng ta chỉ ngồi bên trên Cabin từ 8 - 10 phút là rất có thể đặt chân tới chùa Bà Đen tuyệt đỉnh núi Bà Đen. Cáp treo Núi Bà Đen được chi tiêu với 2 tuyến cáp treo dịch chuyển hiện đại, tiết kiệm chi phí thời gian phục vụ nhu cầu dịch chuyển cụ thể:

Tuyến cáp treo máy 1: tuyến đường cáp treo Vân tô đưa khác nước ngoài từ chân núi lên đỉnh núi Bà Đen cùng với chiều dài 1.847m, bao gồm 113 cabin, mỗi cabin bao gồm sức cất 10 người. Giúp tinh giảm thời gian di chuyển lên núi Bà Đen tự 4 giờ đồng hồ xuống còn 8 phút.Tuyến cáp treo trang bị 2: tuyến đường cáp treo chùa Hang đưa khác nước ngoài từ chùa Hang mang lại đỉnh núi Bà Đen cùng với chiều nhiều năm 1.210m, bao gồm 78 cabin, từng cabin gồm sức cất 10 người. Giúp tinh giảm thời gian di chuyển đến chân núi Bà Đen từ 3 giờ xuống còn 5 phút

Ngoài vé vào cửa khu du ngoạn nếu muốn dễ dàng thì các các bạn sẽ cần download thêm vé cáp treo. Khối hệ thống cáp treo lại có hai tuyến đường vận hành, đường như trên mình vừa nói. Giá vé cáp treo ví dụ cho từng tuyến đường như sau:

Giá vé cáp treo tuyến chùa Hang (Chùa Bà núi Bà Đen): Hành trình của đường cáp treo đi từ chân núi ⇔ chùa Bà Đen, miếu Hang. 

Với fan lớn (cao trên 1,4m):

Vé khứ hồi: 245.000đ/khách;Vé 1 chiều: 140.000đ/khách;Vé Vip khứ hồi: 390.000đ/khách.

Với trẻ nhỏ (1m mang lại 1,4m):

Vé khứ hồi: 150.000đ/bé;Vé 1 chiều: 80.000đ/bé;Vé Vip khứ hồi: 245.000đ/khách;Trẻ em dưới 1m: miễn phí.

*
Giá vé cáp treo tột đỉnh núi Bà Đen (Đỉnh Vân Sơn): Hành trình của con đường cáp treo đi từ chân núi ⇔ Đỉnh núi ga Vân sơn (Đỉnh núi Bà Đen).

Với tín đồ lớn (cao trên 1,4m): 

Vé khứ hồi: 245.000đ/khách;Vé 1 chiều: 140.000đ/khách;Vé Vip khứ hồi: 390.000đ/khách.

Với trẻ em (1m mang đến 1,4m):

Vé khứ hồi: 150.000đ/bé;Vé 1 chiều: 80.000đ/bé;Vé Vip khứ hồi: 245.000đ/kháchTrẻ em dưới 1m: miễn phí.

*
Combo vé cáp treo cùng buffet khu phượt Núi Bà Đen Tây Ninh

Ngoài khung giá định hình đã niêm yết thì nhiều quá trình đặc biệt, lễ đầu năm mới hoặc chế độ kích ước du lịch, ban quản lý cũng áp dụng một trong những gói vé bộ combo cáp treo núi Bà Đen và búp phê trưa ưu đãi vào lắp thêm 7 và chủ nhật phục vụ với trên 80 món từ mọi vùng miền, và tất cả cả món chay, nước uống miễn phí . Giá bán vé combo vé cáp treo núi Bà Đen có lên đỉnh núi + Buffet cụ thể như sau:

Người lớn 400.000đ/khách;Trẻ em cao tự 1m – 1,4m: 250.000đ/khách;Trẻ em dưới 1m: miễn phí.

*

Lịch trình chi tiết chuyến du lịch núi Bà Đen của mình

Bắt đầu rời xe vào tầm khoảng 8h sáng, đi khỏang 2 tiếng đồng hồ thời trang thì cho tới nơi. Cho tới nơi, mình gởi xe. Kế tiếp mình quốc bộ vào cổng trung bình 3-4 trăm mét, sẽ phát hiện quầy bán vé lên cáp treo, theo bản thân thì chúng ta nên mua vé trước rồi kế tiếp hãy chụp check in thăm quan cho đỡ mất thời gian. Vày mình đi vào dịp Tết bắt buộc khá đông, tuy nhiên quầy thao tác khá nhanh và mình không phải chờ vượt lâu, giá chỉ vé thì mình đã phổ cập ở trên.

Tụi mình đi 7 tín đồ và tụi mình đưa ra quyết định sẽ leo núi lên miếu Bà, tiếp đến sẽ đi ván trượt xuống. Tiếp đó new đi cáp treo lên đỉnh cùng xuống núi dịp về. Vì chưng mua vé khứ hồi nên tổng cộng 7 người sẽ là 1.750.000đ chi phí vé cáp treo ( không tính vé ván trượt ).

Sau khi đã thu xếp rõ định kỳ trình tụi mình bước đầu vào cổng, có không ít quán bán sản phẩm ăn cũng tương tự nước uống nên thiết, đồ gia dụng lưu niệm…Để mà cho núi cũng rất xa nếu đi dạo nên tụi mình đưa ra quyết định sẽ nghỉ chân nghỉ ngơi ở tiệm nước ven đường ăn uống trưa. Ăn các đồ ăn vặt như đồ dùng nướng, kê nướng, nem, nước ngọt, xoài, cóc…khá nhiều dạng, mọi tín đồ cũng chớ quá lo vì món ăn cũng chưa hẳn là quá mắc nha.

Sau khi ẩm thực nghỉ ngơi xong xuôi thì vẫn 12h trưa cùng tụi mình ra quyết định thử sức, đi leo núi. Quả thật lần thứ nhất leo núi, còn là một leo thân trưa, tương đối mệt và bắt buộc nhiều nước, mọi bạn nên chũm theo nước khi cần. Ta nói, leo lên tới chùa Bà người nào cũng mệt rã rời, và tất yếu mọi tín đồ nên ngừng nghỉ ví như thấy mệt nhọc nha, cứ ung dung không vội. Leo lên tới nơi thì tôi cũng quên chú ý đồng hồ, chắc bởi vì phong cảnh cực kỳ là mĩ miều, một tự thôi “đẹp”.