Review Ngộ Không Kỳ Truyện

      12

“Ngộ không kỳ truyện” là cuốn tiểu thuyết được viết bởi tác giả Kim Hà Tại. Tác phẩm tập trung khai quật cuộc đời nhân vật nổi tiếng Mỹ Hầu Vương từ lúc còn chưa trở thành Tề Thiên Đại Thánh. Bài nhận xét Ngộ không kỳ truyện sẽ góp bạn đi đến quyết định bao gồm đọc truyện giỏi không.

Bạn đang xem: Review ngộ không kỳ truyện

Tác giả: Kim Hà TạiThể loại: Tiểu thuyết

1. Tóm tắt nội dung Ngộ ko kỳ truyện

*
*
*

Các nhân vật vào được tạo hình trọn vẹn mới mẻ so với phiên bản Tây Du ký vốn quen thuộc thuộc với độc giả. Không còn là những hình ảnh trong lốt các loài vật bộ bố Ngộ Không, Thiên Bồng nguyên soái (Trư bát Giới) và Quyển Liêm Đại tướng (Sa Tăng) trong tiểu thuyết này này đều với vẻ không tính điển trai thuộc cốt cách đúng chất “mỹ nam” như trong các bộ truyện ngôn tình khác. Vày vậy, tác phẩm thực sự mang đến nhiều điều thú vị.

Bên cạnh đó, cốt truyện dị năngcủa tác phẩm này được Kim Hà Tại đầu tư rất kỹ lưỡng. Cho dù vẫn bao gồm các tuyến nhân vật chính, tuy nhiên “Ngộ không Kỳ Truyện” lại khai thác theo hướng thần thoại cùng hài hước, luân chuyển quanh thời niên thiếu của Ngộ không .

Tái sinh từ trái tim đá bởi vì bà Nữ Oa vá trời và được Bồ Đề Tổ sư cứu sống, Ngộ Không có trong bản thân mối hận với thiên đình. Vị vậy, 300 năm sau khi Hoa Quả Sơn bị đánh bại, Ngộ Không lúc đó là một Ma vương, được đưa lên Tiên giới với hi vọng tất cả thể triệu tiêu được yêu khí bên trong. Tuy nhiên, Ngộ Không có bản kiêu căng, ngạo mạn với thường xuyên phá vỡ giới luật, xúc phạm thần tiên với còn nung nấu ý định đập chảy Thiên Cơ Nghi, giành lấy sự kiểm thẩm tra vận mệnh cho con người nơi hạ giới. Vị vậy y bị phạt đày xuống nhân gian. Ở đây, Ngộ Không cùng Thiên Bồng với Quyển Liêm hợp sức giúp đỡ người dân chống lại những thế lực hắc ám cùng trở thành những hiệp khách hàng đầy phong cách.

Xem thêm: Nhạc Sĩ Việt Khang Mãn Hạn Tù, Tuyển Tập Ca Khúc Hay Nhất Của Giáng Tiên

Bên cạnh đó, điểm mới lạ của tác phẩm này là kể những câu chuyện tình rất cảm động. Đó là tình cảm động giữa Ngộ Không cùng A Tử, giữa Thiên Bồng với A Nguyệt. Trước đó, khi chưa đi thỉnh kinh, Ngộ Không luôn luôn nuôi trong mình ý định trả thù, mang lại đến lúc gặp cùng được A Tử cảm hóa. Nhưng sau đó, Ngộ không lại tiếp tục sống vào uất hận vị A Tử phải chết trong đau đớn. Những rung động tình cảm giữa Ngộ Không cùng A Tử được khai thác nhẹ nhàng và thực sự đã tạo được nhiều cảm xúc lắng đọng đến khán giả. Đồng thời cũng nhờ mối tình này nhưng mà khán giả tất cả thể dễ dàng đồng cảm hơn với Ngộ ko . Bởi dù có trái tim sắt đá, y vẫn có thể được lay động bằng tình yêu thương.

Kết luận

Dù là một fan trung thành của tác phẩm Tây Du cam kết phiên bản cũ và xem đi coi lại mãi không chán, nhưng bản thân cũng tương đối hứng thú với tác phẩm “Ngộ ko kỳ truyện” mới lạ này. Đặc biệt, bộ tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim bởi vì Quách Tử Kiện làm cho đạo diễn với hội tụ nhiều diễn viên Hoa ngữ đình đám như Bành Vu Yến, Dư Văn Lạc, Nghê Ni, Âu Hào, Trịnh Sảng… Đấy đó là điểm hấp dẫn đầu tiên của dự án phim này.

Nếu bạn ưa thích những điều mới lạ so với những điều đã mặc định trong đầu về Tôn Ngộ Không thì hãy đọc tiểu thuyết này. Nhưng đọc kỹ bài nhận xét Ngộ ko kỳ truyện sẽ hữu ích mang đến bạn lúc còn phân vân gồm nên đọc truyện tốt không.