Review nợ em một đời hạnh phúc

      31

Nợ em một đời hạnh phúc là cuốn tiểu thuyết thứ nhị mươi của Phỉ Ngã Tư Tồn, tác phẩm này thuộc thể loại ngôn tình và được coi là thử nghiệm mới của “mẹ ghẻ” Khi trộn lẫn những dư vị ngọt đắng sát vào nhau theo một bí quyết khôn xiết không giống biệt.

Bạn đang xem: Review nợ em một đời hạnh phúc


*
Bìa sách nợ em một đời hạnh phúc Khi được thiết lập bản quyền để xuất bản tại Việt Nam

Sau lúc xuất bản, Nợ em một đời hạnh phúc được bạn đọc Trung Quốc đánh giá rất cao cùng hiện đang vào quy trình chuyển thể thành phyên truyền hình. Thậm chí từ 2015, cửa hàng sở hữu bản quyền đã tích cực “lăng xê” tác phẩm này trên mặt báo nhằm phục vụ mang lại việc vạc sóng.

Tiếc rằng sau nhiều năm, công bố về bộ phimchỉ còn tồn tại bên trên những tờ giấy in bám bụi và những diễn viên được dân mạng đề cử cho vai phái mạnh bao gồm như Chung Hán Lương, Hồ Ca cũng không thể hào hứng như thuở ban đầu.


1Nợ em một đời hạnh phúc mở đầu với một bối cảnh đầy u ám
2Những chuyển biến chậm rãi như biện pháp hạt đậu tương nảy mầm
3Nợ em một đời hạnh phúc cùng những túng bấn mật dần được hé lộ
4Những bỏ ra tiết còn mờ ảo phía đằng sau Nợ em một đời hạnh phúc

Nợ em một đời hạnh phúc mở đầu với một bối cảnh đầy u ám

Tác phẩm mở đầu với câu chuyện của Đàm Tĩnh, nhân viên cấp dưới thu ngân tại một tiệm bánh lớn trong thành phố cùng cuộc đời của cô. Qua những đường nét bút của Phỉ Ngã Tư Tồn, Đàm Tĩnh hiện lên như một người hiền lành, thật thà với có những u uất không thể nói thành lời.

Trong list bạn bnai lưng của cô cũng không có nhiều người, thân nhất có lẽ là Vương Vũ Linch với Lương Nguyên An, hai người có tác dụng phổ biến ở tiệm bánh và một nhân vật mang tên Nhiếp Vũ Thịnh, tiếc rằng họ chỉ là người thân vào thừa khứ với hiện tại chỉ còn sót chút ít oán thù hận đã mờ phai, sau một mối tình không thành.

*
Tiệm bánh mà lại Đàm Tĩnh làm việc vào Nợ em một đời hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Dẫu vậy, cuộc đời họ lại cứ thế gắn liền với nhau mặc mang lại một người đã kết hôn với tất cả bé nhỏ, một người độc thân với được nhiều cô nàng mến mộ. Đàm Tĩnh là cô nhân viên thu ngân đang cố gắng tiết kiệm tiền để chữa bệnh tyên mang đến con, Nhiếp Vũ Thịnh lại là bác sĩ tyên ổn mạch mặt hàng đầu.

Trái ngược với sự cạnh tranh khăn về vật chất của Đàm Tĩnh Lúc tất cả chồng nhưng hắn ta lại thường xulặng rượu trà, không hề chăm lo vợ nhỏ là sự thoải mái của Nhiếp Vũ Thịnh khi có mặt ở vào gia đình danh giá, bố là chủ tịch một chủ thể lớn cùng bản thân cũng không phải lo lắng về tiền bạc.

Trái ngược với sự hạnh phúc của Đàm Tĩnh Lúc quan sát thấy nụ cười của nhỏ bản thân là sự đắng ngắt của Nhiếp Vũ Thịnh khi quan sát thấy đứa bé nhỏ, anh cứ thế buông những lời cay độc do mang đến rằng người tê đã phản bội bản thân cùng phải nhận về báo ứng lúc biết đứa trẻ bị bệnh tyên ổn, không tồn tại tiền chữa trị.

Những chương truyện đầu tiên cứ thế đưa khán giả vào sự rắc rối vào mối quan tiền hệ của nhị nhân vật chủ yếu. Tưởng chừng họ đã có được hạnh phúc trọn đời nhưng sau bảy năm xa bí quyết, một người thì luôn luôn cố gắng tách né, một người lại hận không thể khiến cho người kia thân bại danh liệt.

*
Cuộc đời của Đàm Tĩnh cùng Nhiếp Vũ Thịnh cứ thế cuốn lấy nhau giữa thành phố rộng lớn (Ảnh minch họa)

Nợ em một đời hạnh phúc đã mở đầu với một bối cảnh đầy mờ mịt nhưng cũng mang đến khán giả thấy sau những lớp lang hận thù, tình cảm vẫn cứ thế nảy mầm với trở thành một giấc mơ ko thể xóa bỏ mỗi lúc màn đêm phủ láng lên trái tlặng cả nhị.

“Thời gian ở nước ko kể, anh bao gồm thể cần sử dụng bài bác vở để làm cho kia liệt bản thân, một thời điểm học hẳn nhị bằng tiến sĩ, bao nhiêu thí nghiệm làm cho không hết, bao nhiêu bài xích luận viết không xuể; trở về nước, anh có thể lao bản thân vào công việc để quên đi tất cả, những cuộc phẫu thuật liên tiếp mãi ko hết, những buổi hội chẩn mãi không chấm dứt. Ấy vậy mà lại, bao gồm giây phút gặp lại Đàm Tĩnh, tất cả lại tảo về, nkhô hanh như một cơn sóng thần.”

khi yêu, họ đã dành riêng hết tất cả cho nhau với khi hận, họ cũng cần sử dụng hết lý trí để gạt bỏ mọi tình cảm lẫn suy nghĩ về người tê. Có điều, trái tim từ thọ đã bóc tách bạch với não bộ cùng trở thành hai nửa riêng biệt, không thể ép buộc ai phải quên ai.

Những chuyển biến chậm rãi như giải pháp hạt đậu tương nảy mầm

Mọi chuyện bắt đầu nạm đổi từ khi Đàm Tĩnh đưa nhỏ đến bệnh viện để xét nghiệm bệnh và phát hiện đứa bé gặp một căn bệnh nguy hiểm là Tứ chứng Fallot, phương pháp duy nhất là phẫu thuật chỉnh hình thì lại cần đến mười vạn tệ, gấp mười lần số tiền cô tiết kiệm bao nhiêu năm qua.

Cay đắng hơn, người phụ trách rưới đi khám bệnh đến đứa nhỏ bé đó là Nhiếp Vũ Thịnh. Đối mặt với người mình từng yêu khi đã bao gồm bé nhỏ, cả nhị mặc dù khách sáo bề không tính nhưng lại như vỡ vụn thành từng lớp nhỏ bên trong.

Đắt giá nhất vào những phân đoạn đó là Đàm Tĩnh bởi không tồn tại tiền để chữa trị cho bé mà lại quyết định hỏi vay mượn tiền của Nhiếp Vũ Thịnh, thậm chí là xay anh bỏ ra năm vạn tệ để đổi lấy thừa khứ của mình, vốn là những bức thư tình đầy ngọt ngào nhưng mà anh đã gửi mang lại cô.

*
Những lá thư tình bỗng trở thành nỗi đau đớn của cả nhì trong Nợ em một đời hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Anh đã đưa tiền đến cô nhưng không áp theo bí quyết thông thường nhưng vứt tiền xuống đất ở nơi đông người, lại cố tình đổi quý phái tiền lẻ với chỉ đưa chưa đến ba vạn tệ. Ấy vậy nhưng Nhiếp Vũ Thịnh ko hề vui sướng bởi vì đã chà đạp được Đàm Tĩnh, anh chỉ thấy trái tyên ổn bản thân đau đớn.

“Thực ra anh vẫn ôm một tia hy vọng hão huyền, ví dụ như một ngày như thế nào đó Đàm Tĩnh sẽ nói với anh rằng, Nhiếp Vũ Thịnh, em không đúng rồi, thực ra em đã nói dối anh. khi anh nặng nề khăn nhất, khổ sở nhất ở nước không tính anh đã yếu hạ tự lừa mình rằng, nếu như thời gian trở về nước, Đàm Tĩnh bỗng nhiên xuất hiện trước mặt anh, cô chỉ cần nói, em không làm những gì hết, em nói dối anh đấy thôi, anh nguyện sẽ tin cô tất cả.

Nhưng tức thì đến một cơ hội như vậy, cô cũng quán triệt anh.”

Ánh sáng sủa chỉ đến với cuộc đời Đàm Tĩnh lúc tiệm bánh bị tkhô giòn tra, nhờ cơ dulặng nhưng mà Đàm Tĩnh được điều về tổng công ty với gặp được Thịnh Phương Đình, giám đốc chống kế hoạch với cũng là người hỗ trợ mang đến cô rất nhiều về vật chất sau đây.

Đàm Tĩnh từ thọ đã vừa phải lo đến Tôn Bình vừa phải trả nợ nạm mang lại người chồng tệ bạc Lâm Vũ Quân. Số tiền chưa đến tía vạn tệ nhận từ Nhiếp Vũ Thịnh cũng phải dùng để bồi thường cho người bị Lâm Vũ Quân đánh, may mắn là vị trí mới trả cô tới gần năm ngàn tệ một mon.

Xem thêm: Trương Kiều Diễm X Factor - Trương Kiều Diễm: Thí Sinh X

Trên hết, một chủ thể đang sở hữu phương pháp mới để điều trị bệnh tyên mạch muốn search các bệnh nhân gặp Tứ chứng Fallot để thử nghiệm, ngân sách thấp hơn phẫu thuật thông thường rất nhiều nhưng lại bao gồm rủi ro cao.

Đàm Tĩnh bởi muốn cứu Tôn Bình nhưng chấp nhận kiếm tìm hiểu thêm về phương pháp này, ngờ đâu người chịu trách nát nhiệm kiếm tìm bệnh nhân mang đến phương pháp mới này là Nhiếp Vũ Thịnh. Bất ngờ hơn là ông Nhiếp Đông Viễn, bố của anh ta phải nhập viện cùng vô tình gặp được đứa bé xíu.

*
Bệnh viện là nơi chứng kiến sinc tử cùng cũng là nơi xuất hiện nhiều nhất vào tác phẩm (Ảnh minc họa)

Những chuyển biến này vừa bất ngờ vừa chậm rãi, nhì nhỏ người sau bảy năm xa giải pháp lại càng ngày càng ràng buộc với nhau vị vận mệnh của Tôn Bình, nó vượt xa khỏi những câu chuyện không giống như của giám đốc Thư Cầm với nhân vật Mark túng thiếu ẩn, của Lương Nguim An và Vương Vũ Linh

Phỉ Ngã Tư Tồn cũng mang lại khán giả thấy tình thương lớn lên đầy chậm rãi, hệt như biện pháp nhị nhân vật bao gồm chờ đợi những hạt đậu tương nảy mầm, chờ đợi một buổi sáng tỉnh dậy sẽ thấy người tê ở mặt cạnh bản thân, bình an theo đuổi một đời rộng dài phía trước.

Nợ em một đời hạnh phúc với những bí mật dần được hé lộ

Khi cuốn tiểu thuyết dần đi về cuối thì những câu chuyện luân chuyển xung quanh cuộc đời của Đàm Tĩnh cùng Nhiếp Vũ Thịnh cũng dần được hé lộ, họ thấy những nhân vật chính và phụ vốn xa biện pháp ở phần đầu, ni lại dần liên kết với nhau đầy chặt chẽ.

*
Những túng thiếu mật vào Nợ em một đời hạnh phúc với đến sự lạnh lẽo và buồn thương như cơn mưa rào (Ảnh minch họa)

Hóa ra nhiều năm về trước, người mẹ tội nghiệp của Đàm Tĩnh đã chấp nhận quyết tử cuộc đời còn lại để đi tra cứu ngulặng nhân đằng sau cái chết của chồng bản thân, vận mệnh đẩy đưa bà thành giáo viên dạy nhạc của Nhiếp Vũ Thịnh với gặp được Nhiếp Đông Viễn.

Hóa ra nhiều năm về trước, tập đoàn Đông Viễn của bố nhỏ nhà họ Nhiếp nhờ bao gồm được công thức túng thiếu mật của một loại nước uống nhưng cứ thế đi lên, cạnh tranh ma với một doanh nghiệp lớn của nước ko kể để vươn thành ngôi sao hàng đầu vào mảng thực phẩm và nước giải khát.

Hóa ra nhiều năm về trước, Thịnh Phương Đình đã lên kế hoạch phục thù mối hận của gia tộc Khi họ bị cướp mất thiết yếu doanh nghiệp nhưng bản thân tạo cần, điều này có tương quan trực tiếp đến ông Nhiếp Đông Viễn và tập đoàn của ông.

Hóa ra nhiều năm về trước, Lâm Vũ Quân và Đàm Tĩnh chỉ là hợp đồng hôn nhân gia đình để bao gồm sổ hộ khẩu. Khi Nhiếp Vũ Thịnh hiểu ra sự thật cùng cố vươn tới người anh yêu thêm một lần nữa, độc giả đều không biết anh liệu tất cả đủ bản lĩnh để gửi lại cô ấy một đời hạnh phúc đã mất từ lâu.

Chỉ còn lại Đàm Tĩnh, tất cả những ủy khuất đều bị cô ấy giấu đi từng điều một. Chỉ đến Khi tai nạn ập đến với người cô thầm yêu thương, mọi thứ mới bắt đầu chạy trốn khỏi chiếc lồng đã giam giữ chúng từ lâu, chờ đợi có lẽ đó là một cảnh giới khác của tình thân, đơn giản là thương đến cực kỳ.

“Cả đời này anh ấy không tỉnh lại, cháu đợi cả đời. Kiếp này chờ ko được, cháu sẽ đợi đến kiếp sau. Anh ấy đợi con cháu từng nào năm như vậy, cháu sẽ đợi anh ấy cả đời.” – Đàm Tĩnh

Nợ em một đời hạnh phúc của nữ tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đã cất giấu những bí mật ấy thừa sâu, độc giả cứ thế bị cuốn theo từng tình tiết cùng đặt nó vào bức ttinh quái nhuốm color hạnh phúc lứa đôi. Hóa ra sau tất cả chỉ còn lại tình thương, hóa ra điểm cuối của tình thân đó là một đời yên ổn bình.

Những đưa ra tiết còn mờ ảo vùng sau Nợ em một đời hạnh phúc

Đọc đến cuối thuộc, hẳn độc giả nào cũng sẽ thắc mắc về những đưa ra tiết còn lấp lửng phía bên trong tác phẩm. Tam giác chuyển phiên xung quanh Nhiếp Đông Viễn, Nhiếp Vũ Thịnh cùng Thịnh Phương Đình đã được hiểu rõ nhưng người mẹ của cả nhì thì vẫn còn là ẩn số phía bên trong Nợ em một đời hạnh phúc.

Người phụ vương đã khuất của Đàm Tĩnh dù thế một bỏ ra tiết khiến ảnh hưởng đến cục diện của phần đầu nhưng mẫu chết đầy oan khuất của ông cũng ko được nắm rõ, độc giả chỉ biết rằng gồm người đã đứng sau tất cả mà thôi.

“Hồi đầu Nhiếp Đông Viễn khởi nghiệp chủ yếu dựa vào loại thức uống dinc dưỡng này, nghe nói là nhờ công thức bao gồm lịch sử sáu chục năm do Hoa kiều già cơ giao mang lại đơn vị nước sau thời điểm tiến hành công tư hợp doanh. Xưởng sản xuất ấy cũng dựa vào công thức đó mới tồn tại được bấy nhiêu năm trong thời kỳ bao cấp. Bố tôi là nhân viên cấp dưới phòng kỹ thuật, trước đây vẫn phụ trách bảo quản công thức đó. Không phải tự nhiên ông bị tai nạn xe cộ cộ, mà là có kẻ giết người diệt khẩu.” – Đàm Tĩnh

Nhiếp Đông Viễn, nhỏ người đầy túng ẩn ấy tuy đã lâm vào mê mẩn nhưng độc giả rồi đã hiểu cuộc đời của ông, bao nhiêu cố gắng đều dành riêng cho những người thân tình của mình. Phỉ Ngã Tư Tồn đã mang lại ông một kết thúc đầy lấp lửng, điều này khiến họ cũng phần làm sao tiếc thương.

Trên hết, tình yêu của Thư Cầm cùng Mark tuy đã kết thúc nhưng phần đông người đọc đều muốn họ về sau sẽ tất cả được một cuộc sống lặng bình cho khách hàng, họ cũng hy vọng chiếc kết đẹp sẽ đến với cặp đôi Lương Nguim An và Vương Vũ Linh, những người đã theo ngay cạnh Đàm Tĩnh từ đầu.

Chỉ tiếc rằng tình thương cùng đoạn đường tiếp theo của những nhân vật ấy đều phải nhường chỗ đến hai nhân vật chính, trọn vẹn mất đi trong những trang viết cuối với tất cả lẽ, sự xuất hiện của họ chỉ để tạo cần bức toắt toàn cảnh cho Nợ em một đời hạnh phúc.

*
Tác phẩm Mặc dù còn đôi chỗ không xuất xắc nhưng vẫn mang đến một bức tnhãi ranh đầy đẹp đẽ (Ảnh minch họa)

Phỉ Ngã Tư Tồn chắc chắn là một cái tên nhận được nhiều ủng hộ bên trên văn đàn Trung Quốc, sự đổi mới trong ngôn từ của cô mặc dù áp dụng lên một chủ đề vô cùng cũ kĩ là tình cảm, lại tạo phải một bé đường mới đi sâu vào tiềm thức độc giả.

Chỉ tiếc rằng nếu những hạt sạn này được chú ý, tác phẩm sẽ còn trả thiện hơn và tạo đề xuất một bức ttinh ma đẹp hơn nữa, để người đọc thấy tình thân là điều giành cho tất cả mọi người, là hạt giống ẩn vào lồng ngực tất cả chúng ta, không thể pnhì nhòa.