Review Ông Ngoại Tuổi 30

      16

Tuổi trẻ em của bất kỳ ai cũng có đầy đủ lần đầu tiên. Đó là tình yêu đầu, nụ hôn đầu… và cả phần lớn “tai nạn” đầu đời. Thế nhưng không phải ai ai cũng có cách giải quyết, đối mặt với những sai lầm giống nhau.


Không ai trải qua một tuổi trẻ mà không tồn tại sai lầm

Mặc dù làm lại từ tác phẩm hit Scandal Makers của điện ảnh Hàn Quốc sau một thập kỷ, thế nhưng Ông Ngoại Tuổi 30 phiên bản Việt vẫn tạo được sự hấp dẫn với người xem. Một vào những lý do đó đó là vì nội dung, câu chuyện mà bộ phim khai quật – không lạ nhưng chẳng bao giờ hết hot với mọi thế hệ.

Bạn đang xem: Review ông ngoại tuổi 30


*

Quả thật vậy! Ai nhưng chẳng bước qua một “quãng đường” đẹp đẽ được gọi tên là tuổi trẻ với vô số lần đầu tiên, vào đấy bao gồm lẽ đáng nhớ hơn cả đó là mối tình đầu vừa ngây thơ mà lại cũng rất kích thích. Ở cái tuổi còn non dại, luôn háo hức và không có kinh nghiệm để kiềm chế bản thân trước những điều mới mẻ, sẽ chẳng vượt lạ nếu ai đó phải có tác dụng ông ngoại ở tuổi 30. Thế nhưng không phải ai cũng gồm cách giải quyết, đối mặt với những sai lầm giống nhau.

Chối bỏ hoặc tìm tại sao để che giấu có lẽ là hai biện pháp được nhiều người lựa chọn khi rơi vào trường hợp như Sơn Huy. Dù rằng không phải người nổi tiếng, thành đạt như anh ấy thì áp lực từ gia đình, xã hội cũng như sự nhút nhát xuất phát từ chính bên trong mỗi người sẽ khiến họ cực nhọc mà chấp nhận được sự thật này. Còn với những ai khi đã vượt qua được sự sợ hãi, ích kỷ của bản thân thì họ sẵn sàng đứng ra thừa nhận với sửa chữa không nên lầm của mình bằng biện pháp bù đắp thật nhiều tình yêu thương.


*

Ấy vậy nhưng một hệ quả mà không ai có thể chối cãi đó là mặc dù là bằng giải pháp nào đi chăng nữa, thì tổn thương là điều không thể né khỏi với tất cả những người liên quan.

Điều tạo nên sự trưởng thành

Ai cũng cần một người cha. Bao gồm con cũng vậy mà. Người bé nào rồi cũng sẽ như mày Trần, lớn lên với nỗi băn khoăn đau đáu trong tâm địa rằng “Bố bản thân là ai?” và vô vàn những khoảnh khắc tủi thân không bao giờ muốn nhớ đến.

Xem thêm: Serum C 21.5 Có Tốt Không - Review Về Serum Vitamin C 21

Chàng trai nào dù có điềm tĩnh từng nào rồi cũng sẽ như Sơn Huy – vùng vẫy, chông chênh trong loạt tình huống trớ trêu với những mâu thuẫn, giằng xé khi buộc phải phải lựa chọn giữa sự nghiệp – người thân. Tôi cũng muốn xoay về, nhưng không biết phải đối mặt với ông ấy như thế nào – đó được coi là dòng thư cơ mà Sơn Huy viết cho Mi Trần nhưng cũng đó là tiếng lòng của anh.


*

Và đừng quên những đứa trẻ như Phương Đông. “Trẻ nhỏ thì biết gì” không hề đúng đâu. Ông ngoại là người tốt. Ai cũng biết rằng, trẻ bé cảm nhận được rất rõ ai tốt ai xấu, ai là người đang yêu thương thương chúng thực sự.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì tổn thương vẫn là việc ko thể kị khỏi. Vậy tại sao không có tác dụng điều mà gồm thể giảm bớt nỗi đau một giải pháp tối thiểu nhất?

Một điểm đáng khen ngợi mang lại Ông Ngoại Tuổi 30 đó đó là sự đổi mới bỏ ra tiết cuối thuộc trong đoạn kết. Còn nhớ Scandal Makers của xứ sở kim đưa ra khép lại với hình ảnh “ông ngoại” phái nam Hyeon Soo vẫn tiếp tục quay lại làm cho việc cùng nghe theo lời sếp nỗ lực đổi hình tượng: Từ một nam nhi trai độc thân vạn người mê thành một người đàn ông đĩnh đạc đáng tin cậy của gia đình để lấy lòng người hâm mộ. Mặc dù vẫn là một mẫu kết “happy ending” nhưng lại khiến khán giả bao gồm chút băn khoăn: Nếu như vậy thì phải chăng nam Hyeon Soo đang lợi dụng con gái, cháu trai của mình với gia đình họ vẫn bị cuốn vào dòng xoáy thị phi cơ mà chưa thể bay ra để sống cuộc sống của riêng biệt mình?


*

Còn với phiên bản Việt, quyết định đầy mạnh mẽ, táo bị cắn dở bạo của Sơn Huy lại với đến cái nhìn thiện cảm hơn đến khán giả với càng khẳng định ý nghĩa, tầm quan liêu trọng của gia đình. Sự đổi mới này chắc chắn không chỉ góp Ông Ngoại Tuổi 30 ghi điểm hơn so với phiên bản gốc với phiên bản remake của Trung Quốc trước đó cơ mà còn chính là cách tốt nhất để Sơn Huy tất cả thể bù đắp cho gia đình nhỏ - những người thân yêu nhưng anh đã bỏ lỡ vào suốt một thời gian dài.

Tạmkết

Tuổi trẻ ai cũng trải qua những thành công xuất sắc và thất bại, đúng đắn cùng sai lầm. Bởi đó điều quyết định bắt buộc sự trưởng thành của mỗi người ko phải ở số tiền kiếm được, cuộc sống hiện tại sung sướng như thế nào mà lại nằm ở cái phương pháp bạn giải quyết những hệ quả của tuổi trẻ đã tạo buộc phải ra sao. Đó mới chính là bước xuất vạc đầu tiên cho nhỏ đường trưởng thành của mỗi người sau này.

Ông Ngoại Tuổi 30 hiện đang được công chiếu rộng rãi bên trên toàn quốc.