REVIEW PHIM 7 THI THỂ

      12

Dark Figure of Crime (7 Thi Thể) là tập phim dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra ở Busan, từng khiến cho chấn hễ xã hội nước hàn một thời, nơi mà mọi tội ác đã biết thành vùi lấp, thi thể nạn nhân ko được tra cứu thấy và những cuộc khảo sát không được diễn ra. Bao gồm tên phim – Dark Figure of Crime, cũng là nhiều từ mà những nhà phạm nhân học dùng làm chỉ những vụ án không được ai thân mật và không được báo cáo tới thiết yếu quyền.

Bạn đang xem: Review phim 7 thi thểPhim là trận chiến trí giữa tên tội phạm hợp lý Kang Tae Oh (Joo Ji Hoon) và công an mẫn cán, điềm tĩnh Kim Hyung Min (Kim Yoon Seok). Kang Tae Oh bị công an bắt bởi tội mưu sát các bạn gái. Sau khi vào tù, hắn chủ động call cho Kim Hyung Min để tự thú thêm 6 vụ giết người khác, mà lại cả 6 vụ này phần đông không được khai báo xuất xắc có bất kể biên bản điều tra làm sao liên quan. Không còn có một nạn nhân hay minh chứng nào ráng thể, không người nào muốn tham gia điều tra các vụ án này vì chưng chúng đã quá lâu, không hỗ trợ ích gì cho sự nghiệp của họ, vậy đề xuất Kim Hyung Min buộc phải tự bản thân truy tìm kiếm manh mối tuy nhiên phải tiến công cược cả sự nghiệp của mình.


*

7 Thi Thể không giống số đông phim trinh thám tù khác, khi cảnh sát truy tìm mối manh rồi gạch mặt thương hiệu tội phạm, cơ mà nó như một trò “mèo vờn chuột” lúc Kang Tae Oh là tín đồ nắm “kèo trên”, dẫn dắt hướng điều tra và liên tục đánh lạc hướng cảnh sát. Thế mạnh của phim không nằm ở những màn phá án hay hồ hết cảnh giết tín đồ ghê rợn, cơ mà là ở câu hỏi khai thác tâm lý và màn đấu trí của 2 nhân đồ vật chính.


Kang Tae Oh là 1 trong những tên phạm nhân nguy hiểm, khôn ngoan, gồm tâm lý, tính cách vô cùng phức tạp. Xuất thân bần hàn, không được ăn học khá đầy đủ nhưng hắn lại cực kì khôn lõi, siêu biết phương pháp để sinh tồn, thậm chí mặc dù đang sống trong tù hắn vẫn hoàn toàn có thể moi tiền từ tín đồ khác. Trò mèo vờn loài chuột của hắn đối với Kim Hyung Min chưa hẳn chỉ đối kháng thuần là do hắn điên loạn hay thích thú, mà lại mục đích chính là để bớt án tù hãm cho chủ yếu mình, hay thậm chí còn là white án. Kang Tae Oh nắm rõ luật pháp, biết những thông tin nào nhưng hắn buộc phải và tránh việc cung cấp, kĩ thuật cho-và-lấy của hắn không những giúp hắn đạt được thứ bản thân muốn, nhưng mà còn tạo ra sự nghi ngờ và chia rẽ vào giới cảnh sát, tác động đến sự nghiệp của Kim Hyung Min.


*

Gần nửa thời lượng phim người xem cảm thấy cực kỳ ức chế khi chứng kiến thanh tra Kim Hyung Min bị Kang Tae Oh “xoay như chong chóng”, cùng tự hỏi nguyên nhân ông lại có thể để hắn dắt mũi một cách dễ ợt như vậy. Nhưng mà càng về sau tư tưởng và tính cách của vị điều tra càng được thể hiện rõ hơn. Ông không phải là 1 người khờ khạo, dễ dẫn đến dắt mũi như khán giả và Kang Tae Oh tưởng, mà thực ra ông thấu hiểu mình vẫn yếu thế, hiểu rõ mình đang có những gì và cần những gì, với biết rõ thời khắc để “lật kèo”. Kang Tae Oh tưởng rằng hắn thông minh cùng dắt mũi được fan khác, nhưng cuối cùng “vỏ quýt dày” vẫn gặp gỡ “móng tay nhọn”.

Xem thêm: Mc Lại Văn Sâm Lần Đầu Tiết Lộ Về Người Vợ Đảm, Lai Van Sam


*

Kim Hyung Min khác trọn vẹn với phần nhiều nhân đồ dùng thanh tra, thám tử mà chúng ta thường được thấy. Ông quan yếu hiện cảm giác nhiều, ko uống rượu, hút thuốc khi phá án, không thể mất bình tĩnh khi biết mình bị tên tầy lừa. Ông chỉ là một trong vị điều tra bình thường, luôn điềm tĩnh, nhã nhặn, mở công ty cùng cùng với anh trai, biết nghịch golf và sở hữu một loại xe đẹp.

Bấy nhiêu thông tin cũng đầy đủ để bọn họ hiểu, ông làm cho cảnh sát không phải vì tiền tốt thành tích, vì cụ thể ông đã gồm có thứ đó. Kim Hyung Min làm công an là để giao hàng xã hội, để thực xây đắp lý cùng lấy lại công bằng cho những người bị hại. Bởi vợ ông đã chết thật trong vụ tai nạn giao thông do một thương hiệu tội phạm gây ra, nhưng cảnh sát chẳng ai chịu đựng đứng ra điều tra vụ vấn đề đó. Bản thân vụ vấn đề của vk Kim Hyung Min đã là 1 “dark figure of crime”, chính vấn đề đó đã tạo động lực thúc đẩy ông từ mình điều tra những “dark figure of crime” khác.


*

Joo Ji Hoon cùng Kim Yoon Seok đã tất cả màn diễn xuất vô cùng hợp tác ăn ý và xuất sắc. Phần nhiều màn đối thoại, cho-và-lấy thông tin, kẻ tung fan hứng quả tình rất mượt mà và nhập tâm. Mỗi người một thần thái, kẻ thì ngông nghênh, điên loạn, bạn thì điềm tĩnh, nhã nhặn tạo cho sự đối lập vô cùng tuyệt vời và thú vị. Joo Ji Hoon từ con trai Vệ Thần điển trai trong Along with the Gods (Thử Thách Thần Chết) đã lột xác trọn vẹn để hoá thân thành tên tù hãm quỷ quyệt, tua góc. Kim Yoon Seok đã thân quen với người theo dõi qua hai cỗ phim 1987: When The Day Comes (1987: Ngày Định Mệnh) và The Fortress (Nam Hán sơn Thành), khả năng diễn xuất của ông cụ thể là không tồn tại gì phải tranh biện và ông đã biểu lộ rất xuất sắc trong tập phim này.


Tuy nhiên, phim lại thiếu độ kịch tính, chưa đủ stress khiến người theo dõi phải nghẹt thở hay cuốn theo từng nhịp phim. Âm nhạc không được đầu tư chi tiêu đủ những để chế tác được cảm xúc dồn dập, kịch tính. Màn “lật kèo” sống phút chót cũng rất được thực hiện khá vơi nhàng, chưa chế tạo ra được cảm giác thoả mãn thực sự. Trường hợp là khán giả khó tính chắc hẳn sẽ cảm giác hơi hụt hẫng. Nhưng quan sát chung, đây vẫn chính là một bộ phim truyền hình rất xứng đáng xem, và đều ai hâm mộ thể loại trinh thám, tư tưởng tội phạm chắc chắn không bắt buộc bỏ lỡ.