YOU’RE TEMPORARILY BLOCKED

      53

đô thị of God - một quần thể ổ con chuột ở tp Rio de Janeiro - cái tên may mắn những điều tốt đẹp cho người trong vùng. Vậy mà thực tiễn thật xung khắc nghiệt. Trẻ em tiếp xúc với súng đạn nhiều hơn thế là sách vở. Bạn teen trộm cắp, giật bóc... Đến cảnh sát, người đại diện thay mặt cho chủ yếu quyền, lại có tác dụng ngơ trước tội phạm. Dòng vòng tội lỗi, đói nghèo cứ dính lấy thành phố này.


Thế nhưng, Buscapé (do diễn viên Alexandre Rodriguez đóng) quyết tâm thoát ra khỏi cái vòng quẩn quanh đó. Đó là một ngày nằm trong thập niên 1960, khi mới 8 tuổi, Buscapé nhận ra mơ ước của bản thân là trở thành một công ty nhiếp ảnh. Chính những bức hình ảnh chân thực vẫn là mọi lời tố cáo trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất.

Bạn đang xem: You’re temporarily blocked

Li"l Zé - vốn là 1 kẻ khát máu từ tấm bé, lớn lên hắn càng thả phanh ra tay để thỏa mãn thú tính của mình. Li"l Zé thiết yếu ngờ rằng khi hắn trút bỏ hận bằng phương pháp hãm hiếp tình nhân của Knockout Ned thì cũng là mở đầu của một sự kết thúc.

*
Không biết bao lần, Buscapé suýt nhúng vào vòng tội vạ như bao kẻ khác ở thành phố of God. Ăn trộm, đánh cắp còn dễ hơn là làm nạp năng lượng lương thiện. Lúc đứng trước quân thù Li"l Zé, nỗi hận thù bùng lên tuy nhiên Buscapé nuốt hận trong tâm địa bởi anh hiểu được nếu fan anh bản thân còn sống, chắc hẳn rằng anh ước ao Buscapé bao gồm một cuộc sống lương thiện, có ích hơn là sa chân vào băng đảng với điều anh cần là sự việc thật.

Xem thêm: Xpower Có Tốt Không ? Đánh Giá Nguồn Xigmatek

Và rồi cơ hội đã đến. Trận đọ súng thân hai băng đảng Li"l Zé cùng Knockout Ned loang lổ máu. Buscapé chụp lia lịa đông đảo xác chết ngổn ngang, như cơn giận trào lên trước rất nhiều nhà chức trách vô tình với dân. Vậy mà lại tấm hình chụp công an đang hội đàm với Li"l Zé - tấm ảnh đáng giá duy nhất thì anh duy trì lại. Thời cơ trăm năm tất cả một anh lại không thâu tóm lấy. Anh đã không đủ gan dạ đối mặt với những nguy khốn sẽ mang đến nếu như sự thực bị phơi bày.

Một tập phim nhuốm màu đấm đá bạo lực và nặng nề. Hẳn ai ai cũng sốc thấy lúc cuộc sống thất vọng tối tăm của rất nhiều người dân Brazil vị trí đây. Gần như đứa trẻ không được giáo dục, xách súng đi chiếm ra vẻ fan lớn. Mọi đứa trẻ không còn có tương lai.

*
Phải chăng một bàn tay, một nụ hôn, một hơi ấm nhân từ cũng đều có thể đổi khác một nhỏ người, một vài phận? tích tắc Angélica (do diễn viên Alice Braga đóng) trao nụ hôn vào má Buscapé ở bãi tắm biển là giây phút nhẹ nhàng, nhân ái tốt nhất trong phim. Tình cảm đầu tiên trong đời phái mạnh trai mới lớn đã giúp cậu cố gắng để xứng danh với cô bé trong mộng của mình. Ngay cả Bené lúc yêu Angélica cũng quyết trung khu rời khỏi cuộc sống đời thường tội ác để bước đầu một cuộc sống thường ngày mới mặt cô. Tấm lòng của không ít người phụ nữ dường như đã có thể đổi núm phần nào bạo lực trong buôn bản hội mà đàn ông thống lĩnh.

City of God là một trong những sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa phương pháp quay phim thô sơ và hiện đại. Gần như khúc quay giường mặt, rung theo chuyển động của nhân đồ trong phim khiến người xem có cảm xúc như nhập vào nhân loại trong phim. Cảnh Buscapé xoay bạn một góc 360 độ quay ngược quay lại 2 thập niên ngơi nghỉ đầu phim là một sáng chế lý thú. Cuốn phim đã nhận được được 4 đề cử Oscar (giải đạo diễn, dựng phim, quay phim với kịch bạn dạng chuyển thể).