Review trại giam kiểu mỹ

      21

Bộ phim khắc ghi bước đưa mình không tưởng của Netflix trong thời đại mà vẻ ngoài và nhu cầu của khán giả xem phim đổi khác chóng mặt, từ truyền hình nghệ thuật số truyền thống sang các dịch vụ phân phát trực tuyến cố hệ mới.

Bạn đang xem: Review trại giam kiểu mỹ

Chắc chắn rất nhiều phim vô tuyến đã tác động ảnh hưởng mạnh mang lại “view”, giải pháp làm phim và xây dựng trong thời hạn ra mắt. Orange Is The New black (OITNB) là giữa những series đơn nhất làm được điều đó. Đây là loạt phim cội thứ cha của Netflix, sau huyền thoại House of Cards và loạt phim bị quên khuấy Hemlock Grove. Tập phim phá quăng quật ranh giới về giai cấp, chủng tộc, giới tính, xu hướng tính dục xen lẫn hài hước và kịch tính, hồi hộp đem về trải nghiệm hoàn toàn mới đến khán giả. Một trong các những tập phim đầu tiên gửi khái niệm binge-watching (xem phim không ngừng) được đông đảo người sử dụng biết đến. Năm 2013, khi được Netflix phạt hành, khán giả rất có thể thưởng thức vừa đủ 13 tập trong 2 ngày cuối tuần, OITNB đã rất có thể mang đến mang đến khán giả toàn bộ câu chuyện của mình, phá vỡ quan niệm “mỗi tuần một lần”. Thực hành” sẽ lỗi thời vào một thời gian dài.

OITNB đã kết thúc mùa sản phẩm 7, mùa ở đầu cuối vào mon 7 năm 2019, một bí quyết ngoạn mục. Đầy tiềm năng về uy tín. Tiềm ẩn về mặt hình ảnh hưởng. Tham vọng trao địa vị cho những công ty bắt đầu trong nghành truyền hình vốn đã biết thành các ông lớn tóm gọn từ lâu.

Nói về OINTB, có một trong những khía cạnh ko thể quăng quật qua. Quyết tử và thả, tù. Tái sinh và suy tàn. Tình yêu cùng sự vậy đổi, sự yếu đuối và tổn thương, dòng chết…ồ, tôi mới phân biệt rằng list trên ko đề cập mang đến gà. Tôi đang kể cho chính mình nghe về mẩu chuyện con gà – linh hồn của tất cả bộ phim.

Nếu các bạn đã coi OITNB, chú gà xuất hiện trong season 1, được đồn đãi là vẫn còn đó sống cùng đang lang thang ở Litchfield, nơi bao gồm một công ty tù giành cho phụ nữ. Con vật này là huyền thoại, một lá bùa hộ mệnh, hình tượng của sự hào phóng và hy vọng. Gà suy đến cùng cũng chỉ cần sinh vật gồm giới hạn kĩ năng bay, được nuôi để lấy thịt, cũng tương tự những tù đọng nhân sinh hoạt đây, bị giam trong bên tù bốn nhân, bị “cẩu huyết”. để tạo nên lợi nhuận. Gà không hẳn là biểu tượng hoàn hảo của từ bỏ do. Họ đề nghị đấu tranh để tồn tại. Bọn họ kiên trì. Họ cũng như những tội nhân nhân sinh hoạt đây, là những cá thể khác biệt, có lúc vụng về lề mề về, dẫu vậy hiện thân cho việc uy nghiêm, oai nghiêm phong.

Không biết điện thoại tư vấn thế làm sao là sự đổi khác của ngành truyền hình ở thời khắc hiện tại, bắt đầu từ sự lụi tàn của các series vô tuyến cáp kinh khủng như Breaking Bad tốt Friends thuộc lúc với sự trỗi dậy của quả đât truyền hình. Hào quang đãng tỏa sáng của các dịch vụ phạt trực tuyến. Thời đại Netflix? giỏi thời kỳ hậu kỹ thuật số?

*

Nhưng mặc dù sao đi nữa, Orange Is The New đen là bằng chứng cho sự mở đầu của nó. Đây là 1 trong câu chuyện gốc, với người sáng tạo Jenji Kohan lấy cảm xúc từ cuốn hồi ký kết của Piper Kerman làm cho nền tảng. Bộ phim truyện kế thừa hầu như dấu ấn của bí quyết làm phim xưa cũ, thêm thắt một vài mùi vị mới của thời đại mới. Nó được ấp ủ với tương đối nhiều hoài bão cùng hoài bão. Cơ mà cũng phóng khoáng với lập dị. Đội ngũ phân phối đã có tác dụng việc cần cù để thuật lại một câu chuyện chưa từng thấy.

Đó là một trong những thứ nào đấy thực sự không giống biệt, thứ nào đấy phải được nhào nặn một cách tỉ mỉ vào bảy mùa mới rất có thể thực sự tự khắc họa thành công.

Nhập “vai trò” là tùy chọn

Khi Netflix bắt đầu lên kế hoạch chỉnh sửa phim, khái niệm về một “bộ phim nơi bắt đầu của Netflix” đang quá xa vời, ngay cả với đa số người trí tuệ sáng tạo ra nó. “Arrested Development” là 1 trong series lâu năm 4 mùa với các tập liên quan với nhau, bạn phải xem tự tập 3 đến tập 8 new hiểu được câu chữ của tập 1. Tuyệt “House of Cards” chỉ đơn giản dễ dàng là một bộ phim truyện truyền hình cáp trả phí, rồi sau cuối đưa trên hệ thống truyền phát.

OITNB là bộ phim truyền hình nổi tiếng đầu tiên cho chúng ta thấy dịch vụ thương mại phát trực tuyến là gì và giải pháp thức hoạt động vui chơi của nó. Thoạt nhìn, bộ phim truyền hình trông không không giống gì đầy đủ show vô tuyến truyền thống, thậm chí là còn truyền thống cuội nguồn hơn cả đầy đủ show vô tuyến được đầu tư chuyên nghiệp hóa thời bấy giờ. Nó không nhằm mục đích mục đích phá vỡ tượng đài của “Breaking Bad”, thành công của “Enlighted”, xuất xắc sự xây dựng sâu sắc của “Mad Men”. OITNB mang tính chất thẩm mỹ cao, là sự pha trộn giữa nhà nghĩa thực dụng cùng sự sang chảnh nhưng phù hợp với bối cảnh. Phim thực hiện thế táo tợn ở lời thoại hơn là hình ảnh hoành tráng, tập trung vào xu thế chính kịch rộng là điện ảnh. Trong cả lịch vạc sóng cũng khá được thiết lập, mỗi mùa sẽ tiến hành phát sóng vào thời điểm tháng 6 hoặc mon 7 hàng năm.

*

Nhưng chú ý chung, tiềm năng khác biệt của nó nằm ở thời lượng và lượng thông tin trong những tập: cả bộ có thể dài nhưng chúng ta có thể xem bất cứ khi nào có thể. Điều này được call là nhập vai, với thật phù hợp khi bộ phim bắt đầu với việc nhân vật bao gồm lên xuống một nhỏ chó. Piper Chapman, một nữ người kinh doanh điều hành một “dây chuyền” xà phòng thủ công bằng tay thành công làm việc Brooklyn, New York, đã trở nên kết tội tương quan đến “việc buôn bán ma túy nhiều quốc gia” nhưng cô đã làm từ thời điểm cách đây 10 năm. Cô bị tống vào tù, bắt buộc thích nghi với lứa tuổi dưới thuộc của buôn bản hội, những người dân đã mất sát hết quyền công dân. Với con số nhân đồ vật và các mối quan hệ giới tính khổng lồ, tín đồ xem có thể dễ dàng đưa từ tập này quý phái tập khác nhưng mà không bị ngăn cách hàng tuần. Nhưng ví dụ thưởng thức bộ phim truyền hình mới chỉ là 1 nửa của vấn đề, còn khiến cho người ta buôn chuyện về nó, này lại là chuyện khác. Trong khi phát trực đường không giống hệt như truyền hình truyền thống, khi mọi bạn không còn thưởng thức một bộ phim truyện trên một kênh truyền hình từng tối. Người theo dõi không xúm lại buôn dưa lê thì làm cho sao nghe biết chương trình của bạn? Đó là lúc internet cùng mạng làng mạc hội bước đầu xuất hiện và càng ngày càng phát triển.

Là giữa những hiện tượng streaming, tác động ảnh hưởng của OITNB cho thói thân quen và văn hóa xem phim không hẳn một mau chóng một chiều. Công ty chúng tôi đã không và sẽ không biết xếp hạng đúng mực của các bộ phim, vốn không giống với thông số kỹ thuật của mạng cáp trước đó. Những chương trình Netflix, chương trình Amazon, lịch trình Hulu, HBO Max, Disney Plus hoặc táo apple TV Plus và các dịch vụ vạc trực con đường khác đang không công bố lượng tín đồ xem thừa nhận mỗi đêm. Mà lại những con số đó đang tăng lên từng ngày, đậy đầy với thấm vào cỗ lọc giống như các lời rỉ tai xung quanh những phòng giam biệt lập.

Xem thêm: Phấn Ohui Có Tốt Không ? Bạn Có Nên Sử Dụng? Phấn Nước Ohui Có Tốt Không

Sau đó, gồm những sự việc mà bộ phim nói về. Trong thời đại của các chương trình truyền hình nổi tiếng, bọn họ thường hướng đến một nhân vật chủ đạo: đa số là bạn da trắng, phái mạnh giới, bao gồm uy quyền với đĩnh đạc. Tuy thế gần đây, những tiêu chuẩn này đang được không ngừng mở rộng để bao gồm các đội thiểu số, đa dạng hơn về sắc tộc, giới tính cùng nền tảng. OITNB là một minh bệnh cho bài toán phá quăng quật cánh cổng đó.

Lúc đầu, chúng tôi nghĩ rằng bộ phim truyền hình sẽ triệu tập vào người theo dõi da trắng quyền lực và nhiều có, nhưng mà Piper hướng khán giả vào cuộc sống đời thường của những thiếu phụ da màu có thu nhập thấp. Sau đó, khi khán giả nhận ra rằng Piper thực thụ là thành viên của một mặt đường dây sắm sửa ma túy đa quốc gia, họ đã trở nên Piper dụ vào một quả đât nơi từng nhân vật cùng tính cách đều phải có câu chuyện của riêng biệt họ.

*

Đa dạng không những thế lại còn thu hút bạn xem. Trại được tạo thành các bộ lạc nhỏ tuổi hơn độc nhất về chủng tộc. Trong các bộ lạc sẽ là các cá thể từ những thế hệ và bắt đầu khác nhau. Mỗi cá thể là một miếng ghép không thể thiếu giúp bộ phim được trả thiện.

Hiện tại trong những tập phim được đệm bởi một vượt khứ cay đắng xen kẽ. Bọn họ biết rằng Tiffany Doggett, quân thù không nhóm trời phổ biến của Piper, một kẻ cuồng Chúa, đã đánh mất chính mình vào một quá khứ đen tối, một cô gái điếm bị cưỡng dâm khi mất bạn yêu. Đầu tiên hãy đối xử cùng với cô ấy như một con người. Hay Dayanara Diaz bị cái đời xô đẩy, trường đoản cú một cô gái trẻ gồm tấm lòng vàng, mơ mộng và có năng khiếu sở trường hội họa vươn lên là tù nhân đứng đầu băng đảng mua sắm morphine khét tiếng trong tù. Hay chuyện Gloria Mendoza bị kết tội giết bạn khi đang cố chạy trốn khỏi người ck có kinh nghiệm hành hung vk con. Toàn bộ bộ phim này được thiết kế trên phép tắc đó. Lúc vẽ chân dung một người, con số đôi khi đi kèm theo với hóa học lượng. Lúc sở hữu những nhóm nhân vật khác nhau về màu sắc da, nhan sắc tộc, giai cấp, địa vị, đoàn làm phim đã minh chứng rằng không có ai là hoàn hảo, cây nào cũng chẳng có trẻ. Không một cá nhân nào có thể đại diện cho cả một tập thể.

Theo phương pháp đó, bản chất của OITNB, với tư cách là 1 sử thi độc đáo, sắp tới xếp những mảnh ghép rời rộc thành một bức ảnh toàn cảnh vĩ đại, là 1 trong phép ẩn dụ mang đến Netflix, về kiểu cách chúng giống với khác nhau. Với những kênh truyền họa cũ. Kiểu như nhau sinh sống chỗ tìm hiểu mọi phân khúc khán giả từ nhỏ dại đến lớn, dẫu vậy khác ở phần không nhồi nhét bạn xem vào rất nhiều chương trình chưa hợp khẩu vị. Xét về vĩ mô và vi mô, liên minh xuất sắc hơn đối chọi phương.

Để kể mẩu chuyện một phương pháp hiệu quả, OITNB thực hiện dòng thời hạn linh hoạt, thậm chí là phản ánh các khía cạnh bao gồm trị đã biến hóa từ thời Obama mang lại Donald Trump 2019, cũng tương tự dòng thời hạn thực vào phim trải qua chuyển động. #MeToo với phong cách lũ áp bạn nhập cư phạm pháp trong tù hãm của ICE nghỉ ngơi mùa 7. Điều này nếu lộ diện ở loạt phim không giống thì có vẻ vô lý và “chết”, nhồi nhét những sự việc đang tồn tại vào mạch phim. Tuy thế trong OITNB, nó thực thụ hoạt động.

Đáng hại và bi quan cười

Đằng sau những thước phim nặng nằn nì ý nghĩa, OITNB còn ngập tràn đều tình huyết hài giải trí không kém. Đó là thể loại chính kịch xen lẫn hài kịch. OITNB thử thách và phá đổ vỡ ranh giới thân hai thể nhiều loại này một cách khốc liệt. Về nghĩa đen, tập phim đã được đề cử và giành được không ít giải thưởng ở cả 2 thể một số loại hài và thiết yếu kịch, hai thể loại trái chiều nhau. Sự hài hòa và hợp lý đến cực nhọc tin, không dark-comed cũng không light-drama mà là tiếng cười vui nhộn xen lẫn sự kinh dị nghẹt thở, chắc rằng cũng là bí quyết nắm bắt diễn biến tâm lý phức tạp một cách chân thực nhất. Sự tinh vi của các nhân vật với tình huống.

Một số nhân đồ bị kết tội thịt người, những người khác là kẻ bán buôn ma túy. Một trong những tội phạm có cuộc sống đời thường chết chóc, tra tấn, ức hiếp hoặc thiếu hụt công lý, hầu như kẻ giết tín đồ nguy hiểm. OITNB giúp bạn xem không ngừng mở rộng sự cảm thông sâu sắc với tất cả bọn họ (thậm chí là bắt nạt cai ngục giỏi những bộ não cấp cao khinh thường xuyên đạo đức) dẫu vậy không minh oan cho bất kỳ ai.

*

Với diễn biến hấp dẫn, OITNB được nhào nặn một biện pháp tỉ mỉ và không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. đông đảo đoạn hồi tưởng về vượt khứ bao gồm là bản lề đẩy nhịp phim với là dư âm vang dội của hành trình dài đi mang đến cuối cùng. Tính từ lúc mùa 5, 6, một vẻ u ám che phủ toàn bộ khung cảnh, cùng đa số tràng mỉm cười ra nước mắt, như một bản nhạc jazz sexy nóng bỏng với vài ba nốt lạc lõng ngẫu hứng, nồng nàn. Nhưng chú ý chung, đó đó là nhạc jazz. Season 7, nếu không phải là một trong bài hát hoàn hảo, tôi đắn đo gọi nó là gì nữa. Khi phần lớn thứ trở về gốc nguồn, lúc Taystee, nhân vật thứ nhất tiên chạm chán Piper vào tù, người bắt đầu chuyến hành trình đáng ghi nhớ của cô, lại là tín đồ khép lại toàn thể câu chuyện trong sâu thẳm lao tù tối. . OITNB lái người xem từ lỗi vô mang lại hư ảo. Nó khiến cho người xem nhận biết sự yếu hèn trong hệ thống luật pháp và quân đội.

Phim có nhiều phân đoạn đồng tính nữ, có rất nhiều cảnh khỏa thân 100% (nhưng ko khiêu dâm) nên mình ko khuyến khích các bạn anti-LGBT và anti-lesbian xem phim, tương tự như không khuyến khích xem thuộc gia đình. Các thành viên. Gia đình. Siêu khuyến khích cho những chúng ta chuyên về thể loại Âu Mỹ bởi phim rất đặc thù cho văn hóa Mỹ, vì bạn phải hiểu các tài liệu xem thêm để xem nó tốt.

Orane Is The New Black có thể không đề xuất là loạt phim hay duy nhất vào thời gian hiện tại, nhưng mà nó chắc chắn là là biểu tượng cho phần nhiều gì hoàn hảo nhất và đáng mong muốn nhất về sự phối hợp của hai nghành truyền hình với điện ảnh. Đó là một bộ phim truyền hình hài tuyệt một bộ phim truyền hình chính kịch? Đó là 1 trong những di sản hay 1 âm thanh thông tin sự đổi khác của thời gian? Đó tất cả phải là 1 chương trình truyền hình đã làm được tôi luyện theo thuộc một cách hay món ăn uống có một dư vị trọn vẹn mới? Thật là 1 trong loạt lớn, đẹp. Đó là… một con gà, hay 1 quả trứng?