Requiem For A Dream

      20

Tác đưa Hubert Selby Jr. Vẫn nói chũm trong một cuộc vấn đáp phỏng vấn năm 2000 với Duncan Elkinson nhân sự khiếu nại ra mắt bộ phim truyện “Requiem for a dream” được gửi thể từ đái thuyết cùng tên của mình.Bạn đã xem: Requiem for a dream at 20: aronofsky's nightmare still haunts

Requiem for a dream (RFAD) thiệt sự là một trong trải nghiệm điện hình ảnh tuyệt vời, buộc phải nói là xem kết thúc tui đã thần người vì sự choáng ngợp trước ý niệm về đông đảo lớp lang hàm nghĩa và cả về mặt hiệu ứng hình hình ảnh cũng như phong thái làm phim của Darren Aronofsky. Hãy xem ngay trong khi có thời gian!


*

“Requiem for a dream” là một trong những nhan đề rất tuyệt hảo - “Khúc điệu hồn của không ít ảo vọng”. Gột tả một giải pháp cay đắng niềm mơ ước Mỹ với những bi kịch mà nó mang lại. Giống thắng lợi điện hình ảnh “Mulholland Drive” của David Lynch, một lần nữa American Dream lại làm cho con fan ta lao đao mang đến thế. Một lượt nữa, các vong linh bị nguyền rủa vị những viễn mộng của bản thân lại bị đẩy vào chốn tàn điêu của gắng giới, không ai xót thương. Như khao khát lay lắt rồi hốt nhiên lóe thân Hollywood, RFAD là mẩu truyện của nỗi đơn độc và những bi kịch ảo mộng thân lòng New York.

Bạn đang xem: Requiem for a dream

RFAD là trình diễn mãn nhãn với sự sáng chế và linh hoạt trong bốn duy điện ảnh của Aronofsky. Đây chắc chắn là là một bộ phim truyền hình mang màu sắc u tối và gây cảm xúc bất an xuyên suốt nếu như không nói là kinh sợ cho khán giả. Xem xét thì cứng cáp cũng nên quan tâm đến một xíu lúc xem. Aronosky đã tất cả lối nhắc chuyện bởi hình ảnh khá xuất sắc và tuy vậy hành với niềm tin của tác phẩm- đều đoạn hip-hop montage, close-ups montage cùng duplicate sequence của phim. Phần đông cú cắt cấp tốc ấy vừa tạo thành nhịp độ dồn dập cần có cho bộ phim truyện vừa mang đến trải nhiệm giác quan tiền thú vị mang lại khán giả. Nó đưa bạn xem vào trong thiết yếu cơn phê dung dịch của nhân đồ vật (cách nó tác động tới trí não nhỏ người), dắt bọn họ vào sâu trong mẩu truyện của RFAD bằng phương pháp tạo một mối liên hệ bền chặt mà hóa học keo đó là sự đồng cảm giữa khán giả với nhân vật.


*

RFAD không những đem tới việc dị cùng rợn nhiều hơn đóng form nỗi đơn độc vào trong đoạn phim của mình. Mọi góc máy mang đến đoạn đối thoại giữa nhân vật đa số rất rời rạc, chỉ triệu tập vào nhân vật đã phát thoại làm cho nên cảm giác trống rỗng và túng thiếu bách. Biện pháp Aronofsky blocking thiết bị trong một vài cảnh cù cũng sinh sản cho khán giả xúc cảm lạc lõng như chủ yếu nhân đồ dùng trong khung người vậy. Nếu nói về kĩ thuật xoay thì kia chỉ là một phần nhỏ trong giải pháp thể hiện tại nỗi cô đơn của Aronofsky. đơn độc là thứ bao che tác phẩm từ hoàn cảnh nhân thiết bị đến giải pháp mà nhân vật đối diện với nó. Đến khi cuộc đời bị đọa đày, đơn độc là thứ sót lại trước các gì nhân vật đề nghị hứng chịu…


*

 Đó là cảnh Jim chạy theo dáng hình của Marion trong cỗ váy đỏ trên một chiếc cầu mộc giữa mênh mông biển xanh. Cùng cảnh tui tuyệt vời nhất là khi Jim phân biệt Marion đã biến hóa mất, chỉ từ lại sắc xanh của biển, trời cùng của thiết yếu Jim. Với Jim bổ ngã. Tui từng đọc nơi nào đó rằng khi bọn họ ngủ quá sâu, não chúng ta sẽ tưởng rằng ta đã chết và tự đánh thức ta bằng cảm xúc vụt chân ngã ngã. Cú vấp ngã của Jim cũng thế, đó là khoảng thời gian rất ngắn Jim đề nghị thức giấc sau rất nhiều giấc mơ của mình, phần đông thứ sụp đổ và linh hồn thì mục ruỗng. Đó cũng là khoảng thời gian rất ngắn Jim lâm vào tình thế đáy sâu của thực tại, cô độc cùng lạnh lẽo.

Xem thêm: Nhà Văn Phan Ý Yên +Danh Sách Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Cô, Sách, Truyện Của Phan Ý Yên

Requiem for a dream không đối chọi thuần là khúc bi ca ước siêu cho những ảo vọng đã trở nên vùi tắt, không chỉ là câu chuyện bi kịch về các con bạn đáng mến trước phương cách cực đoan để đụng đến ước mơ của phiên bản thân. Mà lại đó là một phần trong bức bích họa về một trái đất tang hoang “đầy” hão mộng, vị lẽ, con bạn ta không ngừng mơ giữa hiện thực tréo ngoe. Cùng về hầu như mặt buổi tối của giấc mơ Mỹ, toàn bộ nhân vật ban đầu đều ủ ấp một mơ ước đầy hi vọng giải thoát mang lại đời mình. Chính sự ám ảnh với ảo vọng ấy đã khiến nhân vật nhận thấy mọi vật dụng rồi vẫy vùng vào thực tại vô vọng hòng bấu víu muội tàn của giấc mộng. Cuối cùng, họ là kẻ mụ mị rồ ngớ ngẩn bị băng hoại trong cuộc chơi á phiện để giành lấy mong mơ với bị làm gục bởi bao gồm con quỷ bên trong mình. Họ phê thuốc để trốn chạy thế giới nhưng cũng là tự đẩy nhau mang đến chốn bạo tàn tận cùng cầm cố giới.

Phim còn nhắc nhở đến “Fight Club”(1999) của David Fincher nữa. Có thời hạn sẽ viết thêm về American Dream và rất nhiều chuỗi phim thuộc chủ đề đó. Còn nhiều khía cạnh vào RFAD nhưng mà tui mong mỏi đề cập đến như sự việc phân biệt chủng tộc được đan tải trong phim,... Nếu bao gồm cơ hội, tui nhất định sẽ chia sẻ nó.

Trên đó là bài reviews về phim Requiem for a dream. Hãy thuộc đón chờ các bài reviews tiếp theo trên doanhnghiepnet.com.vn độc giả nhé!