Review Phim Ám Ảnh Kinh Hoàng 2

      48

Cơn ác mộng của năm 2013 trở lại cùng với một câu chuyện ly kỳ, tối tăm và ám ảnh hơn cả "người chi phí nhiệm" sẽ khiến nhiều người theo dõi yếu nhẵn vía phải... Khóc thét.

Bạn đang xem: Review phim ám ảnh kinh hoàng 2


Trong trong thời điểm gần đây, thể các loại kinh dị đang rơi vào tình thế tình trạng bão hòa về ý tưởng phát minh lẫn giải pháp kể chuyện. Mỗi năm, nền công nghiệp phim ảnh trên toàn thế giới sản xuất hàng trăm tác phẩm đính mác là “phim gớm dị” mà lại lại chưa chạm đến được nỗi hại của khán giả. Sự mở ra của đạo diễn James Wan - bậc thầy gieo rắc ác mộng đã mang lại một khá thở bắt đầu cho loại phim này. Được ví như Alfred Hitchcock của thời đại mới, James Wan đang xây đắp lại trái đất phim gớm dị. Từ Saw (2004) cho đến Dead Silence (2007) rồi thanh lịch series Insidious với nay là series The Conjuring, mỗi tác phẩm được bàn tay phù thủy James Wan “phù phép” hầu như mang một color riêng. Sau 3 năm kể từ thời điểm cơn ác mộng tởm hoàng The Conjuring tiến công màn hình ảnh rộng, mùa hè năm nay, khán giả tiếp tục có cơ hội thách thức sự kiêu dũng của phiên bản thân qua phần hậu truyện - The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist.

Một số hình hình ảnh tư liệu bao gồm thật trường đoản cú vụ ma nhiễu Enfield (Anh) được James Wan sử dụng trong phim


*

Nếu như vào phần trước, James Wan tập trung vào các hình hình ảnh ám thị tinh thần thì ở trong phần hậu truyện này, anh lại nhà yếu khai quật nỗi sợ từ những pha jumpscare (những trộn dọa bất thình lình). Cùng với một không gian không quá rộng tựa như các tòa lâu đài ma ám nguy nga tuyệt căn biệt thự cao cấp lắm chống ốc, chỉ đối kháng thuần là một căn nhà cũ kỹ vẻn vẹn vài ba phòng, phía trước có khuôn viên sân nhỏ nhắn hay bên dưới là một căm hầm ứ đọng nước chật hẹp, vậy nhưng James Wan rất có thể xoay xở ra sản phẩm trăm trường hợp đáng sợ. Từ nghệ thuật và thẩm mỹ dựng cảnh đến bí quyết kể chuyện với phối trộn âm nhạc, anh có biệt tài khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Chúng ta cũng có thể đoán trước con ma mở ra từ đâu ư? Điều đó không có gì quan trọng, do James Wan thích chơi đùa cùng cảm giác của người theo dõi nên anh sẽ tạo cho mọi vật dụng “thực” hơn cả trong tưởng tượng của bạn.

Xem thêm: Thông Tin Profile Diễn Viên Kim So Hyun Nhí Profile Diễn Viên Kim So Hyun


*

James Wan vô cùng thích phân tầng cho quả đât phản diện của mình, như cõi vô định The Further trong series Insidious và phần đầu của The Conjuring cũng vậy. Ở phần phim mới, anh đưa về hai “kẻ ác” công ty đạo: một cũ với một mới. Hồn ma của lão già Bill Wilkins được lưu lại trong tài liệu, vào khi hung quỷ Ma Sơ là một sáng chế mới của James. Đây không hẳn là lần trước tiên Bill Wilkins xuất hiện trên màn ảnh, trước đó đạo diễn Kristoffer Nyholm đã mang mẫu này lên tivi qua TV series The Enfield Haunting (2015). Dẫu vậy chỉ mang đến The Conjuring 2, nhân vật này bắt đầu được tương khắc họa một cách hai chiều: vừa xứng đáng sợ, tàn bạo nhưng tầm thường quy cũng chỉ là một trong những hồn ma đáng thương. So sánh và so sánh với đầy đủ tài liệu thiết yếu thống vào vụ nhiễu ma Enfield, nói cách khác rằng James Wan đã nghiên cứu và phân tích rất kỹ hồ sơ nhân đồ vật để đem về cái chú ý nhân đạo trong cái ác một cách hợp lý.

*

Trong khi đó, kẻ ác “thượng thừa” - quỷ ác Ma Sơ khoác lên người chiếc áo cái hai màu trắng và đen, trước cổ có đeo Thánh giá cơ mà đang tồn tại một đường nét mặt tàn nhẫn và ấp ôm một thủ đoạn khủng khiếp. Những lần xuất hiện, Ma Sơ bao gồm nhịp gửi động chậm trễ và được đổi khác đầy khiếp hoàng với những cái liếc đôi mắt và đa số pha “zoom” toàn màn hình. Tương tự như nàng dâu áo black trong series Insidious, Ma Sơ là người phá bĩnh đáng gờm tốt nhất trong phần phim này. Thiết yếu nhân thứ này là chủ đạo để mạch phim xoáy sâu hơn vào đời sống tình cảm của Ed và Lorraine Warren, tự khắc họa rõ ràng hơn những thảm kịch của nhị con fan được định mệnh se “duyên tình với duyên nghiệp”. Đúng như các gì hứa hẹn, James Wan không chỉ mang đến một câu chuyện trừ tà mà là 1 cuộc đối đầu và cạnh tranh khốc liệt giữa hai đối trọng thiết yếu - tà.