Review phim tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

      63

Phải nói là phim đem đến đã đưa về sự giải trí trong từng khung cảnh, giai điệu của mình nhưng cả câu chuyện lại không đem đến cho tôi nhiều cảm xúc như ước ao đợi.

Bạn đang xem: Review phim tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh


Nhớ lại tấm vé về tuổi thơ sở hữu tên Tôi Thấy Hoa tiến thưởng Trên Cỏ Xanh được ra rạp giải pháp đây 2 năm trước, cái tôi ấn tượng nhất cho tới giờ thú thật không phải bộ phim truyền hình mà đó là trailer của phim. Trailer thật sự vượt hay, hình hình ảnh cánh đồng quê lúa nước, mộc mạc và bình dị, kết hợp giai điệu của bài xích hát Thằng Cuội khiến cho đoạn ra mắt mang nhiều cảm giác vô cùng. Số truyệncủa đơn vị văn Nguyễn Nhật Ánh nhưng mà tôi gọi được là khôn cùng ít, chỉ tất cả 3 quyển với đều chưa hẳn là Tôi Thấy Hoa tiến thưởng Trên Cỏ Xanh, nhưng buộc phải nói là phát âm truyện của chú rất giản đơn bị nghiện, giọng văn dễ thương nhất è cổ đời ấy tạo nên mọi sự âu lo khó khăn trở cần nhẹ bỗng. Thế cho nên việc có tên chú xuất hiện thêm ở trailer không khác gì như đóng mác “Nhất định phải xem” giành riêng cho tôi, một fan với tuổi thơ to lên cùng bộ phim truyền hình Kính Vạn Hoa hoàn hảo ngày ấy.


*

Nhưng… Trời ơi, tôi không muốn có chữ “nhưng” này chút nào, nhưng sau khi được xem bộ phim này, cảm giác của tôi lại tương đối thất vọng. Mẩu chuyện của phim mang lại quá nhẹ nhàng so với một nhà cửa điện ảnh. Chỉ 1/3 thời lượng của phim phân tích và lý giải cho tựa Tôi Thấy Hoa kim cương Trên Cỏ Xanh. “OK!” Điều này cũng không vấn đề gì cả. Hãy xem 2/3 thời hạn phim trước đó đem lại cho chúng ta những gì. Vấn đề chơi chơi của 3 nhân thiết bị nhí, các lời thoại dí dỏm, rất nhiều câu thơ tình vượt “trất’s”, rất nhiều tình huống hài hước và những mâu thuẫn xảy ra… Hết! tiếp nối câu chuyện của tựa phim bước đầu được nhắc ra chi tiết để xử lý mâu thuẫn trước đó… không còn phim!

Phải nói là phim mang đến đã đem đến sự vui chơi trong từng size cảnh, giai điệu của bản thân mình nhưng cả mẩu truyện lại không mang về cho tôi nhiều cảm hứng như ước ao đợi. Phim đó là câu chuyện về sự cải tiến và phát triển nhân phương pháp của nhân vật dụng Thiều là 1 cậu nhỏ bé ích kỷ đã bước đầu thay đổi với yêu yêu quý em mình các hơn. Nhưng cho tới cuối phim cảm xúc tôi giành cho Thiều cũng thiết yếu tăng được bao nhiêu. Việc thấy phiên bản thân bản thân trong Thiều đang không được phim chú ý thể hiện.

Xem thêm: Mẹ Bầu Siêu Âm Nhiều Có Tốt Không? 3 Mốc Thời Gian Siêu Âm Tốt Nhất


*

Diễn xuất trong phim là hơi tốt. Những diễn viên nhí hóa thân vô vai tròn trịa. Các lời thoại được diễn đạt không nghe ngượng như phần lớn phim việt khác là điều mà tôi cảm giác vui vui mắt nhất. Cơ mặt của những diễn viên cũng không thực sự lố nhưng nhiều phần lại chỉ solo điệu một màu. Âm nhạc của phim với tôi là điều tuyệt vời nhất. Tôi sẽ mê nó từ dịp xem trailer rồi. Tuy nhiên với một câu chuyện dễ dàng và không nhiều phần bi kịch của nhân thiết bị chính thì những giai điệu trầm của bản nhạc lại trong khi cường điệu quá lên trung khu trạng ấy. Tôi nghe lại tương đối nhiều lần album soundtrack của phim với nhớ lại về năm tháng vô tư của chính mình với ông cùng với bà với bạn bè chơi nghịch đánh lộn, chửi bới, khóc lóc và cả thứ tình cảm đầu đời thời buổi trẻ trâu.

Ngoại trừ mẩu chuyện được nói khá rời rộc và không tồn tại điểm nhấn, thì các yếu tố được thể hiện tốt nhất có thể khiến bộ phim truyền hình cực kì chỉn chu. Nhiều lúc tôi cũng trường đoản cú hỏi mình lần khần có cần do ảnh hưởng của những bộ phim bom tấn đã khiến cho tôi bao gồm phần làm sao chai sạn trước cảnh đề cập chuyện của bộ phim truyện này hay không. Rất nhiều thứ xen kẹt giữa vui và buồn, niềm hạnh phúc có vượt mà ai oán đời cũng ko thiếu, và sự thiếu liên kết những đồ vật ấy lại đã mang về một bức tranh hợp lý nhưng lại ko nét nào đậm ra đường nét nào.


*

Tôi ko nghĩ đấy là một vật phẩm nhất thiết đề nghị xem làm việc rạp. Cùng với tôi một cơm trưa nhẹ nhàng cùng mái ấm gia đình với mẫu tivi trước bàn thì sẽ “phê” hơn nhiều. Dù cho những cảnh phim tươi sáng với rất nhiều góc quay tuyệt hảo sẽ bị bớt hiệu ứng đi đôi chút. Tôi nghĩ về sẽ tương xứng nếu như rất có thể chuyển thể thành một bộ phim truyền hình truyền hình, đỉnh hơn nữa là một tập phim sitcom. Dĩ nhiên là sẽ phải cải cách và phát triển thêm cho đa dạng và phong phú nội dung câu chuyện. Đời sinh sống mùa lũ trở ngại của làng quê chân chất trong thời gian 1980 là những cấu tạo từ chất vô cùng dễ thương và đáng yêu và cảm động bỏ trên phim, vừa lạ mà cũng vừa quen. Nước hàn có series Lời Hồi Đáp của họ thì ao ước rằng ta cũng đều có series cho Tôi Một Vé Về Tuổi Thơ của nước ta mình.

Vihh LY


*