Review Sách Đi Tìm Lẽ Sống

      22

Theo đuổi lẽ sống sẽ làm ta thấy bản thân mình thật tốt đẹp, đó là bởi vì ta đang théo đuổi cái còn khổng lồ lớn hơn cả bản thân mình. Dẫu vậy trên thực tế, thì vẫn còn rất nhiều người loay hoay tìm câu trả lời mang lại những câu hỏi như: “Mình tồn tại để làm gì?”, “Sự hiện diện của bân có ý nghĩa gì?”. Nếu bạn là một vào số đó thì nên đọc tức thì cuốn “Đi tìm lẽ sống” của Viktor E. Frankl, nó sẽ giúp bạn giải đáp những chân lý sâu sắc của cuộc sống mà ko bị dồn vào sự nhức khổ thực sự bạn không thể nhận ra.

Bạn đang xem: Review sách đi tìm lẽ sống

1. Giới thiệu về tác giả

Viktor E. Frankl là một nhà thần khiếp học và bác sĩ trung khu thần người Áo và là một người sống sót sau nạn Holocaust. Ông là người sáng lập của liệu pháp ý nghĩa, đó là một hình thức phân tích hiện sinh, các “Trường phái vai trung phong lý thứ va Viên”. Frankl đã nhìn thấy tía nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự vồ cập chăm sóc đối với những người vồn vã và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. Frankl đã trở thành một vào những nhân vật chính vào liệu pháp hiện sinh và là một nguồn cảm hứng nổi bật đến các nhà trung khu lý học nhân văn.


*

Chân dung tác giảViktor E. Frankl - người sáng tác cuốn sách Đi tìm lẽ sống

2. Giới thiệu về cuốn sách

Man’s tìm kiếm for meaning – Đi tìm lẽ sống” là cuốn sách bán chạy nhất của Frankl. Cuốn sách ghi lại trải nghiệm của ông khi là tù nhân ở trại tập trung. Dưới góc nhìn của một người chứng kiến những cảnh tra tấn, nhức khổ và từ đó phân tích trung tâm lý, phản ứng của tù nhân, những nhức khổ sẽ là một bước đệm trong quá trình đi tìm ý nghĩa của cuộc sống. Cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” ko tập trung nhiều bỏ ra tiết vào những nỗi đau từ các màn tra tấn mà nhấn mạnh nhiều rộng về việc thời gian sống và đối diện với khó khăn như thế nào.


*

Quyển sách Đi tìm lẽ sống

3. Tóm lược và cảm nhận cuốn sách “Đi tìm lẽ sống”

Nội dung của cuốn sách được tác giả Frankl phân chia thành 2 phần chính, bao gồm phần đầu nói về những suy nghĩ và trải nghiệm của ông lúc còn ở vào trại tập trung, còn phần cuối sẽ là phần ông đề cập đến những “liệu pháp ý nghĩa” mà ông đã nghiên cứu ra.

Ở phần đầu tác giả tập trung vào những trải nghiệm khi ở trại tập trung của Đức Quốc xã. Tại trên đây ông đã bị giam cầm 3 năm ở các trại tập trung ở Auschiwitz và Dachau. Frankl đã phải chịu đựng và trải qua những giây phút địa ngục trần gian của mình trong nạn diệt chủng đó buộc phải ông đã miêu tả và phân tách sẻ rất chân thực về điều này. Hầu hết những tù nhân ở trên đây dù phải bị bốc lột và tra tấn dã man về thể xác lẫn tinh thần, mặc dù họ đều nung nấu và giữ mang lại mình một sự kiên cường, nén chịu tất cả để được sống và hy vọng về điều kỳ tích sẽ xảy ra – giống như hành trình đi tìm lẽ sống của chính họ vậy.


*

Bìa sau của quyển sách

Trong những hoàn cảnh nhức khổ nhất cuộc đời, họ vẫn cố tìm ra mang đến bản thân một lý vì chưng để sống tiếp, qua những giấc mơ, bằng khát khao được hạnh phúc với gia đình, bằng tình yêu mà họ luôn luôn hướng về. Tình yêu đối với họ ko phải là sự hiện thân về thể xác, mà là bằng ý chí mạnh mẽ, những người tù nhân đã tự tách biệt trung khu hồn mình ra khỏi mọi nỗi đau và hoàn cảnh thực tế, để sống trong nội tâm phong phú và tình thần họ được tự do.

Chính những người tù nhân và chính bản thân ông đã cho độc giả thấy khả năng sinh tồn và chịu đựng phi thường của con người trong những điều kiện khắc nghiệt nhất mà bình thường chúng ta ko thể nào tưởng tượng nổi. Có thể thấy một lúc bạn đã có được một sức mạnh tinh thần phi thường thì sẽ ko có điều gì làm mất đi được sự tự do trong thâm tâm hồn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dễ nản lòng, ko có ý chí cao và mau chóng buông bỏ và chịu đầu hàng trước số phận, thì xem như bạn đã thua kém cuộc và chẳng còn gì vào tay nữa.

Xem thêm: {Review} Top 5 Xe Đẩy Goodbaby Có Tốt Không, Xe Đẩy Goodbaby A516H Hai Chiều Bập Bênh

Và vào nửa phần sau của cuốn sách “Đi tìm lẽ sống”, tác giả giới thiệu các liệu pháp ý nghĩa đến hành trình đi tìm lẽ sống mà ông đã nghiên cứu được. Vốn dĩ là một nhà chổ chính giữa lý học, nên từ thọ Frankl đã tiến hành nghiên cứu và khám phá về các liệu pháp trọng tâm lý của nhỏ người có liên quan đến các yếu tố trung khu linh và triết học. Liệu pháp ý nghĩa tập trung rộng vào tương lai, có thể hiểu là vào những ý nghĩa cuộc sống sẽ được xây đắp trong tương lai. Đối với người nào có niềm in về một sự sống thì dù một khoảnh khắc ngắn ngủi thôi cũng có ý nghĩa. Còn người nào mất niềm tin vào sau này của chính mình thì coi như là người đó đã chết.

*

Mua trên TikiMua trên FahasaMua tại Shopee

Chúng ta đề nghị nghĩ rằng chúng ta như những người sẽ bị cuộc sống chất vấn hàng ngày, hàng giờ thế cho việc tự hỏi bản thân về ý nghĩa của cuộc sống. Câu trả lời của chúng ta không chỉ nằm ở trong lời nói tâm trí, mà còn nằm trong cách cư xử và hành động đúng đắn. Cuộc sống của chúng ta rốt cuộc là trách nhiệm tìm ra câu trả lời thích hợp mang đến các vấn đề mà cuộc đời đặt ra và thực hiện nhiệm vụ mà nó không ngừng giao phó. Những câu hỏi về ý nghĩa cuộc sống cần những câu trả lời sâu sắc chứ ko phải những đáp án thông thường chung không rõ ràng.

Bên cạnh đó, tác giả còn chỉ dẫn những phương pháp để tạo ra một cuộc sống ý nghĩa hơn đó là tìm kiếm và trải nghiệm mang lại mình một công việc gì đó mới mẻ hơn, đon đả chăm sóc những người yêu thương bao bọc mình và cuối cùng là sẵn sàng dám đối mặt cũng như vượt qua mọi thử thách khó khăn và gian khổ trong cuộc sống. Tất cả đều là những tình huống mà bạn sẽ phải đối mặt và có trong cuộc đời của mỗi bé người. Lúc đã và vẫn trải qua những điều này, bạn sẽ nhận ra rằng mình sẽ dần trưởng thành về cả thể chất lẫn tinh thần, để từ đó biết trân quý rộng và hiểu ra giá trị sống của mình là gì.

4. Một số trích dẫn hay từ “Đi tìm lẽ sống”

Không phải cơn đau về thể xác khiến tôi cảm thấy bị tổn thương.Người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: sự tự do.Khóc cũng chẳng có gì đáng xấu hổ.Đau khổ tự bản thân nó ko có ý nghĩa gì cả.Sự căng thẳng giữa những gì mà một người đã hoàn thành với những điều người đó vẫn còn phải hoàn thành.Con người không đối kháng giản tồn tại.Tình yêu thương là cách duy nhất để thấu hiểu đến tận cùng một nhỏ người.

Tất cả mọi người đều có thể đọc cuốn sách này để nhận ra nhiều triết lý cuộc sống mà chúng ta chưa từng nghĩ tới hoặc thậm chí là kiểm chứng những triết lý có sẵn vào bản thân chúng ta bằng một góc nhìn khác, một câu chuyện khác. Và đặc biệt là sách dành cho những người đang sợ hãi trong mối tơ vò để trả lời mang đến câu hỏi: “Sống vào cuộc đời này có ý nghĩa gì?”. Nếu bạn đã sống một cuộc sống không có ý nghĩa, ngày ngày làm những điều lặp đi lặp lại trong vô thức không chút hứng khởi thì bạn cũng nên đọc cuốn sách này để biết được những bé người vào sách họ đã rất cực khổ như thế nào mà vẫn tin cẩn cuộc sống và vượt qua khó khăn.

*

Mua trên Tiki cài tại Fahasa sở hữu tại Shopee

Cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” dễ dàng lan tỏa đến nhiều thế hệ độc giả trên thế giới nhờ thông điệp rất đối chọi giản và dễ hiểu, để đến ngày lúc này những thông điệp ý nghĩa đó vẫn còn sở hữu giá trị thiết thực có thể áp dụng vào cuộc sống.


(*) bạn dạng quyền nội dung bài viết thuộc về doanhnghiepnet.com.vn. Khi phân tách sẻ, rất cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên fan viết và doanhnghiepnet.com.vn - kết nối tri thức. Hồ hết hành vi xào nấu hoặc trích nguồn, phân chia sẻ bài viết không không thiếu thốn đều ko được gật đầu đồng ý và bắt buộc gỡ bỏ. Trang chủ: doanhnghiepnet.com.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, dòng tôi là gì, Tản văn tuyệt