REVIEW SÁCH NHÀ GIẢ KIM

      24

Nhà giả kim được thế giới biết tới là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho. Đồng thời, nó cũng được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh. Vậy nhưng với những người đam mê sách khó tính thì cuốn sách này dù kiệt xuất đến đâu cũng sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái chiều. Do đó đừng chần chờ gì, cùng chúng tôi khám phá Nhà giả kim này để xem có thực sự hay và đáng đọc không.

Bạn đang xem: Review sách nhà giả kim


Đôi nét tác giả Paulo Coelho – Nhà giả kim

Paulo Coelho sinh 24 tháng 8 năm 1947 ở thành phố xinh đẹp Rio de Janeiro, đất nước Brazil. Ngay từ thời niên thiếu, Coelho đã mong muốn trở thành nhà văn vậy nhưng bố mẹ ông đã ngăn cản cho nên ông đã theo lời bố mẹ học trường luật tại đây. Nhưng một năm sau đó, Paulo Coelho đã bỏ học và bắt đầu đi du lịch. Ông sau đó trở thành nhà soạn nhạc cũng như viết lời cho các ca sĩ tại Brazil. Coelho còn đổi với công việc làm báo, diễn viên hay giám đốc nhà hát trước khi chính thức theo đuổi nghiệp viết.

*
Nhà giả kim - Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn 1" data-lazy-src="https://doanhnghiepnet.com.vn/wp-content/uploads/2022/05/nha-gia-kim-2.jpg">
*
Nhà giả kim - Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn 2" data-lazy-src="https://doanhnghiepnet.com.vn/wp-content/uploads/2022/05/nha-gia-kim-3.jpg">
*
Nhà giả kim - Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn 3" data-lazy-src="https://doanhnghiepnet.com.vn/wp-content/uploads/2022/05/nha-gia-kim-1.jpg">
*
Nhà giả kim - Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn 4" data-lazy-src="https://doanhnghiepnet.com.vn/wp-content/uploads/2022/05/nha-gia-kim-4.jpg"> Nhà giả kim - Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn 5">


Santiago đã bị lừa hết tài sản, bị trôi dạt đến một vùng đất xa xôi rồi làm thuê cho một cửa hàng nhỏ với số tiền chỉ đủ ăn qua ngày. Anh chàng Santiago sau đó gặp nhà giả kim, nhà giả kim giúp cậu tìm ra kho báu cũng như dự đoán những khó khăn, cay đắng mà cậu sẽ gặp phải. Đã có lúc anh chàng suýt bỏ mạng hoặc bỏ cuộc vì quá vất vả và khó khăn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu? Nên Trữ Sữa Ở Ngăn Mát Hay Đá?

Thế nhưng nhờ vào sự kiên trì và nỗ lực mà anh chàng đã tìm thấy kho báu. Nhiều người đã rút ra được bài học rằng nếu bạn thực sự muốn, cả vũ trụ sẽ âm mưu giúp bạn vượt qua. Bạn cần đánh đổi bằng sự kiên trì cùng với quyết tâm để thu được trái ngọt.

3. Câu chuyện phi thực tế

Nhiều người khi đọc Nhà giả kim có nhận xét đây là câu chuyện phi thực tế cũng như không có giá trị nhân văn. Bởi họ khá thực tế, khô khan và đặc biệt không có trí tưởng tượng phong phú hay tâm hồn bay bổng.

*
Nhà giả kim - Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn 6">


Mỗi người một quan điểm và một cách nhìn nhận, rút ra bài học khác nhau. Bạn cần phải đọc bài tự mình trải nghiệm cho nên cuốn sách này rất thích hợp dành cho những bạn có tâm hồn bay bổng. Luôn giàu trí tưởng tượng phong phú, học cách đối nhân xử thế hay các bài học trong cuộc sống này.

Sau khi chúng tôi review xong cuốn sách Nhà giả kim, bạn có nghĩ đây là tác phẩm đáng để đọc và chiêm nghiệm? Hiện tại sách đang được bán tại tất cả của hàng sách trên toàn quốc nên bạn có thể dễ dàng tìm mua và đọc. Chúc bạn nhận ra chân lý cuộc đời mình qua những ý nghĩa mà Nhà giả kim mang lại!