REVIEW TRĂM NĂM CÔ ĐƠN

      21

Trăm năm đơn độc, cuốn tiểu ttiết đang đóng góp thêm phần mang đến giải Nobel Văn uống học danh giá vào thời điểm năm 1982 đến bên văn uống người Colombia: Gabriel Garcia Marquez. Cả câu chuyện là nỗi cô đơn rất nhiều kéo dãn dài xuyên suốt trăm năm của một mẫu họ sở hữu nặng nề mặc cảm thuộc các tội vạ thời tiên tổ về lời nguyền giành riêng cho các cuộc hôn nhân cận huyết: đứa trẻ sinh ra đã sở hữu đuôi lợn bên trên hòn đảo Maconbởi vì. 


Từ diễn biến bao gồm như vậy, G. Marquez sẽ chế tạo lên cả một xã Maconvì chưng rộng lớn với khoảng 60 nhân thứ cùng một hệ thống quan hệ giới tính dằng dịt giữa bọn họ vào cây gia phả của dòng chúng ta Buendya. Với sự phối kết hợp thân sáng chế với tuy nhiên chiếu lịch sử một thời đầy độc đáo, mỗi mẫu mã hình ấy xuất hiện thêm sống Trăm năm cô đơn tự bé bạn cho tới không gian, bối cảnh hồ hết sở hữu đậm tính huyền thoại thuộc tầng sâu ẩn dụ. Để tự mỗi hình hình họa đó, giải mã nguyên tố lịch sử một thời, fan hâm mộ nhỏng thấy được, không chỉ có là cách tân, thay đổi thẩm mỹ và nghệ thuật đái thuyết nhưng còn là cách nhìn dấn bé người hết sức hiện sinc của tác giả Gabriel Garcia Marquez.

Bạn đang xem: Review trăm năm cô đơn

*
*
*
*

Nlỗi đang nói, từng cá thể vào gia tộc Buendya đang là 1 sáng chế huyền thoại: Rebeca mang đến gia tộc Buendya cùng với hội chứng thèm nạp năng lượng đất và một cam kết ức mất đuối về bố mẹ ruột; Remediot – Người đẹp sinh sống giữa cuộc sống tuy thế bạn dạng thân cô nlỗi một thực thể quá ngoại trừ sống thọ thông thường, mang đến biện pháp cô đi cũng đầy huyền ảo; mối dây tương tác đầy oan nghiệt giữa Amaranta với Rebeca thuộc nỗi đau Amaranta gây ra do thói ích kỷ khiến đến cuồi đời, bà thừa nhận trách nhiệm gửi tlỗi cho người sinh hoạt bên dưới suối đá quý. 

Và từng cá nhân ấy, ngoài là việc tuy nhiên chiếu thân các đời trước ở trong sự mãi mãi của đời sau còn là sự tái sản xuất những vai diễn trong những Aureliano, Hose Acadio, Ucsula, Amaranta, Remediot… Để cuối cùng, mọt dây tương tác giữa mở đầu, xong xuôi ấy cô lưu lại vào sự lụi tàn của gia tộc Buendya cùng với đứa trẻ sau cùng được hình thành có loại đuôi lợn, cùng với đầy đủ sự thật được trình diện trong cuốn nắn biên niên suốt một trăm năm của tất cả gia tộc đã làm được Menkyadet tiên tri trong cuốn nắn văn uống từ bỏ bởi tiếng Phạn với fan sau cùng gọi nó là Aureliano Babilonia.

Xem thêm: Trường Greenwich Có Tốt Không “Bỏ Rơi” Thí Sinh, Trường Đại Học Fpt Greenwich

Đồng thời với kia, mỗi cá nhân với thậm chí là cả thôn Maconvì chưng đã là một sự sống thọ đầy tính huyền thoại. Macondo, một ngôi làng mạc như bóc biệt hoàn toàn với cuộc sống thường ngày, cùng với lúc này thôn hội phía bên ngoài. Cả ngôi xã đã từng có lần mắc chứng mất ngủ – dần lãng quên mọi sản phẩm, và rồi mang lại ở đầu cuối là thiếu tính hầu như cam kết ức lịch sử. Petra Cotet với việc liên hệ thân đời sống tình dục ảnh hưởng tới sự sinc sôi nảy nsinh sống phi lý của con vật. Hiện tượng mỗi lần lộ diện đa số có theo phần lớn con bướm tiến thưởng của Maurixio Balilonia cùng chết choc của anh… Tất cả hồ hết sáng chế ấy của Gabriel Garcia Marquez vẫn làm nên một xã Maconbởi khác biệt với đều con bạn, những hiện tượng đầy ly kỳ, huyền ảo.

Qua sự phối kết hợp trí tuệ sáng tạo cùng tuy vậy chiếu lịch sử một thời trong tè tngày tiết Trăm năm đơn độc của Garbriel Garcia Marquez, người sáng tác đã kiến thiết lên cả một thế giới với việc lớn lao về nhân đồ gia dụng với việc trải rộng lớn không gian, thời gian nhìn trong suốt một trăm năm. Mà qua hầu hết hiện nay được huyền thoại hóa, G.Marquez tái hiện hữu bóng hình cả một gia tộc với 1 trăm năm tuy vậy bóng dáng người nào cũng thnóng chủng loại color đơn độc. Một gia tộc ngập trong tội loạn luân, giết thịt fan, phần đa bóng hình dẫu cuồng hoan trong dục vọng xác giết giỏi trường đoản cú nhốt mình Một trong những căn uống chống chết, phần đông bị bùa vây vị sự cô đơn không lối thoát. 

Và chính trong hiện thực kia, nhà nghĩa hiện sinh hiện lên hết sức rõ nét. Con người đơn độc, mất phương phía trước cuộc sống hằng ngày một trsinh sống cần bất nghĩa, phi lý. Và sự tàn lụi của thôn Maconvì chưng, của gia tộc Buendya nlỗi sự hoàn thành của những mon ngày cô đơn, lối sinh sống vị kỷ cùng với sự tung hoành ra khỏi nhẵn đen độc thân của mỗi nhỏ fan Acadio, Aureliano, Ucsula, Amaranta, Remediot…

Từ Trăm năm cô đơn cho vnạp năng lượng cmùi hương hiện đại và hậu hiện đại

Huyền thoại hóa ngày càng trở thành nhân tố quan trọng trong văn uống cmùi hương văn minh và hậu tân tiến. Có nhiều cách thức biểu hiện lịch sử một thời trong tác phẩm: đơn vị vnạp năng lượng có thể tuy vậy chiếu huyền thoại, sáng chế huyền thoại hoặc là sự việc kết hợp của tất cả tuy vậy chiếu cùng với sáng tạo huyền thoại trong một tác phẩm. Mà sinh sống cách thức này, Trăm năm đơn độc của Gabriel Garcia Marquez nhỏng một tác phđộ ẩm đi đầu. Làng Maconvày rất có thể bị xóa sổ, gia tộc Buendya có thể bị diệt vong nhưng mà Trăm năm đơn độc với sự biểu hiện huyền thoại của G.Marquez đang còn mãi với mẫu chảy văn uống cmùi hương nhân loại.