Review Trung Tâm Saigon Vina

      13

TTO - gia sư tại Trung trọng tâm ngoại ngữ tp sài gòn Vina phản ảnh họ bị trung chổ chính giữa nợ lương gần 2 năm qua. Giáo viên liên tục đòi lương cơ mà chỉ nhận thấy những lời hứa hẹn hoặc trả nhỏ giọt từ bỏ trung tâm.

Bạn đang xem: Review trung tâm saigon vinaTrung trọng điểm ngoại ngữ thành phố sài gòn Vina (SGV) có nhiều chi nhánh trên TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng. SGV ký kết hợp đồng với giáo viên theo từng khóa học (dưới cha tháng), lương trả sau khoản thời gian khóa học tập kết thúc. Nắm nhưng, ít nhiều giáo viên xong chương trình dạy dỗ hai trong năm này vẫn chưa được nhận lương.

Mòn mỏi đòi lương

Anh S. - gia sư dạy tại cửa hàng SGV mặt đường Lũy cung cấp Bích (Q.Tân Phú, TP.HCM) - cho biết trung trung tâm nợ lương anh hơn một năm dù đã nhiều lần đòi và trung tâm những lần hứa. Cho tới ngày hẹn trả lương, trung tâm lại mang lý do chưa xuất hiện nguồn thu nên tiếp tục khất. Theo ông S., học phí trung tâm thu trước lúc mở lớp, ký hợp đồng với giáo viên nhưng trung tâm luôn lấy nguyên nhân hết tiền nhằm khất lương.

Một gia sư khác cho thấy vì ham dạy học nên đã bắt tay hợp tác với trung trung ương này từ nửa năm 2018. Đến năm 2020 đã ngưng dấn lớp vày nợ lương đến thời điểm này gần 30 triệu đồng. Kế tiếp là chín mon ròng rã đi đòi lương.

"Sau khi làm việc với kế toán tía tháng không hiệu quả, tôi được tương tác với một người khác. Người này cam kết trả không còn lương mang lại tôi vào một tháng với đk phải nhấn tiếp lớp mới. Lớp này cũng rất được thanh toán đúng lịch như khẳng định trên phù hợp đồng.

Tháng 12-2020 xong xong đợt 1 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được lương. Kế toán hứa trước tết, rồi sau tết, rồi trong tháng 3, rồi tuần sau. Đã bốn cái tuần sau trôi qua tôi vẫn chưa nhận thấy đồng nào. Tôi cảm xúc mình đang bị lừa gạt, tiếc nuối công nhóm nắng mưa ngập nước đi dạy nhưng mà bị quỵt lương" - giáo viên áp lực nói.

Đây là hoàn cảnh chung của khá nhiều giáo viên khác tại trung trung tâm này. Bao gồm trường hợp phản ảnh bị nợ lương cho 2, 3 năm. Chị H. - cô giáo tiếng Trung tại các đại lý quận 4 - cho thấy đã hai năm sau khoản thời gian các khóa học kết thúc nhưng SGV vẫn không trả 12 triệu tiền lương. Chị hết hotline điện, lên trụ sở trung trung tâm cũng chỉ nhận được biên bạn dạng xác dìm và khẳng định trả nợ dẫu vậy rồi cũng ko thấy tiền đâu. Thậm chí còn có cô giáo tiếng Nhật cho biết SGV nợ lương mang đến 60 triệu đồng...

Xem thêm: Đánh Giá Sony A6000: Review Máy Ảnh Sony A6000, Đánh Giá Sony A6000

Liên tục hứa và khất

Không gật đầu đồng ý việc bị nợ lương quá lâu, các giáo viên đã làm căng. Anh N. Cho thấy thêm trung vai trung phong hiện nợ anh rộng 30 triệu chi phí lương. Sau khá nhiều lần mang đến trung vai trung phong "đòi quyết liệt", anh được trả 4,5 triệu đồng, số còn sót lại là hứa trả. Tương tự, một thầy giáo khác cho biết trung tâm thường xuyên hứa trả lương. Sau không ít lần lên trụ sở đòi, SGV trả nhỏ dại giọt từng tháng từ vài ba trăm ngàn đến 1 triệu đ nhưng mang lại nay vẫn còn nợ rộng 10 triệu đồng.

Theo các đoạn thảo luận qua lời nhắn giữa gia sư và nhân viên kế toán thương hiệu Hùng, nhân viên này liên tục than SGV hết tiền, hết ngân sách đầu tư chi trả. Thậm chí còn nhân viên than phiền trung tâm yêu cầu đi vay từng triệu đ để trả lương cho giáo viên. Vào một tin nhắn trả lời việc đòi nợ của giáo viên trong tháng 2-2021, nhân viên cho thấy thêm mấy tuần gần đây không tất cả học viên đóng chi phí khóa học nên nguồn tiền ko có.

"Đang nỗ lực gom đầy đủ 1 triệu gửi em mà chưa có. Đủ tiền anh nhắn em liền. Anh sẽ đi vay tiền, được gởi em ngay" - ông Hùng nhắn. Ở một tin nhắn khác, ông Hùng cũng than do thực trạng dịch bệnh dịch nên rất ít học viên đóng góp tiền học.

"Khi có lớp trung tâm new mời giáo viên ký hợp đồng dạy dỗ thời vụ theo khóa chứ không phải trả lương cứng. Mỗi khóa dạy khoảng 2,5 tháng, lương 3,6 triệu đồng. Sau thời điểm khóa học kết thúc, trung tâm thanh toán giao dịch lương. Tôi dạy dỗ sáu lớp đề nghị ký sáu đúng theo đồng khác nhau. Học phí của học tập viên trung chổ chính giữa đã thu, vị sao lại không tồn tại tiền trả mang lại giáo viên?

Trong lúc lương gia sư cũ vẫn dây dưa không trả, SGV vẫn đang liên tục tuyển giáo viên bắt đầu hàng loạt. Như vậy sẽ có được biết bao giáo viên rơi vào cảnh cảnh bỏ công sức ra dạy dỗ rồi bắt buộc miệt mài đi đòi lương và chưa biết khi nào sẽ có.

Hiện chúng tôi đang tập vừa lòng lại để làm đơn anh em gửi cơ quan công dụng về việc nợ lương kéo dài" - một giáo viên bít tất tay nói.


"Dịch bệnh ảnh hưởng doanh thu"

Phóng viên Tuổi Trẻ sẽ liên lạc với đại diện thay mặt của SGV. Phóng viên đặt vấn đề có yêu cầu SGV nợ lương những giáo viên không? bạn này cho biết do tình hình dịch bệnh đề nghị không có lệch giá dẫn đến nợ lương giáo viên.

"Công ty còn tồn tại, vào tương lai có thể trả nợ được. Nếu làm cho căng lên, công ty phá sản, tín đồ lao động biết mang nợ nghỉ ngơi đâu? hiện thời doanh nghiệp phá sản cực kỳ nhiều" - người này trả lời qua tin nhắn.

Phóng viên Tuổi Trẻ đang liên lạc với chỉ đạo trung tâm này nhưng lại hiện chưa tồn tại câu trả lời.


Trung trung ương ngoại ngữ bất ngờ đóng cửa, học viên chật trang bị đòi lại tiền học phí

TTO - Một trung trọng tâm ngoại ngữ tại TP Mỹ Tho, tỉnh giấc Tiền Giang ngưng hoạt động giữa chừng khiến hơn 100 học viên lo lắng trước nguy cơ không đòi lại được học phí đã đóng. Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đang ra quyết định tạm dừng hoạt động vui chơi của trung trung ương này.