REVIEW VỪA NHẮM MẮT VỪA MỞ CỬA SỔ

      15

Ai vào số họ chắc hẳn đều sở hữu một tuổi thơ nhằm nhớ về, mặc dù cho là dữ dội hay dịu êm. Đọc truyện ngắn Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của Nguyễn Ngọc Thuần một phần ký ức trong trái tim hồn như được trỗi dậy, cảm giác thích thú như được gắng trên tay mẫu kẹo ngọt đuối của tuổi thơ. Hãy cùng Đánh giá tốt điểm qua cuốn sách này nhé.

Bạn đang xem: Review vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ


Đôi nét về tác giả Nguyễn Ngọc Thuần

Nguyễn Ngọc Thuần sinh vào năm 1972 tại Bình Thuận, là một trong số phần nhiều nhà văn trẻ đầy triển vọng làm việc thể một số loại văn xuôi đương đại, là thành viên Hội công ty văn Việt Nam. Ông từng tốt nghiệp trường Đại học tập Mỹ thuật Tp. HCM, ngay sau khi ra trường Nguyễn Ngọc thuần đã đầu quân mang lại Báo Tuổi trẻ. Tuy nhiên, cơ duyên đã gửi đẩy ông họa sỹ trẻ đến gần với văn chương, tự đó người sáng tác bước lên đỉnh cao của thành công với hàng loạt những giải thưởng.

Xem thêm: Lê Đăng Khoa Và Nguyễn Hữu Phước, Shark Lê Đăng Khoa

*
*
*
*
*
*

Tác giả đang không mô tả quá nhiều, từng nhân thiết bị chỉ tồn tại qua đôi nét gợi. Lộ diện cho độc giả một tầm nhìn đa chiều, chúng ta tự cảm giác về nhân vật theo cách riêng của mình. Có bạn từng nói, nếu như cho tôi xin một vé đi tuổi thơ cho họ chiếc vé thì Vừa nhắm mắt vừa open sổ chính là một bé tàu mang đến ta du hành ngược về tuổi thơ.

Từng mẩu chuyện nhỏ của “Vừa nhắm mắt vừa xuất hiện sổ” chính là một truyện dành tặng ngay cho bạn đọc nhỏ tuổi, lại vừa là một trong truyện dành cho người lớn. Vị chúng mang những tầng nghĩa và có lẽ tác phẩm đó là kết quả của chiếc nhìn khác biệt của một thi sĩ viết văn xuôi cùng với phong thái say mê nhị nguyên bắt đầu lạ. đều ai mong muốn được trở về tuổi thơ thì cuốn sách này sẽ là việc lựa lựa chọn lý tưởng giành cho bạn.