Sinh nhật chết chóc review

      13

Happy Death Day (tựa Việt: Sinh Nhật chết Chóc) bị dời kế hoạch chiếu 2 tuần so với ngày dự kiến. Tuy vậy, sự mong chờ này cũng gọi là đáng giá khi phim không thể tệ, phần nhiều gì các bạn xem nghỉ ngơi trailer không hẳn là tất cả đâu nhé, vì vậy chớ vội chửi nhà phân phối rằng vì sao làm trailer thiếu thốn não.

Bạn đang xem: Sinh nhật chết chóc review

*
Poster phim Happy Death Day

Nội dung

Happy Death Day là mẩu truyện về một nữ giới sinh đại học, không hiểu biết nhiều vì sao nhưng Tree bị mắc kẹt trong bao gồm sinh nhật của mình. Ko chỉ đơn giản và dễ dàng như vậy, cô còn bị một kẻ đeo mặt nạ làm thịt chết, sau mỗi lần trải qua loại chết, hình hài của cô gái trẻ lại được “reset” về bên đầu ngày sinh nhật. Lúc đầu còn hoảng hốt, nhưng tiếp nối nữ sinh này đã lập cập lần theo làm mai ở từng “mạng” với dần đưa ra chân dung kẻ liền kề hại mình.

Có thể chia bộ phim truyện về sinh nhật chết chóc này ra làm cho 2 nửa hầu hết nhau, nửa đầu khá bị nhạt nhẽo và thiếu muối bột nặng nề, chẳng tất cả gì gọi là cam go hay hồi vỏ hộp cả. Gần như tưởng tập phim sẽ đi vào bế tắc, cứ luân chuyển vòng vòng trong chiếc ngày số phận của cô nàng trẻ rồi kết thúc một giải pháp lãng xẹt nhưng phần đông chuyện lại ko hề dễ dàng như vậy. Ở nửa cuối phim, nhà chế tạo đẩy nhịp phim dần lên rất cao và cứ duy trì như vậy cho tới những khoảng thời gian rất ngắn cuối. Khen Phim có cảm tưởng chừng như đạo diễn Christopher Landon sợ khán giả chết do sợ do đó không dám làm bạo dạn tay hơn nữa ở những pha hù dọa, nỗ lực vào đó, bên sản xuất tăng mạnh việc “lật mặt” dồn phần nội dung của bộ phim, khiến cho sự bất ngờ và hứng thú cho khán giả trong rạp.

Diễn viên và diễn xuất

Nhân vật bao gồm của phim là nữ sinh viên đh – Tree (do Jessica Rothe vào vai). Sở hữu khuôn mặt trẻ trung nhưng có phần hung dữ, theo Khen Phim thấy thì vai diễn một cô bé yếu đuối như vào Happy Death Day là chưa phù hợp cho lắm. Dẫu vậy khoan, đấy chỉ cần ở nửa đầu của phim, còn nửa sau thì sao? Jessica Rothe trả toàn minh chứng được năng lực phiên bản thân với cho khán giả thấy rằng vai diễn này trọn vẹn xứng đáng với cô bởi vì nhân đồ vật Tree ko hề hiền hậu nhút nhát, trái lại, đây còn là một cô gái cá tính, chịu ăn chịu nghịch tới thuộc chứ chẳng phải dạng vừa đâu.

Xem thêm: Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Có Tốt Không, Uống Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Có Mập Không

*
Nữ chính trong phim – Tree

Ấn tượng tiếp theo để lại trong đầu khán giả là chàng trai sinh viên cùng trường với Tree – Carter (Israel Broussard đảm nhiệm). Con trai trai sinh vào năm 1994 này mặc dù không tiêu biểu về cơ bắp cơ mà lại có toàn diện ngoại hình ưa nhìn, kết hợp với nụ cười tỏa nắng nữa thì cũng không lấy gì có tác dụng lạ khi Tree đã ao ước “đẻ con” khi gặp mặt cậu các bạn này. Vai diễn Carter ko đòi hòi không ít năng lực diễn xuất, vả lại đất dụng võ của đứa bạn này không còn có nhiều, thỉnh thoảng cậu ta chỉ việc xuất hiện, mỉm cười nhẹ một chiếc thôi là phim sẽ trở bắt buộc đáng xem hơn rồi.

*
Cậu chúng ta “cute phô mai que” của Tree trong Happy Death Day

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Đoạn intro của hãng Universal cũng được “remix” lại theo phong cách Happy Death Day khi nhưng nó lặp đi tái diễn nhiều lần hệt như cái kiểu nhưng mà Tree bị giết thịt vậy. Kế tiếp, các bạn sẽ cảm thấy khá là lạ bởi vì nghe thấy ca khúc “Số Nhọ” của Lip B (một ca khúc Việt) trong phim Mỹ. Chắc hẳn rằng đây chỉ là giữa những cách bạn dạng địa hóa với gây cảm tình hơn với người theo dõi địa phương của hãng Universal khi phát hành phim trên từng thị phần cụ thể. Nguyên nhân họ chọn bài này không biết là thốt nhiên hay là ám có một nhân vật trong phim như thể với nam nhi trai vào MV Số Nhọ. Quay trở lại với Happy Death Day, nhạc nền ở những phân cảnh hồi vỏ hộp cũng đúng hóa học gây căng thẳng mệt mỏi và có chút phần ghê dị. Hình hình ảnh trong Happy Death Day không còn bị tạo cho u ám, black tối, cơ mà ngược lại, số đông thứ chúng ta xem được gia công theo mẫu mã phim trinh thám, hồi hộp; color dễ xem, không trở nên lòe loẹt thừa mức.

Có phải xem Happy Death Day không?

Có chứ. Hiển nhiên là bạn nên xem rồi, mặc dù nửa đầu của phim khá chán, tuy vậy nửa sau sẽ gỡ lại toàn bộ, lại còn tồn tại cả trai đẹp giúp xem nữa mà. Vậy cần xét về tổng thể thì Sinh Nhật chết Chóc vẫn luôn là một tập phim hay, mọi người nên xem để tận hưởng không khí mùa lễ Halloween.