Mẹo Để Hạnh Phúc Khi Sống Một Mình

      15
Tôi đã làm qua vô cùng nhiều hoàn cảnh sống rất có thể xảy ra so với một sv quốc tế:

Phòng ký kết túc xá với những người mà tôi chưa từng gặp? Đã nghỉ ngơi đó.

Bạn đang xem: Mẹo để hạnh phúc khi sống một mình


*

bốn người các bạn trong một phòng ký túc xá? hoàn thành rồi đó.

Chuyển cho một studio nhỏ tuổi với một người chúng ta cùng chống vào nửa năm nay? Đúng vậy.


một căn hộ đẹp mắt với một người bạn, khu vực cả hai shop chúng tôi đều có phòng riêng và phòng vệ sinh riêng? Đã làm điều đó quá và nó hết sức đẹp.

chỉ với lại một, và đó là vấn đề tôi hiện tại đang trải qua: sống một mình. Tôi đang sinh sống và làm việc ngoài khuôn viên trường, với chống riêng cùng phòng tắm, ở 1 nơi 100% là của tôi.

ko có gì quá lạ khi sống 1 mình khi là 1 trong sinh viên quốc tế. Không ít người dân bạn của mình đã rất có thể nhận được hầu hết hợp đồng giỏi vời bằng phương pháp cho thuê chung cư trong tứ năm, nhằm họ có thể có chỗ ở riêng cho tất cả thời gian sống nước ngoài. Tôi nhận biết rằng vào sâu thẳm cả hai shop chúng tôi đều có chút ghen tị với kinh nghiệm của nhau. Sống một mình có đơn độc không? Có chúng ta cùng phòng không có tác dụng bạn stress sao?

Từ mọi cuộc chuyện trò tôi đã bao gồm trong suốt tứ năm qua, tôi vẫn tổng vừa lòng một danh sách ngắn hồ hết ưu cùng nhược điểm của câu hỏi sống một mình. Nếu như khách hàng đang nỗ lực đưa ra một vài quyết định quan trọng đặc biệt về thực trạng sống của chính bản thân mình ở nước ngoài, bạn nên ghi nhớ phần đông điều sau:

Pro: Đó là cảm xúc độc lập về tối thượng.

Đối với một vài người trong bọn chúng ta, hoàn toàn có thể cảm thấy như ở trong nhà quá thoải mái, bọn họ được đảm bảo hoặc sống trong một bong bóng, vì vậy ra nước ngoài là một cách để bọn họ học gián đoạn nên mạnh khỏe và độc lập hơn. Đối với những người khác, nó có thể ngược lại, vị nhiều lý do khác nhau mà ở nhà không cảm thấy thoải mái hoặc an toàn, vì vậy cửa hàng chúng tôi muốn cảm giác như đại học là một trong cách để bước đầu lại ở vị trí khác.

bất cứ bạn sống ngơi nghỉ đâu, việc ở quốc tế sẽ khiến bạn từ bỏ lập hơn, tuy nhiên các cụ thể sẽ khác nếu như khách hàng có khu vực ở riêng. Phần đa việc nhỏ dại đều tùy trực thuộc vào bạn: bát đĩa, phòng tắm, dọn dẹp, shop tạp hóa, tiền thuê bên ... Các bạn sẽ không phải sống theo tiêu chuẩn chỉnh của ngẫu nhiên ai khác không tính tiêu chuẩn của mình. Điều này có y hệt như những gì bạn có nhu cầu hay bạn thường đề xuất ai đó khiến cho bạn cảm thấy mình yêu cầu giữ gìn vệ sinh?

Con: Kết bạn dễ ợt hơn khi chúng ta có các bạn cùng phòng hoặc sống trong cam kết túc xá.

Điều này là nhiều hơn thế trong một hoặc hai năm đầu tiên, tuy thế trừ khi nơi chúng ta ở sát trường, việc tiếp xúc xã hội có thể trở nên phức tạp hơn một chút khi chúng ta sống một mình. Phần nhiều mọi người chọn sinh sống trong ký kết túc xá hoặc ngay sát khuôn viên trường không chỉ có vì nó dễ dãi cho những lớp học, mà do đó là cách thuận lợi nhất để chạm chán gỡ phần đa người. Mặc dù bạn vẫn muốn hay không, bài toán sống trong ký túc xá buộc bạn tối thiểu phải nhận thấy những người trên tầng của người sử dụng và nói xin chào. Nghe mọi bạn phàn nàn về bạn cùng phòng của họ là một phần của trải nghiệm cuộc sống đời thường ở ký kết túc xá, và bạn sẽ kết thúc việc chạm chán gỡ đồng đội của chúng ta cùng phòng vào trong 1 lúc nào đó nếu họ dễ dàng chịu. Bởi vì vậy, nếu khách hàng khó tiếp cận những người, thì việc sống 1 mình sẽ chỉ khiến cho bạn khó khăn hơn.

Pro: nói tới bạn bè, nếu như khách hàng sống một mình, bạn có thể mời chúng ta đến bất kể khi nào.

Có bạn cùng phòng, vẫn hơi tức giận khi cần xin phép từng khi bạn có nhu cầu có ai kia qua nhà. Trừ khi hai bạn trẻ không cân nhắc điều đó, ít nhất là phép lịch sự thông thường xuyên để bảo vệ rằng người chúng ta cùng chống của bạn sẽ không phiền rằng bạn muốn có anh em qua lại. Hoặc, thậm chí là từ phía bên kia của đồng tiền đó, có thời điểm bạn chỉ muốn trở về quê hương và để nó im tĩnh và thanh bình ... Tuy vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hôm đó bạn cùng phòng của doanh nghiệp có ai đó đi bữa ăn và quên nói. Bạn?

ngay cả những điều nhỏ tuổi nhặt kia cũng rất có thể trở nên bất tiện sau một thời gian, bởi vì vậy, phần hoàn hảo khi sống một mình là chúng ta có thể mời anh em đến bên bất cứ khi nào bạn thích. Chúng ta có thể nấu bất kể thứ gì bạn muốn mà ko cần lo lắng về việc mùi tất cả làm phiền các bạn cùng phòng giỏi không, và bạn có thể tổ chức tiệc tùng hoặc bảo mọi tín đồ rời đi bất cứ bao giờ bạn mệt mỏi mỏi. Cả giấc mơ hướng nội và hướng ngoại.

Con: Sống một mình rất tốn kém, vày vậy các bạn nên biết phương pháp theo dõi tài bao gồm của mình.

Nói giải pháp khác, mang dù bạn cũng có thể tổ chức lễ hội vào mỗi cuối tuần vì sẽ là nơi của bạn, nhưng chắc rằng bạn không nên.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ, Diễn Viên Nguyên Vũ (Ca Sĩ), Ca Sĩ Nguyên Vũ Bao Nhiêu Tuổi

Điều này là khá rõ ràng. Sống một mình thường giá cao hơn không nhiều so cùng với sống với những người khác, quan trọng đặc biệt là bởi vì rất có thể bạn có thể tìm được một người bạn cùng phòng với chi tiêu tương đương với mình. Bây giờ tôi đang sinh sống trong một studio một mình, nhưng năm ngoái tôi vẫn biết một bạn sống trong studio trong thuộc tòa bên này với tía người khác. Cô ấy thực sự đang trả một phần tư số tiền tôi vẫn trả đến cùng một không khí ... Chỉ nên mức độ dễ chịu và thoải mái khác nhau.

Pro: nếu gia đình bạn muốn đến thăm, họ cũng có một địa điểm để ở. Với anh em cũng vậy.

Đây là một ưu thế đối với tôi chính vì tôi đam mê trở thành người sở hữu nhà nhưng nếu bằng hữu của tôi có không ít hơn một vài ly đồ gia dụng uống, tôi hoàn toàn có thể cho họ chắt lọc chỉ ngủ trên nệm cùng lái xe cộ về công ty sau bữa sáng vào ngày hôm sau. Hơn nữa, tôi là tín đồ rất thân mật với mái ấm gia đình và tôi thích bao gồm một nơi mà họ hoàn toàn có thể đến cùng ở trường hợp họ đưa ra quyết định đến thăm.

Con: trong cả việc mướn một chỗ ở cũng khác so với sinh viên quốc tế.

Tôi lần chần điều này cho tới khi chuyển thoát khỏi trường, nhưng bài toán ký phù hợp đồng thuê nhà của doanh nghiệp không dễ dàng và đơn giản khi chúng ta là sv quốc tế. Các bạn cần bằng chứng rằng các bạn có đủ khả năng trả tiền thuê nhà, bạn cũng có thể không có số phúc lợi an sinh xã hội, với ngay cả khi bạn có số phúc lợi xã hội của Mỹ, rất hoàn toàn có thể bạn là sv toàn thời hạn và bất cứ điều gì các bạn được trả là không được trang trải tiền mướn nhà. Bố mẹ của bạn có thể là bạn trả tiền mang lại nó, cùng nếu họ chưa hẳn là người Mỹ thì chắc hẳn rằng họ cũng không tồn tại số an sinh xã hội.

giữa những trường hợp như vậy, các bạn thường buộc phải nhờ bạn khác cam kết hợp đồng hoặc bạn phải trả một khoản phí lớn hơn cho khoản đặt cọc. Thoạt nghe có vẻ hơi nặng nề hiểu nhưng nếu người cho mướn là người tử tế thì đã không gặp nhiều rắc rối.

Kết luận cá thể của tôi,

chuyên viên lớn nhất: chỉ nên ... Khôn xiết ... Thoải mái.

Đôi khi tất cả những gì bạn có nhu cầu là hòa bình và lặng tĩnh. Khi bạn sống một mình, đa số thói quen của khách hàng đều quan tiền trọng bởi vì bạn ko phải lo lắng về câu hỏi bạn làm tất cả phiền tín đồ kia giỏi không. Bây giờ tôi sống một mình, tôi yêu thích rằng tôi có thể gia hạn hợp đồng thuê bao thọ tùy ý mà không cần thiết phải hỏi.

Tôi từng nghĩ về mình không muốn sống một mình; rằng yếu tố hoàn cảnh sống lý tưởng của tớ chỉ là một căn hộ căn hộ với đồng đội nhưng cả hai cửa hàng chúng tôi đều tất cả phòng riêng cùng phòng rửa mặt riêng. Bây giờ, tôi không còn chắc chắn là nữa. Lý do đó là tôi cho là tôi đang cô đơn, và tôi cho là tôi đã sợ hãi. Và, mang dù nhiều khi tôi lo sợ về số đông điều dại ngốc, chẳng hạn như âm thanh của dòng sản phẩm làm đá hoặc bọ, nó không cô đơn như tôi nghĩ. Bên trên thực tế, việc sống một mình khiến tôi hy vọng rời khỏi căn hộ của chính mình thường xuyên hơn, kia cũng rất có thể là một điều tốt.

nhỏ lớn nhất: Tôi nhớ chúng ta cùng phòng của tôi.

Đúng là tôi không cô đơn lắm, nhưng lại tôi ghi nhớ người bạn cùng phòng của bản thân và tôi đã từng có lần có phần đa buổi học tập vui vẻ sau các buổi học về cơ bản của tất cả năm cuối cấp. Thật hay khi bao gồm một người chúng ta có thể đánh thức tôi nếu như tôi mang đến muộn cuộc hẹn. Tôi cũng nhớ gần như điều nhỏ nhặt tốt đẹp mà bạn bè làm mang đến nhau, như rước thuốc cho những người khác nếu như họ bị ốm, hoặc đem lại nhà thêm một bóc tách cà phê. Chưa tính bạn thuộc phòng của tôi là 1 đầu bếp giỏi, với tôi phải ăn một ít món cô ấy có tác dụng bất cứ khi nào cô ấy có tác dụng quá nhiều.

Cả nhì tùy chọn đều sở hữu ưu và khuyết điểm. Hiện giờ tôi đã từng qua cả hai, tôi buộc phải nói rằng tôi đã không đổi khác kinh nghiệm của mình. Bởi vì vậy, khi bạn lập danh sách ưu và nhược điểm của mình, thay do nghĩ xem có không ít ưu điểm rộng nhược điểm cho một chọn lựa hay không, hãy nghĩ xem bạn muốn ưu tiên phần lớn điểm nào hơn.