SỮA MẸ TRỮ ĐÔNG CÓ TỐT KHÔNG

      55

Bài viết được bốn vấn trình độ chuyên môn bởi Thạc sĩ, bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh thoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - khám đa khoa Đa khoa quốc tế doanhnghiepnet.com.vn Nha Trang.

Bạn đang xem: Sữa mẹ trữ đông có tốt không


Việc tàng trữ sữa bà mẹ nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tiễn lại khiến nhiều người mẹ lần đầu làm chị em bối rối. Những vấn đề nên và kiêng kị được nhắc trong bài liên quan đến biện pháp chọn bình đựng, trữ đông sữa mẹ, tan đông sữa chị em và một số trong những lời răn dạy khác.


Trước khi gắng sữa mẹ, buộc phải rửa tay bởi nước và xà phòng hoặc dung dịch rửa tay tiếp giáp khuẩn gồm chứa tối thiểu 60% cồn. Những bà mẹ rất có thể vắt sữa mẹ thủ công bằng tay hoặc bằng máy bơm tay hoặc điện.

Nếu sử dụng máy bơm, yêu cầu kiểm tra bộ lý lẽ bơm với ống dẫn để bảo vệ độ không bẩn sẽ. Nên dọn dẹp vệ sinh máy, những nút bấm và công tắc bằng khăn lau sát trùng trước. Vứt vứt và sửa chữa ống bị mốc ngay lập tức.

Sau lúc sử dụng hoàn thành nên đựng thiết bị đồ vật bơm cẩn trọng để né bị lây truyền bẩn.


Nên bảo vệ sữa đã cầm cố trong bình sạch, có nắp đậy làm bởi thủy tinh hoặc nhựa thuộc loại cứng không chứa BPA (có ký kết hiệu tái chế số 7). Bạn có thể sử dụng túi nhựa chuyên được sự dụng được cung ứng để tàng trữ và bảo quản sữa mẹ.

Tuy nhiên, túi trữ sữa mẹ hoàn toàn có thể bị rách, rò rỉ với dễ bị nhiễm bẩn hơn so với các bình đựng cứng. Để đảm bảo an toàn, đề nghị đặt các túi vào hộp bảo vệ thực phẩm bởi nhựa cứng có nắp đậy kín.

Không lưu trữ sữa mẹ trong số bình cần sử dụng một lần hoặc các túi nhựa thường thì được thực hiện chung vào gia đình.


Lưu trữ sữa mẹ: Những câu hỏi nên cùng không nên
Nên dán nhãn ghi ngày sữa mẹ được rứa ra trên từng bình

3. Giải pháp trữ đông sữa mẹ


Nên làm:


Dán nhãn trên mỗi bình chứa gồm ghi ngày sữa mẹ được cầm cố ra; nếu sẽ ở tại cửa hàng y tế chăm lo trẻ em thì nên cần ghi thêm thương hiệu của nhỏ bé vào nhãn. Đặt sữa vào nơi có ánh sáng mát duy nhất ở vùng phía đằng sau tủ lạnh hoặc để trong tủ đông. Dường như các bà bầu cũng hoàn toàn có thể lưu trữ sữa lâm thời thời trong các vật dụng phương pháp nhiệt nếu không tồn tại sẵn tủ giá buốt hoặc tủ đông lúc đi du lịch.

Mỗi bình trữ chỉ cất một lượng sữa mà nhỏ bé cần cho một lần bú, ban đầu khoảng 59 - 118ml và sau đó điều chỉnh khi cần thiết để né lãng phí. Dường như mẹ cũng buộc phải xem xét lưu trữ các phần sữa nhỏ tuổi hơn (từ 30 - 59ml) cho các trường hợp bất ngờ, lấy một ví dụ như thời hạn cho bé bỏng ăn bị trễ rộng ngày thường.

Bạn rất có thể thêm sữa mẹ new vắt vào sữa có tác dụng lạnh hoặc cấp cho đông trước đó trong và một ngày. Tuy nhiên, yêu cầu làm lạnh trọn vẹn sữa bà mẹ mới chũm trong tủ lạnh lẽo hoặc ngăn mát bởi túi đá trước khi thêm.

Không bắt buộc làm:

Sữa bà bầu sẽ nở ra khi cung cấp đông, do đó không được đổ đầy sữa cho miệng bình chứa.Không đạt thêm sữa mẹ mới vậy và còn nóng vào sữa đã ướp lạnh vì sẽ khiến sữa bị chảy ra một phần.

Xem thêm: Dj Alan Walker Là Trai Hay Gái, 'Thần Đồng Âm Nhạc' Thành Công Ở Tuổi 19


4. Thời gian lưu trữ sữa mẹ


Thời gian lưu trữ sữa mẹ bình an sẽ tùy trực thuộc vào phương thức bảo quản, thể tích sữa, ánh nắng mặt trời ngoài trời, nhiệt độ kiểm soát và điều chỉnh trong tủ lạnh/tủ đông cùng độ sạch của môi trường. Phía dẫn ví dụ dành cho tàng trữ sữa chị em như sau:

Nhiệt độ phòng: Sữa bà bầu mới vắt có thể được duy trì ở ánh nắng mặt trời phòng trong tối đa 6 giờ. Mặc dù nhiên, tốt nhất có thể là nên thực hiện hoặc giữ trữ trong vòng 4 giờ, đặc biệt là khi ngôi nhà có nhiệt độ ấm;Cách nhiệt làm cho mát: Sữa người mẹ mới vắt rất có thể được giữ trữ trong số vật dụng cách nhiệt, để cùng với túi nước đá trong khoảng 1 ngày;Tủ lạnh: Sữa bà mẹ mới vắt hoàn toàn có thể được tàng trữ ở vùng phía đằng sau tủ lạnh buổi tối đa 5 ngày trong đk sạch sẽ. Tuy nhiên, nên thực hiện hoặc tàng trữ trong tủ lạnh trong vòng 3 ngày là xuất sắc nhất;Tủ đông sâu: Sữa bà bầu mới vắt hoàn toàn có thể được tàng trữ ở mặt sau của tủ đông trong thời gian lên đến mức 9 tháng. Tuy nhiên, cần ưu tiên thực hiện hết sữa ướp đông trong vòng 6 tháng.

Các nghiên cứu cho thấy rằng làm cho lạnh hoặc trữ đông sữa mẹ càng lâu thì vitamin C vào sữa đang mất càng nhiều. Rộng nữa, sữa bà mẹ được lưu trữ từ khi nhỏ xíu còn sơ sinh sẽ không đáp ứng một cách đầy đủ hoàn toàn nhu cầu của trẻ con khi đã được vài mon tuổi. Ko kể ra, hầu như yêu mong về việc trữ đông sữa mẹ gồm thể biến hóa đối với con trẻ sinh non, bị nhỏ xíu hoặc nhập viện, do đó phụ huynh nên tìm hiểu thêm ý kiến chưng sĩ nếu bé không được khỏe.


5. Tan đông sữa mẹ như vậy nào?

Lưu trữ sữa mẹ: Những câu hỏi nên với không nên
Đặt bình/túi sữa ướp lạnh vào tủ rét mướt vào ban đêm khi gồm ý định sử dụng vào trong ngày hôm sau

Nên làm:

Rã đông sữa mẹ có thời gian lưu trữ lâu độc nhất theo nguyên tắc “vào trước - ra trước” (first in, first out). Đặt bình/túi sữa ướp lạnh vào tủ lạnh vào ban đêm khi có ý định sử dụng vào ngày hôm sau. Lắc dịu bình sữa nhằm trộn các lớp hóa học béo hoàn toàn có thể đã bị tách ra sau khoản thời gian trữ đông sữa mẹ.

Thực tế, sữa mẹ không nhất thiết phải hâm nóng, bé có thể được đến bú sữa ở ánh nắng mặt trời phòng hoặc lạnh rộng một chút. Nếu đưa ra quyết định làm nóng sữa, mẹ rất có thể đặt bình sữa dưới vòi nước ấm hoặc thả vào một trong những bát nước ấm trong vài ba phút, không thật 20-30 phút. đề xuất giữ bình chứa kín trong khi đung nóng để đảm bảo đảm an toàn sinh. Kiểm tra nhiệt độ của sữa mẹ trước khi cho bé xíu bú bằng phương pháp nhỏ vài ba giọt lên cổ tay, sức nóng độ tương đương thân nhiệt khung hình (37 độ C) là ham mê hợp.

Không nên làm:

Không có tác dụng nóng sữa bà bầu trữ đông trong lò vi sóng hoặc đun cấp tốc trên bếp. Điều này sẽ khiến cho sữa sẽ có được những phần nóng cùng lạnh không phần đa khiến bé bị bỏng. Một vài nghiên cứu giúp cũng cho thấy thêm làm nóng nhanh tất cả thể ảnh hưởng đến chống thể của sữa, làm hủy hoại các chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, nhiều chuyên viên khuyên người mẹ nên loại bỏ đi phần sữa đang rã đông cơ mà không được thực hiện hết trong vòng 24 giờ.


6. Hương thơm và màu sắc sau khi rã đông sữa mẹ


Màu sắc của sữa có thể biến hóa tùy nằm trong vào cơ chế ăn uống của người mẹ. Ngoài ra sữa mẹ rã đông nhiều lúc có mùi khác với sữa tươi, mặc dù vẫn an ninh cho nhỏ nhắn sử dụng. Nếu trẻ không chịu đựng bú sau thời điểm rã đông sữa mẹ, bà mẹ nên rút ngắn thời gian lưu trữ để tránh sự chuyển đổi mùi vị của sữa.

Nhìn chung, tuân hành những vấn đề nên và không nên làm khi lưu trữ sữa mẹ được khuyến nghị sẽ giúp đỡ các mẹ cho nhỏ bú gia hạn sự bình an và chất lượng của sữa mẹ vắt ra, tự đó bảo đảm an toàn cho sức mạnh cho em bé.

Là lĩnh vực trọng điểm của khối hệ thống Y tế doanhnghiepnet.com.vn, Khoa Nhi luôn mang lại sự ưa chuộng cho Quý người sử dụng và được các chuyên viên trong ngành đánh giá cao với:

Quy tụ đội ngũ y chưng sĩ về Nhi khoa: gồm các chuyên viên có trình độ chuyên môn chuyên môn cao (giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ), giàu ghê nghiệm, từng công tác làm việc tại những bệnh viện to như Bạch Mai, 108.. Những bác sĩ hồ hết được đào tạo và huấn luyện bài bản, siêng nghiệp, tất cả tâm - tầm, am hiểu tâm lý trẻ. Cạnh bên các bác sĩ chăm khoa Nhi vào nước, khoa Nhi còn tồn tại sự tham gia của các chuyên viên nước xung quanh (Nhật Bản, Singapore, Úc, Mỹ) luôn luôn tiên phong áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và tác dụng nhất.Dịch vụ toàn diện: Trong nghành Nhi khoa, doanhnghiepnet.com.vn cung ứng chuỗi những dịch vụ xét nghiệm - chữa bệnh liên hoàn từ Sơ sinh mang đến Nhi và Vaccine,... Theo tiêu chuẩn Quốc tế để cùng ba mẹ quan tâm sức khỏe nhỏ bé từ khi lọt lòng đến tuổi trưởng thànhKỹ thuật chuyên sâu: doanhnghiepnet.com.vn đã thực thi thành công các kỹ thuật sâu sát giúp vấn đề điều trị những căn bệnh dịch khó vào Nhi khoa kết quả hơn: phẫu thuật thần tởm - sọ, ghép tế bào gốc tạo máu trong chữa bệnh ung thư.Chăm sóc chuyên nghiệp: Ngoài bài toán thấu hiểu tâm lý trẻ, doanhnghiepnet.com.vn còn sệt biệt quan tâm đến không gian vui chơi và giải trí của những bé, góp các bé bỏng vui chơi dễ chịu và thoải mái và làm quen với môi trường xung quanh của bệnh dịch viện, hợp tác ký kết điều trị, cải thiện hiệu trái khám chữa trị bệnh.

Để gồm thêm kỹ năng dinh dưỡng và âu yếm trẻ theo từng độ tuổi, bố mẹ hãy thường xuyên truy vấn website doanhnghiepnet.com.vn cùng đặt hứa hẹn với những bác sĩ, chuyên gia Nhi - dinh dưỡng của cơ sở y tế Đa Khoa nước ngoài doanhnghiepnet.com.vn lúc cần tư vấn về sức mạnh của trẻ.