20
Biết đến The girl on the train - cô gái trên tàu trong một lần lướt sang một bài có tổng hợp các mục tác phẩm new york Times Bestseller 2015. Khá chú ý đến item này do thấy giới thiệu có nguyên tố trinh thám (fan trinh thám mà, cứ có yếu tố này là quan liêu tâm) cùng lúc này được đặt đối chiếu cùng Gone girl, mà lại khá tình cơ là vừa xem bộ phim này không nhiều hôm trước. Vài mon trước đi Hội sách Nhã Nam, nhìn thấy quen quen, ghi nhớ ra đề xuất đã tải về (dù sao cũng không phải trả chi phí :)) )
Sách cũng khá được xếp vào thể một số loại trinh thám nhưng các ai mong chờ cũng tình tiết bí mật hay các twist bất ngờ thì chắc hẳn rằng sẽ thất vọng. Các tình máu trinh thám tốt twist đích thực khá nhẹ, tuy nhiên điểm khác biệt mà cuốn sách ý muốn mang đến chắc rằng tập trung vào tình tiết tâm lý nhiều hơn.

Bạn đang xem:


Nhân vật chủ yếu Rachel là fan rơi từ cuộc sống đời thường hạnh phúc xuống nơi vô vọng trở thành kẻ thất nghiệp, nghiện ngập. Mỗi ngày trốn tránh cuộc sống thực của mình bằng cách lên chuyến tàu vào thành phố, rồi bị vướng vào một trong những vụ án mạng.
Megan - cô nàng mà Rachel quan sát thấy mỗi ngày mỗi khi chuyến tàu giới hạn bánh nghỉ, người mà cô nghĩ đang có được hạnh phúc mà mình đã có lần có.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Linh Mục Nguyễn Sang, Người Hành Đạo Và Giúp Đời Bằng Tiếng Hát


Cuốn sách đi qua góc nhìn của từng người mà dần hé lộ tính giải pháp và phần nhiều điều mà mọi cá nhân che dấu. Càng đọc càng thấy được bài học kinh nghiệm không nên review mọi trang bị qua vẻ bề ngoài, một lúc không đi vào khám phá thì hầu hết thứ chỉ là mẫu vỏ bọc. Một Rachel có cuộc sống thảm hại, cặp vợ ông chồng hạnh phúc Scott và Megan, kẻ thứ bố Anna, liệu rằng câu chuyện của bọn họ có như các gì chúng ta đang thấy ? Dẫu sao nhỏ người ai cũng vây, chỉ ước ao tin vào nhưng điều bản thân muốn.
Sách còn làm mình phân biệt rằng con bạn sống ai cũng cũng có tương đối nhiều lúc trốn tránh hiện nay thực, đậy dấu thừa khứ, con tín đồ thật. Những điều này rồi lại khiến họ lạc lối, đánh mất phiên bản thân, vạc điên, xuất xắc sống trong hại hãi. Điều duy nhất có thể giúp ta ra khỏi đó là đối mặt với phiên bản thân, bỏ qua quá kh nhưng điều này có những người cả đời cũng không làm được.
Thường được để lên so sánh cùng với Gone Girl, tuy vậy đọc hoàn thành mình không cảm thấy có có sự tương đồng lắm. The girl on the train có lẽ rằng thiên về tâm lý con người, nói cách khác về tinh vi này cuốn sách làm khá giỏi và có lẽ rằng vì 3 mắt nhìn đều từ thiếu nữ nên có lẽ hợp cho các chị em đọc hơn.
Điều giống độc nhất vô nhị của 2 cuốn sách có lẽ rằng là vấn đề khi phụ nữ tức giận thì rất đáng sợ nhưng mà thôi. Chiếc này là sự thật đã làm được kiểm bệnh =)))
*

*

►  2021(3) ►  2020(5) ►  2019(1) ►  2018(15) ►  2017(22) ▼  2016(9) ▼  March(2)