Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy Review

      11

Mười năm qua đi, tình cảm chắc rằng đã ráng đổi, tình yêu mà Kỳ Kỳ nghĩ về tới biết đâu chỉ với là thừa khứ. Ai cơ mà chẳng có lúc ngồi nhìn lại hồ hết gì đã trải qua, đặc biệt là thanh xuân. Hoàn toàn có thể cô lưu giữ về Tiểu bố hay Trương Tuấn mà lại họ có lẽ chỉ là một trong những phần trong kí ức. Còn bạn cô thực sự muốn ở ở bên cạnh sau này biết đâu là con trai trai ở chỗ nào đó ngoại trừ kia, bên bờ thái bình dương thì sao? “Thời niên thiếu không thể trở về ấy” xong mở, không phải muốn bạn hối tiếc khi vội vàng cuốn sách lại nhưng là sẽ chờ các bạn điền vào chiếc kết ứng cùng với thực tại, cùng với suy nghĩ, với mong ước,… của thiết yếu bạn.

Bạn đang xem: Thời niên thiếu không thể quay lại ấy reviewThời niên thiếu không thể trở lại ấy Ebook

Review Thời niên thiếu không thể quay trở lại ấy (2)


Nếu một ngày chúng ta chợt cảm thấy mỏi mệt giữa guồng quay cuộc sống đời thường ngoài kia, hãy ngồi lại và mở cuốn sách này ra, để trung khu trí lãng đãng phi vào cơn mơ thanh xuân của La Kỳ Kỳ.

Tôi không hotline “Thời niên thiếu không thể quay trở lại ấy” của Đồng Hoa là truyện ngôn tình, đối với tôi, nó như thể một loại vali túng mật, chứa giấu hết phần đa xúc cảm ngây ngô bí mật nhất của La Kỳ Kỳ hơn.

“Mỗi người chúng ta đều như một hành tinh, điểm đầu là được sinh ra, điểm cuối là cái chết, đầy là quy biện pháp mà ông trời đã thu xếp sẵn cho việc đó ta, tuy nhiên quỹ đạo quản lý và vận hành giữa cuộc sống và cái chết ấy lại được quyết định bởi không hề ít nhân tố.”

Có thể nói quỹ đạo lúc đầu của La Kỳ không phải là 1 trong những con đường êm ái như tín đồ ta vẫn thường tuyên đoán khi quan sát vào điểm cuối của cô. Kỳ Kỳ quá kiêu ngạo, quá ngang bướng để có thể chọn mở lòng với người khác.Cô từng là 1 trong cô công chúa nhỏ muốn gì được nấy, nhưng sau đó vì số phận chuyển đẩy mà đổi thay kẻ bị lạc lõng trong chính căn nhà của mình. Điều bi thảm nhất chưa phải là ko được yêu thương, cơ mà là đã từng được chiều chuộng rất nhiều, nay lại trở nên kẻ cô đơn.

Nhưng quy trình của La Kỳ Kỳ không những va bắt buộc những hành tinh có ảnh hưởng xấu. Tuy cô đã gồm một tuổi thơ rất khó chịu, cơ mà cô cũng đã chạm mặt được rất nhiều những ân nhân vẫn có tác động tốt đến cuộc sống đời thường của cô như giáo viên Cao, hào kiệt Trần Kình, hẹn Tiếu Ba, … thiết yếu họ đã góp phần định hình đề nghị tính cách của cô bé cô đơn và bướng bỉnh này.

Cái tuyệt của “Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” chính là sự nhiều chiều của nhân vật. Bất kỳ ai bước qua cuộc sống của La Kỳ Kỳ đều phải có những xem xét rất phức tạp, giống như mỗi một người đang sống trong trái đất ngoài kia, cần thiết dùng dòng mác giỏi xấu để gán lên. Cũng chính vì họ, cũng tương tự Kỳ Kỳ, rất nhiều là những thành viên đang cứng cáp với một nhân giải pháp méo mó với không hoàn hảo, họ đa số mắc rất nhiều lỗi lầm rất là bình thường, điều này khiến chúng ta trở nên chân thực và dễ cảm thông sâu sắc hơn.

Đọc không còn cuốn sách này, biết đâu các bạn lại thấy mình trong một nhân thiết bị nào đó.

Có thể là 1 trong những Cát gọi Phi dễ thương và đáng yêu hoạt bát, nhưng rất có thể vì tình yêu cơ mà đánh mất bản thân mình. Một Lâm Lam cute tài năng, nhưng luôn phải gồng mình lên nhưng mà đỡ lấy rất nhiều vết nhơ bẩn của gia đình, để rồi đồng ý tương lai sống một cuộc sống thường ngày tạm bợ. Một trần Tùng Thanh ngoan ngoãn hiếu học, dẫu vậy lại ko đủ đk để sinh sống tiếp cầu mơ. Hoặc một quan Hà thoạt trông tuyệt đối như một cô công chúa, tuy thế hóa ra ẩn dưới lớp mặt nạ gắng vàng ấy là cô nhỏ nhắn lọ lem cũng biết ghen tị với ganh ghét.

Tất cả những người dân này rất nhiều là hầu như hành tinh va phải cuộc sống của La Kỳ Kỳ, nhằm rồi từ một đứa trẻ ngỗ nghịch bị vu vạ trộm cách, cô trở thành trạng nguyên toàn tỉnh, một bước tiến vào đại học Thanh Hoa.

Thế nên, hỡi đều tâm hồn đang cảm xúc lạc lõng trên con đường học tập, hãy đọc cuốn sách này nhé, tôi đảm bảo an toàn nó đang truyền cho chính mình thật nhiều động lực.

“Cảm ơn anh, đã thật tình tương ngộ cùng em; cảm ơn anh, đã giành cho em lời thề hứa tuyệt đẹp nhất đó.Thời gian trôi qua, năm tháng già đi, sự tương ngộ thực tâm sẽ phân ly, lời thề hẹn rất đẹp đẽ cũng sẽ thay đổi, trên quả đât này có không ít sự khiếm khuyết cùng nuối tiếc, tuy thế em nhớ, mãi sau nhớ rằng, anh đã có lần rất yêu thương em.”

Nói về tình yêu, gồm hai người mở ra nhiều duy nhất trong tx thanh xuân của La Kỳ Kỳ, Trương Tuấn và Tiểu Ba.

La Kỳ Kỳ yêu thầm Trương Tuấn sáu năm, cô yêu anh với tất cả những tâm huyết và sang chảnh của mình. Nhưng vì trải qua nhiều hiểu lầm, cho tới khi đã đi vào bên nhau rồi, giữa Trương Tuấn với Kỳ Kỳ vẫn còn khúc mắc dẫn đến chia tay. La Kỳ Kỳ quá kiêu ngạo, lại hèn kém trước tổn thương, ngay trong lúc vừa tiến công hơi được mình sẽ ảnh hưởng đau, cô sẽ rút bản thân lại đằng sau lớp gai nhím nhọn hoắt, không còn lần này cho tới lần khác có tác dụng hại tình ái của hai người họ. Trương Tuấn thấy một La Kỳ Kỳ sống hòa bình và kiên cường, nhưng thực tế đằng sau lớp mặt nạ ấy cũng chỉ là một trong cô gái nhỏ dại sợ đau đớn. Hai tín đồ cứ vì thế mà rời khỏi nhau.

Hứa Tiểu cha lại là tín đồ hiểu La Kỳ Kỳ nhất, nhưng từ đầu đến cuối, anh chỉ coi, hoặc từ ép phiên bản thân mình đề nghị coi cô như 1 cô em gái. Một cánh mày râu trai có ước mơ và mong mơ, anh ý muốn được thành sv đại học, muốn bước thoát ra khỏi cái vũng lầy dơ bẩn nhớp của làng hội đen và sự nghèo nàn. Nhưng mà khi trở nên cố ập tới, anh lại độc nhất vô nhị quyết mong muốn định rõ nhãi ranh giới với La Kỳ Kỳ, quyết trọng điểm đẩy cô ra xa khỏi chủ yếu mình. Tình thân của anh dành riêng cho La Kỳ Kỳ sâu đậm lắm, nhưng mà lại lý trí cho đáng sợ. Anh hy vọng cô dang song cánh của bản thân mà bay thật xa, chứ không thể ích kỷ duy trì cô lại bên mình. Để rồi khi vẫn trưởng thành, anh vẫn không biện pháp nào quên được cô, không nhịn được mà so sánh những cô gái khác cùng với cô.

Tôi đã đọc “Thời niên thiếu không thể quay trở về ấy” tía lần, lần như thế nào cũng khiến tôi ko kiềm được mà bật khóc. Hầu như rung hễ thật đơn thuần, đều mộng mơ của tuổi trẻ, sẽ là gì tinh khiết độc nhất của thanh xuân. Cấp cuốn sách lại, tôi chợp dấn ra, mình đã tỉnh lại từ cơn mơ tuổi xuân của một người không thật. Vậy mà bi tráng cười ghê, tôi lại như cảm giác được những nụ cười ấy, đều nỗi bi thảm ấy, rất nhiều nỗi nhức ấy.

Có đôi lúc, tôi mong cái kết của mẩu chuyện sẽ không giống đi. La Kỳ Kỳ được niềm hạnh phúc bên fan mà cô yêu, không có ai đau khổ, cũng không một ai rời đi.

Nhưng biết làm sao được, tx thanh xuân vốn dĩ nhằm nuối nuối tiếc mà.

“Xin hãy tin rằng, sự đáng quý của tuổi thanh xuân hoàn toàn không nên là trong năm tháng tuổi trẻ, mà chính là trái tim đầy quả cảm và sức nóng tình, không hại bị thương, ko sợ đề xuất cho đi, không sợ hãi yêu, không hại mơ ước.Xin hãy tin rằng, tuổi thanh xuân mất đi không hề đáng sợ, mà lại đáng sợ hơn hết là họ sẽ mất đi trái tim can đảm yêu đời.”

– Nguyễn Quýt

Cuốn sách cơ mà tôi muốn giới thiệu ngay dưới đây tên là: “Thời niên thiếu ko thể quay trở về ấy” của người sáng tác Đồng Hoa. Tôi xin phép được trình làng qua một chút ít về tác giả này. Người sáng tác Đồng Hoa là 1 trong những nhà văn thiếu nữ của Trung Quốc. Thể các loại mà chị ấy viết là văn học ngôn tình. Có một số câu nói của chị ấy khiến tôi siêu thích, ví dụ như: “Cuộc đời này mặc dù mưa xuất xắc nắng, dù bi ai hay vui, đều sở hữu những cẩn thận đáng để cho ta rung động”, xuất xắc là: “Thay vì chưng tìm cho bạn một người đàn ông hoàn hảo để yêu thương thì tôi nguyện ý cố gắng để phát triển thành một người hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn, bởi vì khi một cô gái có thể trở thành đoá hoa dễ thương nhất, thì còn hại gì ong bướm không bay đến”. Ừm, nói sao nhỉ, tôi có nhận biết là có nhiều người hiểu nói rằng họ không thích văn học tập ngôn tình, tốt nhất là ngôn tình Trung Quốc, vì bên cạnh đó thế giới trong các số ấy mơ mộng quá, không thực tế, khiến cho cho các cô gái trẻ lâm vào hoàn cảnh ảo tưởng của tình yêu mà lại quên đi thực tại. Có lẽ rằng điều ấy đúng một phần, vị thực sự hiện nay có rất nhiều tác phẩm được viết trên cửa hàng đó thật. Mặc dù nhiên, tôi cho rằng tình yêu luôn là đề bài được không ít người hướng đến, vày tình yêu hình như là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Ngày hôm trước lang thang bên trên mạng, tôi tất cả đọc được một quãng đối thoại rất hay như vậy này, người A nói: “Tôi không tin vào tình yêu.”, người B trả lời: “Đó không hẳn là chuyện của niềm tin. Mặc dù bạn có tin tuyệt không, tình thân vẫn luôn luôn tồn tại.”. Tôi viết hồ hết dòng này vì mong muốn mọi người có cái nhìn thân mật hơn với loại văn học ngôn tình, vì có tương đối nhiều tác phẩm của cái văn học này cất đựng không ít giá trị sâu sắc. Ví dụ như cuốn cơ mà tôi đã muốn trình làng đây.

Xem thêm: Chubby Lên Tiếng Sau Scandal Sena Là Ai, Sau Tất Cả Chubby Vẫn Không Bỏ Rơi Sena

“Thời niên thiếu ko thể trở lại ấy”, cuốn sách này được xếp vào thể nhiều loại văn học ngôn tình. Mặc dù nhiên cá nhân tôi thì thấy nó hệt như một cuốn hồi kí của một cô nàng hai mươi chín tuổi hơn. Cô gái ấy thương hiệu là La Kì Kì. Cuốn hồi kí ấy bước đầu từ khi cô ấy còn là một trong những cô bé nhỏ tuổi thiếu thốn tình dịu dàng của phụ vương mẹ. Biết đến đây thì các chúng ta có thể nghĩ là ba hay bà bầu của cô ấy mất rồi ư? không phải ạ, cô ấy còn đầy đủ cả bố mẹ, nhưng mà cô ấy vẫn không được đầy đủ sự yêu thương, cảm hứng an toàn. Tôi tin là trong bọn họ cũng có những người như vậy, có người có thể vì cha mẹ bận rộn công câu hỏi mà không vồ cập đến xúc cảm của nhỏ cái, bao gồm đứa trẻ thì khôn cùng nhạy cảm, cộng thêm việc bố mẹ vô tâm, không quan tâm đến tâm lý của con em của mình khiến bọn chúng trở nên không được đầy đủ tình yêu, bao hàm vết thương tâm lý từ lúc còn rất nhỏ, La Kì Kì chính là một tín đồ như vậy. Điều ấy vô hình trung khiến cô nhỏ bé ấy trở buộc phải nhút nhát, thiếu thốn tự tin, thậm chí còn là không thể tin yêu người khác, ngay cả khi đó là bố mẹ mình. Gồm hai cụ thể trong phần đầu của câu chuyện bộc lộ rất rõ điều ấy, một là cô bé xíu ấy sẽ trốn sau ghế sofa, cụ thể biết cha mẹ đang tra cứu mình nhưng không hề lên tiếng, để phụ huynh phải chạy cả ra ngoài tìm kiếm khi trời sẽ tối. Hai là cụ thể cô bé ấy bị cô giáo công ty nhiệm vạc vì nghi hoặc lấy trộm cây viết máy của bạn, cô bé ấy phân trần không phải, nhưng mà cô giáo nhất mực không tin, còn phân phát cô ấy trước lớp một phương pháp rất mất mặt. Trong cả đến bố mẹ cô bé nhỏ ấy cũng ko đặt tín nhiệm vào phụ nữ mình. Rất nhiều người luôn luôn nghĩ trẻ em không hiểu rứa nào là phương diện mũi, tuy thế không phải, con nít cũng xuất hiện mũi, thậm chí chúng ý thức rất rõ ràng về điều ấy. Và bạn lớn, đôi lúc là vô tình, có lúc lại là cố gắng ý đã làm mất đi mặt đứa trẻ em ấy, khiến cho chúng không thể niềm tin vào bạn lớn nữa.

Câu chuyện tiếp diễn một trong những năm học tiểu học cùng trung học của cô ấy bé. Cô nhỏ bé ấy dần khủng lên cùng với một thể hiện thái độ bất cần, cho dù sâu phía bên trong thật ra là sự nhút nhát, trường đoản cú ti. Trong thời hạn học đái học, cô không có bạn bè, người đồng bọn duy nhất của cô ý là cát Hiểu Phỉ, hai bạn từng học chung lớp, đùa chung, ăn uống cơm chung, ngủ chung với nhau. Nhưng trong tương lai khi cat Hiểu Phỉ xảy ra biến gắng trong đời, bị fan khác hãm hại, mèo Hiểu Phỉ rời xa cô ấy, hai cô gái ấy trong thời gian ngày chia tay với theo rất nhiều nỗi buồn, sở hữu theo sự u ám và mờ mịt về tương lai, nhưng mà cũng sở hữu theo niềm hi vọng rằng một ngày sẽ gặp gỡ lại nhau. Tuy nhiên tới lúc kết truyện, tôi không thể thấy bóng hình Cát đọc Phỉ lộ diện thêm một lần làm sao nữa. Đó chắc hẳn rằng là tình chúng ta đẹp nhất, tuy vậy cũng bi hùng nhất trong cuộc sống của La Kì Kì. Mỗi lúc đọc lại trong lòng tôi phần nhiều thấy rất khó khăn chịu, nhân duyên không hẳn chỉ là trường đoản cú để nói đến tình yêu nam nữ, bên cạnh đó để nói đến các mối quan hệ trong đời. Nhân duyên giữa đồng đội đứt đoạn cũng khiến cho người ta cực kỳ xót xa…

Trong trong năm ấy, La Kì Kì tiếp tục gặp mặt gỡ, quen hiểu thêm nhiều người đặc biệt quan trọng trong cuộc sống mình. Cô thân quen biết è Kính, thằng bạn ngồi cùng bàn học rất giỏi, là một trong thần đồng. Cậu ấy xuất sắc đến nỗi lên lớp không thèm nghe thầy cô giảng bài xích vì cảm xúc họ giảng bài xích nhàm ngán quá, trong tương lai cậu ấy còn khiêu vũ cóc nhị lớp so với bằng hữu đồng trang lứa. Nhờ thời gian này, La Kì Kì dần học được cách thức học tập của đứa bạn ấy, công dụng học tập giỏi dần lên, dần dần xếp thứ hạng cao ở vào lớp. Cô thân quen biết quan liêu Hà, một cô bé xinh đẹp, xuất sắc giang, được tương đối nhiều người yêu thích. Cô thầm ngưỡng mộ, cũng thầm ghen tuông tỵ với quan tiền Hà, mặc dù nhiên bởi vì sự ghen tuông tỵ ấy, cô ngoài ra lại có thêm động lực nỗ lực gắng, ngày 1 trở buộc phải xuất sắc hơn để không thể ghen tỵ cùng với người tài năng hơn bản thân nữa. Cô quen biết Trương Tuấn, một cậu học sinh bất cần, nghịch ngợm, cũng là mối tình đầu của cô. Có lẽ chúng ta đều đã có lần thích chúng ta khác giới từ khi còn rất nhỏ, nên khi đọc cuốn này tôi thấy xúc cảm rất thật. Họ từng mê say một đứa bạn đẹp trai tuyệt học giỏi, một con bạn xinh đẹp mắt và đáng yêu và dễ thương nhưng không đủ can đảm thể hiện tại ra, có theo những cảm xúc non nớt đầu đời của rất nhiều đứa con trẻ con, rụt rè mà lại trong sáng. Rồi cô quen biết với hứa Tiểu Ba, một người như anh trai, chiều chuộng, quan lại tâm, bảo đảm cô hết mực, là fan hiểu cô nhất, cũng là tình nhân cô âm thầm lặng. Trong năm tháng ấy, cô không được đầy đủ tình dịu dàng của phụ thân mẹ, nhưng mà cô cũng quen biết được rất nhiều người có chân thành và ý nghĩa rất to với cuộc sống của mình. Có những người dân cho cô biết vượt qua trong học hành như è cổ Kính xuất xắc Quan Hà, có fan cho cô sự ấm áp của gia đình như hứa Tiểu Ba, có người cho cô biết rứa nào là tình yêu, là rung động đầu đời như Trương Tuấn, bù lại cho cô sự mất mát khi mất đi cat Hiểu Phỉ. Khoảng thời gian rất ngắn này cuộc đời cô vẫn đã bình yên.

Tiếp đến là lúc cô lên trung học tập phổ thông, cô càng ngày càng nỗ lực, càng ngày càng trở bắt buộc xuất sắc. Cơ mà cô cũng dần trải qua phần nhiều mất non trong cuộc đời. Cô và Trương Tuấn, cả hai đều phải sở hữu tình cảm với kẻ thù từ lúc còn nhỏ, nhưng cả nhì cũng rất nhiều là những người thiếu thốn tình cảm thương, đo đắn thể hiện tình cảm, cũng tương tự không phân bua tình cảm của mình. Mãi đến khi tham gia học lớp 10, tình yêu mới thật sự đơm hoa. Khi đọc cho đây tôi thấy siêu ngọt ngào, mặc dù nhân trang bị tôi thật sự ham mê là hẹn Tiểu Ba, có điều tình thân của La Kì Kì là dành riêng cho Trương Tuấn. Tôi tin lúc đọc sản phẩm này, các bạn có thể thấy bóng dáng của mình, thấy tình thân đầu đời của chính bản thân mình trong ấy. Có lúc ngọt ngào, có những lúc bối rối, có những lúc căng thẳng, rồi lúc thì hờn dỗi, gượng nhẹ nhau rồi lại có tác dụng lành, làm lành rồi lại cãi nhau, hoặc có theo mong mơ về phần lớn điều tươi tắn xa xôi. Nhưng chắc hẳn rằng như fan ta vẫn nói, nguồn cơn đẹp mà hay dang dở. Hai người yêu nhau, tuy nhiên cả hai hồ hết tự ti, cũng hầu như kiêu ngạo, cùng với phần lớn hiểu lầm, hai fan dần xa nhau. Tôi sẽ tiếc nuối khôn cùng nhiều, đang tự hỏi tại sao họ ko nói cùng nhau về tình cảm của chính bản thân mình với đối phương, lý do không gạt loại bỏ đi cái tôi của mình để quay về bên nhau. Lúc đọc cuốn sách này tôi chưa chắc chắn yêu đề xuất tôi chưa hiểu, trong tương lai biết yêu rồi mới hiểu cuộc đời này vốn dĩ rất nhiều điều bất đắc dĩ, vốn dĩ không ít điều trớ trêu, và chỉ tất cả tình yêu, nhiều lúc là chưa đủ.

Lại nói về Hứa tè Ba, nhân vật cơ mà tôi thương yêu nhất câu chuyện này. Tôi phù hợp anh ấy, cũng thương anh ấy. Anh ấy là 1 người lương thiện, nhưng cuộc đời lại có quá nhiều bất công với anh. Tía anh mất sớm, mẹ anh có sự việc về thần kinh, vai trung phong thần. Anh phải đi làm việc từ khôn cùng sớm để lo cho người mẹ bị bệnh của mình. Anh tiếp xúc, có quan hệ với những nhóm làng hội đen, tuy thế không vì vậy mà anh đánh mất đi bản chất của mình. Anh luôn luôn cho rằng đó chưa phải là thế giới của mình, đến một ngày, cố định anh sẽ vươn tới một thế giới tươi sáng, là trường đại học, là nơi đẹp đẽ, nghỉ ngơi đó tất cả La Kì Kì, La Kì Kì đó là một điểm tươi sáng, đẹp đẽ nhất cuộc sống anh. Anh yêu quý cô, hiểu cô, cũng yêu thương cô, nhưng tất cả đều thì thầm lặng. Anh rộng cô nhị tuổi, lại quen thuộc biết từ lúc còn nhỏ, nên tôi thấy cảm tình của hai bạn còn đáng quý rộng tình yêu, cao hơn nữa tình yêu thương một bậc. Sau thời điểm mất đi cat Hiểu Phỉ thì hẹn Tiểu Ba nói cách khác là điểm tựa độc nhất của La Kì Kì. Nhưng cuộc sống vẫn lắm nỗi trớ trêu, anh vị tình nghĩa, vì bạn bè đã hy sinh bản thân mình. Lúc tôi đọc đến cụ thể nhà trường đọc tên những học viên bị kỷ luật: “Hứa tiểu Ba, chống chế xua đuổi học”, tôi vẫn khóc, khóc mang đến những nỗ lực của anh, khóc cho sự lương thiện của anh, khóc vày tương lai anh mơ ước đã vĩnh viễn khép lại. Về sau khi La Kì Kì ngày một xuất dung nhan hơn, anh nhận định rằng anh cùng cô không chung đường, sợ hãi anh vẫn cản mặt đường tương lai tỏa nắng của cô bắt buộc đã giảm đứt, không còn liên lạc với cô, tôi lại khóc, khóc cho cảm tình chân thành của họ, khóc cho sự hy sinh của anh, cũng khóc bởi đau lòng đến La Kì Kì. Cat Hiểu Phỉ với Hứa Tiểu tía là nhì người các bạn có ý nghĩa nhất đối với cuộc đời cô, cô đã không còn đi hiểu Phỉ, giờ lại không đủ thêm tè Ba. Ao ước của cô rằng cô, phát âm Phỉ, tè Ba, tía người vẫn học phổ biến một trường đại học, mãi mãi là bạn một nhà, ao ước ấy đã ngừng khi anh nói câu: “Kì Kì, chúng ta cắt đứt quan tiền hệ”.

Câu chuyện còn thường xuyên khi La Kì Kì đạt thành tích xuất dung nhan trong kì thi đại học, là một trong những người đứng đầu của trong những trường đại học danh giá tốt nhất ở Bắc Kinh. Cô ý muốn thông đưa thông tin cho tiểu Ba, muốn anh thấy cô đã nạm anh tiến hành ước mơ của cả cô và anh, tuy nhiên anh vẫn không xuất hiện, anh thiệt sự mong cắt đứt quan hệ nam nữ với cô. Cô bước đi cô đơn lạc lõng dưới ánh chiều tàn ở cổng trường, địa điểm thông báo công dụng thi đại học. Tín đồ người thương mến cô, nhưng chỉ tất cả cô hiểu, đa số điều quan trọng đối với cô hầu hết đã không đủ cả rồi…

Mười năm sau, đều thứ đầy đủ đã biến hóa rất nhiều, cô trở về từ Mỹ, hôm nay cô đang hai mươi chín tuổi. Quan lại Hà đang kết hôn, sinh con, từ bây giờ Quan Hà xác nhận chính mình khi xưa cũng từng vô cùng ghen tỵ cùng với La Kì Kì, thậm chí còn còn tác động một số trong những việc dẫn đến sự chia tay của La Kì Kì với Trương Tuấn, dẫn tới việc xa cách của nhị người. La Kì Kì ngạc nhiên, cũng đều có một cảm hứng khó tả trong lòng, gởi lại một tin nhắn rằng chủ yếu cô cũng từng ghen tỵ, đố kỵ với quan lại Hà. Có lẽ vài người hoàn toàn có thể sẽ thấy được bản thân bản thân trong ấy, họ từng nghịch thân cùng với một tín đồ bạn, nhưng chúng ta cũng tất cả sự ích kỷ, đố kỵ của riêng mình dẫn tới việc tình các bạn ấy xa phương pháp dần. Để mãi về sau mới cảm thán thừa nhận ra, đó chính là sự nuối tiếc của tuổi trẻ.

Lúc này La Kì Kì quay lại quê hương, quay lại trường học của mình. Cô phát hiển thị một tiệm coffe sách, là của đái Ba, cô thêm ghép thông tin mình giành được và biết chắc chắn anh sinh sống đó. Cô giữ lại giấy hẹn cho nhân viên nói muốn gặp gỡ anh, cô sẽ hóng anh, không gặp mặt không về.

Câu chuyện dứt với cảnh cô ngồi bên bờ sông, Trương Tuấn cũng sinh sống đó. Mấy năm này anh cũng đã gặp gỡ và hẹn hò với nhiều người, cơ mà La Kì Kì là hình bóng mà anh chưa lúc nào quên. Chỉ nên anh gồm còn dũng khí để đương đầu với cô, hai người có còn hoàn toàn có thể quay lại cùng cả nhà hay không?

Tiểu bố cũng muốn chạm chán cô, nhưng lại anh hại đã nhiều năm như vậy, cô đã bay cao cất cánh xa tới các chân trời mới, có quá nhiều thứ đã đổi thay, anh vẫn cho rằng bản thân không xứng danh với cô. Anh chần chừ, không quyết đoán, muốn gặp gỡ cô mà lại cũng lại ko muốn chạm chán cô. Anh vẫn mang lại nơi hẹn, tất cả điều chỉ là anh bao gồm quyết định gặp gỡ cô hay là không thì tôi cũng không biết, vị câu chuyện hoàn thành rồi.

Trương Tuấn, giỏi Tiểu Ba, cả hai tín đồ tôi đầy đủ thích, và có lẽ chính tác giả cũng tương đối khó xử lừng chừng nên để La Kì Kì tái ngộ với ai trước, sẽ tới bên ai, bắt buộc chị ấy sẽ viết ra một hoàn thành mở. Hoàn thành là ở trong lòng của từng người.

Ừm, để nói tới giá trị của cuốn sách này, thì đối với tôi nhưng mà nói là nhìn thấy thiết yếu thời niên thiếu của bản thân trong ấy. Gồm phải chúng ta từng chép bài xích hát vào vào vở, từng yêu thương thích một tổ nhạc, từng ưa thích hay ghét một cô giáo nào đó, từng kì thị, bị kì thị hay thậm chí còn là doạ hoặc bị tóm gọn nạt khu vực học đường. Từng bao hàm người anh em rất thân thiết, nhưng vì chưng lí vày nào đó buộc phải xa nhau, từng đố kỵ, ganh tỵ với người khác, đó có thể đó là bạn mình, thử dùng qua tình yêu tuổi trẻ, có ngọt ngào, cũng có trỗng rỗng. Gồm trải qua các mất mát, mất đi đầy đủ mối quan hệ đặc trưng trong cuộc đời. Nhưng chúng ta cũng từng nỗ lực, từng nỗ lực vì phương châm của mình. Thua thảm lại trườn lên, đoạt được đỉnh núi của bao gồm mình. Tuổi trẻ có khao khát, có ước mơ, gồm hoài bão, cũng đều có đau thương, gồm xót xa, mất mát. Dẫu vậy đó chính là tuổi trẻ, tuổi trẻ tất yêu quay lại, dẫu vậy có trải qua thì bọn họ mới hiểu núm nào call là trân trọng.

Kết thúc bài viết, tôi xin được trích lại hai đoạn văn tôi rất thích vào cuốn sách này. Mong muốn nó có thể tiếp cận được đến đa số người hơn.

***

1. “Mọi người nói tuổi trẻ không biết ân hận hận, thực ra tuổi trẻ con sao không thể hối hận chứ?

Trái tim của những thanh niên có sự dịu dàng và tàn nhẫn trần trụi, họ dễ dàng bị người khác làm tổn thương, và cũng dễ dàng làm tổn thương người khác. Thời gian trôi đi, họ sẽ lãng quên tương đối nhiều người, nhưng những người dân từng làm chúng ta tổn yêu thương và những người từng bị chúng ta tổn yêu thương đó, đã mãi mãi được tương khắc sâu, rõ ràng trong tuổi tx thanh xuân có hối hận của chúng ta.

Nếu bạn vẫn đang còn trẻ, xin hãy nhớ đối xử với những người dân bạn chạm chán thật nhẹ dàng, chưa hẳn vì sự cảm kích của anh/cô ấy so với bạn, mà lại là để sau này, khi đột nhiên nhìn lại, các bạn sẽ thấy trong tuổi thanh xuân của bản thân có không nhiều điều phải hối hận hơn.”

2. “Anh Lý quan sát theo bóng dáng Tiểu Ba bặt tăm trong nhẵn đêm.

Anh lại châm một điếu thuốc, nhờ vào lan can, đón gió đêm, vừa hút thuốc, vừa mỉm cười.

Rặng mây đỏ đầy trời đang từ từ tháo bỏ lớp áo xán lạn, quy về bóng tối, sau này lại là một trong ngày mới.

Không ai biết mai sau sẽ như thế nào, công dụng là mưa gió mịt mù giỏi ánh khía cạnh trời sáng sủa chói? Nhưng vấn đề đó cũng ko quan trọng, đặc trưng là sau ngày mai còn tồn tại ngày mai, chỉ cần cuộc sống còn chưa chấm dứt, vĩnh viễn có ngày mai tiếp theo, vĩnh viễn có thể hy vọng ngay kế tiếp sẽ là hạnh phúc mà họ mong muốn.

Ánh sáng sủa thắp sáng cuộc sống thường ngày không phải cảnh quan ngày mai, nhưng là hy vọng tốt đẹp.

Chúng ta có tinh thần hy vọng tốt đẹp, dũng mãnh bước đi, vấp ngã lại bò lên, thua kém sẽ thấy nỗ lực, vĩnh viễn tin cậy ngày mai sẽ xuất sắc hơn, vĩnh viễn tin tưởng dù bản thân mình có bình thường, đều đã chiếm lĩnh được hạnh phúc trực thuộc về mình, đó bắt đầu là phong cảnh tươi đẹp nhất trong cuộc đời bình thường.”