Thuốc Ho Bảo Thanh Có Tốt Không

      22

dung dịch ho bổ phế BẢO THANH

SẢN PHẨM TRUYỀN THỐNG CỦA DƯỢC PHẨM HOA LINH

Thuốc ho Bảo Thanh là kế quả kế thừa rực rỡ bài dung dịch cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao, lịch sử dân tộc hơn 300 năm, gia thêm những vị thuốc dân gian Ô mai, Vỏ quýt, Mật ong.

Bạn đang xem: Thuốc ho bảo thanh có tốt không

Thuốc phạt huy chức năng theo nguyên tắc y học tập cổ truyền: không chỉ có chữa trị triệu chứng, phần ngọn của căn bệnh (giảm ho nhanh, hóa đờm hiệu quả), hơn nữa coi trọng ngã phế, nâng cao thể trạng, cải thiện phần nơi bắt đầu của bệnh.

Siro ho té phế Bảo Thanh là sản phẩm tâm huyết của những thầy thuốc doanh nghiệp Dược phẩm Hoa Linh. Tất cả các nguyên tố quyết định chất lượng thuốc, bao hàm công thức, kinh nghiệm bào chế, phối thuốc, bảo quản thuốc những được nghiên cứu và phân tích cẩn trọng, nhằm mục tiêu tạo ra thuốc có chất lượng tốt ship hàng nhân dân.


*

Thành phần tác dụng


Cho 1 chai 125ml:

Ô mai12,5gBán hạ2,5g
Mật ong25gNgũ vị tử1,25g
Xuyên bối mẫu10gQua thọ nhân5,0g
Tỳ bà diệp12,5gViễn chí2,5g
Sa sâm2,5gKhổ hạnh nhân5,0g
Phục linh2,5gGừng2,5g
Trần bì2,5gCam thảo2,5g
Cát cánh10gTinh dầu bội bạc hà2,5mg
và các tá d­ược khác.

ĐẶC ĐIỂM THÀNH PHẦN TÁC DỤNG

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh là kết quả này kế thừa rực rỡ bài dung dịch cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao (lịch sử rộng 300 năm), gia thêm những vị dung dịch dân gian Ô mai, vỏ quýt, mật ong.

Ô mai

Ô mai không những là món nạp năng lượng quen thuộc, được nhiều người vn ưa ưng ý mà còn là vị thuốc dân gian góp trừ ho, hóa đờm công hiệu, đặc biệt trong những trường đúng theo ho mãn tính, ho dằng dai lâu ngày.

Ghi nhận chức năng của Ô mai trong điều trị các chứng ho, Hải Thượng Lãn Ông bao gồm phân tích: Tạng phế sắc đẹp trắng, là bẩm thụ khí của hành Kim, nó như cái tán, chiếc lọng bít chở cho những tạng khác, bắt buộc chịu được bất cứ một vật gì làm chướng ngại. Tỳ là nơi bắt đầu sinh đờm, truất phế là đồ cất đờm. Trường hợp đờm làm việc Phế những thì khí nghịch lên cơ mà gây thành ho. Phế là chỗ then chốt, cửa ngõ của toàn thân, không chỗ nào quan trọng hơn khu vực đó. Bởi vì vậy, bệnh phế khí nghịch, các đờm không thể không tìm kiếm cách trị gấp. Hải Thượng Lãn Ông viết: Ô mai có vị chua tính liễm, có thể thăng, rất có thể giáng, góp thuận khí chỉ ho, hóa đờm. Điều đó khẳng định vai trò cốt yếu của Ô mai trong các bài thuốc trị ho, quan trọng đặc biệt các hội chứng ho dẻo dẳng, thọ ngày không khỏi.

Mật ong

Theo dân gian, mật ong là một trong món nạp năng lượng ngon, có tính năng bồi bổ khung người đồng thời giúp giảm ho. Hằng ngày uống một ly nước pha mật ong giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ con lâu, chống ngừa được nhiều bệnh tật. Khi bị ho kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, sử dụng mật ong để giúp phục phục hồi lực, căn bệnh mau ngoài hơn.

Xem thêm: Tác Dụng Của Thịt Bò Và Ăn Thịt Bò Sao Cho Tốt, Vì Sao Không Nên Ăn Thịt Bò Vào Buổi Tối

Từ hàng chũm kỉ nay, mật ong vẫn luôn là phương thuốc cổ truyền dùng trị ho và cảm lạnh. Chức năng này ngày càng được khoa học minh chứng và củng cố. Tiến sỹ Ian Paul, trưởng nhóm phân tích trường đh Dược bang Pennsylvania, Hershey (Mỹ), khi so sánh công dụng giảm ho của mật ong với Dextromethorphan (DM), một hoạt chất bớt ho được sử dụng phổ biến, vẫn kết luận: "Kết trái rõ rệt mang lại nỗi cửa hàng chúng tôi có thể xác định rằng mật ong xuất sắc hơn hẳn những loại thuốc tải ở quầy". Nghiêu cứu cũng khá được tiến hành bên trên trẻ nhỏ tuổi và cho kết quả tương tự: 105 trẻ từ 2 mang lại 18 tuổi, phân tách 2 nhóm: nhóm uống mật ong 30 phút trước khi đi ngủ với nhóm thực hiện DM có hương vị mật ong cũng 30 phút trước khi đi ngủ. Công dụng là hầu hết trẻ uống mật ong giảm được các cơn ho và teo thắt hơn hẳn những trẻ thực hiện DM. Tiến sỹ Paul nói: "Sử dụng mật ong là 1 liệu pháp an toàn, tác dụng mà những bậc phụ huynh nên áp dụng cho con trẻ trên 1 tuổi khi bọn chúng bị ho tuyệt cảm cúm".

Mật ong còn có tính năng kháng khuẩn thoải mái và tự nhiên và làm dịu niêm mạc hầu họng, giúp phục hồi và tái tạo ra niêm mạc bị tổn thương. Mục đích của mật ong ngày càng được khẳng định trong khối hệ thống y học chính thống "Tổ chức y tế thế giới đã coi mật ong như một phương thuốc trị dịch tiềm năng".

Bài dung dịch cổ phương "Xuyên bối tỳ bà cao"

Là bài thuốc Đông y trị ho nổi tiếng có lịch sử hơn 300 năm, được hệ thống hóa vào Dược điển, trở thành loại thuốc chính thống được sử dụng rộng rãi.

Xuyên bối tỳ bà cao phối hợp các vị thuốc theo tía cục ngặt nghèo của một loại thuốc Đông y gồm Quân - Thần - Tá - Sứ, tất cả tác dụng bổ trợ lẫn nhau, tăng tốc công năng: bổ phế - Trừ ho - Hóa đờm.

Xuyên bối mẫu mã (với chữ “Xuyên bối” vào tên bài bác thuốc), là vị thuốc thiết yếu yếu, bao gồm dược tính mạnh, call là vị Quân, tương tự Vua của triều đình. Vị này đắng, tính bình, dưỡng âm, thanh phế, làm tan được đờm tụ, trừ được sức nóng độc, hóa đàm, chỉ khái, trị được các chứng phế ung, phế suy, ho thọ ngày, đờm quánh tanh hôi…

Bổ trợ mang đến Quân, là những vị Thần, tất cả dược tính tương đối mạnh. Như Tỳ bà diệp, Sa sâm vị khá đắng, tính bình, góp thanh phế, hóa đàm, chỉ khái. Các vị Tá, mỗi vị một mục đích riêng, hỗ trợ đắc lực mang đến công cuộc trị bệnh tình của Quân với Thần tương tự như của toàn loại thuốc như: mèo cánh, bán hạ vị cay, tính ấm, góp hóa đàm, trục đàm công hiệu. Phục linh với Ngũ vị tử bồi bổ tỳ vị, đấy là các tạng xuất hiện đờm. Điều hóa buổi giao lưu của tỳ vị sẽ tinh giảm được đờm tích tụ tại phế, giúp nhuận phế, hóa đàm. Phục linh còn là một vị thuốc lợi thủy, thẩm thấp, nhờ té thận âm mà chữa được bệnh phế âm hư, kị được nguy cơ tiềm ẩn trào nhiệt khiến ho khan, tương xứng quan điểm thận thông thì phế thông.

Một số vị dung dịch có tính năng giải độc, cạnh bên trùng, bảo đảm an toàn đường hô hấp như nai lưng bì, gừng tươi, bội nghĩa hà. Vào đó, trằn bì có thêm công dụng hóa đàm, gừng tươi tính nóng giúp ổn định tính vị, và bạc bẽo hà bao gồm vị cay mát, dễ dàng chịu. Qua lâu nhân chứa được nhiều chất dầu, góp nhuận tràng, thông táo, góp khí ở ruột già lưu thông, tránh được khí nghịch lên mà lại gây thành ho. Viễn chí kích say mê nhẹ niêm mạc hầu họng, bài tiết niêm dịch, giúp long đờm rất tốt. Khổ hạnh nhân lại trấn tĩnh nhẹ trung tâm hô hấp giúp kiềm chế ho hiệu quả. Nói chung, sự có mặt các vị thần vừa làm mạnh khỏe thêm công năng chính vừa tạo nên nhiều chức năng phong phú cho bài xích thuốc.

Cam thảo là vị Sứ vì chưng có tác dụng dẫn thuốc, làm cho các vị dung dịch khác dễ dàng hấp thu vào cơ thể, lại điều vị, giúp tín đồ bệnh dễ dàng uống. Đây còn là vị dung dịch long đờm, giảm ho hiệu quả.

Công dụng chính của các vị dung dịch được cầm tắt lại vào bảng sau:

Thành phầnTác dụng
Vị QuânXuyên bối mẫuTrừ ho, hóa đờm, dưỡng âm, thanh phế
Vị ThầnTỳ bà diệp, Sa sâmThanh phế, hóa đàm, chỉ khái
Vị TáCát cánh, cung cấp hạHóa đàm, trừ đàm
Phục linh, Ngũ Vị TửBồi bổ, tăng sức đề kháng
Trần bì, Gừng tươi, Tinh dầu bạc bẽo hàKháng khuẩn, Hóa đàm
Qua lâu nhânThuận khí, chỉ khái
Viễn chíLong đàm
Khổ hạnh nhânTrấn tĩnh tâm hô hấp
Vị SứCam thảoĐiều vị, dẫn thuốc

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ DẠNG BÀO CHẾ thuốc ho bửa phế Bảo Thanh có khá nhiều dạng áp dụng để người tiêu dùng dễ lựa chọn:

Dạng siro truyền thống: Chai 90ml, 125ml, 200mlDạng siro không con đường (dùng cho những người tiểu đường, nạp năng lượng kiêng): Chai 125mlDạng viên ngậm truyền thống: Vỉ 5 viên. Vỏ hộp 4 vỉ, đôi mươi vỉDạng viên ngậm không con đường (dùng cho người tiểu đường, ăn uống kiêng): Vỉ 5 viên. Hộp trăng tròn vỉ

BÀO CHẾ VÀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG thừa trình phân tích bào chế thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được tiến hành dưới sự tham vấn của các Lương y, chưng sĩ y học tập cổ truyền, Dược sĩ siêng ngành bào chế. Công tác bảo đảm chất lượng được triển khai xuyên suốt từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, qui trình chế biến tới việc bảo vệ và trưng bày thành phẩm. Nguyên vật liệu làm thuốc được tuyển chọn kỹ, đảm bảo an toàn nguyên liệu sạch, an toàn, không tồn tại thuốc bảo đảm an toàn thực đồ vật và hóa chất bảo quản. Qui trình phân phối được tính toán chặt chẽ. Xí nghiệp sản xuất sản xuất đạt những tiêu chuẩn chỉnh thực hành giỏi của tổ chức triển khai y tế nhân loại (WHO): GMP - WHO, GLP, GSP. Dung dịch ho bửa phế Bảo Thanh được đựng vào chai thủy tinh dày, kín, về tối màu, đảm bảo an toàn chất lượng vào toàn khâu lưu kho với phân phối.