Thuốc ho methorphan, giá bao nhiêu, có tốt không, mua ở đâu?

      16

Methorphan là dung dịch ho của công ty dược phẩm Traphaco được chỉ định trong những trường thích hợp ho khan, ho do dị ứng, ho bởi cảm cúm, ho bao gồm đờm trong viêm phổi, viêm phế truất quản.

Bạn đang xem: Thuốc ho methorphan, giá bao nhiêu, có tốt không, mua ở đâu?


Methorphan là dung dịch ho không gây buồn ngủ được chỉ định trong các trường hòa hợp ho khan, ho vì dị ứng, ho vày cảm cúm, ho có đờm vào viêm phổi, viêm truất phế quản.

Thông tin chung thuốc ho Methorphan

Thuốc ho Methorphan được trình bày dạng hộp 1 chai x 60 ml, hộp 1 chai x 100 ml. Hộp 2 vỉ x 10 viên nén bao phim. Dung dịch được đk dạng dung dịch kê đơn có nghĩa là sử dụng cần 1-1 bác sỹ tứ vấn.

*
Thuốc ho Methorphan của chế tác sinh học Traphaco bao gồm dạng Siro và Viên nén

Thành phần thuốc ho Methorphan

Mỗi chai 60 ml chứa:

Dextromethorphan hydrobromid 60 mgChlorpheniramin maleat 16,02 mgGuaifenesin 120 mgTá dược (Đường trắng, Natri benzoat, Dinatri edetat, Glycerin,Hương dâu, Nước tinh khiết) vừa đủ

Mỗi viên bao phim chứa:

Dextromethorphan hydrobromid 10mgLoratadin 2,5mgGuaiphenesin 100mg

Dược lực học và Dược đụng học dung dịch ho Methorphan

Thuốc ho Methorphan có đặc thù về dược lực với dược đụng học của tổng hợp những thành phần trong các số đó là Dextromethorphan, Guaifenesin, Chlorpheniramin maleat.

Dược lực học thuốc ho Methorphan

Dextromethorphan trị ho bởi có chức năng lên trung chổ chính giữa ho ngơi nghỉ hành não, có công dụng tương đương cùng với codein nhưng không gây nghiện, ít gây công dụng phụ ở đường tiêu hóa hơn, hiệu quả tính năng kéo dài thêm hơn (6 – 8 giờ/ 1 liều uống một lần). Dextromethorphan được hấp thu nhanh qua con đường tiêu hóa với có tính năng trong vòng 15 – 30 phút sau khi uống. Thuốc được gửi hóa sống gan và bài trừ qua nước tiểu dưới dạng không thay đổi và những chất chuyển hóa demethyl, trong những đó gồm dextrorphan cũng có công dụng giảm ho nhẹ.Guaifenesin có tác dụng loãng sự nhày dính của đờm và các dịch tiết khác của phế quản khiến việc tống xuất bọn chúng được dễ dàng hơn, thuận lợi cho việc rút ngắn điều trị ho. Đồng thời có tác dụng dịu mặt đường hô hấp đang bị kích ứng.Chlorpheniramin maleat có tính năng kháng histamin do tác động lên thụ thể H nước ngoài biên, cản lại sự teo thắt của phế truất quản với có tác dụng làm1 êm dịu đề xuất rất có ích với ho dị ứng. METHORPHAN cất chất phụ natri benzoat cũng có chức năng kích mê say sự bài tiết ở truất phế quản, nên cung ứng tốt mang lại điều trị ho. METHORPHAN có mùi vị dễ chịu, đặc trưng thích hợp mang lại trẻ em.

Dược cồn học thuốc ho Methorphan

Dextromethorphan

Hấp thu: Dextromethorphan được hấp thu nhanh qua mặt đường tiêu hoá và có tính năng trong vòng 15-30 phút sau thời điểm uống, kéo dãn khoảng 6-8 giờ( 12 tiếng với dạng hóa giải chậm).Chuyển hoá cùng thải trừ: dung dịch được đưa hoá sinh sống gan và bài trừ qua nước tiểu dưới dạng không thay đổi và các chất chuyển hoá demethyl, trong những đó bao gồm dextrophan cũng có công dụng giảm ho nhẹ.

Chlorpheniramin maleat

Hấp thu: Clopheniramin maleat hấp thu xuất sắc khi uống và xuất hiện trong máu tương trong khoảng 30-60 phút. Sinh khả dụng thấp, đạt 25-50%.Phân bố: khoảng 70% dung dịch trong tuần hoàn liên kết với protein. Thể tích phân bổ khoảng 3,5 l/kg( fan lớn ), với 7-10 l/kg ( trẻ em ).Chuyển hoá: Clopheniramin maleat đưa hoá cấp tốc và nhiều. Những chất gửi hoá gồm có desmethyl – didesmethyl – clorpheniramin và một vài chất chưa được xác định, một hoặc nhiều chất trong những đó có hoạt tính.Thải trừ: dung dịch được bài xích tiết đa số qua nước tiểu bên dưới dạng không đổi hoặc đưa hoá, sự bài bác tiết phụ thuộc vào pH cà lưu lại lượng nước tiểu. Chỉ bao gồm một lượng nhỏ được thấy vào phân. Thời gian bán thải là 12 – 15 giờ.

Tác dụng

Clopheniramin là 1 trong kháng histamin tất cả rất ít tính năng an thần. Như phần nhiều các chống histamin khác, clorpheniramin cũng có công dụng phụ chống tiết acetylcholin, nhưng tác dụng phụ này khác nhau nhiều giữa các cá thể.

Tác dụng kháng histamin của clorpheniramin trải qua phong bế tuyên chiến đối đầu thụ thể H1 của những tế bào tác động.

Chỉ định và chống hướng dẫn và chỉ định của thuốc ho Methorphan

Khi áp dụng thuốc ho Methorphan cần để ý chỉ định với chống hướng đẫn để dùng kết quả mà ít công dụng bất lợi.

Chỉ định của dung dịch ho Methorphan

Ho khan, ho bởi dị ứng, ho vì cảm cúm.Ho gồm đờm trong viêm phổi, viêm phế truất quản.

Chống chỉ định và hướng dẫn của thuốc ho Methorphan

Mẫn cảm với bất cứ thành phần làm sao của thuốc.Người bệnh đang cơn hen phế quản cấp.Người bệnh có triệu triệu chứng phì đại tuyến đường tiền liệt.Glaucom góc hẹp.Tắc cổ bàng quang.Loét dạ dày chít, tắc môn vị tá tràng.Người bệnh đang điều trị các thuốc ức chế MAO.Người cho bé bú, trẻ con sơ sinh bên dưới 6 tháng cùng trẻ đẻ thiếu hụt tháng.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Quốc Đại - Đầy Đủ Chi Tiết Và Những Bài Hát Hay Nhất

Liều và phương pháp dùng của dung dịch ho Methorphan

Mỗi dạng chế biến của dung dịch ho Methorphan có cách dùng khác nhau.

Liều dùng và biện pháp dùng của dung dịch ho Methorphan dạng bao phim

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1-2 viên/ lần x 3-4 lần /ngày.Trẻ em 4-12 tuổi: 1 viên/ lần x 3 lần /ngày.

Liều cần sử dụng và biện pháp dùng của dung dịch ho Methorphan siro

Trẻ từ bỏ 6 tháng cho 24 tháng: 1,25 – 2,5 ml/lần (tương đương 1/4 – 50% thìa cà phê).Trẻ trường đoản cú 2 đến 6 tuổi: 5 ml/lần (tương đương 1 thìa cà phê).Trẻ trường đoản cú 7 mang lại 12 tuổi: 10 ml/lần (tương đương 2 thìa cà phê).Người lớn: 15 ml/lần (tương đương 3 thìa cà phê hay 1 thìa canh).6h uống 1 lần, thời gian điều trị 5-10 ngày.

Chú ý đề phòng cùng thận trọng khi dùng thuốc ho Methorphan

Thuốc rất có thể gây bi ai ngủ, mất cấp tốc nhẹn. Những bệnh nhân đang cần sử dụng thuốc Siro ho Methorphan tránh việc lái xe, vận hành máy móc.Chlorpheniramin rất có thể làm tăng nguy hại bí vệ sinh do tính năng phụ kháng tiết acetylcholin của thuốc, đặc trưng ở người bị phì đại con đường tiền liệt, tắc con đường niệu, tắc môn vị-tá tràng và làm cho trầm trọng thêm ở tín đồ bị nhược cơ.Người bệnh có nguy hại biến hội chứng đường hô hấp hoặc hiện giờ đang bị suy bớt hô hấp và hoàn thành thở.Có nguy cơ sâu răng ở những người dân bệnh điều trị thời gian dài, do tác dụng chống ngày tiết acetylcholin, khiến khô miệng.Tránh dùng cho tất cả những người bị căn bệnh tăng nhãn áp như bị Glaucom.Người dịch bị ho có không ít đờm cùng ho mạn tính ở fan hút thuốc, hen hoặc tràn khí.Dùng dextromethorphan có tương quan đến hóa giải histamin với nên an toàn với trẻ em bị dị ứng.Lạm dụng và nhờ vào dextromethorphan, hoàn toàn có thể xảy ra (tuy hiếm), đặc biệt quan trọng do cần sử dụng liều cao kéo dài.

Tương tác thuốc và chức năng không mong ước của dung dịch ho Methorphan

Khi áp dụng thuốc ho Methorphan cần chú ý thuốc có liên quan với những loại thuốc và thực phẩm khác.

Tương tác thuốc

Tác dụng an thần của chlorpheniramin tăng lên khi uống rượu và khi sử dụng đồng thời với các thuốc an thần khác.

Các thuốc ức chế monoamin oxydase làm kéo dãn dài và tăng chức năng chống máu acetylcholin của thuốc kháng histamin.

Dextromethorphan dùng đồng thời với các thuốc ức chế trung khu thần kinh có thể tăng cường tác dụng ức chế thần gớm trung ương của không ít thuốc này hoặc của dextromethorphan.

Tác dụng không hề mong muốn của thuốc ho Methorphan

Buồn nôn, khô miệng.Mệt mỏi, giường mặt.Nhịp tim nhanh, đỏ bừng.Tác dụng làm dịu, thay đổi từ lơ mơ đến ngủ li bì có thể xảy ra nhưng mà sẽ giảm bớt sau vài ba ngày khi xong xuôi sử dụng thuốc.Ngoài ra hiếm gặp mặt các tác dụng phụ như: nổi mày đay, ngoại ban.

Quá liều dung dịch ho Methorphan gây biểu thị gì ?

Triệu chứng quá liều dextromethorphan: bi thương nôn, nôn, bi thảm ngủ, chú ý mờ, rung giật nhãn cầu, túng bấn tiểu tiện, trạng thái cơ mê, ảo giác, mất điều hòa, suy hô hấp, co giật.Triệu hội chứng và dấu hiệu quá liều chlorpheniramin bao gồm an thần, kích say đắm nghịch hay hệ TKTW, loạn trọng điểm thần, cơn rượu cồn kinh, xong xuôi thở, co giật, tính năng chống ngày tiết acetylcholin, bội nghịch ứng loàn trương lực cùng trụy tim mạch, loạn nhịp.Khi thừa liều dextromethorphan: điều trị hỗ trợ, cần sử dụng naloxon 2 mg tiêm tĩnh mạch, cho sử dụng nhắc lại nếu phải tới tổng liều 10 mg.Khi vượt liều chlorpheniramin: chữa bệnh triệu triệu chứng và hỗ trợ tác dụng sống, cần chăm chú đặc biệt đến công dụng gan, thận, hô hấp, tim và thăng bằng nước, năng lượng điện giải. Rửa dạ dày hoặc khiến nôn bằng Siro Ipecacuanha. Sau đó, cho dùng than hoạt với thuốc tẩy để tránh hấp thu. Khi gặp hạ huyết áp và loạn nhịp, cần được điều trị tích cực. Hoàn toàn có thể điều trị teo giật bằng tiêm tĩnh mạch máu diazepam hoặc phenytoin. Hoàn toàn có thể phải truyền máu một trong những ca nặng.

Bảo quản

Nơi thô ráo, nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh tia nắng trực tiếp từ khía cạnh trời.

Trên đấy là thông tin của dung dịch ho Methorphan. Để tìm hiểu về những loại thuốc ho khác, chúng ta có thể tham khảo trong bài xích viết: đứng top 05 phương thuốc ho tốt phổ trở thành nhất tại Việt Nam.