Tía tui là cao thủ review

      21

Cứ mỗi thời điểm Tết cho Xuân về, loại phim Hài đầu năm mới lại được thời điểm lên ngôi để ship hàng cho nhu cầu giải trí mùa đầu năm mới của rất nhiều người. Tía tui là cao thủ được kì vọng trở nên một bộ phim truyện quyến rũ, đầy yếu đuối tố vui nhộn như gần như gì Nhà gồm Năm cô bé Tiên đã biểu lộ khi hội tụ các yếu tố “thiên thời”, “địa lợi”, dàn diễn viên lôi cuốn nhưng bộ phim đã thực thụ gây thất vọng.

Bạn đang xem: Tía tui là cao thủ review


*

Câu chuyện của Tía Tui là Cao thủ chuyển phiên quanh mái ấm gia đình ông Nho làm nghề lương y chuyên cứu vãn chữa đến dân lành bên cạnh phí. Bên ông bao gồm 4 bạn con gồm 2 người con trai và 2 người con gái. Ba người nhỏ đầu thì võ công phi phàm giống ông Nho cơ mà người nam nhi Út (Hoài Lâm) thì lại hiền hậu và ko biết võ thuật như má – là bà Nhã (Việt Hương). Một ngày nọ, mái ấm gia đình ông Nho ra quyết định bán đất đai để lên trên Sài Gòn nguy nga sinh sống. Ban sơ ông Nho không đồng ý, nhưng tiếp nối ông Nho đồng ý chấp thuận vì sự nằn nì nỉ từ vk và tía người con lớn. Tuy nhiên, khi anh chị chuẩn bị lên đường thì có bạn trong làng phải nhờ ông cứu chữa gấp nên ông cùng bạn con Út quăng quật lại bốn bà bầu con để đi cứu giúp người. Vô tình ông tấn công rơi loại khăn tay của người thương cũ là Liên, sư muội đồng môn của mình. Bà Nhã vì nghĩ rằng ông Nho vẫn còn thương nhớ người yêu cũ nên tức giận, cùng ba người con lên đường đi thành phố sài gòn mà bất chấp ông Nho và nam nhi Út. Trên phố đi họ bị gặp mặt cướp mất hết tiền bạc nên những lúc lên sử dụng Gòn không hề một xu dính túi. May mắn (hay xui xẻo) họ được chạm mặt Ba Chà Bá – tín đồ đã thiết lập hết khu đất của gia đình ông Nho cùng được nuôi nấng bởi ông. Cơ mà họ lại bị cuốn vào con phố ăn nghịch phù phiếm và dính vào một thủ đoạn thâm hiểm vô cùng bất ngờ khiến ông Nho cần lên đường giải cứu cho tất cả gia đình mình.


*

Nếu từng xem trong những tác phẩmNhà gồm Năm cô bé Tiên, Qúy Tử Bất Đắc Dĩ, năm tiếp theo Con Lại Về lúc xem Tía Tui Là Cao Thủ bạn sẽ thấy một hương vị “quen quen”. Vẫn cái phong thái hài sảnh khấu làm nức lòng người nhưng ni đã bổ sung cập nhật thêm yếu tố kung fu khiến phim tất cả phần lạ lẫm. Tuy vậy điều khiến cho cho bộ phim trở yêu cầu kém hấp dẫn chính là ở phương diện nội dung. Câu chuyện của phim hơi rối rắm và phức tạp khiến phim cực nhọc hiểu một cách bất thường. Cũng bởi vì kịch bạn dạng của phim tất cả phần tương đối rối rắm nên khiến cho các nhân thứ trong bộ phim trở nên vô duyên đến khó khăn hiểu. Có lẽ cũng vì thế mà phim tuy vậy quy tụ đủ cỗ sậu thần thánh bao hàm Hoài Linh, Việt Hương cơ mà vẫn cần yếu cứu vãn nổi. Các nhân vật trong phim chỉ dừng ở tầm mức tròn vai và thiếu tính links với nhau. Chưa nói tới có một số nhân vật cảm xúc thừa thải thừa mức. Hoài Lâm được kì vọng sẽ biến hóa một điểm nhấn đặc biệt của tập phim nhưng ở đầu cuối nhân vật của anh lại chỉ như một fan dẫn truyện. Tuy vậy Hoài Lâm được giao thêm vai diễn thời con trẻ của ông Nho nhưng đều đoạn hồi ức quá khứ chỉ tựa như những mảng thi công rời rộc rạc thiếu chiều sâu. Chìm lỉm cùng mờ nhạt một cách đáng quên.

Xem thêm: Đại Nghĩa Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử Cuộc Đời Diễn Viên Mc Đại Nghĩa

Âm nhạc và âm nhạc trong phim lại vô cùng bần hàn đến nhạt nhẽo.Bối cảnh xoay phim thì phần nhiều đều sẽ thấy một trong những phim Việt đầu năm trước đó. Ngoài ra không hề có sự đổi mới nào trong phong thái làm phim của đạo diễn.

Nếu bạn là một fan trung thành của Hoài Linh thì bộ phim truyền hình vẫn tại mức tạm gật đầu được. Nhưng với đại phần lớn khán trả thì có lẽ bộ phim truyền hình cần được chỉn chu đầu tư hơn nữa lúc ra rạp. Một sự xuống tay vô cùng không mong muốn của đạo diễn sau Nhà gồm năm thiếu phụ tiên. Tiếc nuối vô cùng, đây rất có thể xem như thể một bộ phim truyền hình của những sự đáng tiếc. Có lẽ đạo diễn cần tự tiến công thức bạn dạng thân và thoát khỏi lối mòn để số đông tác phẩm sau đang lại thú vui và ý nghĩa sâu sắc như Nhà có Năm phái nữ Tiên vậy.