TIÊM THUỐC TRÁNH THAI CÓ TỐT KHÔNG

      35

Tiêm thuốc kị thai là phương pháp tránh thai dựa trên chức năng của hooc môn progestogen. Nếu áp dụng đúng cách, thuốc tiêm tránh thai có hiệu quả hơn 99% và kéo dãn trong 8 hoặc 13 tuần, tùy ở trong vào loại thuốc bạn sử dụng. Mặc dù thuốc có thể mang lại một số tác dụng phụ cho tất cả những người sử dụng, chẳng hạn như tăng cân, đau đầu, đổi khác tâm trạng,… Để nắm rõ hơn về vụ việc này mời bạn đọc tìm hiểu bài viết dưới đây cùng doanhnghiepnet.com.vn.

Bạn đang xem: Tiêm thuốc tránh thai có tốt không


Tóm tắt nội dung

3 thời khắc nên tiêm thuốc tránh thai5 Ưu cùng nhược điểm của thuốc tiêm tránh thai7 các phòng đi khám có tiến hành tiêm thuốc kiêng thai

Gói thuốc kị thai bình yên của doanhnghiepnet.com.vn

Thuốc tiêm né thai được review cao về nút độ kết quả nên được rất nhiều người lựa chọn. Xung quanh ra, chị em cũng hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp tránh thai bằng thuốc uống, vì đấy là biện pháp kiêng thai hết sức phổ biến, ngân sách chi tiêu thấp, độ bình yên và hiệu quả cao, hơn thế nữa là rất dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, nhằm mục tiêu giúp thuốc kiêng thai phạt huy về tối đa tác dụng và hạn chế tính năng phụ xảy ra, chúng ta nên thương lượng với bác sĩ trước lúc sử dụng.

doanhnghiepnet.com.vn là đối kháng vị cung ứng gói thuốc kị thai an toàn với bác sĩ hỗ trợ tư vấn online và cung cấp giao thuốc mang lại tận nhà. Khi có bác sĩ tứ vấn, các bạn sẽ được bác bỏ sĩ chọn lựa thuốc tránh thai phù hợp với cơ địa, triệu chứng sức khỏe. Quanh đó ra, bác bỏ sĩ còn hướng dẫn biện pháp xử lý nếu gồm sự lộ diện của chức năng phụ.

*
doanhnghiepnet.com.vn cung cấp gói thuốc tránh thai bình yên với sự support của bác bỏ sĩ

Tại sao dung dịch tiêm kị thai có hiệu quả cao?

Thuốc tiêm né thai vẫn phóng thích dần dần hormone progestogen vào máu. Công dụng của hooc môn này là chống cản quy trình rụng trứng từng tháng trong khung người của fan phụ nữ. Hooc môn cũng có tác dụng đặc chất nhầy cổ tử cung khiến tinh trùng cực nhọc di chuyển sang cổ tử cung, đồng thời làm mỏng manh lớp nội mạc tử cung khiến cho trứng đang thụ tinh ít có khả năng tự có tác dụng tổ.

*
Tiêm thuốc kiêng thai là giải pháp tránh thai được rất nhiều chị em lựa chọn bởi vì tính an toàn, tác dụng cao

Thời điểm cần tiêm thuốc né thai

Bạn rất có thể tiêm thuốc kiêng thai bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt, miễn là các bạn không đang với thai. Mặc dù nhiên, tuỳ vào thời điểm tiêm mà bạn có thể cần thực hiện thêm một phương án tránh bầu không tương quan đến hormone như bao cao su để bảo đảm hiệu quả kiêng thai.

Nếu các bạn được tiêm trong 5 ngày tính từ lúc ngày thứ nhất hành kinh, bạn sẽ được đảm bảo an toàn ngay lập tức, nghĩa là không phải sử dụng thêm bất kỳ biện pháp ngừa thai nào.Nếu bạn tiêm dung dịch vào ngẫu nhiên ngày nào khác của chu kỳ kinh nguyệt, các bạn sẽ cần sử dụng phương án tránh thai không giống không liên quan đến hormone trong 7 ngày sau khi tiêm thuốc, ví dụ như bao cao su.

Một số trường hợp đặc biệt quan trọng khác :

Sau lúc sinh con

Bạn có thể tiêm thuốc kiêng thai bất cứ lúc nào sau thời điểm sinh nếu như khách hàng không cho con bú. Nếu như khách hàng đang cho nhỏ bú, chúng ta cũng có thể tiêm thuốc tránh thai sau 6 tuần. Việc áp dụng thuốc tiêm kiêng thai trong quy trình cho nhỏ bú là an toàn.

Nếu bạn ban đầu tiêm trong khoảng 21 ngày thứ nhất sau khi sinh, thuốc đang có chức năng tránh thai tức thì lập tức. Nếu như khách hàng tiêm sau 21 ngày trước tiên sau khi sinh, bạn sẽ cần áp dụng thêm biện pháp tránh thai khác không liên quan đến hooc môn trong 7 ngày tiếp theo, chẳng hạn như bao cao su thiên nhiên để đạt tác dụng ngừa thai.

*
Tiêm thuốc tránh thai sau thời điểm sinh con

Lưu ý rằng chúng ta cũng có thể bị chảy máu nhiều và không hầu như nếu tiêm thuốc kiêng thai vào vài tuần đầu sau khoản thời gian sinh.

Sau lúc sẩy bầu hoặc phá thai

Bạn có thể tiêm thuốc kị thai ngay sau thời điểm sẩy thai hoặc phá thai cùng thuốc đã có tính năng tránh thai ngay lập tức.

Xem thêm: Tiểu Sử Nữ Ca Sĩ, Diễn Viên Ngân Khánh Xuất Hiện Sau 4 Năm Kết Hôn

Nếu chúng ta tiêm thuốc sau rộng 5 ngày kể từ ngày sẩy bầu hoặc phá thai, các bạn sẽ cần thực hiện thêm những biện pháp né thai không giống trong 7 ngày tiếp theo sau để đạt được công dụng tránh thai.

Ai rất có thể tiêm thuốc né thai?

Hầu hết thiếu phụ đều hoàn toàn có thể tiêm thuốc né thai. Tuy nhiên phương thức này rất có thể không phù hợp nếu các bạn thuộc các đối tượng người dùng sau :

Nghi ngờ bạn cũng có thể đang với thai.Không mong mỏi kinh nguyệt bị ảnh hưởng.Muốn có con trong vòng một năm tới.Ra máu không rõ nguyên nhân giữa những kỳ ghê hoặc sau thời điểm quan hệ tình dục.Mắc bệnh dịch động mạch hoặc tiền sử căn bệnh tim, đột quỵ.Bị bệnh dịch gan.Bị ung thư vú hoặc tiểu sử từ trước mắc ung thư vú.Có nguy hại loãng xương.
*
Những đối tượng rất có thể dùng thuốc tránh thai dạng tiêm

Ưu cùng nhược điểm của dung dịch tiêm kị thai

Ưu điểm

Hiệu quả kị thai kéo dãn dài 8 hoặc 13 tuần (tùy nhiều loại thuốc).Không tác động đến câu hỏi quan hệ tình dục.Là lựa chọn sửa chữa cho những thiếu nữ không thể sử dụng phương án tránh thai bao gồm chứa estrogen.Bạn không nhất thiết phải nhớ uống thuốc né thai từng ngày.An toàn khi đang cho con bú.Không bị tác động bởi những loại dung dịch khác.Có thể làm giảm triệu hội chứng đau bụng lúc tới hành kinh và giúp giảm các triệu chứng tiền khiếp nguyệt so với một số phụ nữ.
*
Bạn không cần thiết phải nhớ uống thuốc kị thai mỗi ngày khi tiêm thuốc né thai

Nhược điểm

Kinh nguyệt có thể chuyển đổi và không phần lớn : khiếp nguyệt hoàn toàn có thể nhiều/ít hơn, thời gian hành tởm kéo dài/rút ngắn thêm và chứng trạng này hoàn toàn có thể tiếp diễn trong vài mon sau khi bạn đã kết thúc tiêm thuốc.Không đảm bảo an toàn bạn khỏi các bệnh lan truyền qua đường tình dục.Bạn rất có thể phải chờ khoảng tầm 1 năm trước khi gớm nguyệt trở lại thông thường và hoàn toàn có thể mang thai.Một số phụ nữ tăng cân khi sử dụng thuốc tiêm kiêng thai Depo-Provera hoặc Sayana Press.Có thể gặp một số công dụng phụ như đau đầu, nổi nhọt trứng cá, rụng tóc, sút ham mong mỏi tình dục và thay đổi tâm trạng. Các tính năng phụ này rất có thể kéo lâu năm trong trong cả thời gian tác dụng của dung dịch tiêm và một số trong những trường hợp hoàn toàn có thể kéo dài thêm hơn ngay cả lúc thuốc đã hết tác dụng.
*
kinh nguyệt tạm thời là triệu triệu chứng thường chạm mặt sau lúc tiêm thuốc

Rủi ro lúc tiêm thuốc kị thai

Tiêm thuốc kiêng thai hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tại địa chỉ tiêm. Trong một số trong những trường phù hợp hiếm hoi, một số phụ nữ hoàn toàn có thể có bội nghịch ứng không phù hợp với các thành phía bên trong thuốc tiêm.

Thuốc tiêm Depo-Provera tác động đến mật độ estrogen thoải mái và tự nhiên trong khung người của bạn, có thể làm tăng nguy cơ loãng xương mà lại không làm tăng nguy hại gãy xương. Sau khi bạn chấm dứt sử dụng dung dịch tiêm phòng ngừa thai, xương đã được hồi sinh và đa số không có tác động lâu bền hơn nào. Đôi khi bác bỏ sĩ rất có thể khuyên chúng ta nên dừng tiêm thuốc né thai sau hai năm sử dụng nhằm không gây tác động lâu dài đến xương.

*
Tiêm thuốc né thai ảnh hưởng đến mật độ estrogen tự nhiên và thoải mái trong khung người

Các phòng khám có tiến hành tiêm thuốc kị thai

Hệ thống phòng mạch Marie Stopes trên Việt Nam:

Marie Stopes tía Đình, Hà Nội.Marie Stopes Tân Bình, TP.HCM.Marie Stopes Đà Nẵng.Marie Stopes mong Giấy, Hà Nội.

Tiêm thuốc kị thai là một trong những trong những cách thức tránh bầu hiệu quả. Tuy nhiên không phải thiếu phụ nào cũng có thể áp dụng phương pháp này, chúng ta nên hội đàm kỹ lưỡng với bác bỏ sĩ trước khi lựa lựa chọn thuốc tiêm kị thai.

Bài viết được tìm hiểu thêm từ bác sĩ và những nguồn bốn liệu an toàn và đáng tin cậy trong và không tính nước. Tuy nhiên, doanhnghiepnet.com.vn Team khuyến khích người bị bệnh hãy tìm cùng đặt lịch hẹn với bác sĩ có trình độ chuyên môn để điều trị. Để được tư vấn trực tiếp, độc giả vui lòng liên hệ hotline 1900 638 082 hoặc CHAT để được khuyên bảo đặt hẹn.