TỔNG GIÁM ĐỐC TH TRUE MILK

      150

Bà Thái Hương – nữ người kinh doanh quyền lực, Chủ tịch Cửa Hàng chúng tôi CP..

Bạn đang xem: Tổng giám đốc th true milk

Sữa TH True Milk. Bà cũng là một trong những nữ doanh nhân Việt lọt Top 50 người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á bởi Forbes bình chọn. Để hiểu rõ hơn về “nữ tướng” ngành sữa Việt này coi Thái Hương là ai? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thái Hương là ai?Hành trình xây dựng sự nghiệp của Chủ tịch TH True Milk Thái Hương

Thái Hương là ai?

Bà Thái Hương sinc ngày 12 tháng 10 năm 1958. Bà là nữ doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Hiện bà Hương đang nắm giữ 2 chức vụ: Chủ tịch HĐQT cửa hàng cổ phần Sữa TH True Milk; Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân mặt hàng Thương mại cổ phần Bắc Á.

*
Protệp tin Thái Hương

Nữ doanh nhân này được coi là một trong những người quyền lực của giới tài chính Việt Nam. Trong liên tiếp 2 năm là 2015 cùng năm nhâm thìn, bà Thái Hương lọt vào danh sách Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á vày Forbes bình chọn bên cạnh hai cái brand name không giống là Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet Air), Mai Kiều Liên (Vinamilk) và Cao Thị Ngọc Dung (PNJ).

Tiểu sử

Bà Thái Hương có mặt với lớn lên tại tỉnh Nghệ An. Bà tốt nghiệp hệ cử nhân ngành Kế toán tài chủ yếu, Đại học Kinc tế Quốc dân. Sau Khi tốt nghiệp, bà về làm cho cán bộ Nhà nước tại Ban Tài thiết yếu Hải Phòng. Tuy nhiên, sau một thời gian, bà đã quyết định rời bỏ vị trí này để ra bên ngoài tự bươn chải cùng marketing riêng biệt.

Sự nghiệp

Tổng kết quá trình hoạt động của bà Thái Hương:

Hành trình xây dựng sự nghiệp của Chủ tịch TH True Milk Thái Hương

Quyết định bước ra khỏi vùng an toàn

Thời điểm năm 1994, Khi đang làm cán bộ vào công ty vật liệu chất đốt tỉnh Nghệ An, bà Hương đã quyết định xin nghỉ việc. Đây được xem là một hành động muốn bay khỏi “vùng an toàn” để tạo bắt buộc những bước ngoặt mới trong sự nghiệp của bà.

*
Quan niệm về ước mơ của bà Thái Hương (ảnh: internet)

Sau lúc nghỉ việc tại Công ty vật liệu chất đốt Nghệ An vào năm 1994, bà Hương đã quyết định rẽ hướng lịch sự lĩnh vực bank. Bà cùng các cộng sự của mình thành lập Ngân mặt hàng thương mại cổ phần Bắc Á với số vốn điều lệ ban đầu là đôi mươi tỷ đồng.

Sau 21 năm hiện ra với phân phát triển, giờ đây Bắc Á Bank hiện gồm số vốn điều lệ lên tới 3.000 tỷ đồng. Hiện tại, bà Hương đang nắm giữ 4,3% cổ phần tại bank này.

Xem thêm: Kiến Trúc Sư Hồ Thiệu Trị Group, Hồ Thiệu Trị Group

Đây cũng là bank đầu tư dài hạn vào thương hiệu TH True Milk – Công ty sữa bởi vì bà Hương thành lập.

Quá trình ra đời với phạt triển của TH True Milk

Tên tuổi của nữ doanh nhân Thái Hương vào những năm gần đây nổi lên gắn liền với thương hiệu sữa TH True Milk.

Năm 2008, bà Thái Hương bắt đầu tất cả ý tưởng về việc sản xuất với sale sữa sạch. Điều này khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi bà vốn là người siêng làm cho về lĩnh vực tài bao gồm bank. Theo bà chia sẻ, ý tưởng về việc sản xuất cùng marketing sữa tươi “sạch” bắt nguồn từ việc nhiều sản phẩm sữa nhiễm melamine đang tràn ngập trên thị trường Việt Nam.

Sang năm 2009, bà Hương đã hiện thực hóa ý tưởng của mình bằng việc bắt đầu tiến hành nhập bò từ Newzeal& về Việt Nam, áp dụng công nghệ Israel với số vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD.

*
Bà Thái Hương nhận giải nữ người kinh doanh quyền lực nhất Châu Á (ảnh: internet)

Năm 2010, shop cổ phần Sữa TH True Milk chủ yếu thức tung sản phẩm ra thị trường. Năm 2013, cửa hàng công bố lợi nhuận đạt 3.000 tỷ đồng. Hệ thống trang trại hiện ni của shop TH True Milk gồm 45.000 con bò sữa. Từ quý IV năm 2017, TH True Milk đã tiến hành tmê mẩn vấn các tổ chức tài chủ yếu để chuẩn bị cho kế hoạch IPO trong 3 năm tới.

Hiện hệ thống TH Milk gồm 3 chủ thể chủ yếu bao gồm:

Thực phẩm sữa TH – TH Milk Food với số vốn điều lệ 3.800 tỷ đồng: Chuim phân phát triển trang trại nuôi trườn shop cổ phần Sữa TH – TH Milk gồm vốn điều lệ 200 tỷ đồng: Chulặng sản xuất sữa Chuỗi thực phẩm TH: Chuyên ổn hoạt động phân phối các sản phẩm của thương hiệu TH

Từ thành công xuất sắc của Dự án sữa TH, bà Hương đã đầu tư thêm các dự án trườn sữa tại Nga, trồng dược liệu chế biến thức uống cấp (TH herbals) buôn bán tại Mỹ, tạo ra thương hiệu rau xanh củ quả sạch FVF, lập trường quốc tế TH school.

Sau lúc đưa TH True Milk đạt được thành công xuất sắc sau 10 năm gắn bó, bà Hương quyết định lui về làm người tư vấn. Quyết định này được bà giải ưa thích rằng: “Tôi đã chấm dứt sứ mệnh tại TH True Milk, đã đến lúc nhường lại đến lớp trẻ tiếp tục sứ mệnh đó“.

THAM KHẢO – Vinamilk là gì:Hành trình đưa thương hiệu sữa Việt vươn tầm thế giới

Bà Thái Hương nhiều cỡ nào?

Được biết đến là “nữ tướng” trong lĩnh vực sữa tại Việt Nam, người gồm công đưa TH True Milk trở thành thương hiệu sữa tư nhân cạnh ttinh ranh thị phần trực tiếp với “ông lớn” Vinamilk, bà Thái Hương giàu cỡ nào? Đó tất cả lẽ là vấn đề mà nhiều người cảm thấy tò mò và hiếu kỳ về nữ người kinh doanh này.

Bên cạnh việc là Chủ tịch HĐQT của TH True Milk, bà Hương còn là Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân sản phẩm Thương mại cổ phần Bắc Á. Tổng giá bán trị tài sản hiện nay bà Hương đang sở hữu là 393.6 tỷ đồng.

Tạm kết

Qua bài bác viết bên trên, doanhnghiepnet.com.vn đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi “bà Thái Hương là ai?”. Hy vọng rằng những phân tách sẻ vào bài xích viết của công ty chúng tôi sẽ góp bạn đọc tất cả thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất về nữ người kinh doanh tài ba này. Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác về cẩm nang nghề nghiệp, doanh nhân nổi tiếng của Shop chúng tôi nhé!