TRÌNH DUYỆT OPERA CÓ TỐT KHÔNG

      19

Trình duyệt y Firefox cùng Opera là nhì trong các những trình phê chuẩn thứ nhất bên trên hiện trường vẫn xây đắp bản update tiếp tục. Trong khi Opera không đạt đến hơn cả gật đầu người dùng nhỏng Firefox hoặc Google Chrome, nó sẽ duy trì một các đại lý kha khá ổn định cùng trung thành trong một thời hạn dài. Trong reviews này, công ty chúng tôi sẽ so sánh trình duyệt y Opera với trình chu đáo Firefox của công ty chúng tôi về bảo mật với quyền riêng rẽ bốn, ứng dụng cùng tính cầm tay sẽ giúp các bạn lựa chọn trình coi sóc làm sao rất có thể tương xứng tuyệt nhất với chúng ta.

Bạn đang xem: Trình duyệt opera có tốt không

*

Bảo mật cùng riêng biệt tư

Bảo mật và riêng tứ Chế độ để mắt tới website riêng rẽ bốn Chặn cookie theo dõi và quan sát của bên lắp thêm bố theo khoác định Chặn những tập lệnh khai thác chi phí năng lượng điện tử Chặn những trình theo dõi làng mạc hội

Chính sách bảo mật thông tin của Opera thiếu thốn một số tính cụ thể vào phần phân tích và lý giải về loại thông tin nhưng nó tích lũy và phương thức. Trong một số phần nhất mực, bọn họ bảo rằng chúng ta tích lũy tên của công ty thông tin tài khoản, liên tưởng IPhường và cụm trường đoản cú kiếm tìm kiếm. Điều có vẻ như cạnh tranh gọi cùng rắc rối là phần về đưa tài liệu quốc tế; lúc nào, tần suất với nguyên do họ yêu cầu gửi tài liệu của doanh nghiệp ra thế giới thì ko thấy phân tích và lý giải.

Chính sách riêng biệt bốn của Firefox vô cùng tách biệt vào câu hỏi trình bày lên tiếng cá nhân làm sao chúng tôi tích lũy cùng với phương châm ở đầu cuối độc nhất là hỗ trợ cho chính mình quyền điều hành và kiểm soát tốt hơn đối với thông tin bạn share trực đường.

Theo nlỗi sự bảo đảm quyền riêng biệt tư thực tế trong trình trông nom Opera, nó cung ứng cơ chế riêng rẽ bốn trẻ trung và tràn trề sức khỏe cho phép các bạn đọc báo mà không bị trình xem xét quan sát và theo dõi hoạt động của bạn. Trong khi, sống chính sách chu đáo thông thường, bạn cũng có thể tắt một vài khả năng thu thập dữ liệu bằng cách vào setup để nhảy trình ngăn quảng bá và điều chỉnh các công dụng bảo mật thông tin khác.

*

Với phiên bản Firefox mới nhất, trình chống quan sát và theo dõi cải thiện được bật theo mặc định ở chế độ ưng chuẩn thường thì, vì thế chúng ta chưa phải loay hoay cùng với các cài đặt chỉ nhằm bảo vệ phiên bản thân ngoài trình quan sát và theo dõi. Với tính năng trình phòng quan sát và theo dõi cải thiện, Firefox chủ động ngăn hàng chục ngàn trình theo dõi và quan sát của bên trang bị ba cố gắng quan sát và theo dõi các bạn trên website. quý khách hàng được cung ứng một báo cáo đảm bảo an toàn được cá nhân hóa cho thấy tần suất Firefox chặn cookie của mặt trang bị tía, trình theo dõi và quan sát phương tiện đi lại truyền thchồng hội, khí cụ vân tay và mã đào tiền ảo khi chúng ta chuẩn y web.

Chúng tôi gây ra Firefox cho người coi trọng quyền riêng tứ và bảo mật cá thể, đó là nguyên do vì sao Cửa Hàng chúng tôi thu thập hết sức không nhiều đọc tin người dùng với Cửa Hàng chúng tôi hoàn toàn khác nhau về cách Shop chúng tôi sử dụng lên tiếng đó. Từ góc độ riêng tư, thật cạnh tranh để tìm hiểu quy mô buổi giao lưu của Opera. Mặc mặc dù các kĩ năng bảo mật khỏe mạnh của họ, phương pháp chúng ta thu thập cùng share tài liệu của bạn là 1 trong những bí hiểm. Firefox khẳng định giữ lại cho khẩu ca và hành vi của người tiêu dùng đồng bộ vào Việc đảm bảo quyền riêng tư của bạn.


Tiện ích

Tiện ích Chặn auto phạt Duyệt theo thẻ Trình làm chủ vết trang Tự hễ điền vào biểu mẫu mã Tùy lựa chọn chính sách search kiếm Chuyển văn phiên bản thành giọng nói Chế độ hiểu Kiểm tra chính tả Tiện ích Web/Tiện ích mở rộng Công vắt chụp màn hình vào trình ưng chuẩn

Không gồm tranh luận rằng Opera là 1 trình chuẩn y có không ít bản lĩnh với đồ họa người tiêu dùng sạch với những tùy lựa chọn cấu hình thiết lập trẻ khỏe. Vì Opera được thiết kế bên trên Chromium, vì thế nó có thể tận dụng tối đa phần đông thư viện ứng dụng không ngừng mở rộng của Google Chrome. Firefox cũng có thư viện ứng dụng không ngừng mở rộng nhằm ưng chuẩn, cơ mà dong dỏng bằng Chrome.

Xem thêm: Chính Sách Một Con Của Trung Quốc, Chính Sách Một Con

Giống nlỗi Firefox, Opera mang về trải nghiệm thẻ cuộn, điều ấy có nghĩa là khi chúng ta msinh sống những thẻ hơn phù hợp cùng với màn hình, nó sẽ cuộn bọn chúng ra khỏi screen cụ vày tiếp tục thu bé dại chúng xuống. Hình như, cả Firefox với Opera đều sở hữu một phép tắc chụp screen chất nhận được các bạn chụp ảnh chụp màn hình hiển thị hoặc một trong những phần của trang. Tuy nhiên, mức sử dụng Opera không cung ứng cho chính mình kĩ năng tạo ra một phiên bản chụp lớn lao mang đến toàn thể website, chỉ phần hiển thị.

Opera cung ứng tương đối nhiều tiện ích ẩn trong đồ họa đơn giản và dễ dàng và dễ dàng thống trị của nó. lấy một ví dụ, có cung cấp tích hòa hợp sẵn cho những ứng dụng nhắn tin, như Facebook Messenger. Có một người ban bố tức tổng phù hợp các bài xích báo từ bỏ sự chắt lọc của chúng ta về các website và siêu thị thông tin. Tính năng tuy vậy tuy vậy này trên Firefox được điện thoại tư vấn là Pocket. Pocket là 1 trong những hình thức dịch vụ miễn giá thành dành cho thông tin tài khoản Firefox, giúp đỡ bạn dễ ợt tra cứu cùng giữ những bài viết và đoạn Clip độc đáo tự khắp khu vực bên trên web. Ngoài ra, nó khuyến nghị hàng loạt các bài viết không ngừng mở rộng loài kiến ​​thức của người sử dụng, được thổi nấu vì chưng mọi con bạn chân thiết yếu, quan tâm đến.

Xét về tiện ích cạnh tranh, Opera và Firefox là đầy đủ kẻ thù cạnh tranh gần cận. Opera rất có thể hữu dụng nỗ lực tại 1 tinh tế với tài năng tương thích với truy cập vào thỏng viện phầm mềm không ngừng mở rộng lớn tưởng của Chrome. Nhưng một yếu tố đặc trưng yêu cầu lưu ý là thực tiễn là Opera, do nó được desgin trên Chromium, là một trình coi xét ngốn CPU với mức tiêu thụ RAM tương tự với Chrome, vốn được nghe biết với mức áp dụng CPU cao.


Tính di động

Tính cầm tay Hệ quản lý khả dụng Hệ điều hành di động cầm tay khả dụng Đồng bộ với di động cầm tay Quản lý password Mật khẩu chính

Cả Firefox cùng Opera phần lớn tương hợp bên trên đầy đủ căn nguyên bao gồm Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Tài khoản Firefox có thể dễ dàng đồng bộ hóa dấu trang, password, thẻ vẫn msống và lịch sử chăm nom website bên trên tất cả những thứ đã đăng nhập của mình. Như vậy cũng giống cùng với người dùng Opera tài năng khoản. Tuy nhiên, nhiều website, đặc biệt là các trang web cũ đã có update trong nhiều năm, vẫn ngăn trọn vẹn phiên bạn dạng Opera mới nhất. Vì vậy, ví như Việc truy cập những địa điểm nhỏng blog cũ của người sử dụng siêu đặc biệt, hãy chú ý, chúng ta cũng có thể ko truy cập được một số góc khuất bụi bặm của internet nếu như khách hàng sử dụng Opera.

Ngoài ứng dụng cầm tay thường thì, Opera còn có hai phiên phiên bản cầm tay khác của trình duyệt: cảm ứng và Mini. cảm biến là tia nắng bên trên các khả năng tuy vậy nó được thiết kế với để thực hiện lúc đang di chuyển chỉ bằng một tay. Phiên bạn dạng Mini nhằm mục tiêu mục đích giảm mức áp dụng dữ liệu và tăng vận tốc bên trên những kết nối lờ đờ bằng cách sút dung lượng hình hình ảnh với nội dung. Chúng tôi cũng cung cấp một phiên bản thể nghiệm bổ sung, mặc dù là ứng dụng cầm tay Firefox của công ty chúng tôi, Firefox Pnhận xét, tập trung vào vận tốc với bảo mật thông tin.

Hầu hết những trình chú ý bao gồm hiện thời, ko kể Safari, vận động trơn tru tru bên trên những nền tảng với trình thông qua. Opera cùng Firefox cũng ko nước ngoài lệ đối với cả nhì trình chăm nom cung ứng tính di động tuyệt đối trên hầu như trang bị.


Đánh giá chỉ tổng thể

Nhìn tầm thường, Opera là một trong trình coi ngó bền vững, với giao diện thật sạch cùng không hề ít bản lĩnh có ích gồm sẵn. Tuy nhiên, bao gồm một vài sốt ruột cực kỳ nghiêm trọng về quyền riêng rẽ tứ cũng giống như sự việc với vấn đề áp dụng nhiều sức khỏe cách xử lý. Mặc dù Opera tất cả một số trong những tác dụng dễ áp dụng thực thụ tuyệt đối hoàn hảo, chúng tôi vẫn tin rằng Firefox vẫn là 1 trong trình duyệt vượt trội dựa trên năng suất và với lập ngôi trường bảo mật thông tin người dùng rõ ràng và bảo vệ quyền riêng biệt bốn nghiêm ngặt.


Các so sánh ở chỗ này được thực hiện cùng với thiết đặt mặc định và bên trên các phiên bản phát hành của trình chú ý sau: Firefox (81) | Opera (67) Trang này được cập nhật nửa quý để phản ánh phiên bản tiên tiến nhất cùng hoàn toàn có thể chưa hẳn dịp nào cũng phản ảnh các cập nhật tiên tiến nhất.