Tương Lai Ông Trump Ra Sao?

      38

TTO - Bị phế truất, hoặc đã là tổng thống thứ nhất trong lịch sử Mỹ hai lần bị Hạ viện luận tội, hoặc vẫn từ bỏ đại xá cho bản thân mình... Những kịch bản như thế nào đang xảy ra cùng với ông Trump sau vụ bạo loàn sinh sống Đồi Capitol?


*

Sau vụ bạo loạn trên Đồi Capitol, các liên minh của Tổng thống Trump đang tảo lưng với ông - Ảnh: AFP


Giữa 1 loạt chỉ trích sau vụ bạo loạn chấn rượu cồn trên Đồi Capitol, Tổng thống Donald Trump đã lộ diện trong đoạn video dài ra hơn nữa 2 phút ít sáng 8-1 tiếng toàn nước.

Bạn đang xem: Tương lai ông trump ra sao?

Ông lên án các hành vi phá hoại cùng đấm đá bạo lực trên Đồi Capitol đang khiến cho tối thiểu 5 fan bị tiêu diệt (bao gồm 1 cảnh sát), cam đoan đã bảo vệ quá trình chuyển giao quyền lực thuận buồm xuôi gió và tất cả trơ thổ địa tự. Dù không còn nhắc tới Tổng thống trúng cử Joe Biden, giọng điệu của ông Trump đang miêu tả sự nhượng cỗ.

Tuy nhiên, sau thời điểm giới thiệu khẳng định đã đảm bảo an toàn chuyển nhượng bàn giao quyền lực một bí quyết chủ quyền, êm thắm, ngày 8-1, ông Trump viết trên Twitter cho thấy thêm bản thân sẽ không còn dự lễ tuyên ổn thệ nhậm chức của fan kế nhiệm, Tổng thống trúng cử Joe Biden vào ngày 20-1.

Nội dung chiếc tweet ngắn gọn: "Trả lời thắc mắc của các bạn, tôi sẽ không còn tham dự lễ nhậm chức ngày 20-1".

Nguy cơ bị luận tội lần 2

Phe Dân nhà, với những tiếng nói cáo buộc ông Trump kích đụng vụ bạo loạn ngày 6-1, cho rằng tổng thống đề nghị bị truất phế truất dù nhiệm kỳ của ông chỉ từ gần đầy 12 ngày nữa.

Trong tulặng cha được phạt ngày 8-1, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelomê say lưu ý nếu như Tổng thống Trump không bị phế truất truất theo tu chính án 25, Hạ viện sẽ loại bỏ ông bởi tiến trình luận tội.

Theo truyền thông media Mỹ, ngay sau khoản thời gian xảy ra vụ bạo loàn sinh sống Đồi Capitol, một vài bộ trưởng vào chính quyền Trump vẫn bàn bạc về việc kích hoạt tu chính án 25 nhằm thải trừ tổng thống. Ngoại trưởng Mike Pompeo, Sở trưởng Tài bao gồm Steven Mnuchin nằm trong các mọi quan tiền chức tyêu thích gia đàm đạo, theo Đài CNBC.

Tuy nhiên, những bộ trưởng liên nghành ở đầu cuối đang từ quăng quật ý định trước sự bội nghịch đối của Phó tổng thống Mike Pence. Theo cơ chế, nếu như muốn nhiều loại ông Trump theo tu chính án 25 đầu tiên cần được có chữ ký của phó tổng thống và đa phần bộ trưởng.

Trong cuộc chất vấn cùng với CNN ngày 8-1, trợ lý của bà Pelosay đắm, bà Katherine Clark, tiết lộ tiến trình luận tội ông Trump hoàn toàn có thể bước đầu sớm nhất có thể vào tuần tới. Hơn 100 nghị sĩ Dân nhà vẫn công bố đòi phế truất truất tổng thống.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Nhà Văn Sơn Nam Và Nhà Thơ Nguyễn Bính, Những Điều Ít Biết Về Nhà Văn Sơn Nam

Nguồn tin của CNN cho thấy thêm vị thời gian không thể những, phe Dân nhà sẽ thông qua vẻ ngoài bắt đầu, tiến cho tới biểu quyết luận tội ông Trump trong tầm 2 ngày. Các nghị viên Dân công ty tại Hạ viện đã họp bí mật cùng trao đổi về vấn đề này trong thời gian ngày 8-1 (tiếng Mỹ).

Nếu bà Peloyêu thích tuim cha khởi rượu cồn quy trình luận tội, ông Trump đã là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ nhì lần bị Hạ viện luận tội.

Ông Trump từ bỏ ân xáchủ yếu mình?

Báo Thủ đô New York Times ngày 7-1 dẫn nhị nguồn thuần thục tin bật mí Tổng thống Trump sẽ nói cùng với những chũm vấn ông vẫn từ bỏ ân xá cho bản thân mình trong số những ngày sau cuối của nhiệm kỳ. Mặc mặc dù phía trên chưa phải là lần thứ nhất sự việc này được nói đến, ban bố của Thủ đô New York Times khiến chú ý đặt vào toàn cảnh bây giờ.

Truyền thông Mỹ trước đó loan tin giải pháp sư Pat Cipollone, rứa vấn pháp lý của Nhà Trắng, đang chú ý Tổng thống Trump hoàn toàn có thể đối mặt cùng với những kết quả pháp lý bởi vì vẫn kêu gọi tín đồ ủng hộ tuần hành tới Đồi Capitol. Một công tố viên liên bang phú trách rưới Hà Nội Thủ Đô Washington kế đó cho thấy thêm ko thải trừ vấn đề tróc nã tố bất kỳ bạn như thế nào dính cho tới vụ bạo loàn bên trên Đồi Capitol.

Ân xá là một độc quyền của tổng thống nhưng mà chưa từng gồm tổng thống nào từ đại xá cho mình. Nhưng sau hầu như gì xảy ra sinh sống Đồi Capitol với Georgia, Thành Phố New York Times ám chỉ ông Trump rất có thể sẽ nghĩ về tới vấn đề tiến hành động thái trước đó chưa từng có tiền lệ này.

Bởi vì chưng chưa từng gồm tổng thống nào từ bỏ ân xá thiết yếu bản thân, giới nghiên cứu phương tiện ngơi nghỉ Mỹ vẫn đã phân tách rẽ về vấn đề liệu bao gồm vừa lòng pháp hay không trường hợp ông Trump triển khai một động thái điều này.


2 bộ trưởng thứ nhất từ bỏ chức

Sở trưởng giáo dục và đào tạo Betsy DeVos và Sở trưởng Giao thông Elaine Chao vẫn nộp đối kháng từ chức ngày 7-1 (giờ đồng hồ Mỹ), kéo dài list các quan chức Mỹ rời ra khỏi cơ quan ban ngành Trump nhằm phản bội đối vụ bạo loàn trên Đồi Capitol.

Thượng nghị viên Lindsey Grasay đắm, một member của Đảng Cộng hòa, đang lôi kéo các bộ trưởng liên nghành yên tâm với thường xuyên làm việc. Ông nhấn mạnh vấn đề cần được tất cả người sinh hoạt lại nhằm bảo vệ bài toán chuyển giao quyền lực mạch lạc không gặp trở ngại cho chính quyền Biden.


Tổng thống Trump xác thực ko dự lễ nhậm chức của ông Biden

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tweet cho thấy thêm ông sẽ không dự lễ tuyên ổn thệ nhậm chức của bạn kế nhiệm, Tổng thống thắng cử Joe Biden vào trong ngày 20-1 cho tới.