TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ ĐỐI NGOẠI CÓ TỐT KHÔNG

      16

Điểm thi cao, vượt sức đậu đại học (ĐH) nhưng những thí sinh vẫn lựa chọn lối đi riêng biệt khi quyết định nhập học cao đẳng (CĐ) và biến đổi những thủ khoa, á khoa.

Bạn đang xem: Trường cao đẳng kinh tế đối ngoại có tốt không


*

Nông Thu Uyên quê nghỉ ngơi Di Linh, Lâm Đồng đạt 25,8 điểm tổ hợp môn văn, địa lý, giờ đồng hồ Anh, tuy vậy Uyên lựa chọn học ngành giờ đồng hồ Anh thương mại bậc CĐ nhưng không học ĐH như đồng đội dù điểm thi hoàn toàn có thể đậu các trường ĐH. Uyên là thủ khoa của trường CĐ kinh tế tài chính đối ngoại.

Tương tự, Nguyễn hồ Kim quang quẻ đạt 25,7 điểm kỳ thi THPT non sông ở tổ hợp môn toán, văn, tiếng Anh. Với mức điểm này, Quang hoàn toàn có thể xét tuyển cùng đậu nhiều trường ĐH, nhưng lại Quang lại ra quyết định chọn ngành kế toán doanh nghiệp lớn của trường CĐ tài chính đối ngoại.

Tại ngôi trường CĐ chuyên môn Cao Thắng, thủ khoa Huỳnh Hoàng Phúc (22,85 điểm) với á khoa nai lưng Quốc Quy (22,7 điểm) đều ra quyết định chọn học tập ngành technology ô sơn bậc CĐ khiến cho nhiều anh em bất ngờ. đam mê học CĐ vì chưng được thực hành thực tế nhiều Ngô Thị Bích Thủy (23,2 điểm) cũng quyết định học ngành giờ đồng hồ Anh thương mại dịch vụ của ngôi trường CĐ tài chính đối ngoại.

Xem thêm: Review Máy Hút Sữa Unimom Và Spectra, Nên Chọn Loại Nào? {Review} Máy Hút Sữa Unimom Có Tốt Không

Chia sẻ về lý do mình lựa chọn học CĐ, Thủy nhấn định: "Em không đặc biệt học ĐH giỏi CĐ, thậm chí là em thích học CĐ hơn bởi vì được thực hành thực tế nhiều, được học tập kiến thức thực tiễn nhiều. Em nghĩ bởi CĐ loại xuất sắc có giá trị hơn là bởi ĐH loại trung bình. Vị thế, vấn đề học bậc học nào tùy từng sức học của bản thân, vào điều kiện rõ ràng của mọi cá nhân chứ chưa phải là bằng mọi giá phải vào ĐH để rồi có lúc không yêu đam mê ngành học, không theo được nên bỏ ngang".


*

Với Nguyễn hồ nước Kim Quang, lựa chọn học CĐ là do đã khám phá rất kỹ. Quang mang lại biết: "Em có tín đồ chị chúng ta học CĐ xong xuôi ra trường tìm được việc có tác dụng ngay. Do thế, em đã theo dõi, kiếm tìm hiểu không ít thông tin và nhận thấy chương trình học CĐ có không ít thời gian thực hành, thiên về tài năng nghề nghiệp nên giỏi nghiệp có thể làm vấn đề được ngay. Học tập ĐH cũng tốt nhưng thời gian lâu hơn, kỹ năng và kiến thức hàn lâm hơn, trong khi phương châm của em là muốn học nhanh ra trường để đi làm việc ngay, sau đó khi có điều kiện thì liên thông lên ĐH cũng không muộn".

Không nhất thiết yêu cầu vào ĐH bởi mọi giá

Hồ Kim Quang đề cập mình yêu thích các bước của một truy thuế kiểm toán viên, hãy chọn ngành kế toán để sau này hoàn toàn có thể liên thông lên ngành kiểm toán bậc ĐH (bậc CĐ không tồn tại ngành kiểm toán). Được biết, lúc còn học trên Trường trung học phổ thông Ngô Quyền (TP.HCM), Quang tuyệt đỉnh ở các môn khoa học tự nhiên. Năm lớp 10, quang quẻ đạt học sinh giỏi và năm lớp 11, 12 cũng "suýt" đạt học tập sinh xuất sắc do thiếu một chút ít điểm ở môn ngữ văn. "Em nghĩ tôi đã lựa lựa chọn đúng. Giờ chỉ từ nỗ lực học tập nữa là không sợ sau này tốt nghiệp ra không có việc làm...", Quang trung ương sự.

Trong lúc đó, Huỳnh Hoàng Phúc thủ khoa ngành technology kỹ thuật xe hơi Trường CĐ kỹ thuật Cao thắng từng là học sinh tốt khi còn học Trường thpt Tân Túc, thị xã Bình Chánh, TP.HCM. Phúc cho rằng không duy nhất thiết phải bằng mọi giá đựng vào ĐH, cùng cũng không độc nhất vô nhị thiết cứ là học tập sinh xuất sắc thì lại "chê" CĐ. "Ngay từ đầu em xác định mình đang học ngành công nghệ ô tô, còn nếu không đậu ngôi trường ĐH Bách khoa tp hcm thì vẫn học trường CĐ Cao Thắng. Lúc biết em cảm thấy không được điểm đậu Bách khoa, cha mẹ ao ước em nộp làm hồ sơ vào trường ĐH khác lấy điểm tốt hơn, tuy vậy em vẫn đưa ra quyết định học CĐ. Ba mẹ em hơi bi tráng chút nhưng em thuyết phục ba người mẹ rằng bây giờ doanh nghiệp đến các trường CĐ tuyển chọn dụng khôn xiết nhiều. Quan trọng là mình có đáp ứng được yêu ước của họ hay là không chứ chưa phải bằng cung cấp quyết định".