TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TPHCM CÓ TỐT KHÔNG

      113

“Trường Đại học Quốc Tế Tp HCM có tốt không?” là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ thắc mắc. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và khuôn viên đẹp trên khu vực miền Nam. Cùng Vũ Trụ Sách đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Trường đại học quốc tế tphcm có tốt không

Tại sao nên chọn Đại học Quốc tế Tp HCM không?

1. Thông tin cơ bản

Trường Đại học Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh (IU-VNUHCMC) là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Trường đào tạo đa lĩnh vực từ kinh tế, tài chính đến kỹ thuật với đa dạng bậc học từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

*
Có nên học trường đại học Quốc tế Tp HCM không?

2. Các ngành đào tạo chất lượng tại trường

Quản trị Doanh nghiệpMarketingQuản trị Du lịch – Khách sạnKinh doanh Quốc tếMạng máy tínhKỹ thuật máy tínhKhoa học máy tínhĐiện tử – Viễn thôngCông nghệ sinh học

3. Điểm chuẩn trường đại học Quốc tế Tp HCM năm 2019

*
Tham khảo điểm chuẩn năm 2019

Trường Đại học Quốc tế Tp HCM có tốt không ?

Thông qua 103 lượt đánh giá – Review trường đại học Quốc Tế Tp.HCM, số điểm tín nhiệm dành cho tổ chức giáo dục của Đại học Quốc tế là 7.6/10 điểm. Điểm cộng của trường chính là sử dụng tiếng Anh xuyên suốt quá trình học, luôn có sự khuyến khích về học tập, bồi dưỡng bộ môn này, bằng chứng là có nhiều đợt sinh viên quốc tế giao lưu tại trường. Cơ sở vật chất cũng là yếu tố để lại ấn tượng với sinh viên trong và ngoài trường. 

Trường đào tạo đa lĩnh vực từ kinh tế, tài chính đến kỹ thuật với đa dạng bậc học từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. 

Có nên học IU? Dưới đây là những ưu điểm và khuyết điểm mà bạn nên biết trước khi học tại ngôi trường này.

Ưu điểm

– Giảng dạy 100% tiếng Anh, khuyến khích sinh viên nói tiếng Anh ngoài giờ học.

– Cơ sở vật chất khá tốt: máy lạnh, máy chiếu, hệ thống âm thanh, v.v… mỗi phòng học đều trang bị đầy đủ.

– Thư viện khá tốt, nhiều đầu sách.

– Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, thân thiện, nhiệt tình cả khi sinh viên hỏi bài ngoài giờ.

– Nhiều câu lạc bộ, đội nhóm và các hoạt động ngoại khóa.

Xem thêm: Netizen 'Bóc' Gia Thế Của Kim Lý Làm Gì, Tiết Lộ Gia Thế Hoành Tráng Về Kim Lý Ở Thụy Điển

– Căn tin đảm bảo vệ sinh.

– Ngoài ra, sinh viên học tại trường IU có rất nhiều cơ hội giao lưu gặp gỡ các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới hoặc du học 1 đến 2 học kỳ thông qua chương trình Trao đổi sinh viên.

Khuyết điểm

– Thư viện tuy nhiều đầu sách nhưng mỗi đầu sách lại ít hoặc chỉ có một bản, không mượn về được.

– Phòng học, phòng học nhóm cách âm chưa tốt.

– Điều không hài lòng của IU có lẽ là của phần lớn sinh viên, yếu tố giá cả, từ học phí cho đến giá các dịch vụ tại trường.

Đánh giá về Đại học Quốc tế Tp HCM của các sinh viên 

“Trường đại học quốc gia là một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, đẹp và mới, khuôn viên trường rộng rãi, nhiều cây xanh. Giảng viên tận tâm với sinh viên.” – Nguyễn Thị Ngọc Anh

“Giáo viên có tâm, nhiệt huyết với nghề, chất lượng dạy và học tốt, học phí tương đối rẻ, cơ sở vật chất tương đối khang trang rất tuyệt.” – Nguyễn Thị Hương Giang.

“Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chất lượng, thân thiện, giàu kinh nghiệm. Môi trường năng động, sáng tạo, hỗ trợ sinh viên phát triển tốt về học thuật cũng như kỹ năng.” – Dương Uyên.

“Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chất lượng, thân thiện. Môi trường năng động, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển. Cơ sở vật chất đáp ứng đủ nhu cầu giảng dạy và học tập. Hoạt động ngoại khoá đa dạng” – Cao Anh Tuấn.

Trường Đại học quốc tế Tp HCM có tốt không? Qua bài viết này, chắc hẳn ai cũng rõ. Là trường đại học thuộc khối đại học quốc gia nhưng thuộc hệ đặc biệt. Về chất lượng cũng vượt trội hơn các trường trong khối đại học quốc gia. Hội nhập quốc tế khá nhiều. Trải qua gần 20 năm thành lập, trường Đại học Quốc tế Tp HCM đã mang lại những dấu ấn riêng trong lĩnh vực đào tạo và nhận được sự tin tưởng của nhiều sinh viên.

Tham khảo đánh giá các trường đại học khác tại
Đại học Ngoại ThươngĐại học FPT
Học viện Tài ChínhĐại học Mở
Đại học Thương Mại