Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Trường Quốc Tế Liên Cấp Việt

      88

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) - quảng cáo là hệ thống trường học chuẩn quốc tế, hướng đến mục tiêu tạo nên một môi trường thiên nhiên học con đường thoải mái, lành mạnh, an toàn, khu vực mà mỗi học tập sinh đều phải có những trải đời thú vị, có cơ hội thể hiện tại lòng tốt, tình thương thương cùng sự tôn trọng... Mặc dù thời gian qua, hệ thống trường này luôn vướng vào mọi "lùm xùm" khiến cho phụ huynh và học sinh bức xúc.

Bạn đang xem: Trường quốc tế liên cấp việt


Chất lượng bữa ăn nghèo nàn

Mới đây, anh Đ. Một phụ huynh học viên có nhỏ đang theo học tập lớp 2 tại hệ thống Trường thế giới Việt Úc (VAS) - các đại lý Sala quận 2 (TP.HCM) đã bít tất tay - phản ánh với TH&CL về unique bữa nạp năng lượng của các học sinh tại các đại lý này.

Anh mang lại biết: mặc dù gửi bé học tại trường với chi phí khóa học khá cao, nhưng gia đình vẫn muốn cho con được học tại môi trường thiên nhiên tốt, thế giới nên mới cho bé học tại trụ sở của trường sát nhà.

Anh Đ. Và những phụ huynh khác đến biết, thông thường các phụ huynh sẽ đón bé ở sảnh trường, căng tin thì sinh sống trên lầu, phụ huynh không được lên, vì chưng thế, những phụ huynh trọn vẹn không biết phía phía bên trong kia các con được nạp năng lượng ở, vui chơi giải trí và học tập như vậy nào, chỉ cho đến khi hình ảnh xuất ăn mở ra trên group, đã khiến nhiều phụ huynh ngỡ ngàng.

Anh Đ nói, chỉ tính riêng biệt tiền ăn của con anh đã theo học tại cơ sở Sala học tập phần 1 từ 19/8 cho 21/10 là 6,3 triệu đồng, nhưng nếu quan sát vào xuất ăn của bé theo reviews của các phụ huynh, thì không khác gì một xuất cơm trắng bụi có mức giá 25-30 ngàn đồng.

Đây không chỉ là nỗi ức chế của anh Đ, mà không ít phụ huynh khác khi chú ý vào xuất nạp năng lượng đã nhảy khóc, vị không thể tin được rằng bé lại được cung ứng dinh dưỡng một bí quyết cẩu thả như vậy?

Xuất ăn thường ngày của học sinh trường Quốc tếViệt Úc (VAS) đại lý Sala(Ảnh: A.Đ)

Có phụ huynh buộc phải ánh 3 ngày liên tiếp con ko được nạp năng lượng do xuất ăn bị hết, nhỏ xíu chỉ có thể uống sữa rồi về, có bé xíu hết phần ăn thì ăn uống tạm mẩu bánh mỳ với tương ớt… khi phản ánh vấn đề này, thì thầy giáo phụ trách nhận định rằng do nhỏ bé quá hiền lành, chần chừ tự tìm món ăn hoặc ko yêu cầu… (?!).

Xem thêm: Chuyên Gia Mỹ Cảnh Báo Về Tác Hại Của Miếng Dán Thải Độc Chân Có Tốt Không

*
Phần ăn bị giảm xén một bí quyết thảm sợ (Ảnh: A Đ.)

Nhiều phụ huynh mang đến rằng, khi chọn lựa trường quốc tế là mong ước con được âu yếm tốt nhất về thể chất và tinh thần. Dẫu vậy nếu chú ý vào xuất ăn như vậy, liệu có bảo đảm hay không?

Nhiều phụ huynh đang xuất hiện con theo học tại các đại lý Sala mang đến biết, đơn vị trường có không ít điểm lớn mờ, không hề công khai cho cha mẹ được biết, lấy một ví dụ không công khai minh bạch thực giao dịch tuần mỗi tháng cho phụ huynh, không dán thực đối chọi tại các vị trí như căng tin, bảng tin của nhà trường giỏi phòng tại phòng giáo vụ nhằm phụ huynh rất có thể quan giáp thấy.

Giáo viên không đạt chuẩn?

Không chỉ đề đạt về unique bữa ăn, những phụ huynh bao gồm con vẫn theo học tại cơ sở Sala cũng phản ánh về unique giáo viên. Như công ty trường tuyển chọn giáo viên mới vào, cơ mà không training (không đào tạo) đã mang lại giáo viên đứng lớp phải giáo viên chưa quen với môi trường xung quanh giảng dạy dỗ dẫn đến tỏ ra ko thân thiện, thiếu ân cần tới các em học sinh, cô giáo dạy tiếng quốc tế thường xuyên cáu gắt …

Nhiều học viên kể lại rằng, gia sư còn tiếp tục kéo tay con lấy ra khỏi lớp, nhéo, đánh học sinh bằng thước kẻ…cùng vô cùng nhiều hành động phản giáo dục đào tạo khác với học sinh. Mặc dù, những phụ huynh đã yêu cầu được thay đổi giáo viên mang đến con, nhưng lại vẫn chưa được phía nhà trường đáp ứng.

*
Các nút phí áp dụng cho năm học 2019 - 2020 so với từng cấp học (Ảnh: HD)

Nhiều phụ huynh tại cửa hàng Sala cũng đề đạt về tình trạng thu tiền giữ nơi tại các đại lý này. Vậy thể, khi con học không còn lớp 1 (cuối mon 5) đơn vị trường sẽ thông tin mỗi học sinh phải đóng góp 20 triệu vnd để đặt cọc giữ lại chỗ. Đến mon 7, bên trường đã gửi thông báo qua email hoặc lời nhắn về bài toán thu tiền học phí kèm theo yêu cầu nếu như không đóng tiền đã mất luôn luôn 20 triệu vnd tiền đặt cọc trước đó, đồng nghĩa tương quan với câu hỏi con có khả năng sẽ bị gạch tên ngoài trường.

Được biết, khối hệ thống Trường thế giới Việt Úc (VAS) được thành lập và hoạt động vào năm 2004, giảng dạy từ bậc mần nin thiếu nhi đến hết bậc càng nhiều trung học. VAS được cấp cho phép hoạt động và nằm trong khối hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang huấn luyện và giảng dạy hơn 8.500 học viên từ mầm non đi học 12, trên 8 cơ sở nằm tại vị trí TP. HCM. Chi tiêu ăn uống của học sinh khối hệ thống Trường Dân lập nước ngoài Việt Úc từ 26-38 triệu đồng/năm/học sinh, tùy bậc học.

Dư luận đến rằng, vào một môi trường giáo dục, nhất là một trong những ngôi trường mang khét tiếng quốc tế, việc xà xẻo xuất nạp năng lượng của học viên là điều không thể đồng ý được. Hết sức mong, Trường nước ngoài Việt Úc (VAS) - các đại lý Sala mang lại phụ huynh tất cả con sẽ theo học tại phía trên một câu vấn đáp thỏa đáng.