TRƯỜNG THPT YÊN HÒA CÓ TỐT KHÔNG

      14

Được xây dựng đến nay đã hơn 60 mươi năm trường THPT Yên Hòa thuộc top dẫn đầu các trường cấp 3 tại Hà Nội. Không chỉ đảm bảo về chất lượng đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy mà trường cũng rất chú trọng tới cơ sở vật chất giúp các em học sinh phát triển toàn diện phát huy tất cả các thế mạnh của bản thân. Vậy thực hư như thế nào hãy cùng Phương Thảo tìm hiểu thông tin chi tiết về trường thpt Yên Hòa trong bài viết dưới đây nhé!


*

Trường cấp 3 Trung Hòa Hà Nội được xây dựng hơn 60 năm.

Bạn đang xem: Trường thpt yên hòa có tốt không


Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Hoà được thành lập vào năm 1960 tại Hà Nội, với tên gọi đầu tiên là trường cấp 2-3 Yên Hoà, khởi đầu có hai lớp 8. Tới năm 1961 chính thức đặt tên là trường THPT Yên Hoà. Trường được Bộ Giáo dục Hà Nội công nhận là trường tiên tiến chống Mỹ, cứu nước 5 năm liên tiếp. Đã có hàng trăm học sinh lên đường cứu nước, xung phong bước vào trận địa ác liệt chống giặc ngoại xâm.

Đến nay, sau hơn hơn 60 năm thành lập và phát triển, Trường THPT Yên Hòa đã trở thành điểm trường lý tưởng, cho nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng và đánh giá cao về mọi mặt.

Cơ sở vật chất

Trường cấp 3 Yên Hòa không ngừng đổi mới phát triển, xây dựng nhiều cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Học sinh được tiếp cận giáo dục một cách toàn diện, được trang bị đầy đủ cả kiến thức văn hoá và được hỗ trợ bởi các trang thiết bị hiện đại tại trường.Hiện nay, trường THPT Yên Hòa – Hà Nội có đầy đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng… để học sinh học tập.


*

Trang thiết bị của nhà trường được trang bị hiện đại.


Ngoài ra, trong mỗi phòng học đều được bố trí Tivi, máy chiếu và các thiết bị khác phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, trường có còn sân chơi rộng, sân bóng, nhà đa năng giúp học sinh phát triển cả về thể chất lẫn kiến thức.

Phương pháp giảng dạy


*

Chương trình học luôn được cải tiến giúp học sinh phát triển toàn diện.


Chất lượng giảng dạy tại Trường THPT Yên Hòa được chú trọng hàng đầu đáp ứng theo chuẩn của Bộ giáo dục đào tạo và được học sinh được học các môn học tích hợp phát triển cả ngôn ngữ.

Cùng với các chương trình chính khóa trên lớp, học sinh tại THPT Yên Hòa được tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển các kỹ năng cũng như tạo ra môi trường học sáng tạo, năng động và đầy thú vị. Với các buổi sinh hoạt chuyên đề như: Toán với cuộc sống được tổ chức mỗi kỳ, giúp học sinh không chỉ nắm vững kiến thức trên lớp mà còn được nâng cao, ghi nhớ và áp dụng vào thực tiễn tốt hơn.

Xem thêm: 1️⃣ Đôi Nét Về Thương Hiệu Đồng Hồ Megir Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu?

Thông tin liên hệ trường THPT Yên Hòa

hanoiedu.vn

Điểm chuẩn vào trường THPT Yên Hoà

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường cấp 3 Yên Hòa luôn nằm trong top đầu những trường có điểm xét tuyển cao nhất. Chỉ xếp sau trường trường THPT Chu Văn An và THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. Chính vì lý do này mà sự cạnh tranh của các bạn học sinh vào trường rất cao. Điều này đòi hỏi học sinh phải có nền tảng kiến ​​thức chắc chắn và chăm chỉ học tập trau dồi. Dưới đây là điểm chuẩn vào trường qua các năm:

Điểm xét tuyển vào 10 năm học 2014-2015: 53 điểm.

Điểm xét tuyển vào 10 vào năm học 2016-2017: 52,5 điểm.

Điểm xét tuyển vào 10 vào năm học 2017-2018: 52,5 điểm.

Điểm xét tuyển vào 10 vào năm học 2018 -2019: 50 điểm.

Điểm xét tuyển vào 10 vào năm học 2019 -2020: 46,5 điểm.

Học phí trường THPT Yên Hoà

Trường THPT Yên Hoà Hà Nội là trường công lập của Bộ GD&ĐT nên học phí tại trường cũng được thu theo quy định chung. Đối với học sinh lớp 10,11,12 học phí khoảng 150.000-250.000đ/tháng, tương đương mỗi năm phải nộp khoảng 1.350.000 – 2.250.000đ. Mỗi năm học sẽ có khoảng 2 kỳ học và được chia thành 2 đợt thu học phí.


*

Đồng phục trường đơn giản nhưng cũng rất thanh lịch.


Tuy nhiên thông tin học phí có thể thay đổi theo từng thời điểm và dựa trên quyết định của bộ giáo dục. Do vậy để nắm được thông báo điều chỉnh học phí quý phụ huynh có thể theo dõi chi tiết trên trang website chính thức của nhà trường. Bên cạnh học phí, các em có thể phải nộp thêm một số khoản phụ phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục, tiền quỹ lớp,… Những khoản thu thêm này sẽ có sự thống nhất giữa các các bậc phụ huynh, giáo viên và nhà trường.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về trường THPT Yên Hòa ở trên đã giúp quý vị có thể lựa chọn được ngôi trường học tập phù hợp cho con em mình nhé!