Trường Tiểu Học Bà Triệu Có Tốt Không

      30

sẵn sàng đón lễ bế giảng sau cùng trước khi chia tay ngôi trường cũ tuy nhiên thầy trò trường Tiểu học tập Bà Triệu (Hà Nội) đều vui mừng bởi một thời gian ngắn nữa, bọn họ sẽ không còn phải dạy và học trong không khí chật hẹp; sẽ không còn phải xuống lòng con đường nườm nượp xe cộ để xin chào cờ, hay bè phái dục.


Đến thăm trường Tiểu học Bà Triệu vào đúng dịp cuối năm học, shop chúng tôi không khỏi bất ngờ vày không khí có tác dụng việc khẩn trương ở đây.

Bạn đang xem: Trường tiểu học bà triệu có tốt không


Giữa không khí chật chội cùng tiết trời oi nóng, hàng trăm giáo viên, học sinh đang hăng say hoàn tất các công việc chuẩn bị đến lễ bế giảng cuối cùng trước khi chuyển đến địa điểm mới.
Cô Lê Thu Hằng (Hiệu trưởng đơn vị trường) cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp này là thầy và trò đều phải có tác dụng việc hết công suất để dứt mọi công việc trước khi bước quý phái một kỳ nghỉ dài. Tuy nhiên, năm nay mọi người bao gồm phần háo hức hơn bởi sắp tới gồm thể sẽ là lễ bế giảng cuối thuộc phải đi mượn địa điểm ở trường khác. Đây cũng là một dấu mốc đáng nhớ bởi sang năm, thầy và trò công ty trường sẽ được chuyển đến một ngôi trường mới khang trang, hiện đại hơn”.
Niềm vui này xuất phân phát từ hành trình dài hiện thực hóa giấc mơ được học tập, giảng dạy vào một khuôn viên bao gồm sân chơi là một con đường hết sức khó khăn mà họ đã phải kiên trì theo đuổi suốt hơn trăng tròn năm qua.
Nhiều năm qua, trường Tiểu học Bà Triệu nổi tiếng là ngôi trường có không gian chật hẹp nhất Thủ đô. Vì diện tích vượt nhỏ, trường được chia thành 3 điểm, nằm rải rác rến ở phố đánh Hiến Thành, Bà Triệu. “Những năm qua, công ty chúng tôi luôn phải gắn bó với không khí chật chội, ngột ngạt, học sinh phải kính chào cờ, học thể dục dưới lòng đường. Điều đó gần như trở thành một ký kết ức ám ảnh đối với tuổi thơ của những em” – cô Lê Thiện Chi, một gia sư gắn bó với trường Tiểu học Bà Triệu hơn 30 năm phân tách sẻ.
Theo cô Hằng, vào 3 điểm này, chỉ có cơ sở trên phố Bà Triệu có sân chơi là sân chung với bên dân. Các điểm còn lại không tồn tại sân trường hoặc chỉ có hiên nhà rất nhỏ.
*

"Sân trường" của trường Tiểu học Bà Triệu với diện tích chỉ khoảng 16m2
*

Khoảng trống "eo hẹp" của trường được tận dụng làm cho chỗ để xe cộ của thầy cô giáo.
“Tất cả các cơ sở của công ty trường đều là bên biệt thự được xây theo lối kiến trúc Pháp cổ. Diện tích chống học nhỏ, ko phân ra được bục giảng và bàn học bởi vì kê gần cạnh với bảng. Do không có sân, buộc phải hầu như giờ ra chơi, học sinh thường "vận động" vào lớp” – cô Hằng mang đến hay.
Diện tích ngôi trường này chật hẹp đến nỗi, nơi làm việc của Ban giám hiệu, kỳ thực chỉ là một không khí "đầu thừa đuôi thẹo" nhờ dựng tường, lợp mái cơ mà thành. Thậm chí, công ty trường còn tận dụng hiên chạy dọc trên tầng 3 để xây thêm một chống học nhỏ, chỉ kê vừa 8 bộ bàn ghế.
*

Cửa lớp được chắp vá bởi những mảnh gỗ khác
*
Thậm chí những lớp học ngay ngay cạnh vách nhau.
*

Hai lớp học cùng tầm thường một hiên nhà khiêm tốn để di chuyển
Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất cơ mà thầy và trò nhà trường gặp phải là việc không tồn tại sân chơi. Điều này khiến ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các hoạt động tập thể, ngoại khóa của học sinh.

Xem thêm: Top 10 Máy Lọc Không Khí Review, Top 10 Review


Theo nhiều thầy cô, ký ức ám ảnh nhất với họ là những lần kính chào cờ dưới lòng đường, trước cổng trường. Mỗi giờ kính chào cờ đều diễn ra rất cấp tốc gọn cùng để đảm bảo an ninh cho học sinh, tất cả những thầy cô đều phải đứng xuống cuối hàng tạo thành hàng rào chắn bảo vệ các em.
“Trong lòng shop chúng tôi luôn luôn lo sợ vì chưng cảm thấy việc làm đó tương đối nguy hiểm. Tuy vậy rất may mắn là những thầy cô luôn luôn sát sao học sinh bắt buộc chưa có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra” – cô Đặng Thanh Huyền, cô giáo tổng phụ trách của trường chia sẻ.
*
*
*

Khoảng không khí học tập với vui chơi chật hẹp mà lại thầy trò trường Tiểu học Bà Triệu phải sử dụng hơn 30 năm qua
Bên cạnh đó, vày khuôn viên trường gần tức thì với quần thể dân cư nên những giáo viên ở đây luôn phải tìm giải pháp hạn chế việc học sinh chạy nhảy, tạo ồn ào, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh. Một trong những giải pháp hữu hiệu được họ thực hiện nhiều năm qua là xây dựng những tủ sách để học sinh đọc trong giờ giải lao.
Tuy nhiên, theo nhiều bậc phụ huynh, đây chỉ là giải pháp tình thế cùng chưa thực sự thuyết phục bởi lứa tuổi của các em cần được vui chơi và có những hoạt động thể chất phù hợp. “Các bé bỏng đi học đã rất vất vả, căng thẳng nhưng đến giờ ra chơi cũng ko được chạy nhảy mà phải “vận động” vào lớp thì tương đối bức bối” – chị Ngọc, một phụ huynh học sinh trung tâm sự.
Chị Nguyễn Thị Mai, một phụ huynh học sinh cũng phàn nàn: “Tôi sống ở đây đã lâu đề nghị rất quen thuộc với những phòng học chật hẹp và lối lên cầu thang chông chênh của ngôi trường này. Mặc dù nhiên, điều khiến tôi hơi ái ngại nhất là việc phải nhìn con mình tập thể dục, kính chào cờ dưới lòng đường với giờ ra chơi thì chỉ quanh quẩn vào lớp học. Tôi gồm cảm giác việc suốt ngày chỉ xung quanh quẩn vào lớp, không nhiều vận động khiến nhỏ xíu nhà tôi phệ và chậm chạp hơn”.
Nhiều năm gắn bó với không khí chật chội, túng bấn bách, ước mơ được học tập, có tác dụng việc vào một ngôi trường khang trang, gồm sân chơi đủ rộng cho những em học sinh gần như đã trở thành niềm mơ ước cháy bỏng của tất cả giáo viên, học sinh và phụ huynh đơn vị trường.
Theo cô Hằng, nếu việc kiến thiết diễn ra theo đúng tiến độ thì đến mon 2 năm sau công ty trường sẽ di chuyển thanh lịch địa điểm mới. “Bình thường khi mọi người chia ly với trường cũ sẽ bao gồm chút lưu luyến, tiếc nuối (cười), nhưng lúc này, tất cả giáo viên, học sinh đều hết sức phấn khởi và mong mỏi ngày chia ly ấy đến cấp tốc hơn” – cô Hằng hồ hởi.
*
*

Được học tập tại ngôi trường mới khang trang, rộng rãi hơn là ước mơ cùng khát khao cháy bỏng của thầy trò trường Tiểu học Bà Triệu
Trong lúc đó, cô đưa ra lại mang lại biết: “Chúng tôi chỉ hy vọng sao dự án sẽ được xây đắp đúng tiến độ, không bị chậm trễ để các em học sinh sớm kết thúc cảnh kính chào cờ, hát quốc ca dưới lòng đường, vỉa hè đông đúc xe pháo cộ”.
Không chỉ bao gồm giáo viên vui mừng mà lại học sinh và các bậc phụ huynh đều hết sức phấn khởi, ngóng đợi việc nhà trường chuyển địa điểm mới. Anh Nguyễn quang quẻ Thao, một phụ huynh học sinh mang lại biết: “Hàng ngày chú ý thấy phụ nữ học thể dục dưới lòng đường tôi cũng rất ái ngại. Bây giờ biết nhỏ sắp được đi học ở ngôi trường hiện đại, tất cả phòng học chức năng, sảnh chơi rộng rãi, tôi thực sự rất vui và hy vọng lúc chuyển đến trường mới, bé tôi sẽ bao gồm cơ hội phạt triển tốt hơn”.
“Ban đầu công ty chúng tôi còn không đủ can đảm tin chuyện sắp được chuyển về trường mới là thật. Thực sự đó là niềm vui quá lớn sau hơn đôi mươi năm ròng tan kiến nghị, đợi chờ” – cô Huyền chia sẻ niềm vui không gì tả xiết trước lễ bế giảng cuối thuộc ở trường cũ.