TỰ LÀM TỎI ĐEN CÓ TỐT KHÔNG

      24

Tham vấn y khoa: bác bỏ sĩ Nguyễn Thường khô giòn · nội y khoa - Nội tổng quát · cơ sở y tế Đa Khoa thức giấc Bắc Ninh


*

Cách làm cho tỏi đen bằng nồi cơm điện

Là loại gia vị quý chứa hàm lượng dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, tỏi black có giá thành khá cao. Tự làm tỏi đen tại nhà sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí một khoảng giá cả lớn.

Bạn đang xem: Tự làm tỏi đen có tốt không

Để rất có thể tỏi đen trở nên quen thuộc trong các bữa ăn uống gia đình, hãy giữ lại ngay cách làm sau. Biện pháp làm tỏi đen tận nơi bằng nồi cơm trắng điện dễ dàng khiến ai ai cũng có thể vào bếp!


Đọc tiếp


Chuẩn bị nguyên liệu


Tép tỏi tươi Một mẫu nồi cơm điện

Bước 1: lựa chọn và tách bóc tỏi

Việc có tác dụng tỏi đen tận nhà dễ thực hiện, ko tốn những thời gian nếu bạn có khâu chuẩn bị đúng quy trình. Hãy ban đầu bằng việc tách bóc tỏi:


tách từng tép tỏi thoát khỏi củ. Bỏ vào một trong những chiếc chén lớn (sao cho chính mình đủ dùng). Giữ ý: cấm kị rách vỏ lụa của tỏi.

*

Cách chắt lọc tỏi để triển khai tỏi đen

Với những tiện ích tốt mang lại sức khỏe, chúng ta thậm chí không nhất thiết phải mua thuốc khi đã có tỏi đen! Để làm nên những củ tỏi black dinh chăm sóc nhất, đừng làm lơ bước lựa chọn.

Ưu tiên chọn đều củ tỏi tươi và bóc tách sẵn thành nhiều tép. Bạn hãy chọn tỏi tất cả phần đầu củ to với tròn. Phần đầu củ cần phải còn nguyên vẹn. Không nên sử dụng các tép tỏi bị nát. Không thực hiện tỏi quá khô.


Sau khi chúng ta đã lựa lựa chọn ra những tỏi tươi để làm nguyên liệu, hãy chắc chắn rằng rằng, không tồn tại những tép tỏi bị thối hoặc nảy mầm. Tại sao là vì chúng không thể đáp ứng nhu cầu yêu cầu về nhiệt độ (khoảng 70%) để gia công tỏi đen.


Mẹo lựa chọn tỏi để gia công tỏi đen bằng nồi cơm trắng điện


giỏi nhất, chúng ta nên dùng tỏi đỏ hoặc tỏi trắng để triển khai tỏi đen. Mặc dù nhiên bạn cũng có thể chọn những loại tỏi khác nếu như thích.


Bước 2: rửa và có tác dụng sạch tỏi

*

Bước 3: Lên men tỏi bằng nồi cơm trắng điện

*

cho hết tỏi đã có tác dụng sạch vào nồi cơm trắng điện. Chọn cơ chế “giữ ấm” (nút warm).

Bạn có thể sử dụng nồi cơm trắng điện hoặc nồi năng lượng điện nấu chậm rãi (slow cooker) nhằm thực hiện quá trình lên men tỏi đen. Lưu ý là chúng ta đừng nhầm lẫn nhấn nút “nấu cơm” (chế độ cook) nhé!

Ngoài ra, chúng ta nên ghi chú lại thời hạn bạn ban đầu bỏ tỏi vào trong nồi cơm. Vấn đề này sẽ giúp bạn dễ ước lượng thời hạn “thu hoạch” sản phẩm.

Bước 4: đợi tỏi lên men trả toàn

các bạn sẽ cần giữ ấm tỏi vào nồi cơm điện trong tầm 3 tuần. Sau 21 ngày ủ tỏi lên men, chúng ta cũng có thể thưởng thức món tỏi đen.

*

Hãy bảo đảm an toàn nhiệt độ của nồi cơm điện luôn luôn ở cơ chế “giữ ấm” cho đến khi tỏi mềm và có màu đen. Bạn nên liên tục kiểm tra cơ chế của nồi cơm.


Đừng lo lắng về việc bật nồi cơm trắng điện ở chế độ giữ ấm liên tục. Chi phí điện cũng không gây tốn hèn nhiều. Đổi lại, các bạn sẽ có món tỏi đen tự làm tận nhà thơm ngon cùng tiết kiệm.


Mẹo giành cho bạn


*

Cách dùng và bảo quản tỏi đen

Sau khi chúng ta đã lên men hoàn toàn tỏi đen, bạn cũng có thể bảo cai quản tỏi black trong hộp thủy tinh trong kín.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Thải Độc Da The Body Shop Himalayan Charcoal Purifying Glow Mask

Tỏi đen hoàn toàn có thể chế trở thành những món ăn đa dạng. Bạn cũng có thể sử dụng tỏi black như một các loại gia vị cho các món mì, pasta hoặc nui.

*

Hương vị của tỏi đen sẽ được giữ nguyên và bao gồm vị thơm ngon nhất lúc được dùng để làm xay nhuyễn với trộn thuộc với những loại nước sốt có hương vị trung lập. Chẳng như sốt mayonnaise, nước nóng mì, giấm balsamic.

Bạn cũng rất có thể đơn giản là tủ tỏi black lên bánh mì để tăng hương thơm thơm.

Cách bảo vệ tỏi đen

Bạn tất cả thể bảo vệ tỏi black trong 3 tháng. Để bảo vệ tỏi đen giỏi nhất, các bạn nên:

đến tỏi black vào trong vỏ hộp kín. Bảo vệ ở phòng mát tủ lạnh.

Lợi ích của tỏi đen

*

Nghiên cứu mang đến thấy, 1 trong các những tính năng đáng bỡ ngỡ của tỏi đen đối với sức khỏe là ngăn ngừa những loại bệnh như tim mạch, tiểu đường, ung thư… Không mọi thế, đấy là một loại hương liệu gia vị quý để chế biến không ít món ăn khác biệt như mì ống, salad và hải sản..

Quá trình lên men tỏi black không làm mất đi đi hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Những ích lợi sức khỏe mà tỏi tươi vẫn được giữ lại nguyên. Thậm chí, tỏi đen còn bổ sung cập nhật thêm một số công dụng khác.