Tư Thái Cung Phi Review

      15

Mình hết sức thích mấy truyện cung đấu, cũng vừa đọc xong một bộ truyện vừa ý cực, chính là truyện tứ Thái vợ của người sáng tác Thanh Triệt Thấu Minh. Chính vì như thế mình sẵn tiện làm cho một bài nhận xét Tư Thái bà xã cho mọi tín đồ coi luôn.

Bạn đang xem: Tư thái cung phi review

1. Tin tức truyện bốn Thái Cung Phi

Tên truyện: bốn Thái vợ (Cung Phi đúng mực Tư Thế)Tác giả: Thanh Triệt Thấu MinhThể loại: Xuyên qua, Cung đấu, Tình cảm, Ngọt Sủng.Văn án:Một câu ra mắt tóm tắt: Quý con gái thế gia xuyên thẳng qua sống một cuộc sống đời thường thanh ung dung trong hậu cung.Hoàng đế: trường hợp Hoa Phi là Hoàng hậu, kiếp này của trẫm quả thực không không nên lầm.Hoàng hậu: Hoa Phi chưa phải là côn trùng uy hiếp, Thục phi mới chính là cây đại thụ vào cung.Thục phi: Hoa Phi muội muội hồ hết thứ hồ hết vô thuộc tốt, chỉ là, mệnh ko tốt.Trịnh Phi: xem ra bổn cung không giết chết đầy đủ tiểu một thể nhân kiếm tìm đường chết kia là không được mà! Hoa Phi muội muội, ngươi đừng ngăn ta!Ninh Quý tần: Hoa Phi tỷ tỷ nếu không có con, có thể chúng ta sẽ là tỷ muội tốt.Hoa Thường: …_ _

Đọc truyện trên đây: Tủ truyện ngôn tình cung đấu

2. Review Tư Thái Cung Phi

“Đau đớn nuốm phận bầy bàLời rằng bạc mệnh cũng là lời chung”(Nguyễn Du)

Mượn lời một câu thơ lừng danh của Nguyễn Du để bắt đầu bài reviews Tư Thái thê thiếp này, vì mình cảm thấy có phần tương tự như với số phận của những người phụ nữ chốn hậu cung nói riêng và thanh nữ thời phong kiến nói chung.

*
Review bốn Thái cung phi – Thanh Triệt Thấu Minh

Bi ai độc nhất vô nhị của một người đàn bà phải chăng là việc phải chia sẻ chung ông xã với một bạn nữ nhân khác, phải sẻ chia tình cảm của fan mình yêu tuyệt nhất với một kẻ khác. Hoa hay cũng cần chịu cảnh như vậy, nhưng chưa phải với thân phận thê mà lại với tư cách một tín đồ thiếp, một phi tử trong cung vua. Mười lăm tuổi, cô gái vào cung sau đợt tuyển tú, đối lập với những thiếu nữ nhân khác, có cao thâm hơn, cũng đều có yếu nỗ lực hơn, tất cả đều là những nhỏ cáo già trong cung cả, nàng làm gì đây? Chỉ đơn giản dễ dàng là đổi mới một Hoa phi nhẹ dàng, hòa ái, cư xử chín chắn, đúng mực mà giao tiếp với họ thôi.

Đối với nhà vua bệ hạ, Hoa Thường sở hữu theo một tình cảm vừa thanh thuần, trong trắng vừa mang theo bao suy tư, trăn trở, lo nghĩ. Hay Nhi biến đổi một đóa hoa giải ngữ chia sẻ nỗi lòng bệ hạ, nói những điều người ý muốn nói, quan tâm với người, chăm sóc người, khuyên can người, không đồng ý người khi thấy bạn mệt mỏi, khi thấy sẽ là việc nguy hiểm với người. Để rồi so với bệ hạ, sẽ là chốn nghỉ chân bình yên độc nhất vô nhị của người. Tuy thế trong tình thân ấy cũng có theo bao bi ai, bao khổ sở. Dẫu biết là đau nhưng bắt buộc kiềm chế nhưng mà rung động trước sự ân cần, dịu dàng êm ả của người. Dẫu đau đớn, xót xa khi bất ngờ nghe tin đại vương lập trữ nhưng vẫn yêu cầu nở nụ cười, buộc phải vui vẻ tự tận đáy lòng, cấp thiết như kẻ khác nhưng mà la hét, cơ mà đập đồ, vì nữ xuất thân từ vắt gia. Cũng có theo bao ngỡ ngàng, hoảng loạn khi biết tin tín đồ ưng cùng nạp vào hậu cung một hoàng hậu mang thân phận yếu cỏi. Tất cả nghi ngờ, bao gồm vẩn vơ suy nghĩ, có cảm xúc mất lòng tin khi mong ước được gặp mặt mẫu thân bị không đồng ý rồi lại bi thiết bã, lại hạnh phúc trước sự thật, trước sự việc quan trung tâm của người.

Có một điều rất quan trọng đặc biệt khiến mang đến Hoa thường xuyên trở phải khá biệt lập với những bạn nữ chính của những bộ truyện cung đấu không giống là thường Nhi vốn dĩ là người hiện đại từng sinh sống trong giai đoạn mạt thế nhưng đến với thời phong kiến, chị em mang theo sự điềm đạm, yên tâm đúng mực. Hoa Thường không quá mức ghẻ lạnh như “Nghề làm cho phi”, con gái cũng chỉ là 1 trong cô gái, cũng rung động trước sự việc ân cần, cũng từ hào trước việc tôn trọng, ân cần của hoàng đế, cũng biết ghen, cũng hờn và trong nàng, tính cách, cân nhắc , phương pháp ứng xử bên cạnh đó cũng bị thuần hóa, cũng với theo bao bốn tưởng lễ giáo phong kiến, cũng có bao niềm băn khoăn lo lắng cho hôn nhân tương lai của cô gái nhi.

Xem thêm: Hiruscar Post Acne Có Tốt Không, Review Hiruscar Post Acne

Đến cùng với truyện này, bạn cũng có thể khó chịu, hoàn toàn có thể bức bối trước sự việc nhẫn nại, nhường nhịn cho cực hạn của Hoa Thường, không tồn tại những cuộc phản bội công bạo gan mẽ, uy vũ như “Diên hi công lược”, chúng ta cũng có thể thấy giận dữ trước thái độ, trước giải pháp ứng xử của bệ hạ. Nhưng lúc tới với truyện này, bạn cũng trở nên hiểu vì chưng sao mọi việc lại như vậy, Hoa Thường mềm mịn và mượt mà không tức là nàng lần chần cứng rắn, chỉ khi thật sự trong trái tim nàng bao gồm một điều gì đó thật quan trọng: một đứa con, nữ giới sẽ cứng rắn, trẻ trung và tràn đầy năng lượng thậm chí còn lạnh lùng, tàn ác hơn vớ cả. Còn bệ hạ, người là một vị vua, đương nhiên người sẽ sở hữu cách xử sự của một đế vương, có ích dụng, có hững hờ đến hay tình. Nhưng lại con bạn ấy, lại thật vồ cập với phi tần, trân trọng tín đồ cũ, dẫu có bất mãn, tức giận cũng phải để lại chút phương diện mũi, cũng mượt lòng trước những khổ trung ương của fan bên gối cùng cũng xót thương, tự trách thiết yếu mình trước sự ra đi của một tín đồ thiếp. Có lẽ nhiêu ấy đã khiến hắn hơn không ít vị vua khác rồi.

Nổi bật cùng Hoa Thường còn là một những số phận khác, phần đông mảnh đời khác hiện tại lên vùng thâm cung, là hoàng hậu, phi tần, hoàng tử,… mỗi cá nhân một cảnh, mỗi cá nhân một lòng. Ở đây chẳng tất cả kẻ phản bội diện chân chính, tất cả chăng chỉ là hầu hết trái tim solo côi, lạc lõng, phần lớn kẻ mãi khát khao ánh mắt của một người, có tham vọng, hữu dụng kỷ nhưng mà rồi thay đổi lại chỉ là các cái kết nhức lòng, tất cả kẻ lâm vào cảnh lãng quên.

Đọc “Tư thái cung phi” cũng giống như ngậm mang một viên kẹo đắng bọc đường vậy. Bạn thấy cẩn trọng trước khoảng thời gian rất ngắn những vị bà xã mình đầy hại não kia có những lúc yếu lòng cùng với con, trước mọi khi lãng mạn đến sến súa giữa hoàng đế với Hoa phi hay số đông lúc hay nhi ngơi nghỉ bên, chở che cho phần nhiều đứa trẻ của mình để rồi lại ám ảnh, ảm đạm trước chiếc chết, trước số trời oan nghiệt của bao nàng nhân xấu số cũng như rùng mình trước cái chết trên mức cho phép diễm lệ của Hoa Thường, từ bây giờ là Kỳ nhân hậu phi. Đó cũng là trong những cảnh tôi ấn tượng nhất.

Năm đó, thường xuyên Nhi dĩ nhiên cũng khoảng ba mấy tuổi rồi, cơ thể lại yếu hèn ớt vì chưng di hội chứng sau nửa năm chăm lo bệ hạ bị lao phổi, người vợ được hoàng đế dắt ra ngoài, mang đến Trầm Đô ngủ ngơi. Tuy nhiên rồi nhà vua rời đi. Rồi giặc man rợ kéo đến. Thân cô, cụ cô, lực lượng lại mỏng, Trầm Đô chắc hẳn rằng thất thủ. Hoa hay không rời đi, nữ ở lại địa điểm đây, thay mặt đại diện cho hoàng thất thuộc gánh hoán vị nạn với bá tánh, cùng với binh lính.Người đàn bà ấy, một thân triều phục quý phi tôn quý, đôi môi hãy còn đỏ thẫm, ngồi tĩnh lặng giữa cung điện ngập tràn hương thơm kì quái, phía hai bên là cung nhân hãy còn sinh sống lại, là hai tì chị em đã theo tín đồ từ cơ hội tiến cung, nguyện bị tiêu diệt cùng nhà tử, nguyện xuống hoàng tuyền hầu hạ người. Người thanh nữ ấy thốt ra những lời coi thường bạc, miệt thị bọn man di. Cũng người đàn bà ấy, trước bé mắt không thể tinh được của kẻ thù, trong lời nguyện cầu ra đi an toàn của người tì nữ, một thân tỏa nắng rực rỡ trong đêm rực lửa, nở nụ cười kinh diễm, mang theo sự miệt thị cùng bình tĩnh, cùng thú vui hạnh phúc của hai ngàn cung nhân, kéo xuống địa ngục hơn nhị vạn tám trăm lũ man di mắc kẹt trong cung điện hôm ấy. Một trận lửa đỏ rực, trận lửa bảy ngày bảy tối còn không tắt, trận lửa mang color sử thi, thiêu rụi các thứ, đẹp mang lại nao lòng.

Hoa thường đi rồi, vào thanh thản với bình yên, để lại đó nỗi đau khôn nguôi đến kẻ còn đó. Điều thứ hai ám hình ảnh tôi những nhất cũng đó là tâm trạng của con trai Thường Nhi, tè Tứ, sau khi mẫu phi mất. Tè Tứ vốn chưa hẳn nhi tử thân sinh của Hoa Thường, ban sơ còn bị mọi người chối trường đoản cú vì căn bệnh tim, chỉ một Hoa phi vợ vua năm ấy nguyện chở che. Tiểu Tứ đã từng hoang mang, lo âu, trăn trở muôn ngàn câu hỏi vì sao ý muốn hỏi mẫu phi khi biết sự thật, cũng đã có lần hạnh phúc, hạnh phúc đến rơi lệ, chỉ với đọng lại một câu “mẫu phi, bé cũng vô cùng, vô cùng yêu người” trước sự ấm áp, bảo vệ hết lòng của mẫu mã phi. Bao gồm hắn cũng đã bao lần được sinh hoạt bên, được làm nũng, được lo âu, nhớ nhung mẫu mã phi, được nhận thấy nụ cười, góc nhìn dịu dàng vô biên của người. Cơ mà rồi toàn bộ bỗng biến chuyển mất. Rất nhiều người ai ai cũng bảo Kỳ nhân từ phi vẫn mất. Tín đồ bỗng biến đổi mất. Chỉ còn đọng lại ở chỗ này sự hốt hoảng, rối loạn. đái Tứ tìm kiếm hình bóng chủng loại phi, khắp hoàng cung, ra bên ngoài cung, vừa đi vừa search vừa gọi “mẫu phi, chủng loại phi, người ở đâu, tại sao người vẫn chưa về…”. Hắn mãi kiếm tìm hình trơn Hoa Thường, tuy nhiên lại cấp thiết thấy đâu, lại chẳng thể gật đầu đồng ý lời nói của những kẻ xung quanh, hắn chìm vào hồi ức, vào số đông kỉ niệm, trong năm tháng đẹp mắt tươi ở bên cạnh người hắn yêu thương thương tuyệt nhất trên đời, tim hắn cứ vậy đập từng hồi một cách mạnh dạn mẽ. Để rồi cuối cùng, khi va đến làn domain authority đứa con bé dại của tôi cũng là lúc hiện thực hiện diện trông rất nổi bật hơn lúc nào hết, hắn yêu cầu chấp nhận, đắng cay mà gật đầu sự thật. Đó cũng chính là lúc tiểu Tứ không còn gượng được nữa nhưng gục ngã. Swnovels “Tư thái cung phi” có lẽ không bắt buộc bộ truyện cung đấu xuất dung nhan nhất nhưng mà là cỗ truyện ám hình ảnh nhất trong mình, khóc đầm đìa trong mấy chương cuối mà không thể dừng được. Nỗi đau của fan này không phải kẻ khác sẽ hiểu với điều ấy chắc hẳn rằng cũng đúng vào lúc ta nhắc đến niềm hạnh phúc. Trong số những năm mon ấy, chắc chắn là Hoa thường xuyên đã khôn xiết hạnh phúc, bao gồm đau thương, khổ sở, bi ai, nhưng chắc chắn nàng ấy đã từng có lần rất hạnh phúc, hạnh phúc hơn bất cứ ai, rạng ngời hơn bất cứ nữ nhân nào mở ra trong bộ truyện trên.